Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp dương tính là gì?

329 853 đã xem

Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori, H.pylori) dương tính đồng nghĩa với việc có thể bạn đã có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Một số xét nghiệm vi khuẩn Hp trong dạ dày như nội soi kiểm tra mô bệnh học, test nhanh ure, test thở UBT, test phân, xét nghiệm máu. Mỗi loại xét nghiệm có tiêu chuẩn đánh giá Hp dương tính và độ chính xác khác nhau.

Vi khuẩn Hp dương tính là gì? 1

Hiện nay, các nhà khoa học đã phát triển nhiều xét nghiệm nhanh để chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp

Khi bị đau vùng thượng vị, ăn không tiêu, hay ợ chua… bạn thường nghĩ tới bệnh dạ dày và tới khám chuyên khoa tiêu hóa. Tuy nhiên, khi thăm khám, ngoài việc thăm dò triệu chứng bệnh của bạn, bác sỹ thường tư vấn để bạn kiểm tra vi khuẩn Hp trong dạ dày. Phổ biến nhất hiện nay là phương pháp nội soi kiểm tra mô bệnh học vì phương pháp này vừa cho phép bác sỹ chẩn đoán được Hp dương tính, vừa thăm dò được tiến triển hiện tại của bệnh tại dạ dày, cũng như khu vực tổn thương để đưa ra đánh giá, phác đồ điều trị phù hợp.

Thế nào là Hp dương tính

Vậy thế nào là Hp dương tính? Câu trả lời rất đơn giản, Hp dương tính có nghĩa là bạn có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Làm sao để biết mình có Hp dương tính hay không? Bạn cần nhìn vào phiếu xét nghiệm của bác sỹ. Một số xét nghiệm thông thường để biết Hp dương tính cũng như mức độ chính xác của xét nghiệm, chúng tôi xin liệt kê ra sau đây để bạn tham khảo:

 • Kiểm tra mô bệnh học: lấy mảnh tế bào dạ dày bị bệnh, nhuộm và quan sát dưới kính hiển vi, nếu thấy có vi khuẩn Hp thì là vi khuẩn Hp dương tính.
 • Nuôi cấy tế bào: mảnh sinh thiết tế bào bị bệnh được sử dụng để mang đi nuôi cấy trong môi trường đặc biệt, sau một thời gian thấy vi khuẩn Hp xuất hiện tức là Hp dương tính.
 • Test thở UBT: bệnh nhân được đưa một thiết bị để thổi vào (thẻ hoặc bong bóng), sau đó đánh giá qua thiết bị đo đặc biệt với thông số DPM (độ phân giải của chất phóng xạ trong một phút)

DPM< 50: vi khuẩn Hp âm tính.

DPM 50-199: không xác định vi khuẩn Hp dương tính hay âm tính.

DPM> 200: vi khuẩn Hp dương tính

Khi làm test thở Ure, cần lưu ý là phương pháp này cũng có hai loại phân biệt bởi 2 đồng vị Carbon khác nhau là C13 và C14. Đồng vị C14 có tính phóng xạ, tuy nhiên khi test thở chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ và nhìn chung là khá an toàn, cho tới thời điểm này vẫn chưa ghi nhận bất kỳ nguy hại nào do test này gây ra. Thế nhưng để yên tâm hơn, bác sỹ có thể khuyến cáo các đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ (<12 tuổi) và phụ nữ mang thai, cho con bú nên làm test C13 thay vì test C14.

 • Xét nghiệm phân: mẫu phân người bệnh được lấy đi để nhuộm và soi dưới kính hiển vi hoặc làm phản ứng miễn dịch để kiểm tra vi khuẩn Hp. Nếu có vi khuẩn Hp trong phân thì gọi là vi khuẩn Hp dương tính.
 • Xét nghiệm máu: máu của bệnh nhân được lấy làm bệnh phẩm, sử dụng công nghệ miễn dịch để xác định kháng thể kháng Hp trong huyết thanh bệnh nhân. Nếu thấy có kháng thể kháng vi khuẩn Hp trong huyết thanh bệnh nhân thì là vi khuẩn Hp dương tính.

Tuy nhiên xét nghiệm máu cho kết quả thiếu chính xác nhất vì cho dù vi khuẩn Hp đã bị tiệt trừ hoàn toàn thì kháng thể kháng vi khuẩn Hp vẫn lưu hành trong máu trong thời gian dài, có thể kéo dài hàng năm sau đó. Cho nên đây không phải một xét nghiệm được ưu tiên trong chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và chỉ được áp dụng khi không có phương pháp nào khác.

Làm gì khi có Hp dương tính?

Khi nhận kết quả báo vi khuẩn Hp dương tính, bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi không phải ai nhiễm Hp cũng sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe. Có khoảng 20% trong số những người nhiễm Hp mắc bệnh lý dạ dày, điều này phụ thuộc vào yếu tố cơ địa, độc lực chủng Hp nhiễm phải, tuổi tác (liên quan tới việc nhiễm Hp trong thời gian dài), chế độ ăn, sinh hoạt, dùng thuốc. Tuy nhiên những trường hợp sau bắt buộc phải tiệt trừ vi khuẩn Hp để điều trị bệnh và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra:

 • Có bệnh lý dạ dày (viêm, loét dạ dày, viêm teo niêm mạc dạ dày, ung thư dạ dày đã phẫu thuật một phần).
 • Có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày cần tiệt trừ sớm để phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
 • Thiếu máu đã loại trừ các nguyên nhân khác.
 • Xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn.
 • Bệnh nhân thường xuyên phải sử dụng các thuốc giảm đau kháng viêm không steroid, chống kết tập tiểu cầu cần tiệt trừ Hp và dự phòng loét dạ dày bằng thuốc PPI.
 • Người sống ở khu vực có tỉ lệ mắc ung thư dạ dày cao.
 • Quá lo lắng về vi khuẩn Hp.

Các trường hợp trên bắt buộc phải tuân thủ phác đồ tiệt trừ vi khuẩn Hp với các kháng sinh và thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay các phác đồ kháng sinh có hiệu quả ngày càng giảm do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng, lây nhiễm, tái nhiễm khuẩn Hp, đồng thời sử dụng nhiều phác đồ kéo dài cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến cho bệnh nhân rất mệt mỏi.

Bên cạnh đó việc sử dụng kháng sinh cũng được giới hạn chặt chẽ, không sử dụng tràn lan do lằm tăng nguy cơ kháng thuốc trong cộng đồng. Do đó những trường hợp có nhiễm khuẩn Hp mà có nguy cơ mắc bệnh cao (gia đình có nhiều người mắc bệnh dạ dày), hoặc những người muốn diệt Hp để tránh nguy cơ mắc bệnh dạ dày, hoặc cần phòng lây nhiễm Hp từ người khác thì kháng sinh không thể giải quyết được.

Chính vì vậy, một giải pháp không phải kháng sinh (non – antibitic), an toàn hơn, có thể tác động trên khuẩn Hp kháng thuốc và có tác dụng phòng ngừa để kiểm soát được tỉ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng chính là mục tiêu nghiên cứu của các nhà khoa học, các chuyên gia tiêu hóa trên thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Đột phá mới của Nhật Bản chống vi khuẩn Hp

Với mục tiêu như trên, chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho công trình nghiên cứu Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu (Nhật Bản) về một loại kháng thể có tác dụng đặc hiệu trên vi khuẩn Hp – OvalgenHP. Sự ra đời của kháng thể OvalgenHP đã tạo ra một kỷ nguyên mới cho các nhà lâm sàng trong việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp, giảm tỉ lệ mắc bệnh dạ dày và ung thư dạ dày.

Đột phá mới của Nhật Bản chống vi khuẩn Hp 1

Kháng thể OvalgenHP đáp ứng và giải quyết được rất nhiều các vướng mắc của bác sỹ và bệnh nhân trong điều trị:

 • Giảm tải lượng Hp một cách hiệu quả và an toàn thông qua nhiều cơ chế, trong đó nổi bật nhất là cơ chế bất hoạt men urease của vi khuẩn Hp, khiến vi khuẩn không thích nghi được trong môi trường acid dịch vị và bị đào thải.
 • Giúp giảm tính kháng thuốc của vi khuẩn: kháng thể OvalgenHP tác động lên 1 trong 3 cơ chế kháng thuốc của vi khuẩn, khiến vi khuẩn giảm khả năng đề kháng kháng sinh. Đồng thời kháng thể OvalgenHP cũng tấn công làm biến đổi vách tế bào của vi khuẩn, khi phối hợp cùng kháng sinh sẽ tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn thuận lợi hơn. Điều này rất có ý nghĩa trong bối cảnh tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng như hiện nay. Nghiên cứu lâm sàng cũng chỉ ra phối hợp OvalgenHP trong cùng phác đồ tiệt trừ Hp thông thường có khả năng tăng gấp 2 lần hiệu quả tiệt trừ Hp.
 • Tăng cường miễn dịch của dạ dày đối với vi khuẩn Hp, có thể sử dụng lâu dài để phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp một cách an toàn.
 • Tác dụng rất đặc hiệu (trên đích tác dụng là vi khuẩn Hp), không hấp thu vào máu hay bài tiết qua sữa, do đó không gây mệt mỏi và sử dụng được cho cả các đối tượng phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ.

Tại Nhật Bản, kháng thể OvalgenHp được chính phủ khuyến khích đưa vào sử dụng rộng rãi trong cộng đồng suốt hơn 13 năm qua nhằm làm giảm tỷ lệ mắc Ung thư dạ dày của người dân. Liệu pháp kháng thể cùng với các giải pháp tầm soát đồng bộ khác đã đem lại hiệu quả rõ rệt tại quốc gia vốn có tỉ lệ mắc ung thư dạ dày cao nhất thế giới này. Ghi nhận cho tới thời điểm năm 2011, tỉ lệ trẻ em dưới 12 tuổi nhiễm khuẩn Hp tại Nhật Bản chỉ còn 1,8% và các chuyên gia hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, trong vòng 20 năm tới, Nhật Bản sẽ có một thế hệ mới hoàn toàn không nhiễm khuẩn Hp.

Hiện tại OvalgenHP đã được ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, Hoa Kỳ,…và gần đây đã được đưa về Việt Nam, cung cấp cho bệnh nhân một lựa chọn mới thực sự hiệu quả và an toàn hơn trong cuộc chiến chống vi khuẩn Hp và bệnh lý dạ dày tái phát dai dẳng.

Xem thêm: Phác đồ điều trị bệnh đau dạ dày | Kháng thể OvalgenHP-vũ khí mới cho khuẩn Hp kháng thuốc 

Chuyên gia GastimunHP

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 1064 bình luận
 1. Cho e hỏi e bị viêm hang vị sung huyết có vi khuẩn hp trong dạ dày vậy bệnh nflafy có lây cho người khác k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý dạ dày không lây nhiễm mà chỉ có vi khuẩn Hp – nguyên nhân chính gây ra bệnh lý dạ dày có khả năng lây nhiễm thông qua đường tiêu hóa. Nếu bạn có nhiễm Hp thì có khả năng lây nhiễm vi khuẩn này cho người khác, tuy nhiên không phải ai lây nhiễm Hp cũng mắc bệnh dạ dày, điều đó còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố khác nữa như di truyền, chế độ ăn uống, sử dụng thuốc, độc lực của chủng Hp bị lây nhiễm…
   Điều quan trong nhất là bạn có nhiễm khuẩn Hp và đã có bệnh lý dạ dày thì nên được tiệt trừ hp dứt điểm để điều trị bệnh, đồng thời phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra và đồng thời loại bỏ nguồn lây nhiễm trong gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP, có thể nó sẽ hữu ích cho bạn đấy!
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Bé mình 5 tuổi xét nghiệm dương tính vs hp đang điều trị kháng sinh có dùng kèm dk ko.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Dương,

   Việc sử dụng GastimunHP phối hợp cùng phác đồ diệt Hp thông thường trên trẻ nhỏ được nhiều chuyên gia tiêu hóa khuyến khích nhằm tăng hiệu quả điều trị, giảm thời gian uống thuốc và gánh nặng tác dụng không mong muốn cho trẻ. Kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP sẽ có tác dụng hiệp đồng và cộng hợp cùng kháng sinh, thuốc ức chế tiết acid dạ dày làm tăng hiệu lực tiệt trừ Hp và giảm tính kháng thuốc của vi khuẩn – nguyên nhân chính gây ra tình trạng thất bại tiệt trừ Hp hiện nay. Liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần để tăng tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công và giảm nguy cơ kháng thuốc.

   Sau liệu trình sử dụng bạn cần đưa vé đi xét nghiệm để kiểm tra lại, nếu Hp âm tính (tức là tiệt trừ thành công) bạn có thể chuyển sang sử dụng liều 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để dự phòng tái nhiễm hp sau điều trị.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chào bs . Tôi đi khám bs cho làm xét nghiệm hp. Bs đưa cho 1 lọ đựng dịch màu vàng.bảo về theo dõi trong 24h nếu dịch chuyển màu đỏ cam là dương tính.k chuyển màu là âm tính.tôi theo dõi lúc đủ 24h thì màu k đổi. Nhưng khoảng 5 giờ sau thấy đổi màu đỏ. Xin hỏi có dương tính k. Xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nguyên tắc khi thực hiện thủ thuật clotest đó là lấy mẫu tại dạ dày và trộn cùng 1 hóa chất có thể đổi màu từ vàng sang hồng khi tiếp xúc với men urea (một loại men do vi khuẩn Hp sinh ra). Nghĩa là khi dung dịch có màu hồng tức là bạn có nhiễm khuẩn hp. Tuy nhiên mẫu kết quả trên có giá trị nếu bạn đọc trong vòng 24h, nếu đã để quá 24h thì kết quả này không còn chính xác nữa.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Chào bác sỹ.
  Tôi đang điều trị viêm hang vị dạ dày và dương tính với vi khuẩn hp.
  Tôi có con gái 3 tuổi. Tôi xin hỏi có những biện pháp nào để kiểm tra xem con tôi có bị lây nhiễm vi khuẩn hp không.
  Và nếu con tôi dương tính với vi khuẩn hp thì có phương pháp điều trị như thế nào.
  Cảm ơn bác sỹ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Vi khuẩn HP có thể lây nhiễm từ bạn sang em bé, tuy nhiên không hẳn là ai nhiễm khuẩn Hp cũng mắc bệnh dạ dày và phải điều trị (ở trường hợp của bé không nhất thiết phải xét nghiệm). Nhưng nếu bạn quá lo lắng và muốn xét nghiệm kiểm tra cho con thì có thể thực hiện xét nghiệm phân nếu trẻ chưa biết nuốt viên thuốc hoặc xét nghiệm hơi thở nếu trẻ đã biết nuốt viên thuốc.

   Trường hợp xét nghiệm có kết quả dương tính có thể sử dụng kháng thể kháng Hp (GastimunHP) liều tấn công là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm tải dần lượng hp về mức âm tính, ngăn ngừa bệnh lý dạ dày. Trường hợp chưa nhiễm hp (âm tính) có thể sử dụng liều 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng để phòng tránh lây nhiễm Hp trong thời gian mẹ của bé đang điều trị.

   Điều quan trọng nhất là bạn nên được tiệt trừ HP hoàn toàn để điều trị bệnh và đồng thời loại bỏ nguồn lây nhiễm cho người thân bằng phác đồ điều trị thích hợp, có thể bổ trợ thêm kháng thể kháng Hp để nâng cao hiệu quả điều trị.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 5. Chào bác sĩ, tôi kiểm tra HP bằng test thở, bác sĩ kết luận HP (+) 145. Vậy tôi có chắc chắn bị nhiễm HP không, hay ở dạng nghi ngờ ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả như vậy có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn Hp nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. Em muốn hỏi nếu chỉ dùng Gastimunhp mà không dùng phác đồ điều trị thì có diệt trừ được hp cho người đã bị nhiễm không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. GastimunHP có thành phần là kháng thể IgY đặc hiệu trên men urease của vi khuẩn Hp (OvalgenHP). Về mặt cơ chế và các bằng chứng lâm sàng đều cho thấy sử dụng OvalgenHP có khả năng giảm tải lượng HP về mức âm tính, tỉ lệ bệnh nhân đạt âm tính được lên tới 50-80% sau 1-3 tháng trong các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành tại nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Đài Loan.

   Tuy nhiên việc sử dụng OvalgenHP trong thời gian ngắn hạn (một vài tuần) chỉ làm giảm tải lượng chứ chưa đạt được mức âm tính Hp trong nhiều trường hợp. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyến cáo các trường hợp nhiễm khuẩn Hp mà chưa có bệnh lý dạ dày thì có thể sử dụng GastimunHP đơn độc trong thời gian từ 6-12 tuần để giảm dần tải lượng Hp về mức âm tính và phòng ngừa sớm bệnh dạ dày. Các trường hợp đã có viêm, loét dạ dày nên phối hợp GastimunHP cùng kháng sinh trong 2-4 tuần để đạt được hiệu quả điều trị bệnh.

   Chúc bạn mạnh khỏe

 7. E đang mang bầu được 4 tháng và viêm dạ dày dương tính với Hp. Mong dc tư vấn để điều trị ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Vi khuẩn Hp có khả năng gây ra những ảnh hưởng nhất định trong thai kỳ như gây viêm loét dạ dày, tăng triệu chứng nôn nghén ở mẹ, tăng nguy cơ tiền sản giật, giảm hấp thu các chất (đặc biệt là sắt và acid folic) gây ra chậm phát triển hoặc dị tật thai nhi. Tuy nhiên nguy cơ này không lớn bằng nguy cơ mà những thuốc trong phác đồ điều trị có thể gây ra cho em bé. Chính vì vậy trong thời gian mang thai khuyến cáo không nên sử dụng phác đồ kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn mà nên lựa chọn các thuốc hoặc chế phẩm an toàn hơn nhằm ức chế, giảm tải lượng vi khuẩn Hp, giảm thiểu những tác động của vi khuẩn HP có thể gây ra trong thai kỳ, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn và giảm triệu chứng cho mẹ.
   Một chế phẩm an toàn và có thể giúp giảm tải lượng Hp, mà bạn có thể cân nhắc sử dụng đó là OvalgenHP – kháng thể đặc hiệu trên vi khuẩn Hp. Kháng thể OvalgenHP (GastimunHP) chỉ tác dụng đặc hiệu trên vi khuẩn Hp tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu vì vậy rất an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú, trừ trường hợp bị dị ứng với trứng gà thì không nên sử dụng.
   Liều dùng của GastimunHP trong trường hợp này là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần. Để giảm triệu chứng đau tạm thời có thể sử dụng các thuốc trung hòa acid dịch vị và bảo vệ niêm mạc dạ dày theo hướng dẫn của thầy thuốc.

   Chúc bạn khỏe mạnh.

 8. Chào bác sĩ!
  Em đi nội soi thì có kết quả là clo test dương tính, loét hành tá tràng, siêu âm bụng thì kết quả gan nhiễm mỡ mức độ nhẹ. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em có nghiêm trọng k và có lây cho người thân k ạ? Em cần tuân theo chế độ ăn uống thế nào cho hợp lý ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Vị trí loét của bạn ở khu vực hành tá tràng, tuy ít có nguy cơ chuyển biến sang ung thư nhưng đây là một dạng tổn thương sâu, nếu không điều trị tốt có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như chảy máu, hình thành sẹo gây biến dạng tá tràng, hẹp môn vị. Loét tá tràng hầu hết liên quan tới nhiễm khuẩn Hp, trường hợp của bạn cũng không ngoại lệ (clotest dương tính). Để điều trị tốt bệnh này thì điều kiện tiên quyết đó là phải tiêu diệt được vi khuẩn Hp, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do nhiễm khuẩn Hp để đối chiếu với đơn thuốc của mình.

   Vi khuẩn Hp có khả năng lây nhiễm qua đường tiêu hóa, tuy nhiên không phải ai nhiễm khuẩn hp cũng sẽ mắc bệnh dạ dày nên bạn cũng không nên lo lắng quá. Để tìm hiểu thêm về con đường lây nhiễm cũng như cách phòng ngừa, bạn tham khảo thêm trong đường link sau: https://gastimunhp.vn/vi-khuan-hp-lay-nhiem-qua-duong-nao-2164/

   Đối với bệnh lý gan nhiễm mỡ thì trường hợp của bạn mức độ rất nhẹ, nếu như không có viêm gan, chỉ số men gan bình thường thì thậm chí không cần điều trị.
   Trong chế độ ăn uống bạn lưu ý tránh các đồ ăn chua cay nóng, kích ứng dạ dày, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đặc biệt không sử dụng rượu bia, trà, cà phê, hút thuốc trong quá trình điều trị.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 9. Chào chương trình ạ.Em xin hỏi chương trình là bị viêm dạ dày thực quản uống tinh bột nghệ mật ong có diều trị dc bệnh ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nghệ mật ong có thể giúp giảm acid dạ dày nên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày và trào ngược dạ dày. Tuy nhiên nó không thể hoàn toàn thay thế cho thuốc trị bệnh. Nhất là khi bạn đã bị viêm thực quản do trào ngược thì cần điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ và có thể hỗ trợ thêm nghệ mật ong.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 10. Vk e bi bênh viêm phu khoa di kham thi ng ta xét nhiễm thay co vi rút hp.vay vi rút hp la j ha bac si.vk e co phai mac ung thư co tu cung ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đang nhầm lẫn giữa virus HPV và vi khuẩn HP.
   Virus HPV là tác nhân có thể gây ra các bệnh lý đường sinh dục như sùi mào gà, ung thư cổ tử cung…Tuy nhiên có nhiều chủng virus HPV khác nhau, đa số không gây bệnh và chỉ một số ít trong đó có khả năng gây ung thư cổ tử cung. Để xác định chính xác vợ bạn có mắc ung thư cổ tử cung hay không cần thông qua xét nghiệm Pap-smear.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0