Câu hỏi: Bệnh dạ dày vi khuẩn Hp ở trẻ

Thưa bác sỹ con tôi được 6 tuổi, đã hơn hai tháng nay cháu đau bụng, buồn nôn, kèm theo nhức đầu (nhưng ít), cứ ăn vô là đau. Đi khám nhiều nơi bác sỹ chuẩn đoán đủ loại bệnh về tiêu hóa rồi cho uống thuốc nhưng vẫn vậy, cháu cứ đau. Mặc dù làm mọi xét nghiệm và siêu âm cũng không ra bệnh gì. Cuối cùng tôi cho bé đi test hơi thở cho HP dương tính, vậy xin hỏi bác sỹ cháu có điều trị hết được không? Liệu có bị kháng thuốc không (vì trước đó cháu đã điều trị liên tục 2 tháng), nếu hết có tái phát lại không? Và bao lâu đi test lại để biết bé có tái nhiễm, và nếu bị Hp cháu có bị ung thư dạ dày về sau không? Sử dụng kháng sinh lâu dài có ảnh hưởng tới các cơ quan khác không? Tôi rất lo bệnh này vừa hết lại tới bệnh khác do tác dụng phụ của kháng sinh. Tôi lo quá mong bác sỹ tư vấn.

Chân thành cảm ơn bác sỹ. 

Hỏi bởi nguyễnthuy lúc 14-04-2017 14:01

Câu hỏi: Xét nghiệm và điều trị Hp như thế nào?

Chào bác sỹ,

E bị đau dạ dày e k muốn nội soi e có thể xét nghiệm Hp qua hơi thở không, và nếu kết quả dương tính thì e có phải điều trị như nhiễm hp trong nội soi không? Vì em được biết hầu hết chúng ta ai cũng có hb chỉ là chung sống hoà bình , khi nào đau thì mới điều trị. Những trường hợp điều trị bị kháng thuốc hai lần thì phải đổi phác đồ điều trị thì có khả năng điều trị hết không, và nếu hết có bị lại không. Những ng bị Hp sớm như trẻ em sau này có khả năng bị ung thư dạ dày không? Em rất lo lắng, mong được các chuyên gia giải đáp.

Em xin cám ơn.

lúc 12-04-2017 10:44

Câu hỏi: Có nên thử máu sau khi uống hết đơn thuốc diệt Hp

Chào bác sĩ,

Em đã uống đơn thuốc tiệt trừ Hp 1 tháng, vậy có nên làm xét nghiệm máu để kiểm tra lại không?

Hỏi bởi Truong thuy tuyet trinh lúc 06-02-2017 14:37

Câu hỏi: Vi khuẩn Hp có gây ngứa không?

Bác sĩ  cho em hỏi. Đi khám tại bệnh viện kí sinh trùng quy nhơn làm sét nghiệm máu dc thông báo rằng nhiễm HP . Nhưng triệu chứng của em lại nổi ngứa khắp người vậy bệnh HP có gây ngứa ko vậy bác sĩ . Em ko thấy có hiện tượng đau dạ dày hay ợ chua

Hỏi bởi Vũ ngọc lâm lúc 06-02-2017 14:30

Câu hỏi: Bệnh viêm dạ dày Hp

Em được xét nghiệm là dương tính vi khuẩn HP . Bác sĩ cho uống thuốc .esomeprazol stars®20mg

Domreme

Clarithomycin stada®250mg

Amoxycilin 500mg

Gel- aphos  . Vậy em uống thêm gastimunHP được không ? Có bị phản ứng hay tác dụng phụ gì không . Xin bác sĩ tư vấn cho e mau khỏi bệnh . Cám ơn bác sĩ nhiều

Hỏi bởi huynh tan huy lúc 19-01-2017 15:30

Câu hỏi: Bị Hp dạ dày trong thời gian cho con bú

Chào bác sỹ! E đi test máu e bị nhiễm hp dạ dày ạ. Nhưng e đang cho con bú không uống kháng sinh được vậy bác sỹ cho e hỏi e có thể uống thuốc j khác để diệt hp mà không ảnh hưởng tới sữa mẹ không ạ!

Hỏi bởi nguyễn thị hoa linh lúc 13-12-2016 09:21

Câu hỏi: Triệu chứng nóng rát ở vùng bụng và bị thiếu máu?

Trieu chung nong rat vung bung va bi thieu mau?

 

Hỏi bởi nguyen kim hong lúc 13-12-2016 09:19

Câu hỏi: Đau dạ dày

Toi bi dấu Dạ day da nhiều năm  thời  gian  gần  dây  tôi  thay bung  no day hơi  hoi bác sĩ  nguyên  nhân  the nao xim cảm ơn

Hỏi bởi Nguyễn văn hung lúc 13-12-2016 09:08

Câu hỏi: Viem bao tu hp

Chao bs! E bi hp bs cho thuoc e 14 ngay de Dieu tri, uong thuoc deu sau moi 12 tieng e uong duoc 7 ngay sau do e bi quen uong 1 cu toi , den sang hom sau e moi nho vay e phai lam sao, cho e loi khuyen duoc k a, tks

Hỏi bởi Hanh nguyen lúc 25-11-2016 16:59

Câu hỏi: Bệnh viêm dạ dày tá tràng hp ở trẻ em

Con tôi 6 tuổi, đang điều trị bệnh viêm dạ dày tá tràng hp. Cháu uống thuốc được 4 ngày nhưng cháu vẫn kêu đau bụng. Tôi có nên cho cháu đi khám lại hay không?

Hỏi bởi lê thị ngà lúc 25-11-2016 16:58

Câu hỏi: Viêm trợt sung huyết hang vị hp+

Dạ chào bác sỉ. Con có đi khám ở bệnh viện nhân dân Gia Định và được chuẩn đoán là viêm trợt sung huyết hang vị dương tính. Bác sĩ có kê thuốc Amoxicilin 500mg, Metronidazol 250mg, Clarithromycin 500mg. Uống sau ăn 30p là đến ngày thứ 4 sử dụng thuốc con bị đau ngực, chóng mặt, buồn nôn, miệng đắng, tiêu chảy. Con có bị làm sao không ạ?

Hỏi bởi Nguyễn Thị Thanh lúc 25-11-2016 16:56

Câu hỏi: Cau hoi ve dieu tri benh da day

Em bi loét dạ dày hang vị duwong tinh với HP. Em vừa điều trị xong một đợt kháng sinh 7 ngày . Bung khong dau nhung van co cam giác hoi chuong. Em muon dugn sp này dc khong?

 

Hỏi bởi Nguyễn Thị Anh Đào lúc 25-11-2016 16:54


Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0