Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nhiễm vi khuẩn Hp có thể mắc bệnh gì?

15 539 đã xem

Nhiễm vi khuẩn Hp có thể tiến triển thành Ung thư dạ dày vì vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO). Tuy nhiên, quá trình chuyển thành Ung thư dạ dày thường phải có thời gian dài và trải qua nhiều giai đoạn bệnh khác nhau. Về cơ bản, nhiễm khuẩn Hp có thể gây ra các bệnh viêm dạ dày – tá tràng, loét dạ dày – tá tràng, viêm teo dạ dày, Ung thư dạ dày.

Xem thêm: Vi khuẩn hp trong dạ dày là gì?

Nhiễm vi khuẩn Hp có thể mắc bệnh gì? 1

Vi khuẩn H.pylori gây nhiều bệnh cho dạ dày trong đó có Ung thư dạ dày

Viêm dạ dày – tá tràng

Viêm dạ dày – tá tràng có biểu hiện là sưng, đỏ tại vị trí viêm do phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể với tác nhân kích thích, ở đây là vi khuẩn Hp. Niêm mạc dạ dày của bạn sẽ bị sưng, đỏ nên, thể hiện rất rõ trên hình ảnh nội soi. Biểu hiện ra bên ngoài là các triệu chứng như đau thượng vị, ợ chua, ợ nóng, khó tiêu…

Vi khuẩn Hp sau khi xâm nhập thành công dưới lớp màng nhầy của dạ dày thì bắt đầu sản xuất ra các chất gây viêm. Quá trình tồn tại của vi khuẩn Hp trong dạ dày hết sức âm thầm, bắt đầu bằng một vài những biểu hiện như hơi đau lâm râm. Biểu hiện âm thầm này thường bị người bệnh bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác, hoặc sử dụng các loại thuốc làm giảm triệu chứng mà không nghĩ tới việc đi thăm khám để điều trị nguyên nhân.

Vi khuẩn Hp có những cơ chế ưu việt mà không loài vi khuẩn nào có được để nó tồn tại mạnh mẽ trong dạ dày người, nơi được gọi là “hồ acid” có khả năng tiêu diệt hầu hết các mầm bệnh đi qua đó. Chính vì vậy, dù vi khuẩn ít khi gây bệnh cấp tính khi mới xâm nhập, nhưng khi chúng tồn tại âm thầm trong dạ dày người một vài năm tới hàng chục năm thậm chí vài chục năm, chúng bắt đầu gây ra các biểu hiện khác nhau. Cho nên, bạn cần hết sức chú ý dự phòng và điều trị bệnh ngay cả khi bệnh mới chớm bị.

Loét dạ dày – tá tràng

Loét dạ dày – tá tràng 1

Vi khuẩn H.pylori (Hp) làm tiêu lớp màng nhầy trên niêm mạc dạ dày dẫn tới loét dạ dày

Loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn Hp xảy ra sau thời gian dài vi khuẩn Hp cư trú dưới lớp chất nhày dạ dày. Quá trình sinh sống của vi khuẩn Hp với các độc tố được tiết ra thường xuyên như men Urease, Cytokin gây viêm…làm mỏng dần và mất lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Lớp bảo vệ này bị mất đi kéo theo sự tấn công trực tiếp của acid dạ dày vào lớp niêm mạc dạ dày gây ra hình thành các ổ loét. Như vậy, vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây ra vết loét trong dạ dày, hầu hết các ổ loét dạ dày ở bệnh nhân đều có sự hiện diện của vi khuẩn Hp.

Trước đây người ta quan niệm loét dạ dày do yếu tố lối sống, do chế độ ăn uống, do rượu bia, thuốc lá, stress, nhưng ngày nay, vi khuẩn Hp được cho là nguyên nhân gây loét, các yếu tố còn lại là yếu tố làm gia tăng mức độ loét. Chính vì vậy, điều trị Hp là chỉ định cần thiết trong điều trị loét dạ dày – tá tràng có vi khuẩn Hp.

Bệnh nhân được kê đơn thuốc điều trị bao gồm Kháng sinh để tiêu diệt Hp, thuốc ức chế acid dạ dày và bao vết loét dạ dày để làm giảm triệu chứng bệnh. Ở hầu hết người bệnh, sau một vài ngày sử dụng sẽ thấy tình trạng đau rát giảm xuống nhờ tác dụng của các thuốc giảm triệu chứng, tuy nhiên vi khuẩn Hp chắc chắn vẫn còn. Nếu bệnh nhân chủ quan không sử dụng đầy đủ phác đồ điều trị của bác sỹ cũng như duy trì sau phác đồ kháng sinh tốt thì vi khuẩn Hp không được tiệt trừ sạch. Dẫn tới tình trạng bệnh tái phát đi tái phát lại dai dẳng. Hậu quả có thể dẫn tới vi khuẩn Hp đề kháng kháng sinh và Ung thư dạ dày.

Viêm teo niêm mạc dạ dày và Ung thư dạ dày

Quá trình kích thích liên tục của vi khuẩn vào các tế bào tuyến của niêm mạc dạ dày bị mất đi dần hoặc bị thay thế bằng các tế bào niêm mạc biểu mô ruột (gọi là chuyển sản ruột). Hậu quả là niêm mạc dạ dày không còn tế bào tuyến thực hiện nhiệm vụ tiết acid dạ dày, dịch vị dạ dày dẫn tới các triệu chứng như nuốt khó, ăn không tiêu, đầy bụng kéo dài. Dần dần, việc loạn sản tế bào sẽ dẫn tới Ung thư dạ dày. Ung thư biểu mô tuyến dạ dày cũng là dạng Ung thư dạ dày thường gặp nhất.

Một số triệu chứng của Ung thư dạ dày:

a. Triệu chứng cơ năng (ở giai đoạn sớm)

 • Đầy bụng sau khi ăn, khó tiêu, lúc đầu còn thưa về sau thành liên tục
 • Ăn mất ngon, mới đầu chán ăn thịt mỡ, về sau chán ăn bất kỳ loại thức ăn nào.
 • Buồn nôn sau khi ăn, ngày càng tăng rồi nôn, lúc đầu nôn ít sau nôn nhiều với bất kỳ loại thức ăn nào.
 • Thay đổi đặc tính cơn đau: đau thượng vị mất chu kỳ, kéo dài hơn, không giảm khi dùng thuốc (loại trước đây cắt cơn đau tốt).
 • Thiếu máu (ù tai, hoa mắt) kèm theo ỉa phân đen rỉ rả không để ý, tình cờ bác sĩ phát hiện hoặc làm Weber-Mayer (+).
 • Suy nhược, mệt mỏi, sút cân không cắt nghĩa được nguyên nhân.

b. Triệu chứng thực thể (thường ở giai đoạn muộn)

 • Khám thấy khối u vùng thượng vị: thường ở trên hoặc ngang rốn (có thể thấy ở dưới rốn nếu dạ dày sa) u rắn chắc, nổi rõ sau bữa ăn, di động ít nhiều sang trái, phải di động theo nhịp thở lên xuống. Tính di động không còn nếu K dính vào tạng lân cận (do K lan tràn).
 • Dấu hiệu hẹp môn vị, Bouveret (+) đột ngột. Dấu hiệu thủng dạ dày: bụng co cứng, mất vùng đục trước gan, choáng, nôn máu, ỉa phân đen.
 • Dấu hiệu ngoài đường tiêu hoá:

– Đột nhiên sốt kéo dài, phù 2 chân, viêm tắc tĩnh mạch tái phát.

– Gan to đau, mặt gan lổn nhổn (có thể có di căn của UTDD)

– Di căn phúc mạc: sờ bụng lổn nhổn, có dịch ổ bụng.

– Sờ thấy hạch Troisier (ở hố thượng đòn trái, di động dưới da, nhỏ sờ kỹ mới thấy khi bệnh nhân hít sâu vào).

Chính vì các triệu chứng không đặc trưng, khả năng phát hiện Ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm là rất thấp, thường do yếu tố ngẫu nhiên nên tỷ lệ sống sót của bệnh nhân trong 5 năm đối với bệnh Ung thư dạ dày không cao quá 20%, đưa Ung thư dạ dày trở thành loại Ung thư gây tử vong cao hàng thứ hai trong các trường hợp tử vong do Ung thư (đứng sau Ung thư phổi). Năm 2011, theo một số chuyên gia Ung thư học tại Việt Nam ước tính khoảng 11.000 ca Ung thư dạ dày mới được phát hiện mỗi năm, trong số đó có tới hơn 8.000 trường hợp tử vong trong 5 năm đầu sau khi được phát hiện Ung thư.

Kháng thể OvalgenHP từ Nhật Bản

Trên đây là một số bệnh do vi khuẩn Hp gây ra, từ những biểu hiện rất bình thường có thể dẫn tới những căn bệnh nan y. Chính vì vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa những biến chứng của bệnh là tuân thủ phác đồ điều trị Hp triệt để ngay khi có chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả của phác đồ điều trị trong tình trạng Hp kháng thuốc gia tăng như hiện nay, bệnh nhân nên sử dụng kết hợp kháng thể OvalgenHP chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà từ Nhật Bản. Kháng thể OvalgenHP có khả năng ức chế men urease của vi khuẩn Hp, qua đó:

– Khiến vi khuẩn không  tạo ra được môi trường thuận lợi để sinh sống trong dạ dày.

– Ngăn cản bám dính và ngưng kết vi khuẩn Hp thành từng đám khiến vi khuẩn bị dạ dày co bóp đẩy ra ngoài.

– Tăng cường khả năng bắt giữ vi khuẩn của đại thực bào.

– Kích thích tế bào lympho T của cơ thể ghi nhớ miễn dịch đối với vi khuẩn Hp.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày. Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Để biết thêm chi tiết về các bệnh do vi khuẩn Hp gây ra, hoặc giải đáp các thắc mắc liên quan tới kháng thể OvalgenHP có trong sản phẩm GastimunHP, bạn hãy gọi ngay vào số điện thoại 0903.294.739 hoặc gửi câu hỏi trực tiếp trên website. Các chuyên gia của GastimunHP sẽ trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Chuyên gia của Gastimunhp.vn

Có thể bạn quan tâm:

Có 60 bình luận
 1. Thanh mẫn lê says:

  Chẩn đoán bác sỹ: Viêm dạ dày HP + Tăng men gan
  Điều trị:
  – AUGMEX DUO 1G : 28 Viên ( ngay 2 lần/ lần 1 viên )
  – LEVOFLOXACIN 500MG: 28 Viên (ngày 2 lần/ lần 1 viên )
  – ESOMEPRAZOL SAVI 40MG: 28 Viên ( ngay 2 lần/ lần 1 viên)
  – HEPANIC: 60 Viên ( ngay 2 lần/ lần 2 viên )
  – FORTEC 25MG: 60 Viên ( ngay 2 lần/ lần 2 viên )
  Bác sỹ cho hỏi liệu trình điều trị như vậy có xử lý được vi rút HP ko ạ
  Xin trân trọng cảm ơn.!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đang được sử dụng phác đồ 3 thuốc có Levofloxacin để tiệt trừ HP. Tuy nhiên hàm lượng kháng sinh amoxicillin trong đơn của bạn không đủ do sử dụng biệt dược Augmex duo 1 g (thành phần Amoxincillin 875mg và kali clavulanat 125mg), trong khi khuyến cáo liều amoxicillin là 1g x 2 lần/ngày. Do đó để đảm bảo hàm lượng đúng bạn nên đổi chế phẩm trên sang chế phẩm Amoxicillin đơn thuần, không có thành phần clavulanat.
   Phác đồ 3 thuốc có Levofloxacin hiện là một phác đồ tương đối mới nhưng do tình trạng kháng Levofloxacin tăng nhanh nên tỉ lệ thất bại với phác đồ trên hiện nay cũng đã lên tới 40%. Do vậy nếu đã từng tiệt trừ Hp nhiều lần trước đây, hoặc có nguy cơ kháng thuốc cao do đã từng dùng nhiều kháng sinh trước đây, đặc biệt là kháng sinh nhóm quinolon thì nên bổ trợ thêm kháng thể kháng Hp (GastimunHP) để tăng cường hiệu lực tiệt trừ hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.
   Để biết có tiệt trừ thành công hay không thì sau khi nghỉ thuốc đủ thời gian bạn bắt buộc phải đi xét nghiệm lại.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Vu thi luan says:

  Chao bac si em di kham va noi soi da day ho bao em bi viem tron hang vi da day va nhiem khuan hp duong tinh . Em di kham cho khac lai bao am tinh .gio khong biet theo ai sin bác si tu van dup

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hai lần kiểm tra của bạn cách nhau bao lâu? Lần thứ 2 bạn xét nghiệm bằng phương pháp gì?

 3. Bùi ngọc tú says:

  Xin bác sĩ cho ý kiến, em bị mắc chứng bệnh hôi miệng rất nặng và lâu rồi và cũng trị nhiều loại thuốc nhưng ko hết và đang uống thuốc nam từ thiện vì kinh tế đã cạn kiệt

  • gastimunhp1 says:

   Chào bạn,
   Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng như do các bệnh lý sau:
   – Bệnh lý về răng miệng: sâu răng, nhiễm trùng răng nướu, viêm lợi…Tất cả các bệnh này xảy ra khiến vi khuẩn xâm nhập và tích tụ lại gây nên mùi hôi
   – Viêm xoang: Khi bị viêm xoang bệnh nhân thường gặp phải triệu chứng như ngạt mũi, chảy nước mũi bắt buộc bệnh nhân phải thở bằng miệng. Điều này làm khô miệng, giảm tiết nước bọt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động và gây mùi
   – Hôi miệng cũng do nguyên nhân mắc các bệnh lý của cơ thể như : dạ dày, thực quản, bẹnh tiểu đường, gan..
   – Hôi miệng do thực phẩm, hút thuốc
   Trường hợp của bạn nên đi khám kiểm tra tổng quát từ đó có chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra chứng hối miệng, từ đó sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Mình bị vi khuẩn hp, mình đã dùng 15 ngày amoxilin 500mg, vÀ dùng enzyme hỗ trợ , giờ ko còn đau như trc nhưng đi khám vẫn có hp, mình chuyển sang dùng đông y, liệu có chữa đc ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cho tới nay, chúng tôi khẳng định là chưa có loại thuốc Đông Y nào có đầy đủ bằng chứng về khả năng diệt Hp mà chỉ có một số loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ giảm tiết acid, hỗ trợ điều trị Hp. Việc diệt Hp vẫn nên tiến hành đúng theo phương pháp chuẩn thế giới đã khuyến cáo với phác đồ điều trị Hp. Việc dùng thuốc Đông Y không mang lại hiệu quả diệt trừ Hp có thể dẫn tới hậu quả bệnh lý viêm dạ dày dai dẳng không dứt điểm và các biến chứng nguy hiểm kèm theo.
   Nếu khám lại bạn vẫn có bệnh dạ dày và có Hp dạ dày, bạn nên tuân thủ tốt phác đồ điều trị Hp tiếp theo mà bác sỹ cho, uống đúng, đủ loại thuốc kháng sinh, có thể uống cùng kháng thể chống Hp là GastimunHP liều tấn công 2 gói/ ngày sau ăn X 2-4 tuần để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp, chống lây nhiễm Hp. Sau đó bạn đi tái khám đúng hẹn để biết Hp có còn hay không. Khi âm tính với HP bạn có thể sử dụng GastimunHP liều dự phòng tái nhiễm 1 gói/ ngày x 10 ngày/ tháng X 3 tháng; nghỉ 1-2 tháng và lặp lại liệu trình trên.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 5. Diệu Linh says:

  Cho tôi hỏi người có triệu chứng ăn khó tiêu, mệt mỏi, đau lâm râm ở bụng nhưng vẫn vui tươi bình thường thì bị mắc phải bệnh gì ạ. Bác sĩ ở đây cho biết là đau dạ dày nhưng k rõ là mắc bệnh gì về dạ dày, cần chờ theo dõi bệnh nhân để kiểm tra

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các bệnh lý về dạ dày thường gặp như: viêm dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản…Để có chẩn đoán chính xác cần tiến hành nội soi để quan sát những sang thương trong dạ dày và đồng thời xét nghiệm được có dương tính với vi khuẩn HP hay không từ đó sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Bạn nên đến chuyên khoa y tế để thăm khám và điều trị sớm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 4 5 6

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0