Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nhiễm vi khuẩn Hp có thể mắc bệnh gì?

Nhiễm vi khuẩn Hp có thể tiến triển thành Ung thư dạ dày vì vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO). Tuy nhiên, quá trình chuyển thành Ung thư dạ dày thường phải có thời gian dài và trải qua nhiều giai đoạn bệnh khác nhau. Về cơ bản, nhiễm khuẩn Hp có thể gây ra các bệnh viêm dạ dày – tá tràng, loét dạ dày – tá tràng, viêm teo dạ dày, Ung thư dạ dày.

Xem thêm: Vi khuẩn hp trong dạ dày là gì?

Nhiễm vi khuẩn Hp có thể mắc bệnh gì? 1

Vi khuẩn H.pylori gây nhiều bệnh cho dạ dày trong đó có Ung thư dạ dày

Viêm dạ dày – tá tràng

Viêm dạ dày – tá tràng có biểu hiện là sưng, đỏ tại vị trí viêm do phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể với tác nhân kích thích, ở đây là vi khuẩn Hp. Niêm mạc dạ dày của bạn sẽ bị sưng, đỏ nên, thể hiện rất rõ trên hình ảnh nội soi. Biểu hiện ra bên ngoài là các triệu chứng như đau thượng vị, ợ chua, ợ nóng, khó tiêu…

Vi khuẩn Hp sau khi xâm nhập thành công dưới lớp màng nhầy của dạ dày thì bắt đầu sản xuất ra các chất gây viêm. Quá trình tồn tại của vi khuẩn Hp trong dạ dày hết sức âm thầm, bắt đầu bằng một vài những biểu hiện như hơi đau lâm râm. Biểu hiện âm thầm này thường bị người bệnh bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác, hoặc sử dụng các loại thuốc làm giảm triệu chứng mà không nghĩ tới việc đi thăm khám để điều trị nguyên nhân.

Vi khuẩn Hp có những cơ chế ưu việt mà không loài vi khuẩn nào có được để nó tồn tại mạnh mẽ trong dạ dày người, nơi được gọi là “hồ acid” có khả năng tiêu diệt hầu hết các mầm bệnh đi qua đó. Chính vì vậy, dù vi khuẩn ít khi gây bệnh cấp tính khi mới xâm nhập, nhưng khi chúng tồn tại âm thầm trong dạ dày người một vài năm tới hàng chục năm thậm chí vài chục năm, chúng bắt đầu gây ra các biểu hiện khác nhau. Cho nên, bạn cần hết sức chú ý dự phòng và điều trị bệnh ngay cả khi bệnh mới chớm bị.

Loét dạ dày – tá tràng

Loét dạ dày – tá tràng 1

Vi khuẩn H.pylori (Hp) làm tiêu lớp màng nhầy trên niêm mạc dạ dày dẫn tới loét dạ dày

Loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn Hp xảy ra sau thời gian dài vi khuẩn Hp cư trú dưới lớp chất nhày dạ dày. Quá trình sinh sống của vi khuẩn Hp với các độc tố được tiết ra thường xuyên như men Urease, Cytokin gây viêm…làm mỏng dần và mất lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Lớp bảo vệ này bị mất đi kéo theo sự tấn công trực tiếp của acid dạ dày vào lớp niêm mạc dạ dày gây ra hình thành các ổ loét. Như vậy, vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây ra vết loét trong dạ dày, hầu hết các ổ loét dạ dày ở bệnh nhân đều có sự hiện diện của vi khuẩn Hp.

Trước đây người ta quan niệm loét dạ dày do yếu tố lối sống, do chế độ ăn uống, do rượu bia, thuốc lá, stress, nhưng ngày nay, vi khuẩn Hp được cho là nguyên nhân gây loét, các yếu tố còn lại là yếu tố làm gia tăng mức độ loét. Chính vì vậy, điều trị Hp là chỉ định cần thiết trong điều trị loét dạ dày – tá tràng có vi khuẩn Hp.

Bệnh nhân được kê đơn thuốc điều trị bao gồm Kháng sinh để tiêu diệt Hp, thuốc ức chế acid dạ dày và bao vết loét dạ dày để làm giảm triệu chứng bệnh. Ở hầu hết người bệnh, sau một vài ngày sử dụng sẽ thấy tình trạng đau rát giảm xuống nhờ tác dụng của các thuốc giảm triệu chứng, tuy nhiên vi khuẩn Hp chắc chắn vẫn còn. Nếu bệnh nhân chủ quan không sử dụng đầy đủ phác đồ điều trị của bác sỹ cũng như duy trì sau phác đồ kháng sinh tốt thì vi khuẩn Hp không được tiệt trừ sạch. Dẫn tới tình trạng bệnh tái phát đi tái phát lại dai dẳng. Hậu quả có thể dẫn tới vi khuẩn Hp đề kháng kháng sinh và Ung thư dạ dày.

Viêm teo niêm mạc dạ dày và Ung thư dạ dày

Quá trình kích thích liên tục của vi khuẩn vào các tế bào tuyến của niêm mạc dạ dày bị mất đi dần hoặc bị thay thế bằng các tế bào niêm mạc biểu mô ruột (gọi là chuyển sản ruột). Hậu quả là niêm mạc dạ dày không còn tế bào tuyến thực hiện nhiệm vụ tiết acid dạ dày, dịch vị dạ dày dẫn tới các triệu chứng như nuốt khó, ăn không tiêu, đầy bụng kéo dài. Dần dần, việc loạn sản tế bào sẽ dẫn tới Ung thư dạ dày. Ung thư biểu mô tuyến dạ dày cũng là dạng Ung thư dạ dày thường gặp nhất.

Một số triệu chứng của Ung thư dạ dày:

a. Triệu chứng cơ năng (ở giai đoạn sớm)

 • Đầy bụng sau khi ăn, khó tiêu, lúc đầu còn thưa về sau thành liên tục
 • Ăn mất ngon, mới đầu chán ăn thịt mỡ, về sau chán ăn bất kỳ loại thức ăn nào.
 • Buồn nôn sau khi ăn, ngày càng tăng rồi nôn, lúc đầu nôn ít sau nôn nhiều với bất kỳ loại thức ăn nào.
 • Thay đổi đặc tính cơn đau: đau thượng vị mất chu kỳ, kéo dài hơn, không giảm khi dùng thuốc (loại trước đây cắt cơn đau tốt).
 • Thiếu máu (ù tai, hoa mắt) kèm theo ỉa phân đen rỉ rả không để ý, tình cờ bác sĩ phát hiện hoặc làm Weber-Mayer (+).
 • Suy nhược, mệt mỏi, sút cân không cắt nghĩa được nguyên nhân.

b. Triệu chứng thực thể (thường ở giai đoạn muộn)

 • Khám thấy khối u vùng thượng vị: thường ở trên hoặc ngang rốn (có thể thấy ở dưới rốn nếu dạ dày sa) u rắn chắc, nổi rõ sau bữa ăn, di động ít nhiều sang trái, phải di động theo nhịp thở lên xuống. Tính di động không còn nếu K dính vào tạng lân cận (do K lan tràn).
 • Dấu hiệu hẹp môn vị, Bouveret (+) đột ngột. Dấu hiệu thủng dạ dày: bụng co cứng, mất vùng đục trước gan, choáng, nôn máu, ỉa phân đen.
 • Dấu hiệu ngoài đường tiêu hoá:

– Đột nhiên sốt kéo dài, phù 2 chân, viêm tắc tĩnh mạch tái phát.

– Gan to đau, mặt gan lổn nhổn (có thể có di căn của UTDD)

– Di căn phúc mạc: sờ bụng lổn nhổn, có dịch ổ bụng.

– Sờ thấy hạch Troisier (ở hố thượng đòn trái, di động dưới da, nhỏ sờ kỹ mới thấy khi bệnh nhân hít sâu vào).

Chính vì các triệu chứng không đặc trưng, khả năng phát hiện Ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm là rất thấp, thường do yếu tố ngẫu nhiên nên tỷ lệ sống sót của bệnh nhân trong 5 năm đối với bệnh Ung thư dạ dày không cao quá 20%, đưa Ung thư dạ dày trở thành loại Ung thư gây tử vong cao hàng thứ hai trong các trường hợp tử vong do Ung thư (đứng sau Ung thư phổi). Năm 2011, theo một số chuyên gia Ung thư học tại Việt Nam ước tính khoảng 11.000 ca Ung thư dạ dày mới được phát hiện mỗi năm, trong số đó có tới hơn 8.000 trường hợp tử vong trong 5 năm đầu sau khi được phát hiện Ung thư.

Kháng thể OvalgenHP từ Nhật Bản

Trên đây là một số bệnh do vi khuẩn Hp gây ra, từ những biểu hiện rất bình thường có thể dẫn tới những căn bệnh nan y. Chính vì vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa những biến chứng của bệnh là tuân thủ phác đồ điều trị Hp triệt để ngay khi có chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả của phác đồ điều trị trong tình trạng Hp kháng thuốc gia tăng như hiện nay, bệnh nhân nên sử dụng kết hợp kháng thể OvalgenHP chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà từ Nhật Bản. Kháng thể OvalgenHP có khả năng ức chế men urease của vi khuẩn Hp, qua đó:

– Khiến vi khuẩn không  tạo ra được môi trường thuận lợi để sinh sống trong dạ dày.

– Ngăn cản bám dính và ngưng kết vi khuẩn Hp thành từng đám khiến vi khuẩn bị dạ dày co bóp đẩy ra ngoài.

– Tăng cường khả năng bắt giữ vi khuẩn của đại thực bào.

– Kích thích tế bào lympho T của cơ thể ghi nhớ miễn dịch đối với vi khuẩn Hp.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày. Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Để biết thêm chi tiết về các bệnh do vi khuẩn Hp gây ra, hoặc giải đáp các thắc mắc liên quan tới kháng thể OvalgenHP có trong sản phẩm GastimunHP, bạn hãy gọi ngay vào số điện thoại 0903.294.739 hoặc gửi câu hỏi trực tiếp trên website. Các chuyên gia của GastimunHP sẽ trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Chuyên gia của Gastimunhp.vn

Có thể bạn quan tâm:

Có 62 bình luận
 1. E bị hp ,nếu chữa khỏi thi cơ thể có lên cân không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nhiễm vi khuẩn Hp có thể gây ra các bệnh lý về dạ dày như: viêm dạ dày, loét dạ dày .Bệnh lý dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, làm suy giảm khả năng tiêu hóa, khiến người bệnh mệt mỏi khó chịu, chán ăn, kém hấp thu. Tuy nhiên sau khi điều trị thì người bệnh có thể ăn uống bình thường trở lại đồng thời cân nặng và thể trạng sẽ có cải thiện dần sau điều trị.
   Do đó bạn không nên quá lo lắng, nếu hiện tại bạn có nhiễm Hp và có bệnh lý dạ dày thì nên tiệt trừ HP triệt để với phác đồ điều trị phù hợp đồng thời có chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 5 6 7

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×