Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn HP sống được bao lâu trong và ngoài môi trường dạ dày?

1 211 đã xem

Số người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày đang ngày càng gia tăng. Theo thống kê có trên 70% số người trưởng thành ở Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn hp. Điều này cho thấy vi khuẩn Hp có khả năng lây lan và sức sống mãnh liệt lớn. Chúng ta cùng tìm hiểu vi khuẩn Hp sống được bao lâu trong và ngoài môi trường dạ dày qua bài viết dưới đây nhé!

Vi khuẩn HP sống được bao lâu trong và ngoài môi trường dạ dày? 1

Vi khuẩn Hp sống được bao lâu ở trong và ngoài môi trường dạ dày

Vi khuẩn Hp là thủ phạm chính gây ra nhiều căn bệnh tại dạ dày như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày và thậm chí là tăng nguy cơ khởi phát ung thư dạ dày. Nguy hiểm hơn nữa là vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm từ người sang người qua các con đường: miệng – miệng, phân – miệng, nguồn nước sinh hoạt. Do đó, việc phát hiện thời gian sống của vi khuẩn Hp trong cơ thể và bên ngoài môi trường là bao nhiêu cũng giúp ích khá nhiều cho việc điều trị, phòng ngừa bệnh.

Vi khuẩn Hp sống được bao lâu trong dạ dày

Vi khuẩn Hp sống được bao lâu trong dạ dày 1

Tuổi thọ của vi khuẩn Hp còn phụ thuộc vào môi trường sống. Trong thực tế, tuổi thọ của vi khuẩn Hp trong dạ dày chính là do con người quyết định. Bạn có thể hiểu đơn giản là nếu chúng ta không có tác động gì đến nó thì nó vẫn sống và gia tăng còn nó chỉ chết khi chúng ta uống thuốc tiêu diệt nó.

Môi trường niêm mạc dạ dày chính là nơi thuận lợi cho việc sinh sôi và phát triển của vi khuẩn Hp và chúng sẽ không bao giờ tự chết đi bởi khả năng kháng miễn dịch của cơ thể rất cao. Nếu chúng ta kiên trì dùng phác đồ điều trị đúng cách thì một thời gian vi khuẩn Hp sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Vi khuẩn Hp sống được bao lâu ngoài cơ thể

Cũng giống như nhiều loại chủng vi khuẩn khác, vi khuẩn Hp chỉ tồn tại được ở ngoài môi trường dạ dày trong một khoảng thời gian nhất định. Vi khuẩn Hp ra ngoài cơ thể con người qua phân và tuyến nước bọt và có thể tồn tại trong môi trường không khí, đất và nước và không tồn tại trong môi trường chân không.

 • Thời gian sống trong môi trường không khí: 

Trong môi trường không khí không cung cấp dinh dưỡng cho vi khuẩn Hp tồn tại nhưng chúng vẫn có nguồn chất dinh dưỡng dự trữ tồn tại trong môi trường không khí cho tới khi tìm được vật chủ khác. Thời gian sống của vi khuẩn Hp ở ngoài môi trường không khí còn phụ thuộc vào độ ẩm, nhiệt độ. Trung bình thời gian sống trong không khí của vi khuẩn Hp sau khi ra khỏi cơ thể được xác định là  60 phút tới 4 giờ đồng hồ.

 • Thời gian sống trong môi trường nước:

Tùy vào nhiệt độ môi trường nước mà thời gian Vi khuẩn Hp có thể tồn tại khác nhau. Khi mà vi khuẩn Hp biến đổi cấu trúc ở dạng cầu (coccoid) thì chúng có thể tồn tại khá lâu, có thể lên tới 1 năm trong môi trường nước tự nhiên ao hồ, kênh rạch… Trong môi trường nước sôi 100 độ vi khuẩn Hp sẽ chết đi.

 • Thời gian sống trong môi trường đất:

Thời gian sống trong môi trường đất cũng có tuổi thọ giống với sống trong môi trường nước là vài giờ sau khi ra ngoài cơ thể. Và khi biến đổi cấu trúc chúng có thể tồn tại lâu hơn.

Như vậy, thời gian tồn tại của vi khuẩn Hp ngoài môi trường cơ thể ít nhất là vài giờ nên chúng vẫn có khả năng cao gây lây nhiễm cho người khác nếu tiếp xúc ở môi trường có vi khuẩn Hp. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo mọi người nên chú ý khâu vệ sinh nguồn nước, thực phẩm giảm thiểu nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp gây hại cho cơ thể. Tốt nhất là nên chủ động ăn chín, uống sôi, hạn chế ăn rau sống nhiễm bẩn, vệ sinh nơi ở, nơi làm việc sạch sẽ.

Nếu cơ thể có xuất hiện một số dấu hiệu bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày thì bạn nên đến cơ sở y tế để tầm soát, kiểm tra xem mình có bị nhiễm vi khuẩn Hp hay không để điều trị kịp thời tránh để lây nhiễm cho người thân.

Phương pháp điều trị vi khuẩn HP

Tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng. Hiện nay tỷ lệ tiệt trừ thành công vi khuẩn Hp trong phác đồ đầu tiên chỉ đạt được khoảng 45%, có tới 55% ca điều trị thất bại sau phác đồ đầu tiên. Bên cạnh đó, tỷ lệ lây nhiễm vi khuẩn hp, tái nhiễm vi khuẩn Hp không kiểm soát được. Do đó, việc phòng ngừa mắc vi khuẩn Hp cũng gặp khó khăn. Thách thức này đặt ra yêu cầu phải nhanh chóng tạo ra một loại vaccine chống lại vi khuẩn Hp hoặc một loại chế phẩm có thể sử dụng được để phòng ngừa lây nhiễm đồng thời chống tái nhiễm vi khuẩn Hp trong quy mô cộng đồng.

Hiện nay, để đối phó với tất cả các thách thức trong việc điều trị vi khuẩn Hp ở cả người lớn và trẻ em thì tại Nhật Bản đã áp dụng thành công loại kháng thể OvalgenHPkháng thể đầu tiên và duy nhất trên thế giới có khả năng ức chế đặc hiệu vi khuẩn Hp. Loại kháng thể OvalgenHP được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà sau khi đã được gây miễn dịch với yếu tố Urease của vi khuẩn Hp, nhờ đó nó có khả năng ức chế sinh trưởng của vi khuẩn Hp trên nhiều cơ chế khác nhau. OvalgenHP có thể sử dụng trong phối hợp điều trị và phòng ngừa bệnh do vi khuẩn Hp gây ra.

Phương pháp điều trị vi khuẩn HP 1

OvalgenHP khi được sử dụng cùng phác đồ kháng sinh sẽ làm gia tăng tỷ lệ thành công của việc điều trị vi khuẩn Hp do tác dụng phá vỡ cấu trúc màng tế bào vi khuẩn Hp, làm kháng sinh dễ dàng tiêu diệt vi khuẩn Hp, ngay cả những chủng vi khuẩn trước đây đã kháng thuốc và điều trị đã bị thất bại. Ngoài ra, việc sử dụng OvalgenHP còn giúp tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp sang các thành viên trong gia đình.

Việc ứng dụng kháng thể OvalgenHP trong điều trị vi khuẩn Hp đã mở ra một thời kỳ mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn Hp đồng thời tăng cường thêm các lựa chọn cho bác sỹ, bệnh nhân bị bệnh lý dạ dày. Đặc biệt là các đối tượng như trẻ em, phụ nữ mang thai, người bị viêm dạ dày mạn tính có vi khuẩn Hp, người có vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh.

Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 12 bình luận
 1. Lan phuong says:

  Em muốn điều trị dạ dày có khuẩn hp ở bv trung ương quốc tế huế có đượcko hay ở đâu hãy tư vấn giúp em xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh viện trung ương Huế là một cơ sở khám chữa bệnh lớn và uy tín nên bạn có thể thăm khám tại đó. Khi có kết quả thăm khám và đơn thuốc bạn có thể gửi lại để chúng tôi tư vấn kỹ càng hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Con trai em 7 tuổi đi khám ở viện nhi TW bị viêm dạ dày có nhiễm HP. Bs cho làm kháng sinh đồ thì vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Nên bs cho phác đồ điều trị thuốc giảm tiết axit và Gastimunhp (2gói chia 2 lần/ngày) + men tiêu hóa. Sau khi tái khám thì bs cho test thở kết quả vẫn còn HP nhưng bảo là lượng còn ít 31%. Bs lại kê cho đơn thuốc như lần đầu . Và bảo uống hết thuốc ko thấy đau nữa thì ko phải khám lại. Vì bs bảo uống đợt 2 này là khỏi HP. Nhưng em vẫn muốn sau khi uống hết thuốc đợt 2 lại cho đi test thở tiếp cho chắc. Cho em hỏi sau khi điều trị hết HP thì sẽ dùng tiếp Gastimunhp ntn để chống tái nhiễm HP?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Với tải lượng Hp trên bạn có thể cho bé sử dụng GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày liên tục trong 6 tuần nữa và cho bé test lại nhé. Nếu đã âm tính với Hp có thể chuyển sang liều dự phòng 1 gói/ngày, sau ăn sáng, liên tục 10 ngày/tháng và nhắc lại hàng tháng để dự phòng tái nhiễm Hp.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

   • Nếu sau khi test âm tính HP thì em cho con uống Gastimunhp theo liệu trình từ ngày mồng 1 đến mồng 10 hàng tháng. Mỗi ngày 1 gói sau ăn sáng. Như vậy là được ah? Em cần hỏi vấn đề nữa là nếu 20 ngày còn lại trong tháng ko phải uống Gastimun nhưng ko may bị tiếp xúc trực tiếp với HP thì kháng thể trong cơ thể vẫn loại trừ dc HP chứ ah?

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,

     Đúng như vậy bạn nhé. Cơ chế hoạt động của kháng thể OvalgenHp như sau:

     – Giảm khả năng vượt qua hàng rào bảo vệ cơ học gồm acid dịch vị và lớp màng nhầy dạ dày khiến vi khuẩn không tới được nơi cư trú an toàn (trên niêm mạc dạ dày). Khi Hp không gắn được vào niêm mạc dạ dày, chúng sẽ lơ lửng trong lòng dạ dày và bị thải loại ra ngoài theo nhu động đường tiêu hóa.
     – Kháng thể OvalgenHP bám vào bề mặt vi khuẩn, làm mất tính trơn nhẵn khiến vi khuẩn di chuyển chậm, ngưng kết các vi khuẩn Hp lại thành từng đám, tạo điều kiện cho đại thực bào tóm giữ và tiêu diệt.
     – Tăng cường miễn dịch đặc hiệu của cơ thể, kích hoạt tế bào lypmpho B sản sinh ra kháng thể chống lại vi khuẩn Hp. Miễn dịch đặc hiệu với đặc tính “ghi nhớ” giúp cơ thể nhận diện và tiêu diệt vi khuẩn Hp trong một thời gian nhất định sau khi miễn dịch được thành lập. Các nghiên cứu cho thấy khi sử dụng OvalgenHP trong 10 ngày, hiệu lực phòng ngừa có thể kéo dài tới 1 tháng.

     Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Em muốn mua thuốc này ở đâu ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. Bạn có thể mua GastimunHP trực tiếp tại các nhà thuốc trong danh sách sau: Hệ thống phân phối hoặc đặt mua online.
   Nếu cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm và bệnh lý dạ dày bạn liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0903.294.739 hoặc tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 26 82 nhánh số 2.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. em mới bị vi khuan hp
  vay ăn nghẹ có tiêu diệt đc nó k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Củ nghệ được sử dụng trong bài thuốc dân gian từ rất lâu cho thấy hiệu quả đối với bệnh dạ dày. Hoạt chất chính trong củ nghệ là curcumin, được chứng minh có tác dụng giảm viêm, chống oxy hóa tốt. Thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh được curcumin có tác dụng diệt trừ vi khuẩn Hp ở người. Mặc dù có một số nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật cho thấy curcumin có tác dụng ức chế vi khuẩn Hp, nhưng khi nghiên cứu trên người lại không thấy có hiệu quả. Thông tin chúng tôi đưa ra dựa trên các dữ liệu nghiên cứu đã được công bố, nếu có tiếng anh tốt bạn có thể tham khảo bài báo tổng quan dựa trên các kết quả nghiên cứu trước đây và đăng tải trên tạp chí World J Gastroenterology tháng 3 năm 2016 theo đường link: https://goo.gl/PAgQi8.

   Như vậy thì với các sản phẩm từ nghệ hiện tại không diệt trừ được vi khuẩn HP mà chủ yếu dùng để giảm viêm, giảm các triệu chứng đau dạ dày. Do đó để tiệt trừ vi khuẩn vẫn cần tuân thủ phác đồ. Về biện pháp hỗ trợ để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp thì bạn có thể cân nhắc sử dụng kháng thể kháng Hp đặc hiệu là OvalgenHP (GastimunHP). Đây là những kết quả của công trình nghiên cứu do viện nghiên cứu miễn dịch Gifu dưới sự tài trợ của chính phủ Nhẩt Bản trong chiến dịch kiểm soát nhiễm khuẩn Hp và phòng ngừa ung thư dạ dày tại quốc gia này. Các nghiên cứu lâm sàng đã tiến hành cho thấy kháng thể OvalgenHp sử dụng đơn độc có khả năng làm giảm tải lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày người. Bên cạnh đó, kháng thể OvalgenHP sử dụng kết hợp cùng phác đồ tiệt trừ Hp thông thường cũng giúp nâng cao tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công.

   Chúc bạn manh khỏe,

 5. Hồng nhung says:

  Mình bị đau bụng, đi khám thì bị viêm dạ dày hành tá tràng, test hp dương tính, đang uống kháng sinh theo như bs kê, tư vấn giùm mình về liều điều trị của gastimunHP sao cho hiệu quả nhất nhé.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trường hợp của bạn nên sử dụng GastimunHP đồng thời cùng phác đồ kháng sinh, liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn sáng – tối liên tục trong 2-4 tuần để đạt được hiệu quả cao nhất.
   Khi phối hợp GastimunHP cùng phác đồ, GastimunHP có tác dụng làm tổn thương màng tế bào vi khuẩn, tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP cũng khiến cho vi khuẩn Hp không còn khả năng thích nghi trong môi trường dạ dày và bị tiêu diệt. Do đó mà tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ có phối hợp GastimunHP so với phác đồ thông thường được tăng thêm đáng kể. Bạn có thể tham khảo: Nghiên cứu khoa học phối hợp GastimunHP và phác đồ tiệt trừ Hp.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0