Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Liệu vi khuẩn Hp có lây nhiễm trong quá trình điều trị không?

Hỏi:

Chào bác sỹ. Tôi đang điều trị vi khuẩn hp dương tính đến nay đã được 2 tháng. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi trong quá trình điều trị như vậy tôi có nguy cơ bị lây nhiễm từ người khác không? Và ngược lại vi khuẩn hp trong dạ dày của tôi có thể lây cho người thân trong gia đình không?

Thủy Tiên – Bắc Ninh

Đáp:

Chào bạn,

Nhiễm khuẩn Hp là một loại nhiễm khuẩn phổ biến nhất trên thế giới với trên 50% dân số mắc phải và tại Việt Nam thì tỉ lệ nhiễm lên tới 70-80%. Loại vi khuẩn này có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa nên với thói quen ăn uống chung, mớm cơm hoặc nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh thì khả năng lây nhiễm là rất lớn.

Để trả lời cho câu hỏi của bạn đó là trong quá trình điều trị thì bệnh nhân có còn nguy cơ bị lây nhiễm hay không và ngược lại, vi khuẩn Hp có bị phát tán ra bên ngoài hay không, chúng ta hãy cùng nhìn vào sơ đồ con đường lây nhiễm chính của vi khuẩn Hp sau:

Đáp: 1

Con đường lây nhiễm chính của vi khuẩn Hp (đường phân -miệng)

Vi khuẩn Hp có có những cơ chế khá đặc biệt để có thể tồn tại được trong môi trường dạ dày khắc nghiệt và lây lan một cách rộng rãi. Khi gặp thuốc hoặc điều kiện sống không thuận lợi chúng có thể trở về trạng thái “ngủ” để bảo vệ mình. Ở trạng thái ngủ này vi khuẩn Hp có thể tồn tại và lây nhiễm qua đất, nước, thức ăn và nếu một người ăn phải nguồn thực phẩm có nhiễm Hp thì vi khuẩn có cơ hội đi vào trong dạ dày người. Tại đây, aid dịch vị sẽ kích hoạt vi khuẩn trở về trạng thái hoạt động. Chúng sinh trưởng, phát triển và có thể gây ra các vấn đề cho dạ dày trên khoảng 20% người nhiễm phải.

Thuốc diệt Hp (bao gồm kháng sinh, thuốc ức chế tiết acid dạ dày, bismuth) có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp, tuy nhiên trong thời gian uống thuốc (khoảng 10-15 ngày), một lượng vi khuẩn Hp vẫn tiếp tục được đào thải ra ngoài theo phân. Chúng tồn tại ở trạng thái không hoạt động và lây nhiễm sang nguồn nước, thực phẩm và người khác. Chưa kể tới một tỉ lệ không nhỏ các trường hợp bị kháng thuốc, vi khuẩn không bị tiêu diệt bởi các thuốc điều trị thông thường.

Các thuốc diệt Hp cũng có tác dụng diệt Hp tại thời điểm dùng thuốc, không tác động lên hệ miễn dịch nên không có tác dụng phòng ngừa lây nhiễm Hp. Điều đó có nghĩa là, ngay trong quá trình điều trị bệnh nhân vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn Hp từ người khác. Đây cũng chính là một phần nguyên nhân dẫn tới điều trị thất bại, hoặc bị tái nhiễm ngay sau điều trị.

Như vậy, phác đồ tiệt trừ Hp không có tác dụng phòng ngừa lây nhiễm Hp. Nguy cơ bị lây nhiễm và lây nhiễm sang người khác vẫn hiện hữu ngay trong quá trình điều trị và góp phần dẫn tới thất bại khi tiệt trừ Hp.

Để phòng tránh, bệnh nhân cần chú ý tới các biện pháp vệ sinh ăn uống, sinh hoạt và có thể tham khảo bổ sung  kháng thể OvalgenHP giúp giảm nguy cơ xâm nhiễm Hp thông qua việc làm cho hàng rào miễn dịch tại dạ dày đối với vi khuẩn HP hoạt động hiệu quả hơn, cụ thể:

 • Giảm khả năng vượt qua hàng rào bảo vệ cơ học gồm acid dịch vị và lớp màng nhầy dạ dày khiến vi khuẩn không tới được nơi cư trú an toàn (trên niêm mạc dạ dày). Khi Hp không gắn được vào niêm mạc dạ dày, chúng sẽ lơ lửng trong lòng dạ dày và bị thải loại ra ngoài theo nhu động đường tiêu hóa.
 • Kháng thể OvalgenHP bám vào bề mặt vi khuẩn, làm mất tính trơn nhẵn khiến vi khuẩn di chuyển chậm, ngưng kết các vi khuẩn Hp lại thành từng đám, tạo điều kiện cho đại thực bào tóm giữ và tiêu diệt.
 • Tăng cường miễn dịch đặc hiệu của cơ thể, kích hoạt tế bào lypmpho B sản sinh ra kháng thể chống lại vi khuẩn Hp. Miễn dịch đặc hiệu với đặc tính “ghi nhớ” giúp cơ thể nhận diện và tiêu diệt vi khuẩn Hp trong một thời gian nhất định sau khi miễn dịch được thành lập. Các nghiên cứu cho thấy khi sử dụng OvalgenHP trong 10 ngày, hiệu lực phòng ngừa có thể kéo dài tới 1 tháng.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày .Kháng thể OvalgenHP dùng được cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Chuyên gia GastimunHP

Có thể bạn quan tâm:

Có 2 bình luận
 1. Vũ thị Bình says:

  Hiện tại em và con gái 5 tuổi đang bi viêm da dày có vi khuẩn HP+. Em rất lo lắng về cách chữa trị cũng như sẽ lây sang thành viên khác trong ra đình. Em có nên dùng sp này cho cả gđinh không a.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp của gia đình bạn, vấn đề cần quan tâm hàng đầu đó là tiệt trừ hp triệt để cho con gái. Hiện nay việc tiệt trừ Hp ở trẻ em với phác đồ kháng sinh thông thường hiện nay rất khó khăn do khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng nhiều, chính vì vậy để tiệt trừ Hp tốt cần có một phác đồ phù hợp và phối hợp cùng GastimunHP để đạt được hiệu quả tiệt trừ hp tốt hơn, phòng chống nguy cơ kháng thuốc. Bạn có thể gửi lại đơn thuốc của bé để chúng tôi kiểm tra và đưa ra tư vấn phù hợp trước khi điều trị.
   Đối với các thành viên còn lại trong gia đình thì thực tế có khả năng đã bị nhiễm khuẩn Hp, chỉ là chưa biểu hiện ra bệnh lý mà thôi. Nếu bạn lo lắng có thể đưa các thành viên trong gia đình đi xét nghiệm kiểm tra, trường hợp dương tính Hp có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần và xét nghiệm kiểm tra lại.
   Trường hợp chưa nhiễm khuẩn Hp muốn phòng ngừa lây nhiễm khuẩn Hp có thể sử dụng GastimunHP liều 1 gói/ngày, sau ăn, liên tục 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng cho tới khi bé gái đã tiệt trừ hết Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×