Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Các yếu tố nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, đó cũng là nguyên nhân làm cho bệnh dai dẳng lâu khỏi và tái đi tái lại khó chữa. Vi khuẩn Hp rất dễ lây nhiễm nhưng nếu có biện pháp phóng ngừa hợp lý thì bạn có thể tránh xa được vi khuẩn Hp. Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc những yếu tố nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp và phương pháp phòng ngừa.

Các yếu tố nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp 1

Nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn Hp

Lây nhiễm từ thành viên trong gia đình

Trong gia đình có thành viên nhiễm vi khuẩn Hp cũng rất dễ lây nhiễm cho người khác. Theo thống kê ở phương Tây thì nếu vợ hoặc chống xét nghiệm Hp dương tính thì khả năng vị hôn phu của mình cũng bị nhiễm Hp khoảng 68% còn con cái có tỷ lệ lây nhiễm tới 40%. Còn ở Việt Nam, tập tục ăn uống chung bát đĩa, chung bát nước chấm… nên tỷ lệ đó có thể cao hơn rất nhiều.

Nơi đông người, gia đình đông con

Theo một số thông tin không chính thức ở Việt Nam tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Hp ở Việt Nam lên tới 80%, việc sống tập trung đông người, gia đình đông con sẽ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP. Bởi hầu hết những người nhiễm vi khuẩn Hp đều không được chẩn đoán mà chỉ đến khi đi xét nghiệm bệnh dạ dày mời phát hiện và không có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Vệ sinh, phòng dịch kém

Nếu cơ thể không được vệ sinh sạch sẽ, đồ ăn thức uống không được đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bữa ăn hàng ngày, xâm nhập vào cơ thể và bạn sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm vi khuẩn Hp. Bên cạnh đó, việc phòng ngừa không được đảm bảo sẽ làm cho vi khuẩn dễ lây nhiễm trong gia đình, khu vực sống và rộng hơn là toàn cộng đồng.

Nhiễm vi khuẩn Hp khi làm thủ thuật nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày là phương pháp bác sĩ dùng một ống nội soi nhỏ luồn qua đường thực quản vào dạ dày để kiểm tra mức độ tổn thương của niêm mạc dạ dày. Việc nội soi giúp cho bác sĩ đánh giá được mức độ, tình trạng của bệnh, nhưng chiếc ống nội soi đó được sử dụng cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau kể cả bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Hp hay không. Thường là việc vệ sinh ống nội soi cần thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo ống nội soi luôn được sạch sẽ các vi khuẩn nhưng không phải là luôn luôn vệ sinh được hoàn toàn vi khuẩn Hp từ bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Hp. Khi nội soi bệnh nhân không có vi khuẩn Hp nhưng có thể bị lây nhiễm Hp từ ống nội soi. Đây được coi là nguyên nhân quan trọng nhất trong quá trình chẩn đoán kết quả Hp bị nhầm lẫn khi thực hiện theo con đường nội soi dạ dày.

Phương pháp giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn Hp

Dựa vào một trong những nguyên nhân gây nhiễm vi khuẩn Hp mà tôi đã chia sẻ trên đây. Để phòng ngừa việc lây nhiễm vi khuẩn Hp bạn cần thực hiện các biện pháp dưới đây:

  • Vệ sinh sạch sẽ nơi ăn, chốn ở, vệ sinh nguồn nước, thực phẩm, môi trường xung quanh, vệ sinh cơ thể sạch sẽ.
  • Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
  • Khi đi kiểm tra có vi khuẩn Hp dương tính và có các dấu hiệu của bệnh dạ dày thì bạn cần điều trị kịp thời theo chỉ định của bác sĩ và cẩn thận tránh lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình bằng cách điều trị dứt điểm vi khuẩn Hp và có thể tham khảo sử dụng bổ sung kháng thể OvalgenHP phối hợp với thuốc giúp tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân đang điều trị viêm loét dạ dày  do H.pylori .
  • Khi trong nhà có người bị nhiễm vi khuẩn Hp thì nên sử dụng đồ vệ sinh cá nhân riêng, sử dụng bát đũa, nước chấm riêng. Như vậy người bị nhiễm Hp có cảm giác như bị xa lánh bạn cần giải thích những nguyên nhân cho người nhà hiểu thêm về sự nguy hại của vi khuẩn Hp.
  • Bổ sung kháng thể OvanlgenHP hàng ngày giúp tăng sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày, từ đó giúp giảm nguy cơ lây nhiễm hp.

 

Có thể bạn quan tâm: ,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×