Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Trẻ bị nhiễm vi khuẩn Hp có điều trị được không?

43 163 đã xem

Trẻ bị nhiễm vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) có thể điều trị được. Tuy nhiên, việc điều trị Hp ở trẻ cần đặt ra câu hỏi là “Khi nào nên điều trị” và “Điều trị như thế nào”? Bởi vì, việc điều trị Hp ở trẻ nhỏ khác so với ở người lớn và cho tới nay, ở Việt Nam vẫn chưa có cách tiếp cận thống nhất về vấn đề này. Đối với các bậc phụ huynh, việc hiểu biết về vấn đề này sẽ giúp các ông bố, bà mẹ tránh lo lắng không cần thiết và có thể chủ động lựa chọn giải pháp tốt nhất cho con mình.

Trẻ bị nhiễm vi khuẩn Hp có điều trị được không? 1

Trẻ bị nhiễm vi khuẩn Hp có thể gây ra loét dạ dày tá tràng như ở người lớn

Tình trạng nhiễm vi khuẩn Hp ở trẻ em

Trẻ bị nhiễm vi khuẩn Hp ngày càng trở nên phổ biến ở các nước đang phát triển như Việt Nam do điều kiện sống, khả năng tầm soát vi khuẩn Hp còn hạn chế. Việc lây nhiễm vi khuẩn trong gia đình dễ dàng, trong khi việc điều trị thường không triệt để là nguyên nhân trẻ nhỏ tuổi cũng bị nhiễm Hp. Mặc dù không phải vi khuẩn Hp gây bệnh trên mọi đối tượng mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa bệnh nhân, độc tính của chủng Hp, nhưng nếu tỷ lệ nhiễm Hp gia tăng thì đồng nghĩa tới tỷ lệ mắc bệnh do Hp cũng tăng lên.

Tình trạng nhiễm vi khuẩn Hp ở trẻ em 1

Lây nhiễm vi khuẩn Hp chủ yếu diễn ra trong gia đình giữ vợ/chồng, bố mẹ/con cái

Trước đây trẻ dưới 5 tuổi rất ít khi bị bệnh do vi khuẩn Hp gây ra, điều này có thể lý giải là do vi khuẩn Hp thường cần có thời gian xâm nhiễm lâu trong dạ dày trước khi phát bệnh, hoặc cơ địa lớp chất nhày, niêm mạc dạ dày của trẻ nhỏ khác so với người lớn khiến vi khuẩn Hp khó gây bệnh hơn, hoặc trẻ ở lứa tuổi đó ít được chẩn đoán đúng cách để phát hiện bệnh do trước đây việc nội soi cho trẻ em còn khó khăn. Theo PGS.TS.BS Nguyễn Văn Bàng, Nguyên phó khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai, tỷ lệ nhiễm Hp ở trẻ em nói chung dao động từ 35-55% trong các thống kê ngoài cộng đồng, 75% trong các trại mồ côi và đặc điểm đáng chú ý là thời điểm nhiễm Hp hiện nay là từ trước 1 tuổi (20-35%), tăng nhanh trong giai đoạn 3-10 tuổi (45-50%), đạt tỷ lệ tương tự như người lớn sau 15 tuổi (55-85%). Đây là một thách thức với các thầy thuốc vì nhiễm Hp ở trẻ em thường khó điều trị hơn ở người lớn.

Các bệnh do vi khuẩn Hp gây ra ở trẻ em

Một số bệnh dạ dày – tá tràng do vi khuẩn Hp gây ra trên trẻ em là Viêm dạ dày-tá tràng, Loét dạ dày-tá tràng, Xuất huyết tiêu hóa. Ung thư dạ dày rất hiếm gặp ở trẻ em. Điều này có thể do vi khuẩn Hp gây Ung thư dạ dày cần có thời gian gây viêm mạn tính kéo dài nhiều năm để tạo ra các đột biến ở tế bào niêm mạc dạ dày, trong khi trẻ em thường có thời gian nhiễm Hp khá ngắn. Ngoài bệnh lý trên dạ dày, trẻ em cũng thường bị thiếu máu thiếu sắt khi nhiễm Hp do vi khuẩn Hp làm giảm khả năng hấp thu sắt trong dạ dày, trẻ cũng có nguy cơ bị các bệnh dị ứng, miễn dịch và ban xuất huyết khi có Hp trong dạ dày.

Để điều trị các bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra ở trẻ nhỏ, các bác sỹ thường cân nhắc xem có cần thiết phải điều trị vi khuẩn Hp không, hay chỉ cần điều trị triệu chứng. Bởi vì, phác đồ điều trị vi khuẩn Hp có sự kết hợp 2 loại kháng sinh trong thời gian kéo dài nên tác hại có thể lớn hơn lợi ích sau khi điều trị. Việc tìm kiếm một giải pháp tiệt trừ Hp cho trẻ em một cách an toàn vẫn còn nhiều thách thức trên toàn thế giới.

Khi nào nên điều trị vi khuẩn Hp ở trẻ em

Theo khuyến cáo của Hội tiêu hóa, gan mật châu Âu thì những trường hợp sau nên tiệt trừ Hp cho trẻ:

 • Tất cả trẻ bị loét dạ dày tá tràng có Hp (+)
 • Khi trẻ có Hp phát hiện qua mô bệnh học nhưng không có loét dạ dày tá tràng, có thể cân nhắc điều trị diệt Hp, việc điều trị lúc nào sẽ do phụ huynh quyết định dưới sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.
 • Trẻ nhiễm Hp mà trong gia đình có người bị Ung thư dạ dày.

Việc sử dụng kháng sinh cho trẻ trong thời gian dài có thể gây ra một số tình trạng như rối loạn vi khuẩn đường ruột, giảm sức đề kháng tự nhiên, gây suy nhược cơ thể trẻ và nhiều tác hại khác. Chính vì vậy, bạn cần thật cân nhắc khi quyết định điều trị Hp cho trẻ và lựa chọn giải pháp an toàn để điều trị.

Tuy nhiên, gần đây có một số nghiên cứu cập nhật cho thấy, việc tiệt trừ vi khuẩn Hp ở trẻ em ngay từ nhỏ khi mới nhiễm Hp dù có hay chưa có triệu chứng đều có tác dụng phòng ngừa Ung thư dạ dày, bệnh lý Ung thư nguy hiểm hàng đầu. Chính vì vậy, nếu có một giải pháp an toàn thì việc tiệt trừ và phòng ngừa Hp vẫn có thể được khuyến cáo ở những trẻ có nguy cơ cao hoặc trong gia đình có bố, mẹ đã bị bệnh do Hp dạ dày gây ra.

Đột phá mới của Nhật Bản giúp hỗ trợ tiệt trừ Hp ở trẻ nhỏ

Đột phá mới của Nhật Bản giúp hỗ trợ tiệt trừ Hp ở trẻ nhỏ 1

 Kháng thể từ lòng đỏ trứng gà giúp loại bỏ Hp an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ

Tại Nhật Bản, chương trình tầm soát Ung thư dạ dày có một phần quan trọng nhất là tìm và diệt vi khuẩn Hp. Tại sao chính phủ Nhật Bản có thể đưa ra chương trình đó trên toàn quốc, cho mọi đối tượng? Đó là do Nhật Bản có một cách khác, không cần sử dụng kháng sinh vẫn có thể ức chế được vi khuẩn Hp mà lại an toàn cho trẻ. Sử dụng thường xuyên kháng thể OvalgenHP chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà của Nhật Bản. Đây là một biện pháp được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng Nhật Bản, cho mọi đối tượng để kiểm soát nhiễm khuẩn Hp. Sau thời gian 13 năm sử dụng tại Nhật Bản và khoảng 1 thập kỷ sử dụng tại Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, Châu Âu, các nhà khoa học nhận thấy tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp ở trẻ nhỏ (12 tuổi trở xuống) đã giảm đáng kể tới mức nhiều nhà khoa học tại Nhật Bản tin rằng chỉ 2 thập kỷ nữa, nước Nhật sẽ có một thế hệ không có vi khuẩn Hp trong người.

Những nghiên cứu sử dụng loại kháng thể này trên người cũng cho kết quả vượt trội so với các giải pháp thay thế khác, với những đối tượng có thời gian xâm nhiễm Hp chưa quá dài (thường trẻ nhỏ có thời gian xâm nhiễm ngắn) thì nghiên cứu chỉ ra khả năng giảm Hp trên 100% đối tượng sử dụng và làm âm tính Hp trên 76% đối tượng sử dụng sau thời gian sử dụng 3 tháng. Đối với những trẻ nhiễm Hp dai dẳng, hoặc nhiễm Hp lần đầu, nếu sử dụng phác đồ kháng sinh kết hợp cùng kháng thể OvalgenHP để tăng hiệu quả điều trị sẽ giúp giảm nguy cơ điều trị thất bại, giảm tình trạng Hp kháng thuốc. Nghiên cứu tại bệnh viện quân y 108 cũng cho thấy khả năng gia tăng mạnh mẽ hiệu quả tiệt trừ Hp khi sử dụng

Trong tương lai gần, đây sẽ là một hướng đột phá hoàn toàn mới trong điều trị và phòng ngừa nhiễm khuẩn Hp cho trẻ em an toàn, hiệu quả và tiện dụng.

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp tiệt trừ Hp dạ dày cho trẻ nhỏ và việc ứng dụng kháng thể OvalgenHP trong điều trị, xin mời đặt câu hỏi trong website hoặc liên hệ số điện thoại 0981966152/ 0903294739, chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn.

DS. Hồng Vân

Trẻ bị nhiễm Hp dạ dày gia tăng nhanh và giải pháp điều trị mới

Khuyến cáo chẩn đoán và điều trị nhiễm Hp ở trẻ em

Nhiễm Hp ở trẻ nhỏ: biến chứng và cách phát hiện

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 365 bình luận
 1. Bé nhà e bị nhiễm khuẩn hp rất hay đau bụng phải làm sao

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ bạn đã đưa bé đi thăm khám chưa? Trường hợp nhiễm khuẩn Hp và có biểu hiện triệu chứng thì hầu như chắc chắn vi khuẩn đã gây ra tổn thương viêm loét tại dạ dày. Bạn cần đưa bé đi thăm khám để xác định mức độ tổn thương đó thì mới có thể quyết định phương pháp điều trị tối ưu cho trẻ. Khi có kết quả thăm khám và đơn thuốc bạn có thể gửi lại để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Con em hay kêu đau bụng, em đưa lên bệnh viện dùng hơi thở để kiểm tra HP, kết quả con em bị nhiễm HP nên em cầm kết quả qua bệnh viện Nhi Đồng 1 nhờ bác sĩ tư vấn thì bác sĩ nói dùng hơi thở vẫn chưa biết chính xác bé có nhiễm HP không và nếu muốn chính xác thì phải NỘI SOI. Vì bé mới hơn 6 tuổi nên gia đình em không dám cho bé nội soi. Cuối cùng bác sĩ cho đơn thuốc trị đau bụng, về bé uống thuốc được hơn 1 tuần rồi mà bé vẫn hay kêu đau bụng. Vậy có nên tiếp tục dùng thuốc không hay phải đi khám lại ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn !

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Xét nghiệm hơi thở là một xét nghiệm kiểm tra có độ tin cậy cao và được khuyến cáo sử dụng để phát hiện vi khuẩn Hp. Ở đây, bác sỹ đề nghị làm nội soi cho bé với mục đích để xác định xem bé có bị mắc bệnh lý dạ dày hay không. Theo nguyên tắc chỉ khi có bằng chứng vi khuẩn Hp gây tổn thương trong dạ dày của trẻ thì bác sỹ mới có thể kê đơn diệt Hp. Chính vì vậy mà bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sỹ, đưa bé đi nội soi nhé. Sự lo lắng của bạn là hơi thái quá vì tại cơ sở lớn như bệnh viện nhi đồng hoàn toàn có thể thực hiện nội soi cho trẻ một cách an toàn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. xin chào ,
  Vợ chồng tôi bị nhiễm HP trong dạ dày.Và tôi cho con tôi xét nghiệm và kết quả bé bị dương tính. BS nói bé bị nhiễm HP trong máu. Xin hỏi kết quả như vậy là thế nào ạ. Tôi nên đưa bé khám và điều trị ở đâu?Bé năm nay được 5t.

  Xin BS tư vấn giúp, tôi cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trước hết thì H.pylori (hay còn gọi là Hp) chúng ta thường đề cập tới là là chủng vi khuẩn sinh sống trong dạ dày, có thể gây ra các bệnh lý dạ dày chứ chúng không tồn tại trong máu (nếu thực sự vi khuẩn này tồn tại trong máu thì quá nguy hiểm!). Sở dĩ xét nghiệm máu có thể phát hiện ra vi khuẩn Hp là bởi vì khi bị vi khuẩn Hp xâm nhiễm, cơ thể chúng ra sẽ sản sinh ra các kháng thể chống lại vi khuẩn Hp, các kháng thể này lưu hành trong máu và chính là cơ sở cho xét nghiệm huyết thanh tìm H.pylori. Có thể bác sỹ chưa có thời gian cặn kẽ cho bạn, nhưng ý nghĩa của xét nghiệm là bé đã từng nhiễm khuẩn Hp (trong dạ dày).

   Tuy nhiên, nhiễm Hp là một chuyện và có cần điều trị hay không lại là chuyện khác. Trên thực tế chỉ có 20% trong số những người nhiễm HP có thể mắc viêm loét da dày, từ 1-3% diễn tiến thành ung thư dạ dày, chính vì vậy không phải bất kỳ ai xét nghiệm thấy có nhiễm Hp cũng cần điều trị. Những trường hợp cần tiệt trừ Hp bao gồm:
   – Người có bệnh lý dạ dày viêm dạ dày, đặc biệt là khi có loét, viêm teo niêm mạc dạ dày, tăng sản, dị sản, loạn sản ruột thì cần tiệt trừ Hp sớm.
   – Có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày
   – Bệnh nhân ung thư dạ dày đã phẫu thuật cắt bỏ 1 phần dạ dày.
   – Người phải sử dụng thuốc NSAIDs, thuốc chống kết tập tiểu cầu kéo dài nên tiệt trừ Hp trước để dự phòng loét dạ dày.
   – Người quá lo lắng về vi khuẩn Hp.

   Nếu bé thuộc một trong các trường hợp trên, bạn nên đưa bé tới gặp bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa nhi uy tín để điều trị. Trường hợp bé chưa có biểu hiện triệu chứng gì cả, nhưng vì bố mẹ đều mắc bệnh dạ dày nên có thể lựa chọn giải pháp phòng ngừa sớm bệnh dạ dày cho con bằng cách sử dụng kháng thể kháng Hp (OvalgenHP). Kháng thể OvalgenHP có thể giúp ức chế và giảm dần tải lượng Hp về mức âm tính, ngăn chặn vi khuẩn gây ra các vấn đề về dạ dày trong tương lại.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. minh cho con di bệnh viện nhi đong 1 và đều ko dc làm xét nghiệm gì hêt mà be o an và rât còi , xin chỉ dùm tes o dau

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Xét nghiệm Hp chỉ được chỉ định khi cần thiết: nghi ngờ có bệnh lý dạ dày, có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày, thiếu máu thiếu sắt hoặc xuất huyết giảm tiểu cầu không rõ nguyên nhân. Như vậy, nếu chỉ căn cứ vào việc bé còi cọc thì bác sỹ không chỉ định xét nghiệm hp cũng là điều hợp lý, bạn nên tin tưởng bác sỹ điều trị.
   Nếu là vấn đề bé không ăn và còi cọc bạn nên tới gặp bác sỹ dinh dưỡng để được tư vấn tốt nhất nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Bé nhà em 6tuổi bị nhiễm hp vậy việc điều trị có khó khăn kéo dài không, chế độ ăn uống như thế nào hợp lý 0167

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Ở trẻ nhỏ, không phải trường hợp nào nhiễm Hp cũng cần điều trị. Nếu phải điều trị thì sẽ khó hơn người lớn do có ít kháng sinh an toàn để dùng cho trẻ. Thường thì đối với trẻ em dưới 8 tuổi, để tiệt trừ vi khuẩn Hp bác sỹ sẽ sử dụng một phác đồ cơ bản nhất (PPI + Amoxicllin + Clarithromycin hoặc Metronidazole; liều lượng tính theo cân nặng của trẻ). Phác đồ này được sử dụng trong 10-15 ngày, sau đó tùy theo mức độ tổn thương tại dạ dày của bé sẽ duy trì PPI (thuốc giảm tiết acid dạ dày) thêm ít nhất 2 tuần nữa. Ban có thể tham khảo thêm trong bài viết Khuyến cáo chuẩn đoán và điều trị nhiễm Hp ở trẻ em.

   Tuy nhiên có 1 thực tế là không phải cứ sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp thì sẽ loại bỏ được vi khuẩn Hp. Ở người lớn nếu sử dụng 1 phác đồ không tiệt trừ được thì sẽ được sử dụng phác đồ kế tiếp nhưng ở trẻ dưới 8 tuổi thì rất khó (do ít loại kháng sinh để chọn như người lớn). Theo nghiên cứu hiện nay do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng, có tới gần 40% trường hợp trẻ em điều trị tiệt trừ Hp thất bại với phác đồ đầu tay. Vì nhiều chuyên gia tiêu hóa nhi khuyến khích khi trẻ cần tiệt trừ Hp thì nên phối hợp thêm kháng thể kháng Hp (GastimunHP) để đạt được hiệu quả tối đa, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.

   Về chế độ ăn uống thì bạn lưu ý nếu phải sử dụng phác đồ diệt Hp thì có thể bé sẽ mệt mỏi. Bạn chú ý bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng các loại thức ăn mềm, dễ tiêu, đầy đủ chất. Kiêng cho bé ăn đồ chua cay nóng, đồ uống có gas, đồ chiên nướng.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. Con em đang dùng thuốc Gastimun HP cùng kháng sinh ,em muốn hỏi liều uống Gastimun HP trong thời gian bao lâu thì được ạ. Con em tét hơi thở thì bị HP kèm theo hay bị đau bụng vùng thượng vi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đối với trẻ em khi sử dụng GastimunHP phối hợp cùng kháng sinh nên sử dụng liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 4 tuần bạn nhé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 7. Con gái tôi 4 tuổi, khi đi xét nghiệm máu tại viện kí sinh trùng tại Quy Nhơn, bác sĩ chuẩn đoán bị virut HP với chỉ số 3,44 được bác sĩ kê toan thuốc như sau:

  Metronidazol 250 sáng 1/tối 1; Clarithromycin stada sang 0.5/tối 0.5; Levoseren solution sang 1/tối ;Pargine sangs1/tối 1; L-Bio-N sang1/tối 1;

  Nhờ bác sĩ kiểm tra phác đồ điều trị có đúng không? vì hiện tại thuốc đắng quá, con gái tôi uống vào là nôn ra hết

  • cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Thứ nhất, đơn thuốc của bé chưa được hợp lý. Theo khuyến cáo hiện nay, để tiệt trừ Hp cần sử dụng một phác đồ bao gồm tối thiểu 2 kháng sinh phối hợp 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Tuy nhiên trong đơn thuốc của bé có 2 kháng sinh mà không có thuốc giảm tiết acid dạ dày.

   Thứ 2, cần phải xem xét lại trường hợp của bé có bắt buộc phải tiệt trừ Hp với phác đồ kháng sinh hay không:
   – Trường hợp cần tiệt trừ: Phác đồ tiệt trừ Hp chỉ được chỉ định cho một số ít trường hợp có biểu hiện bệnh lý (viêm loét dạ dày, thiếu máu thiếu sắt, xuất huyết giảm tiểu cầu không rõ nguyên nhân) hoặc có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao (con cháu của bệnh nhân mắc ung thư dạ dày). Khi đó bạn cần tới gặp bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa nhi để được tư vấn phác đồ chính xác hơn, bên cạnh đó bạn có thể lưu ý với bác sỹ bé không thể uống thuốc đắng để bác sỹ lựa chọn dạng bào chế thuốc thích hợp.

   – Trường hợp chưa cần tiệt trừ Hp: phần lớn các trường hợp nhiễm Hp mà không có biểu hiện triệu chứng thì chưa cần điều trị kháng sinh, đặc biệt là với trẻ em thì chỉ định tiệt trừ Hp càng chặt chẽ hơn do trẻ rất khó tuân thủ điều trị, tỉ lệ kháng thuốc cao. Do vậy nếu bé chỉ xét nghiệm máu phát hiện Hp mà không có bệnh dạ dày, không thiếu máu, không có người thân mắc ung thư dạ dày thì đơn thuốc kháng sinh trên chưa cần dùng tới. Trường hợp lo lắng và muốn phòng ngừa bệnh dạ dày có thể lựa chọn biện pháp an toàn hơn là sử dụng kháng thể IgY kháng Hp (gastimunHP) liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm dần tải lượng hp về mức âm tính.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 8. vâng thưa bác sĩ,kết quả nội soi của cháu ghi là cháu bị viêm trợt hạng vị dạ dày, vi khuẩn HP (+), mẹ cháu cũng bị bệnh giống cháu luôn,thuốc bác sĩ kê cvho cháu là:
  1. Amoxilin ( Amoxicillin 500 mg) 30 viên ngày uống 2 viên chia 2 lần trước ăn
  2. Metronidazole( Flagul 250mg) ngày uống 1.5 gói chia 2 lần sau ăn
  3.Esomeprazol ( ASgizole 20 mg) ngày uống 1 viên chia 2 lần trước ăn 30 phút
  4. Nhôm phosphatgel ( Phostaligel 20% 20g) ngày uống 2 gói chia 2 lần
  5. Men vi sinh, vitamin c, b1. b6, b12, calcium( viric gran 50g) ngày uống 2 thìa chia 2 lần- thìa nhỏ.

  • vâng cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trong trường hợp bé được chuẩn đoán viêm dạ dày (chưa có loét dạ dày) mà không sử dụng được kháng sinh bạn có thể điều trị với thuốc giảm tiết acid dạ dày và kháng thể kháng Hp, cụ thể như sau:
   – Esomeprazole 20mg (Nexium 20mg) – ngày 2 lần, mỗi lần uống 1 viên trước ăn sáng, tối 30 phút trong 4 tuần. Nếu bé không uống được dạng viên bạn thay bằng 2 gói bột 10mg (Nexium Sachet 10mg)
   – Kháng thể IgY kháng Hp – GastimunHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn x 6-12 tuần.
   – Men vi sinh và thuốc bổ bạn tiếp tục cho bé uống.
   Trong quá trình sử dụng bạn theo dõi các triệu chứng của bé có giảm bớt hay không. Kết thúc 6 tuần đầu tiên bạn có thể phản hồi lại cho chúng tôi để chúng tôi hướng dẫn tiếp tục.
   Còn với mẹ bé thì tất nhiên là phải điều trị kháng sinh nhé.
   Chúc bé mau khỏe,

 9. Bác sĩ cho tôi hỏi, hiện tại con gái tôi được 4 tuổi. Đi xét nghiệm máu tại Viện ký sinh trùng Quy Nhơn, hiện tại trẻ bị nhiễm HP với chỉ số 3.44. Vậy có nên điều trị không bác sĩ? Vì hiện tại thuốc bác sĩ cho rất đắng trẻ uống vào nôn ra hết, và ăn không ngon miệng

  • Bé nhà mình rất biếng ăn, hay nôn nếu hôm nào ép ăn nhiều. buổi sáng khi ăn được một ít thức ăn bé thường hay nói đau bụng và không ăn nữa, đi học bé ăn uống bình thuờng. Nhưng buổi sáng nếu trẻ ăn được gần một tô bún nhỏ thì buổi trưa, cháu không muốn ăn, nếu ăn cháu rất dễ nôn hết. Mình đã nhiều lần cho bé đi siêu âm nhưng chỉ nhận được kết quả bị rối loạn tiêu hóa. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp bé có phải bị đau dạ dày không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Triệu chứng như trên có thể là dấu hiệu gợi ý bệnh lý dạ dày. Ban nên đưa bé tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa nhi lớn để được làm xét nghiệm hoặc nội soi nếu cần thiết để kiểm tra.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Không phải bất kỳ ai nhiễm Hp cũng cần phải tiệt trừ. Để biết được bé có cần phải điều trị hay không chúng tôi cần hỏi thêm các thông tin khác như:
   – Bé có biểu hiện bệnh lý dạ dày hay không?
   – Bé có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày hay không?
   – Bé có bị thiếu máu mà không tìm thấy nguyên nhân không?

   Nếu bạn trả lời “có” cho một trong câu hỏi trên thì tùy theo mức độ của bệnh mà có thể hoặc chưa cần phải tiệt trừ Hp. Thường thì với trường hợp đó bác sỹ cần làm thêm xét nghiệm khác để đánh giá trước khi đưa ra quyết định điều trị hay không.

   Trường hợp còn lại, tức là bé xét nghiệm máu dương tính với HP nhưng hoàn toàn không có biểu hiện bệnh lý, không có người thân mắc ung thư dạ dày thì hiện tại chưa cần điều trị. Tuy nhiên không loại trừ khả năng trong tương lai vi khuẩn Hp cũng có thể sẽ gây bệnh, do đó khi phát hiện ra bé có các biểu hiện của bệnh dạ dày bạn nên đưa bé tới bệnh viện để thăm khám và điều trị sớm.

   Chúc bạn mạnh khỏe

 10. Be 5 tuoi.thuong bi đau bung vao buoi sang.đi xet nghiem mau thi bs chân đoan be bi nhiem Hp.nhung loai thuoc be đang dung la đieu tri ho/hen phê quan.ơ nha ko co nguoi bi nhiem bênh nay.mong chuyen gia tư vân cho tôi đê co cach điêu tri sơm cho be.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Triệu chứng đau bụng buổi sáng nếu lặp lại thường xuyên thì có thể là dấu hiệu gợi ý bệnh dạ dày, tuy nhiên để chuẩn đoán chính xác cần nội soi.
   Trường hợp chưa nội soi cho bé được (vì bé còn đang điều trị viêm họng, viêm phế quản) bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể kháng Hp liều tấn công 2 gói/ngày và theo dõi đáp ứng của bé. Nếu triệu chứng giảm bạn duy trì cho bé sử dụng ít nhất 6 tuần và đưa bé đi xét nghiệm kiểm tra lại (bằng test thở hoặc xét nghiệm phân, không dùng xét nghiệm máu). Trường hợp triệu chứng không giảm bớt bạn cần đưa bé tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa nhi lớn, có đủ thiết bị và kỹ thuật nội soi cho trẻ để thăm khám và kiểm tra xem bé có viêm loét dạ dày hay không.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0