Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Kháng thể OvalgenHP là gì?

54 492 đã xem


Kể từ khi được sử dụng tại Nhật Bản 13 năm trước, kháng thể IgY đối kháng men urease của vi khuẩn Hp (OvalgenHP) đã góp phần giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp tại Nhật Bản giảm xuống liên tục ở mức kỷ lục, từ đó giảm số người mắc bệnh dạ dày và ung thư dạ dày trong những năm qua.

Kháng thể OvalgenHP là gì? 1

Kháng thể OvalgenHP là gì?

OvalgenHP là tên của một loại kháng thể IgY chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản (IRIG) có tác dụng ức chế men Urease của vi khuẩn Helicobacter pylori (gọi tắt là vi khuẩn Hp hay H.pylori) – tác nhân hàng đầu gây ra bệnh lý dạ dày. Công trình nghiên cứu về kháng thể IgY được chính phủ Nhật Bản tài trợ trong chương trình xã hội hóa việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp và ung thư dạ dày trong cộng đồng. Với việc phát minh ra kháng thể OvalgenHP, IRIG cũng nhận được bằng sáng chế và được sử dụng trên 10 năm tại các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các nước châu Âu.

Tiệt trừ Hp – mục tiêu quan trọng nhưng không hề đơn giản

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng cấp, mạn tính và là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO – 1994). Do đó để điều trị triệt để cũng như phòng ngừa được các bệnh lý trên thì tiêu diệt vi khuẩn Hp, nói rộng hơn là kiểm soát nhiễm khuẩn Hp (bao gồm cả tiêu diệt, phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm) là mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Vi khuẩn Hp là loại vi khuẩn khó tiêu diệt, chúng có khả năng tồn tại một cách dai dẳng trong dạ dày. Để tiệt trừ vi khuẩn Hp cần phải sử dụng đến phác đồ tiệt trừ vi khuẩn Hp phối hợp tối thiểu hai loại kháng sinh cùng một thuốc ức chế acid dạ dày, thuốc chứa muối Bismuth. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thế giới đang phải đối mặt với vấn đề vi khuẩn Hp kháng kháng sinh ngày càng mạnh mẽ. Tình hình kháng thuốc ở Việt Nam càng trầm trọng bởi khâu quản lý sử dụng kháng sinh của chúng ta chưa thực sự hiệu quả. Ở thời điểm hiện tại, có những khu vực đã ghi nhận tỉ lệ kháng Clarithrmoycin lên tới 85,5%, kháng Metronidazole là 35%, thậm chí cùng lúc kháng nhiều loại kháng sinh (báo cáo năm 2016). Trong khi vẫn chưa có kháng sinh mới điều trị thì nhiều bệnh nhân đứng trước nguy cơ phải chung sống với vi khuẩn suốt đời và đối mặt với những biến chứng của bệnh dạ dày do khuẩn Hp gây ra.

Giải pháp hỗ trợ giúp vượt qua vi khuẩn Hp kháng thuốc và bệnh lý dạ dày dai dẳng

Trong bối cảnh tiệt trừ Hp vô cùng khó khăn, sự ra đời của kháng thể OvalgenHP được các nhà khoa học đặt kỳ vọng là giải pháp hỗ trợ có thể giúp kiểm soát nhiễm khuẩn Hp một cách toàn diện hơn. Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho những công trình nghiên cứu liên tiếp để đánh giá hiệu quả của kháng thể OvalgenHP trên lâm sàng. Kết quả cho thấy, kháng thể OvalgenHP thực sự có khả năng giảm tải lượng Hp trên người, thậm chí đạt được mức âm tính sau 1, 2, 3 tháng sử dụng với tỉ lệ là 50-80% (chi tiết: Các công trình nghiên cứu khoa học).
TS. Vũ Văn Sa – Giám đốc viện nghiên cứu miễn dịch Gifu – Nhật Bản cho biết, sở dĩ OvalgenHP có thể giúp làm giảm tải lượng vi khuẩn Hp là nhờ khả năng ức chế đặc hiệu men Urease – thứ vũ khí sống còn giúp vi khuẩn Hp sống sót và tồn tại dai dẳng trong dạ dày người. Kháng thể OvalgenHP ức chế men Urease của vi khuẩn HP thông qua đó:

 • Khiến vi khuẩn Hp không trung hòa được môi trường acid trong dạ dày và dễ dàng bị acid tiêu diệt.
 • Ngưng kết và ức chế sự bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày, khiến vi khuẩn bị đẩy ra ngoài theo nhu động đường tiêu hóa
 • Làm tổn thương màng tế bào của vi khuẩn, giúp tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân viêm loét dạ dày do H.pylori khi dùng phối hợp với thuốc, hiệu quả ngay cả với chủng Hp đã kháng thuốc trước đó.

Giải pháp hỗ trợ giúp vượt qua vi khuẩn Hp kháng thuốc và bệnh lý dạ dày dai dẳng 1

Hình ảnh trên kính hiển vi cho thấy vi khuẩn Hp vốn dĩ có bề mặt trơn láng nhưng khi có mặt kháng thể OvalgenHP thì vi khuẩn HP bị biến đổi, màng tế bào không còn trơn nhẵn, linh hoạt và xuất hiện những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt  

Thực tế sử dụng kháng thể OvalgenHP tại Việt Nam

Hơn 10 năm sử dụng tại Nhật Bản, kháng thể OvalgenHP đã góp phần làm giảm tỉ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng người Nhật, giảm tỉ lệ mắc bệnh dạ dày và ung thư dạ dày. Báo cáo năm 2011, tỉ lệ nhiễm Hp ở Nhật, đặc biệt là thế hệ trẻ em dưới 12 tuổi đã giảm xuống mức rất thấp, chỉ còn 1,8%.

Năm 2016, nghiên cứu tại Việt Nam về “Hiệu quả điều trị hỗ trợ của OvalgenHP ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn, loét dạ dày – tá tràng nhiễm Helicobacter pylori” của PGS.TS.BS Vũ Văn Khiên – Trưởng khoa TDCN – Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã được báo cáo tại Hội nghị Tiêu hóa các nước Đông Nam Á lần thứ 11 – Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 22 và Hội nghị H.pylori Nhật Bản – Hàn Quốc 2016. (chi tiết nghiên cứu tại đây). Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng kháng thể OvalgenHP phối hợp với phác đồ EAC đạt tỉ lệ thành công là 78%, trong khi đó nếu chỉ sử dụng phác đồ EAC mà không phối hợp OValgenHP thì tỉ lệ âm tính chỉ đạt 41%.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày .Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Có thể bạn quan tâm:

Có 392 bình luận
 1. Nguyễn thi nguyệt nga says:

  Con em 4 tuổi có Hp dạ dày b giờ làm sao ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày thậm chí có thể có nguy cơ gây ung thư dạ dày ở. Tuy nhiên không phải ai nhiễm Hp cũng có bệnh lý dạ dày và cần phải điều trị.
   Trường hợp bé nhà bạn nếu nhiễm HP và có bệnh lý dạ dày thì cần thiết phải điều trị, tuy nhiên đối với bé 4 tuổi thì việc sử dụng kháng sinh để điều trị HP thường không có hiệu quả cao do bé khó tuân thủ điều trị theo phác đồ và đặc biệt do vi khuẩn HP kháng thuốc. Do đó bé thể điều trị như sau:
   – Nexium 1mg/ kg/ ngày trước ăn 30 phút x 2-4 tuần
   – Men vi sinh Lactomin Plus: 1 gói x 2 lần/ ngày sau ăn
   – GastimunHP: 1 gói x 2 lần/ ngày sau ăn x 6-12 tuần. Sau 6 tuần bạn có thể đưa bé đi test hơi thở để kiểm tra HP
   Trường hợp nếu bé nhiễm HP nhưng không có bệnh lý dạ dày nhưng trong gia đình có người thân trực hệ nhiễm HP và có bệnh lý dạ dày thì cần thiết phải tiệt trừ HP nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày.
   Khi đó bạn có thể cho bé sử dụng GastimunHP liều tấn công 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 6-12 tuần nhằm giảm dần tải lượng HP về âm tính.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. Huỳnh quang nhật says:

  Cho mình hỏi OvagelHP mua ở dâu và liên hệ như thế nào , hiện tại bạn của mìh dag chữa trị HP lần 3 ạ
  Sdt nhật 0775581402

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể mua GastimunHP chứa kháng thể OvalgenHP tại các nhà thuốc trong danh sách hệ thống nhà thuốc phân phối GastimunHP.
   Bạn nên sử dụng GastimunHP 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần cùng với phác đồ điều trị HP nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý viêm dạ dày, ngăn ngừa nguy cơ HP kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Nguyễn thị phương mai says:

  E mang bầu được 6 tháng, có tiền sử bị dạ dày, viêm hang vị. Gần đây e bị đau rất nhiều ở vùng mỏ ác. Rất mong nhận được sự tư vấn ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Do bạn có tiền sử bệnh lý dạ dày, hiện tại có dấu hiệu đau vùng thượng vị thì có thể do khi mang thai bệnh lý dạ dày có thể tái phát hoặc tiến triển nặng hơn. Tuy nhiên bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa uy tín để thăm khám chính xác và làm thêm xét nghiệm HP. Trường hợp nếu bạn nhiễm HP và có bệnh lý dạ dày thì các thuốc điều trị hP thường chống chỉ định do đó giải pháp điều trị an toàn là sử dụng kháng thể OvalgenHP liều tấn công 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn (sáng- tối) x 6-12 tuần nhằm giảm dần tải lượng HP về âm tính thông qua đó giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý viêm dạ dày. (Kháng thể OvalgenHP chỉ tác động lên vi khuẩn HP tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu, không qua hàng rào nhau thai và sữa mẹ nên bạn có thể sử dụng an toàn)
   Trường hợp bạn có bệnh lý dạ dày nhưng không nhiễm HP thì có thể sử dụng thuốc gastropulgite để giảm đau tạm thời và sau khi cai sữa cho bé bạn có thể điều trị.
   Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

 4. Hoàng Thị Đào says:

  Con em năm nay 8 tuổi con liên tục đau bụng và buồn nôn.con đã đi soi dạ dày và các bác sĩ chẩn đoán con bị viêm dạ dày nhiễm vi rút hp.con đã sử dụng 2 lần thuốc của bệnh viện xanhpon nhưng vẫn ko hết cơn đau và buồn nôn.vậy cho em hỏi nếu con sử dụng ovalgen hp thì có cần phải sử dụng cả thuốc Bv xanhpon kê ko ạ.hay chỉ sử dụng ovalgen hp ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bé điều trị HP nhiều lần chưa thành công là do vi khuẩn HP kháng thuốc, sự đáp ứng của cơ thể bé, bé không tuân thủ đúng phác đồ điều trị… Do đó bạn nên cho bé sử dụng kết hợp kháng thể OvalgenHP liều tấn công 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn(sáng-tối) x 4 tuần cùng với phác đồ điều trị HP nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý viêm dạ dày.Bạn nên chú ý hướng dẫn bé sử dụng thuốc đúng theo chỉ định điều trị. Hoặc bạn có thể gửi lại đơn thuốc để chúng tôi kiểm tra và tư vấn thêm cho bạn.
   Nếu bé nhiễm HP kháng thuốc hoặc không sử dụng kháng sinh theo phác đồ điều trị thì có thể sử dụng kháng thể OvalgenHP đơn độc với liều tấn công 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 6-12 tuần nhằm giảm dần tải lượng HP về âm tính thông qua đó giảm viêm và giảm nhẹ các triệu chứng bệnh lý dạ dày
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 5. đỗ thị oanh says:

  chau nha e da dieu tri hp tai benh vien trung uong 2 lan , bs kham lai lan 2 ket luan da k con hp nhung den nay dc 2thang chau van thing thoang dau bung va hay danh ram nhieu, e hoi bs cho loi khuyen co can cho chau di kham lai hay dung them thuoc j cho chau k a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trước khi đi khám lại 1 tháng bé có sử dụng thuốc kháng sinh gì không bạn? Tuy nhiên nếu xét nghiệm HP chính xác thì mặc dù hết HP bé vẫn có thể còn đau do những tổn thương dạ dày chưa hồi phục hoàn toàn. Mặt khác nếu sau điều trị HP thành công bé có thể tái nhiễm HP từ những thành viên khác nếu chưa được tiệt trừ, do đó những biểu hiện đau bụng, đầy bụng khó tiêu có thể do bệnh lý viêm dạ dày tái phát do tái nhiễm HP.
   Bởi vậy bạn nên đưa bé đến chuyên khoa tiêu hóa nhi để thăm khám kiểm tra chính xác và có chỉ định điều trị phù hợp cho bé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 37 38 39

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0