Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Kháng thể OvalgenHP là gì?


Kể từ khi được sử dụng tại Nhật Bản 13 năm trước, kháng thể IgY đối kháng men urease của vi khuẩn Hp (OvalgenHP) đã góp phần giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp tại Nhật Bản giảm xuống liên tục ở mức kỷ lục, từ đó giảm số người mắc bệnh dạ dày và ung thư dạ dày trong những năm qua.

Kháng thể OvalgenHP là gì? 1

Kháng thể OvalgenHP là gì?

OvalgenHP là tên của một loại kháng thể IgY chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản (IRIG) có tác dụng ức chế men Urease của vi khuẩn Helicobacter pylori (gọi tắt là vi khuẩn Hp hay H.pylori) – tác nhân hàng đầu gây ra bệnh lý dạ dày. Công trình nghiên cứu về kháng thể IgY được chính phủ Nhật Bản tài trợ trong chương trình xã hội hóa việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp và ung thư dạ dày trong cộng đồng. Với việc phát minh ra kháng thể OvalgenHP, IRIG cũng nhận được bằng sáng chế và được sử dụng trên 10 năm tại các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các nước châu Âu.

Tiệt trừ Hp – mục tiêu quan trọng nhưng không hề đơn giản

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng cấp, mạn tính và là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO – 1994). Do đó để điều trị triệt để cũng như phòng ngừa được các bệnh lý trên thì tiêu diệt vi khuẩn Hp, nói rộng hơn là kiểm soát nhiễm khuẩn Hp (bao gồm cả tiêu diệt, phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm) là mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Vi khuẩn Hp là loại vi khuẩn khó tiêu diệt, chúng có khả năng tồn tại một cách dai dẳng trong dạ dày. Để tiệt trừ vi khuẩn Hp cần phải sử dụng đến phác đồ tiệt trừ vi khuẩn Hp phối hợp tối thiểu hai loại kháng sinh cùng một thuốc ức chế acid dạ dày, thuốc chứa muối Bismuth. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thế giới đang phải đối mặt với vấn đề vi khuẩn Hp kháng kháng sinh ngày càng mạnh mẽ. Tình hình kháng thuốc ở Việt Nam càng trầm trọng bởi khâu quản lý sử dụng kháng sinh của chúng ta chưa thực sự hiệu quả. Ở thời điểm hiện tại, có những khu vực đã ghi nhận tỉ lệ kháng Clarithrmoycin lên tới 85,5%, kháng Metronidazole là 35%, thậm chí cùng lúc kháng nhiều loại kháng sinh (báo cáo năm 2016). Trong khi vẫn chưa có kháng sinh mới điều trị thì nhiều bệnh nhân đứng trước nguy cơ phải chung sống với vi khuẩn suốt đời và đối mặt với những biến chứng của bệnh dạ dày do khuẩn Hp gây ra.

Giải pháp hỗ trợ giúp vượt qua vi khuẩn Hp kháng thuốc và bệnh lý dạ dày dai dẳng

Trong bối cảnh tiệt trừ Hp vô cùng khó khăn, sự ra đời của kháng thể OvalgenHP được các nhà khoa học đặt kỳ vọng là giải pháp hỗ trợ có thể giúp kiểm soát nhiễm khuẩn Hp một cách toàn diện hơn. Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho những công trình nghiên cứu liên tiếp để đánh giá hiệu quả của kháng thể OvalgenHP trên lâm sàng. Kết quả cho thấy, kháng thể OvalgenHP thực sự có khả năng giảm tải lượng Hp trên người, thậm chí đạt được mức âm tính sau 1, 2, 3 tháng sử dụng với tỉ lệ là 50-80% (chi tiết: Các công trình nghiên cứu khoa học).
TS. Vũ Văn Sa – Giám đốc viện nghiên cứu miễn dịch Gifu – Nhật Bản cho biết, sở dĩ OvalgenHP có thể giúp làm giảm tải lượng vi khuẩn Hp là nhờ khả năng ức chế đặc hiệu men Urease – thứ vũ khí sống còn giúp vi khuẩn Hp sống sót và tồn tại dai dẳng trong dạ dày người. Kháng thể OvalgenHP ức chế men Urease của vi khuẩn HP thông qua đó:

 • Khiến vi khuẩn Hp không trung hòa được môi trường acid trong dạ dày và dễ dàng bị acid tiêu diệt.
 • Ngưng kết và ức chế sự bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày, khiến vi khuẩn bị đẩy ra ngoài theo nhu động đường tiêu hóa
 • Làm tổn thương màng tế bào của vi khuẩn, giúp tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân viêm loét dạ dày do H.pylori khi dùng phối hợp với thuốc, hiệu quả ngay cả với chủng Hp đã kháng thuốc trước đó.

Giải pháp hỗ trợ giúp vượt qua vi khuẩn Hp kháng thuốc và bệnh lý dạ dày dai dẳng 1

Hình ảnh trên kính hiển vi cho thấy vi khuẩn Hp vốn dĩ có bề mặt trơn láng nhưng khi có mặt kháng thể OvalgenHP thì vi khuẩn HP bị biến đổi, màng tế bào không còn trơn nhẵn, linh hoạt và xuất hiện những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt  

Thực tế sử dụng kháng thể OvalgenHP tại Việt Nam

Hơn 10 năm sử dụng tại Nhật Bản, kháng thể OvalgenHP đã góp phần làm giảm tỉ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng người Nhật, giảm tỉ lệ mắc bệnh dạ dày và ung thư dạ dày. Báo cáo năm 2011, tỉ lệ nhiễm Hp ở Nhật, đặc biệt là thế hệ trẻ em dưới 12 tuổi đã giảm xuống mức rất thấp, chỉ còn 1,8%.

Năm 2016, nghiên cứu tại Việt Nam về “Hiệu quả điều trị hỗ trợ của OvalgenHP ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn, loét dạ dày – tá tràng nhiễm Helicobacter pylori” của PGS.TS.BS Vũ Văn Khiên – Trưởng khoa TDCN – Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã được báo cáo tại Hội nghị Tiêu hóa các nước Đông Nam Á lần thứ 11 – Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 22 và Hội nghị H.pylori Nhật Bản – Hàn Quốc 2016. (chi tiết nghiên cứu tại đây). Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng kháng thể OvalgenHP phối hợp với phác đồ EAC đạt tỉ lệ thành công là 78%, trong khi đó nếu chỉ sử dụng phác đồ EAC mà không phối hợp OValgenHP thì tỉ lệ âm tính chỉ đạt 41%.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày .Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

TS. Vũ Văn Sa
Giám đốc viện nghiên cứu miễn dịch Gifu – Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:

Có 425 bình luận
 1. Thạnh văn says:

  Bác sĩ cho mình hỏi:
  Mình bị viêm dạ dày(viêm đỏ hàng vị,viêm đỏ hành tá tràng) hp+..
  Em qua bên bảo hiểm điều trị thì bác sĩ kê:
  Tinidazol 500mg sáng 1 tối 1
  Amoxicilin 500mg sáng 1 tối 1
  Omeprazol 40mg tối 1
  Trimafort sáng 1 tối 1..mình dùng hơn 1 tháng mà dạ dày vẫn đau,vẫn bị đầy hơi đau thượng vị khó tiêu..mình qua hỏi lại thì mới biết amoxicilin 500mg phải dùng ngày 4 viên sáng 2 tối 2…tại bảo hiểm chi trả ngang đó..em rất tức ạ..hóa ra cả tháng mình uống sai đơn,sợ hp nó kháng thuốc..nên đợt ngày em quyết tâm dứt điểm hp..đơn bác sĩ kê lại cho em như sau:
  Levofloxacin 500mg sáng 1 tối 1
  Amoxicilin 500mg sáng 2 tối 2
  Pantoprazol 40mg tối 1
  Trimafort sáng 1 tối 1
  Tại em điều trị đợt đầu cả tháng mà vẫn đau thì coi như thất bại rồi..nên em định kết hợp gastimun hp với bác đồ để tăng hiệu quả? Bác sĩ tư vấn cho em biết phac đồ điều trị đó có thích hợp để sử dụng khi lần đầu thất bại k? Và dùng gastimun hp thế nào với đơn đó để phát huy công dụng

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phác đồ điều trị tiếp theo như trên, tuy nhiên trong phác đồ có sử dụng kháng sinh Levofloxacin nên khi sử dụng có thể xảy ra tác dụng không mong muốn nghiêm trọng trên hệ gân-khớp nên bạn cần lưu ý theo dõi và phản hồi với bác sỹ khi gặp triệu chứng sưng, đau khớp.
   Để điều trị HP có hiệu quả bạn nên chú ý tuân thủ điều trị HP và có thể áp dụng một số biện pháp giúp giảm nhẹ tác dụng không mong muốn như sau:
   1/Tuân thủ về liều dùng và thời gian uống thuốc như sau:
   -Levofloxacin 500mg Ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn ( sáng- tối)
   – Amoxicilin 500mg sáng 2 viên, tối 2 viên sau ăn ( sáng- tối)
   – Pantoprazol 40mg sáng 1 viên, tối 1 viên trước ăn 30 phút
   – Trimafort sáng 1 gói. tối 1 gói sau ăn 2 tiếng
   2/ Bổ sung thêm 1 loại men vi sinh để giảm rối loạn tiêu hóa có thể gặp khi sử dụng 2 kháng sinh (enterogermina ngày 2 ống, uống sau ăn 2h)
   3/ Phối hợp kháng thể OvalgenHP (GastimunHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn x 4 tuần) giúp tăng cường hiệu quả diệt HP, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Ngoài ra việc sử dụng phối hợp OvalgenhP sẽ giúp triệu chứng bệnh dạ dày của bạn được cải thiện sớm hơn, giúp bạn dễ chịu hơn trong quá trình điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

1 41 42 43

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×