Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Kháng thể OvalgenHP là gì?

48 006 đã xem

Kể từ khi được sử dụng tại Nhật Bản 13 năm trước, kháng thể IgY chống vi khuẩn Hp (OvalgenHP) đã góp phần giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp tại Nhật Bản giảm xuống liên tục ở mức kỷ lục, từ đó giảm số người mắc bệnh dạ dày và ung thư dạ dày trong những năm qua.

Kháng thể OvalgenHP là gì? 1

Kháng thể OvalgenHP là gì?

OvalgenHP là tên của một loại kháng thể IgY chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản (IRIG) có tác dụng ức chế men Urease của vi khuẩn Helicobacter pylori (gọi tắt là vi khuẩn Hp hay H.pylori) – tác nhân hàng đầu gây ra bệnh lý dạ dày. Công trình nghiên cứu về kháng thể IgY được chính phủ Nhật Bản tài trợ trong chương trình xã hội hóa việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp và ung thư dạ dày trong cộng đồng. Với việc phát minh ra kháng thể OvalgenHP, IRIG cũng nhận được bằng sáng chế và được sử dụng trên 10 năm tại các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các nước châu Âu.

Tiệt trừ Hp – mục tiêu quan trọng nhưng không hề đơn giản

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng cấp, mạn tính và là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO – 1994). Do đó để điều trị triệt để cũng như phòng ngừa được các bệnh lý trên thì tiêu diệt vi khuẩn Hp, nói rộng hơn là kiểm soát nhiễm khuẩn Hp (bao gồm cả tiêu diệt, phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm) là mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Vi khuẩn Hp là loại vi khuẩn khó tiêu diệt, chúng có khả năng tồn tại một cách dai dẳng trong dạ dày. Để tiệt trừ vi khuẩn Hp cần phải sử dụng đến phác đồ tiệt trừ vi khuẩn Hp phối hợp tối thiểu hai loại kháng sinh cùng một thuốc ức chế acid dạ dày, thuốc chứa muối Bismuth. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thế giới đang phải đối mặt với vấn đề vi khuẩn Hp kháng kháng sinh ngày càng mạnh mẽ. Tình hình kháng thuốc ở Việt Nam càng trầm trọng bởi khâu quản lý sử dụng kháng sinh của chúng ta chưa thực sự hiệu quả. Ở thời điểm hiện tại, có những khu vực đã ghi nhận tỉ lệ kháng Clarithrmoycin lên tới 85,5%, kháng Metronidazole là 35%, thậm chí cùng lúc kháng nhiều loại kháng sinh (báo cáo năm 2016). Trong khi vẫn chưa có kháng sinh mới điều trị thì nhiều bệnh nhân đứng trước nguy cơ phải chung sống với vi khuẩn suốt đời và đối mặt với những biến chứng của bệnh dạ dày do khuẩn Hp gây ra.

Giải pháp hỗ trợ giúp vượt qua vi khuẩn Hp kháng thuốc và bệnh lý dạ dày dai dẳng

Trong bối cảnh tiệt trừ Hp vô cùng khó khăn, sự ra đời của kháng thể OvalgenHP được các nhà khoa học đặt kỳ vọng là giải pháp mới có thể kiểm soát nhiễm khuẩn Hp một cách toàn diện. Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho những công trình nghiên cứu liên tiếp về hiệu quả của kháng thể OvalgenHP trên lâm sàng. Kết quả cho thấy, kháng thể OvalgenHP thực sự có khả năng giảm tải lượng Hp trên người, thậm chí đạt được mức âm tính sau 1, 2, 3 tháng sử dụng với tỉ lệ là 50-80% (chi tiết: Các công trình nghiên cứu khoa học).
TS. Vũ Văn Sa – Giám đốc viện nghiên cứu miễn dịch Gifu – Nhật Bản cho biết, sở dĩ OvalgenHP có hiệu lực thải trừ vi khuẩn Hp tốt là nhờ khả năng ức chế đặc hiệu men Urease – thứ vũ khí sống còn giúp vi khuẩn Hp sống sót và tồn tại dai dẳng trong dạ dày người. Men Urease do vi khuẩn tiết ra có thể giúp nó trung hòa môi trường acid xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn chui xuống dưới màng nhầy dạ dày, qua mặt hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chính nhờ men Urease mà vi khuẩn Hp mới có thể tồn tại dai dẳng trong môi trường khắc nghiệt của dạ dày. Sự có mặt của kháng thể OvalgenHP đã bất hoạt men Urease, thông qua đó:

 • Khiến vi khuẩn Hp không trung hòa được môi trường acid trong dạ dày và dễ dàng bị acid tiêu diệt.
 • Ngưng kết và ức chế sự bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày, khiến vi khuẩn bị đẩy ra ngoài theo nhu động đường tiêu hóa hoặc bị hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt giữ, tiêu diệt.
 • Làm tổn thương màng tế bào của vi khuẩn giúp kháng sinh dễ dàng xâm nhập vào trong và tiêu diệt vi khuẩn. Chính vì vậy có thể phối hợp OvalgenHP cùng phác đồ có kháng sinh để tạo ra hiệu quả ngay cả với chủng Hp đã kháng kháng sinh trước đó.

Giải pháp hỗ trợ giúp vượt qua vi khuẩn Hp kháng thuốc và bệnh lý dạ dày dai dẳng 1

Hình ảnh trên kính hiển vi cho thấy vi khuẩn Hp vốn dĩ có bề mặt trơn láng nhưng khi có mặt kháng thể OvalgenHP thì vi khuẩn HP bị biến đổi, màng tế bào không còn trơn nhẵn, linh hoạt và xuất hiện những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt  

Thực tế sử dụng kháng thể OvalgenHP tại Việt Nam

Hơn 10 năm sử dụng tại Nhật Bản, kháng thể OvalgenHP đã góp phần làm giảm tỉ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng người Nhật, giảm tỉ lệ mắc bệnh dạ dày và ung thư dạ dày. Báo cáo năm 2011, tỉ lệ nhiễm Hp ở Nhật, đặc biệt là thế hệ trẻ em dưới 12 tuổi đã giảm xuống mức rất thấp, chỉ còn 1,8%.

Tại Việt Nam, sau hơn 2 năm kể từ khi có mặt trên thị trường dưới tên chế phẩm GastimunHP, kháng thể OvalgenHP đã được các chuyên gia cũng như người tiêu dùng ghi nhận và đánh giá cao.

Năm 2016, nghiên cứu tại Việt Nam về khả năng phối hợp cũng phác đồ tiệt trừ Hp đầu tay giúp tăng gấp đôi hiệu quả tiệt trừ Hp của PGS.TS.BS Vũ Văn Khiên – Trưởng khoa TDCN – Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã được báo cáo tại Hội nghị H.pylori Nhật Bản – Hàn Quốc 2016. (chi tiết nghiên cứu tại đây)

Sản phẩm cũng được đánh giá cao về độ an toàn và hiện đang là công cụ đắc lực giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp, phòng tránh tái nhiễm và lây nhiễm vi khuẩn Hp trong cộng đồng.

Gói GastimunHP

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

GastimunHP

Thành phần:

          OvangelHP: …1g

          Phụ liệu:………3g

Xuất xứ: Nhật Bản

Xem thêm…

Thực tế sử dụng kháng thể OvalgenHP tại Việt Nam 2
Thực tế sử dụng kháng thể OvalgenHP tại Việt Nam 3

GastimunHP

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 321 bình luận
 1. xin hoi bs toi di tet hoi tho thay ket qua ghi con so 172 nghia la gi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn Hp nhé. Nếu như bạn có bệnh lý da dày hoặc có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày thì bạn bắt buộc phải tiết trừ vi khuẩn HP để điều trị bệnh và phòng ngừa các biến chứng, trong đó có ung thư dạ dày. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Phác đồ điều trị đau dạ dày do nhiễm khuẩn Hp. Trường hợp cần tư vấn kỹ hơn về vấn đề điều trị và phòng ngừa nhiễm khuẩn Hp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia từ vấn theo số máy 0981.966.152/ 0903.294.739 (giờ hành chính) để được hỗ trợ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Mình ở nam định di khám 108 bs kết luận bị viêm đoạn nối tâm vị thực quản độ A do trao ngược, viêm trợt nông rải rác niêm mạc hang vị, hp (+) bs co kê đơn thuốc bảo chữa gấp…cho hỏi có nạng quá rồi k ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Tình trạng bệnh lý của bạn không quá nặng nhưng nếu điều trị không tốt hoàn toàn có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy nên điều trị sớm nhé.
   Nếu cần tư vấn, hỗ trợ trong quá trình điều trị bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia từ vấn theo số máy 0981.966.152/ 0903.294.739 (giờ hành chính).
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Mua thuoc nhu the nao o dau tu van đùm.thanks

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm.
   Bạn có thể mua GastimunHP theo 2 cách:
   – Cách 1: Mua trực tiếp tại các nhà thuốc. Bạn vui lòng tham khảo danh sách sau để biết nhà thuốc có bán GastimunHP gần mình nhất: Hệ thống nhà thuốc.
   – Cách 2: Đặt hàng online: vui lòng click Vào Đây và làm theo hướng dẫn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Em bi viem xung huyet hang vi nhiem hp duong tinh.e uong minh san pham nay co khoi duoc k

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. GastimunHP có thành phần là kháng thể IgY đặc hiệu trên men urease của vi khuẩn Hp (OvalgenHP). Về mặt cơ chế và các bằng chứng lâm sàng đều cho thấy sử dụng OvalgenHP có khả năng giảm tải lượng HP về mức âm tính, tỉ lệ bệnh nhân đạt âm tính được lên tới 50-80% sau 1-3 tháng trong các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành tại nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Đài Loan.

   Tuy nhiên việc sử dụng OvalgenHP trong thời gian ngắn hạn (một vài tuần) chỉ làm giảm tải lượng chứ chưa đạt được mức âm tính Hp trong nhiều trường hợp. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyến cáo các trường hợp nhiễm khuẩn Hp mà chưa có bệnh lý dạ dày (hoặc một số trường hợp đặc biệt không thể sử dụng phác đồ kháng sinh) có thể sử dụng GastimunHP đơn độc trong thời gian từ 6-12 tuần để giảm dần tải lượng Hp về mức âm tính và phòng ngừa sớm bệnh dạ dày.
   Các trường hợp đã có viêm, loét dạ dày nên phối hợp GastimunHP cùng kháng sinh trong 2-4 tuần để đạt được hiệu quả điều trị bệnh.

   Chúc bạn mạnh khỏe

 5. Uống thuốc trong bao lâu thì khỏi với chỉ số đo nồng độ hp dạ dày là 251 ạ!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Thời gian điều trị tối ưu phụ thuộc vào đáp ứng cũng như tình trạng bệnh của từng bệnh nhân khác nhau:

   – Trường hợp có viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn Hp: Sử dụng kết hợp cùng phác đồ tiệt trừ Hp thông thường, khi đó liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.
   – Trường hợp nhiễm Hp nhưng chưa có bệnh lý dạ dày hoặc không thể sử dụng kháng sinh (mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ, dị ứng…): sử dụng GastimunHP đơn độc với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.

   Sau khi tiệt trừ hết hp bạn có thể tiếp tục duy trì GastimunHP với liều 1 gói/ngày, 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng để dự phòng tái nhiễm sau điều trị.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 6. Xin chào,
  Tôi bị đau dạ dày, hôm nay đi nội soi, xét nghiệm: có viêm loét 4mm ở hang vị, dương tính với HP, có 1 u nhỏ 2mm ở thực quản.
  BS đang cho thuốc điều trị sau 2 tuần nội soi lại.
  Tôi cần làm gì thêm không, nghe có u cũng hơi lo một chút.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   U thực quản có thể là u lành tính hoặc ác tính, vấn đề này bạn cần chờ kết luận từ bác sỹ thăm khám trực tiếp.

   Ngoài u thực quản, dạ dày của bạn cũng đang có loét, mặc dù kích thước nhỏ nhưng vẫn cần điều trị sớm, đặc biệt phải tiệt trừ khuẩn Hp – căn nguyên của bệnh và yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc biến chứng ung thư dạ dày.

   Vì bác sỹ đã chỉ định cho bạn điều trị rồi, bạn không nên quá lo lắng nhưng cần phải tuân thủ tốt phác đồ và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Minh o tphcm
  Mua thuoc G hp nay o dau vay

 8. xin bác sỹ tư vấn giúp tôi bị viêm xung huyết hang vị, tiền môn vị kèm nhiều trợt nông. tôi đã dùng đơn thuốc gồm thuốc:
  lansoprazole 40mg, amocilin 500mg, clarythromycin 500mg tôi uống theo đơn bác sỹ ở bv đại học y cách đây 2 năm nhưng vk hp vẫn dương tính giờ tôi mới khám lại ở nơi khác bác sỹ cũng kê đơn thuốc như trên.xin hỏi liệu vi khuẩn đã khagns thuốc thì dùng lại thuốc kháng sinh đó có thể diệt được hp nữa không ạ . tôi đã uống thuốc được 4 hôm rồi vì đợt trước tôi dùng nhưng không khỏi. tôi xin chân thành cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi bạn sử dụng một phác đồ kháng sinh mà thất bại điều trị thì về nguyên tắc không nên lặp lại đơn thuốc cũ vì nguy cơ bị kháng kháng sinh rất cao. Có thể vì bạn điều trị ở hai nơi khác nhau nên bác sỹ không nắm được lịch sử dùng thuốc của bạn.
   Đối với phác đồ điều trị của bạn thì kháng sinh amoxicilin có nguy cơ bị đề kháng thấp nhưng Clarithromycin khả năng bị kháng rất cao. Do đó bạn có thể thay thế Clarithromycin bằng kháng sinh khác như levofloxacin (500mg/lần x 2 lần/ngày, sau ăn). Có thể bổ trợ thêm kháng thể kháng HP là GastimunHP (1 gói/lần x 2 lần/ngày, sau ăn) để tăng cường hiệu lực tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 9. xin hỏi kháng thể kháng hp bán ở đâu. tôi có thể uống cùng lúc với kháng sinh không xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. Để mua kháng thể OvalgenHP (GastimunHP) bạn có thể tham khảo danh sách nhà thuốc sau: Danh sách nhà thuốc phân phối GastimunHP. Nếu chưa tìm được nhà thuốc gần nơi sinh sống bạn có thể đặt mua trực tiếp từ nhãn hàng theo hướng dẫn: Hướng dẫn đặt mua GastimunHP.
   GastimunHP có thể sử dụng phối hợp cùng phác đồ kháng sinh (uống sau ăn cùng kháng sinh) để tăng hiệu lực tiệt trừ Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 10. Cho em hỏi, ông xã em mới kiểm tra và phát hiện ra HP dạ dày. Đang điều trị thuốc tây theo chỉ dẫn bsi đc 2 tuần. Vậy em có uống kèm loại này đc ko ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chồng bạn nên sử dụng phối hợp GastimunHP cùng phác đồ điều trị càng sớm càng tốt để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp, tránh nguy cơ bị kháng thuốc. Khi phối hợp cùng phác đồ, GastimunHP có tác dụng làm tổn thương màng tế bào vi khuẩn, tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP cũng khiến cho vi khuẩn Hp không còn khả năng thích nghi trong môi trường dạ dày và bị tiêu diệt. Liều sử dụng của GastimunHP khi phối hợp cùng phác đồ điều trị là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.
   Sau khi tiệt trừ Hp thành công có thể duy trì GastimunHP liều dự phòng tái nhiễm 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại tối thiểu trong 3 tháng đầu. Hiện nay việc tiệt trừ Hp với phác đồ kháng sinh thông thường rất khó khăn do khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng nhiều nên biện pháp dự phòng trên sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ bị tái nhiễm khuẩn hp và tái phát bệnh dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0