Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Kháng thể OvalgenHP có giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp không?

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn. Gần đây tôi có nghe nói tới kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản rất tốt cho người mắc bệnh dạ dày nhiễm khuẩn Hp. Tôi muốn biết liệu loại kháng thể này có giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp dạ dày hay không?

Trả lời:

Chào bạn, kháng thể OvalgenHP là loại kháng thể được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà có tác dụng đặc hiệu ức chế men Urease.

Có thể thấy men Urease chính là yếu tố đóng vai trò quyết định trong khả năng xâm nhiễm của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày. Trên các nghiên cứu người ta nhận thấy khi vi khuẩn Hp bị biến dị men urease thì chúng mất đi khả năng xâm nhiễm vào dạ dày, trong khi những chủng Hp vẫn còn men urease thì khả năng xâm nhiễm là 100%. Chính vì vậy, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và tạo ra một loại kháng thể có khả năng ức chế men urease của vi khuẩn Hp với tên gọi OvalgenHP. Khi được đưa vào cơ thể thường xuyên, kháng thể OvalgenHP giúp giảm nguy cơ xâm nhiễm Hp thông qua việc làm cho hàng rào miễn dịch tại dạ dày đối với vi khuẩn HP hoạt động hiệu quả hơn, cụ thể:

 • Giảm khả năng vượt qua hàng rào bảo vệ cơ học gồm acid dịch vị và lớp màng nhầy dạ dày khiến vi khuẩn không tới được nơi cư trú an toàn (trên niêm mạc dạ dày). Khi Hp không gắn được vào niêm mạc dạ dày, chúng sẽ lơ lửng trong lòng dạ dày và bị thải loại ra ngoài theo nhu động đường tiêu hóa.
 • Kháng thể OvalgenHP bám vào bề mặt vi khuẩn, làm mất tính trơn nhẵn khiến vi khuẩn di chuyển chậm, ngưng kết các vi khuẩn Hp lại thành từng đám, tạo điều kiện cho đại thực bào tóm giữ và tiêu diệt.
 • Tăng cường miễn dịch đặc hiệu của cơ thể, kích hoạt tế bào lypmpho B sản sinh ra kháng thể chống lại vi khuẩn Hp. Miễn dịch đặc hiệu với đặc tính “ghi nhớ” giúp cơ thể nhận diện và tiêu diệt vi khuẩn Hp trong một thời gian nhất định sau khi miễn dịch được thành lập. Các nghiên cứu cho thấy khi sử dụng OvalgenHP trong 10 ngày, hiệu lực phòng ngừa có thể kéo dài tới 1 tháng.

Trải qua những thử nghiệm lâm sàng khác nhau, kháng thể OvalgenHP đã chính thức được đưa vào sử dụng và được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ triển khai rộng rãi, bổ sung trực tiếp trong một số thực phẩm ăn hàng ngày (như sữa chua) từ năm 2010. Phản hồi tích cực từ người dùng cho thấy kháng thể OvalgenHP thực sự là một trong những cách giúp giảm nguy cơ lây nhiễm  vi khuẩn hp hữu ích.  Được biết tới là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn Hp và ung thư dạ dày, báo cáo năm 2011 cho thấy Nhật Bản đang gần cán đích trong công cuộc xóa sổ vi khuẩn HP, với tỉ lệ nhiễm Hp ở trẻ em cực kỳ thấp (1,8%). Các chuyên gia dự đoán chỉ trong vòng 20 năm tới, Nhật Bản sẽ thanh toán thành công vi khuẩn Hp. Hiện nay kháng thể OvalgenHP đã có mặt tại nhiều quốc gia trong khu vực đang bị ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng nhiễm Hp như Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Úc, Ấn Độ cũng như một số nước châu Âu.

Kháng thể OvalgenHP có giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp không? 1

OvalgenHP giúp  làm giảm lượng vi khuẩn Hp trên người bệnh dạ dày có Hp

Nghiên cứu cũng chỉ ra, khả năng giúp giảm triệu chứng bệnh lý dạ dày trên đối tượng có bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, cụ thể là triệu chứng đau bụng.

Kháng thể OvalgenHP có giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp không? 2

OvalgenHP giúp làm giảm triệu chứng đau bụng trên người bệnh dạ dày có Hp

Tóm lại, kháng thể OvalgenHP mặc dù không trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn Hp nhưng có khả năng:

 • Trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori.
 • Giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori
 • Giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày.

Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Sau hơn 13 năm được sử dụng dưới dạng thực phẩm tại Nhật Bản, các chế phẩm chứa OvalgenHP chưa gây ra bất kỳ tác dụng bất lợi nào và góp phần vào chương trình quốc gia kiểm soát nhiễm khuẩn Hp của chính phủ Nhật Bản.

DS. Minh Đức

Có thể bạn quan tâm: , ,

Có 24 bình luận
 1. nguyễn thị Vân says:

  cho tôi hỏi
  con trai tôi bị viêm loét dạ dày mãn tính, và nhiễm vi khuẩn HP +++ . Sau một đợt điều tri ở bệnh viên Nhi Hà Nội, khi đi Ktra trở lại thì Bác Sĩ nói cháu bị kháng thuốc, hẹn khi nào cháu đủ 8 tuổi quay lại, hiện con tôi chưa đủ 6 tuổi và BS có kê đơn thuốc trong đó co GastimunHP, hiện tôi đã cho con uống 12 hôp. tôi hỏi nếu tiếp tục uống có được không, uống nhiều có hai sức khỏe ko,

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Vân,

   Bạn có thể tiếp tục cho bé sử dụng GastimunHP được. GastimunHP một sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản, có thành phần chính là kháng thể OvalgenHP – tác dụng đặc hiệu trên vi khuẩn Hp khu trú tại niêm mạc dạ dày mà không hấp thu vào máu. Chính vì vậy sản phẩm có thể sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

   Kháng thể OvalgenHP có công dụng ức chế và giảm dần tải lượng Hp và có thể đạt được mức âm tính sau 6-12 tuần sử dụng. Hiện tại bạn có thể duy trì cho bé sử dụng thêm 6 tuần và xét nghiệm kiểm tra lại với test thở.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Phan Đức Thảo says:

  Tôi bị khuẩn HP liệu có thuốc không tái phát không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Sau khi tiệt trừ HP thành công để phòng tái nhiễm vi khuẩn Hp bạn có thể sử dụng kháng thể kháng Hp là OvalgenHP (GastimunHP) liều 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại trong 3 tháng liên tiếp rồi nghỉ 1 tháng, sau đó lặp lại liệu trình trên. Đây là biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp đặc hiệu duy nhất hiện nay và đang được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều nước châu Âu…

   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×