Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Kháng thể OvalgenHP có giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp không?

2 533 đã xem

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn. Gần đây tôi có nghe nói tới kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản rất tốt cho người mắc bệnh dạ dày nhiễm khuẩn Hp. Tôi muốn biết liệu loại kháng thể này có giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp dạ dày hay không?

Trả lời:

Chào bạn, kháng thể OvalgenHP là loại kháng thể được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà có tác dụng đặc hiệu ức chế men Urease. Loại kháng thể này không trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn Hp nhưng nó có khả năng ức chế men urease là yếu tố sống còn của vi khuẩn H.pylori trong dạ dày, do đó khiến cho vi khuẩn H.pylori bị đào thải ra ngoài theo các con đường sau đây:

 • Giúp ức chế hoạt tính của men Urease làm vi khuẩn Hp không trung hòa được môi trường acid dạ dày nên dễ dàng bị acid tiêu diệt.
 • Giúp làm giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp trên niêm mạc dạ dày, khiến cho vi khuẩn bị thải trừ ra ngoài theo nhu động đường tiêu hóa.
 • Giúp giảm tính linh động của vi khuẩn Hp, tạo điều kiện cho đại thực bào tóm giữ và tiêu diệt vi khuẩn.
 • Giúp phá hủy cấu trúc màng tế bào vi khuẩn Hp, tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập vào bên trọng và  tiêu diệt vi khuẩn một cách thuận lợi hơn.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, men Urease không chỉ tồn tại trên bề mặt vi khuẩn Hp mà còn được giải phóng ra ngoài gây độc cho niêm mạc tế bào. Các loại thuốc kháng sinh hiện nay tập trung tiêu diệt vi khuẩn Hp nhưng không tác động được tới Urease tự do. Trong khi đó, OvalgenHP có khả năng bất hoạt men Urease nên làm giảm độc tính của vi khuẩn Hp trong dạ dày, giúp giảm các triệu chứng bệnh lý dạ dày do Hp gây ra.

Với những con đường tác dụng trên màng tế bào, kháng thể OvalgenHP còn giúp tăng tính thấm của kháng sinh vào trong vi khuẩn Hp, giúp làm giảm và mất tính kháng thuốc của vi khuẩn Hp theo cơ chế màng bảo vệ. Do đó,  người bệnh đang điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP có thể sử dụng kháng thể Ovalgen HP phối hợp với thuốc để tăng hiệu quả điều trị hoặc dương tính với HP nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Các nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu đã chứng minh khả năng thải trừ Hp dạ dày của kháng thể OvalgenHP. Trong một nghiên cứu tại Nhật Bản do bác sỹ Tetsuro Yamane, Bệnh viện Matsushita cho thấy, OvalgenHP giúp làm giảm tải lượng Hp, thậm chí không còn phát hiện thấy vi khuẩn HP bằng test thở trên 76% đối tượng thử nghiệm cho sử dụng dụng OvalgenHP liều tấn công (2 lần/ngày, sau bữa ăn), khi sử dụng liên tục trong 3 tháng với OvalgenHP.

Kháng thể OvalgenHP có giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp không? 1

OvalgenHP giúp  làm giảm lượng vi khuẩn Hp trên người bệnh dạ dày có Hp

Nghiên cứu cũng chỉ ra, khả năng giúp giảm triệu chứng bệnh lý dạ dày trên đối tượng có bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, cụ thể là triệu chứng đau bụng.

Kháng thể OvalgenHP có giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp không? 2

OvalgenHP giúp làm giảm triệu chứng đau bụng trên người bệnh dạ dày có Hp

Tóm lại, kháng thể OvalgenHP mặc dù không trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn Hp nhưng có khả năng giúp làm giảm tải lượng Hp dần về mức âm tính. Không chỉ vậy, loại kháng thể này còn thể hiện tính ưu việt trong khả năng tác dụng trên các chủng Hp kháng thuốc khi phối hợp với phác đồ điều trị Hp thông thường. Sau hơn 13 năm được sử dụng dưới dạng thực phẩm tại Nhật Bản, các chế phẩm chứa OvalgenHP chưa gây ra bất kỳ tác dụng bất lợi nào và góp phần vào chương trình quốc gia kiểm soát nhiễm khuẩn Hp của chính phủ Nhật Bản.

DS. Minh Đức

Có thể bạn quan tâm: , ,

Có 22 bình luận
 1. Phan Đức Thảo says:

  Tôi bị khuẩn HP liệu có thuốc không tái phát không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Sau khi tiệt trừ HP thành công để phòng tái nhiễm vi khuẩn Hp bạn có thể sử dụng kháng thể kháng Hp là OvalgenHP (GastimunHP) liều 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại trong 3 tháng liên tiếp rồi nghỉ 1 tháng, sau đó lặp lại liệu trình trên. Đây là biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp đặc hiệu duy nhất hiện nay và đang được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều nước châu Âu…

   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0