Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Kháng thể OvalgenHP – “vũ khí” mới cho vi khuẩn Hp kháng thuốc

1 317 đã xem

Vi khuẩn Hp trở thành nỗi ám ảnh không chỉ của bệnh nhân mà ngay cả với bác sĩ bởi việc điều trị vô cùng khó khăn, tiệt trừ nhiều lần vẫn thất bại hoặc bị tái nhiễm. Trong khi các kháng sinh đang ngày càng trở nên kém hiệu quả thì loại kháng thể mới của Nhật Bản – OvalgenHp – liệu có giúp con người chiến thắng vi khuẩn Hp?

Kháng thể OvalgenHP – “vũ khí” mới cho vi khuẩn Hp kháng thuốc 1

Cuộc chiến không cân sức giữa kháng sinh và vi khuẩn Hp

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ nhiễm Hp cao (60-80%) và chủng Hp phân bố tại Việt Nam có độc lực khá mạnh. Đó là một trong những lý do khiến bệnh lý dạ dày khá phổ biến tại nước ta. Cách đây khoảng 10 năm, việc tiệt trừ vi khuẩn Hp vẫn còn khá đơn giản với phác đồ ban đầu gồm 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày, tỉ lệ thành công lên tới trên 95%.  Tuy nhiên theo các báo cáo mới nhất trong Hội nghị tiêu hóa Việt Nam 2016, chỉ có 35-40% bệnh nhân tiệt trừ được Hp sau lần sử dụng phác đồ đầu tiên[1]. Như vậy  sau 10 năm, hiệu quả của phác đồ tiệt trừ Hp này đã giảm tới hơn 50%.

Kết quả nghiên cứu tại Bệnh viện nhi trung ương với phác đồ 3 thuốc sử dụng trên trẻ em cho thấy tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công chỉ đạt 66%[2]. Khi tiệt trừ thất bại với phác đồ đầu tiên, bác sĩ sẽ tiếp tục sử dụng các phác đồ tiếp theo cho tới khi không còn lựa chọn nào khác thì bệnh nhân phải chấp nhận chung sống với vi khuẩn Hp.

Cuộc chiến không cân sức giữa kháng sinh và vi khuẩn Hp 1Hiệu quả của các phác đồ diệt Hp giảm theo thời gian

Tỉ lệ vi khuẩn Hp đề kháng kháng sinh cao là nguyên nhân chính khiến cho các phác đồ diệt Hp không hiệu quả. Tại Việt Nam vi khuẩn Hp có tỉ lệ kháng với Clarithromycin rất cao – 85,5%, kháng Metronidazole là 35%. Đặc biệt với Levofloxaxin, một loại kháng sinh mới được đưa vào phác đồ tiệt trừ Hp gần đây thì tỉ lệ bị kháng cũng đã lên tới 28% [3,4,5]. Những con số này rất đáng báo động bởi tính từ thời điểm đưa Levofloxacin vào phác đồ diệt Hp từ năm 2005 cho tới nay chúng ta vẫn chưa tìm ra thêm kháng sinh diệt Hp nào mới.

 

Kháng thể OvalgenHP – “vũ khí” mới cho vi khuẩn Hp kháng thuốc

Tại Nhật Bản – quốc gia đứng đầu thế giới trong việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp dạ dày, các nhà khoa học đã tìm ra loại kháng thể kháng Hp đặc hiệu – kháng thể OvalgenHP. Trong hơn 1 thập kỷ qua tính từ khi được đưa vào chương trình quốc gia phòng chống vi khuẩn Hp, kháng thể OvalgenHP đã góp phần làm giảm tỉ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng người Nhật, giảm tỉ lệ mắc bệnh dạ dày và ung thư dạ dày. Tính tới thời điểm năm 2011, tỉ lệ trẻ em dưới 12 tuổi nhiễm khuẩn Hp tại Nhật Bản chỉ còn 1,8% – một con số vô cùng ấn tượng [6]. Và các chuyên gia hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, trong vòng 20 năm tới, Nhật Bản sẽ có một thế hệ mới hoàn toàn không nhiễm khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP có khả năng chống lại vi khuẩn Hp, kể cả Hp kháng thuốc nhờ những cơ chế chính như sau:

 • Ức chế hoạt tính của men Urease làm vi khuẩn Hp không còn khả năng trung hòa môi trường acid dạ dày và dễ bị tiêu diệt bởi acid dịch vị hơn.
 • Bám vào bề mặt và làm ngưng kết vi khuẩn Hp khiến Hp không thể di chuyển phân tán vào màng nhầy dạ dày, tăng thải trừ Hp ra ngoài.
 • Phá hủy cấu trúc màng tế bào vi khuẩn Hp tạo điều kiện thuận lợi cho kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn, vì vậy hiệu quả ngay cả với trường hợp Hp đã kháng thuốc.

Kháng thể OvalgenHP – “vũ khí” mới cho vi khuẩn Hp kháng thuốc 1

Điểm độc đáo của loại kháng thể này đó là không gây kháng thuốc giống như các kháng sinh. Mặt khác kháng thể OvalgenHP có khả năng ức chế hoạt tính men urease – thứ vũ khí giúp vi khuẩn Hp tồn tại dai dẳng trong dạ dày đồng thời tiết ra các độc tố gây viêm dạ dày. Đây là điều mà các thuốc diệt Hp thông thường không làm được.

Kháng thể kháng Hp đã và đang được nhân rộng ra sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Canada…Tại Việt Nam, kháng thể OvalgenHp lưu hành ở dạng chế phẩm duy nhất với tên thương mại là GastimunHP. Là người trực tiếp nghiên cứu đề tài đánh giá hiệu quả của GastimunHP, PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên – trưởng Khoa Nội Tiêu Hóa – BV Trung ương Quân Đội 108 cho biết “kết quả nghiên cứu cho thấy, GastimunHP không chỉ giúp tăng tỷ lệ tiệt trừ thành công vi khuẩn Hp của phác đồ ban đầu lên gần 2 lần mà còn giúp giảm sớm các triệu chứng cơ năng như đau bụng, đầy hơi, nôn…cho bệnh nhân. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng bởi tỷ lệ Hp kháng thuốc hiện nay gia tăng nhanh chóng, dẫn tới tỷ lệ tiệt trừ thành công vi khuẩn Hp chỉ nằm trong khoảng 40%. Có GastimunHP, tỷ lệ này tăng lên tới 78%”[7].

Với những ưu điểm nổi bật trên kháng thể OvalgenHP được kỳ vọng sẽ là giải pháp hữu hiệu cho các bác sĩ và bệnh nhân, nhất là trẻ em đang gặp phải khó khăn trong điều trị bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp.

DS. Nguyễn Quỳnh

Tài liệu tham khảo:

 1. Bùi Chí Nam và cs. “Đánh giá hiệu quả điều trị diệt Helicobacter Pylori bằng phác đồ PCA, PTMB, PLA” – Tạp chí khoa học Tiêu hóa Việt Nam 2016 – Tập 1 – số 45.
 2. Nguyễn Văn Bàng và cs. “Nhiễm Helicobacter Pylori ở trẻ em Việt nam: đặc điểm dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, chẩn đoán và điều trị”. Hội nghị khoa học nhi khoa toàn quốc lần thứ 22.Tháng 11/2016 ( Nhóm nghiên cứu Đại học Y Hà nội và Viện vệ sinh dịch tễ TW)
 3. Lê Đình Minh Nhân, Võ Thị Chi Mai, “Kháng kháng sinh của Helicobacter Pylori trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng”. Kỷ yếu các công trình NCKH của Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam 2003; 32-35.
 4. Nguyễn Thúy Vinh và cs. “Vấn đề kháng Clarithromycin, amoxicillin và metronidazole của vi khuẩn Helicobacter Pylori trong 3 năm (2002-2009). Y hoc Việt nam 2003; 4-45-51.
 5. Phan Quốc Hoàn và cs. “Kháng kháng sinh của Helicobacter Pylori trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng” Nội khoa 2000; 1:8-11.
 6. Okuda M et al. Low prevalence and incidence of Helicobacter pylori infection in children: a population-based study in Japan. Helicobacter. 2015 Apr;20(2):133-8.
 7. Vu Van Khien, Nguyen Van Sa. Poster Sesion. Presentation No.:KJ-19. The 22nd Annual meeting of the Japanese Society for Helicobacter Research 2016.

 

 

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 10 bình luận
 1. hien h e dang uong khang sinh diet hp theo toa cua bs. e cam thay rat met moi kho chiu k vs lai e con bi tuc vung canh suon ben trai. BS co the giup e k a. e cam on

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Khi sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp bạn có thể gặp một vài tác dụng không mong muốn, như những gì bạn mô tả thì không nghiêm trọng. Vì vậy bạn không cần lo lắng và yên tâm tuân thủ tốt phác đồ. Để giảm bớt hiện tượng rối loạn tiêu hóa (chướng bụng, tiêu chảy…) bạn có thể bổ sung thê một loại men vi sinh (enterogermina, lactomin plus…). Ngoài ra bạn cũng chú ý tới chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng hơn, bổ sung thêm vitamin và khoáng chất nếu cần thiết để cơ thể có đủ sức khỏe trong đợt điều trị.

   Hiện nay do tình trạng khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng nên các phác đồ kháng sinh thông thường có tỉ lệ tiệt trừ không cao. Do đó bạn có thể cân nhắc sử dụng kết hợp phác đồ điều trị cùng kháng thể kháng HP của Nhật Bản là OvalgenHP để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc, giảm gánh nặng điều trị do phải dùng nhiêu phác đồ kháng sinh kéo dài. Liều sử dụng của GastimunHP khi phối hợp cùng phác đồ là 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn trong 2-4 tuần.

   Chúc bạn sớm điều trị thành công,

 2. cân tư vấn 2 sản phẩm

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Thực ra bạn đang hiểu nhầm một chút, ở đây chỉ có 1 sản phẩm mà thôi. Kháng thể OvalgenHP là tên gọi của loại kháng thể IgY chống vi khuẩn Hp. Tại Việt Nam, kháng thể này lưu hành dưới dạng chế phẩm dạng gói bột với tên thương mại là GastimunHP. Bạn có thể hiểu OvalgenHP là thành phần chính của GastimunHP.

   GastimunHP được sử dụng cho các trường hợp nhiễm hp hoặc muốn phòng ngừa lây nhiễm Hp. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và mục tiêu sử dụng mà liều dùng GastimunHP có thể khác nhau:
   – Trường hợp có viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn Hp: Sử dụng kết hợp cùng phác đồ tiệt trừ Hp thông thường, khi đó liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.
   – Trường hợp nhiễm Hp nhưng chưa có bệnh lý dạ dày hoặc không thể sử dụng kháng sinh (mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ, dị ứng…): sử dụng GastimunHP đơn độc với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   – Dự phòng lây nhiễm hoặc tái nhiễm Hp sau điều trị: 1 gói/ngày, 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. Sản phẩm OvalgenHP và GastimunHP có bán tại đâu, có dùng chung với thuốc kháng sinh được không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. OvalgenHP thực chất là tên thành phần kháng thể có tác dụng thải trừ vi khuẩn HP, còn tên chế phẩm lưu hành trên thị trường là GastimunHP. Bạn có thể tìm mua GastimunHP tại các nhà thuốc trong danh sách sau: Danh sách nhà thuốc phân phối GastimunHP.
   Bạn có thể sử dụng GastimunHP phối hợp cùng phác đồ kháng sinh để tiệt trừ Hp – đây là biện pháp được khuyến khích để giúp tăng cường khả năng tiệt trừ Hp thành công của phác đồ thông thường.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Sản phầm GastimunHP có bán ở đâu vậy? Và sản phẩm này có dùng chung với thuốc tây do bác sĩ điều trị cấp được không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến và là nguyên nhân quan trọng khiến cho việc tiệt trừ Hp thất bại. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc sử dụng phối hợp phác đồ điều trị cùng GastimunHP càng sớm càng tốt để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp, tránh nguy cơ bị kháng thuốc. Khi phối hợp cùng phác đồ, GastimunHP có tác dụng làm tổn thương màng tế bào vi khuẩn, tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn (có nghĩa là làm tăng tính nhạy cảm của vi khuẩn đối với kháng sinh), đồng thời kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP cũng khiến cho vi khuẩn Hp không còn khả năng thích nghi trong môi trường dạ dày và bị tiêu diệt. Liều sử dụng của GastimunHP khi phối hợp cùng phác đồ điều trị là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.
   Hiện nay có 2 hình thức mua sản phẩm đó là mua trực tiếp tại hiệu thuốc hoặc đặt mua trên website, bạn tham khảo cụ thể trong hướng dẫn sau: Hướng dẫn mua GastimunHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Văn tuấn says:

  Chào ad, em bị bệnh trào ngược dạ dày. Vậy sử dụng sản phẩm này có hiệu quả không ạ! Cảm ơn ad

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn bị viêm, trào ngược dạ dày có nhiễm Hp hay không? GastimunHP là kháng thể chống vi khuẩn Hp, vì vậy nó chỉ hiệu quả trong trường hợp bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp bạn nhé. Đối với hội chứng trào ngược dạ dày hiện nay chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu, chủ yếu là sử dụng thuốc giảm tiết acid kéo dài kết hợp thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0