Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Các thuốc điều trị vi khuẩn Hp

32 757 đã xem

Các thuốc điều trị vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) hiện nay không có nhiều và phải phối hợp nhiều thuốc cùng một lúc mới có tác dụng triệt để. Tuy nhiên, ngay cả khi đã phối hợp nhiều thuốc điều trị, nếu bệnh nhân không tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sỹ, vi khuẩn vẫn tồn tại, phát triển và thậm chí kháng lại các thuốc điều trị.

Xem thêm: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp

Các thuốc điều trị vi khuẩn Hp 1

Thuốc điều trị vi khuẩn Hp cần phối hợp nhiều loại khác nhau

Mỗi một loại thuốc được sử dụng để điều trị vi khuẩn Hp có ưu và nhược điểm riêng, chúng cần được sử dụng phối hợp theo phác đồ điều trị Hp cùng với các biện pháp hỗ trợ khác khi cần thiết như trong trường hợp nhiễm Hp tái phát nhiều lần, Hp đề kháng kháng sinh…để có hiệu quả. Sau đây là một số thuốc điều trị Hp đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới.

Kháng sinh Amoxicillin

Đây là loại kháng sinh phổ rộng thuộc nhóm Beta lactam, bền trong môi trường acid dạ dày. Amoxicillin có tác dụng ức chế sinh tổng hợp mucopeptid của thành tế vào vi khuẩn Hp. Đây là loại kháng sinh cơ bản được phối hợp trong nhiều phác đồ điều trị vi khuẩn Hp. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh này để điều trị Hp ngày càng trở nên hạn chế do tỷ lệ vi khuẩn Hp đề kháng với Amoxicillin ngày càng gia tăng. Theo một nghiên cứu năm 2012, tỷ lệ Hp kháng thuốc Amoxicillin lên tới 43,6%. Tỷ lệ Hp kháng thuốc gia tăng đồng nghĩa với tỷ lệ điều trị Hp thất bại gia tăng và làm gia tăng thêm tỷ lệ Hp đa kháng thuốc (kháng nhiều loại kháng sinh cùng một lúc), gia tăng gánh nặng kinh tế lên người bệnh, kèm theo đó là các tác dụng phụ đáng kể của thuốc.

Kháng sinh Clarithromycin

Đây là loại kháng sinh thuộc nhóm Macrolid, có tác dụng ức chế sinh tổng hợp Protein của vi khuẩn. Clarithromycin được sử dụng phổ biến trong điều trị nhiễm khuẩn Hp ở phác đồ lần đầu với ưu điểm là rất nhạy cảm trên vi khuẩn Hp. Tuy nhiên, tỷ lệ vi khuẩn Hp đề kháng kháng sinh Clarithromycin ngày càng gia tăng làm cho phác đồ điều trị Hp đầu tiên thất bại trên rất nhiều bệnh nhân nhiễm Hp. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí khoa học tiêu hóa Việt Nam 2014 của bác sỹ Đinh Cao Minh cho thấy tỷ lệ đề kháng với Clarithromycin lên tới 57% làm cho nó trở thành loại kháng sinh điều trị Hp bị đề kháng nhiều nhất.

Metronidazol, Tinidazol

Hai loại kháng sinh này cũng được sử dụng phổ biến trong điều trị vi khuẩn Hp do tác dụng tại chỗ mạnh và cũng có tác dụng toàn thân. Metronidazol được sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, ngoài sử dụng trong điều trị nhiễm khuẩn Hp, Metronidazol còn được sử dụng rất rộng rãi trong điều trị các nhiễm khuẩn hô hấp thông thường, nhiễm khuẩn răng lợi do đó cũng góp phần làm gia tăng tỷ lệ kháng thuốc của Hp. Tỷ lệ vi khuẩn Hp đề kháng với Metronidazol theo nghiên cứu năm 2013 là 44,1%.

Levefloxacin

Đây là loại kháng sinh sử dụng trong phác đồ điều trị vi khuẩn Hp cuối cùng, chống chỉ định trong điều trị Hp cho trẻ em đang độ tuổi phát triển do tác dụng phụ mạnh trên sự phát triển xương sụn và nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khác. Tuy vậy, việc lạm dụng kháng sinh và việc không tuân thủ điều trị cũng như tỷ lệ tái nhiễm Hp gia tăng nhanh đã làm cho vi khuẩn Hp đề kháng với Levofloxacin lên tới 25,5%, theo một nghiên cứu năm 2013.

Tetracyclin

Đây là kháng sinh phổ rất rộng, nhưng từ lâu đã ít được sử dụng trong điều trị lâm sàng các bệnh nhiễm khuẩn do tác dụng phụ trên răng, xương sụn, và nhiều cơ quan khác. Loại kháng sinh này cũng chống chỉ định cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú. Vi khuẩn Hp rất khó có thể kháng lại loại kháng sinh này do bản thân vi khuẩn cần nhiều điểm đột biến để tránh được tác dụng của Tetracyclin. Tuy nhiên, cũng trong nghiên cứu cập nhật trong năm 2013, có tới 23,5% vi khuẩn Hp đã đề kháng Tetracyclin.

Bismuth subcitrate

Bismuth subcitrate có hai tác dụng: một mặt nó bám vào ổ loét trên dạ dày làm giảm tác dụng của acid dạ dày trên ổ loét, giúp ngăn ngừa vết loét lan rộng, một mặt nó có tác dụng diệt vi khuẩn Hp. Tuy nhiên, các hợp chất Bismuth nói chung chỉ diệt được khoảng 20% vi khuẩn Hp ở người bệnh. Cho nên Bismuth subcitrate chỉ được phối hợp cùng các thuốc điều trị khác giúp gia tăng tỷ lệ tiệt trừ vi khuẩn Hp.

Nhược điểm của Bismuth là chúng là kim loại nặng, khi sử dụng trong các phác đồ điều trị Hp kéo dài người ta quan sát được lượng Bismuth trong máu tăng lên dẫn và lo sợ các bệnh lý do nhiễm kim loại nặng trong máu. Chính vì vậy, các bác sỹ cũng ít khi sử dụng Bismuth trong các phác đồ tiệt trừ Hp.

Thuốc ức chế acid dạ dày

Có hai nhóm thuốc được sử dụng phổ biến là nhóm thuốc Ức chế tiết acid dạ dày và thuốc ức chế bơm proton (PPI), trong đó nhóm PPI hiện nay được sử dụng phổ biến hơn hẳn. Các thuốc nhóm này không trực tiếp điều trị vi khuẩn Hp nhưng chúng được cho là làm gia tăng tác dụng của kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn Hp và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày-tá tràng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại thuốc này là thuốc có tác dụng ức chế tiết ở các tế bào thành dạ dày, nếu sử dụng quá lâu dài có thể dẫn tới teo các tế bào thành dạ dày gây ra bệnh viêm teo dạ dày, dấu hiệu bước đầu của Ung thư dạ dày. Cho nên, bệnh nhân tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các loại thuốc trên trong điều trị bệnh lý dạ dày nói chung và bệnh lý do vi khuẩn Hp gây ra nói riêng. Một số loại thuốc nhóm này được sử dụng phổ biến hiện nay là Omeprazol, Esomeprazol, Rabenprazole, Lansoprazol, Pantoprazol, Cimetidin….

Các chế phẩm hỗ trợ tiệt trừ vi khuẩn Hp

Thảo dược 

Trên thị trường, bạn sẽ thấy có một số loại thảo dược được quảng cáo với các tác dụng điều trị vi khuẩn Hp như cây chè dây, tinh chất nghệ vàng, thậm chí tinh chất nano của nghệ vàng, nghệ đen…và rất nhiều loại dược liệu khác. Tuy nhiên, gần như tất cả các loại dược liệu đều chưa được nghiên cứu lâm sàng về tác dụng diệt vi khuẩn Hp trên người, chủ yếu nghiên cứu trong phòng thí nghiệm với động vật thí nghiệm hoặc với vi khuẩn trong ống nghiệm. Cơ chế tiêu diệt vi khuẩn Hp của các loại dược liệu trên cũng không rõ ràng làm cho người bệnh dễ lầm tưởng là chỉ cần sử dụng các loại thảo dược cũng có thể điều trị vi khuẩn Hp. Theo các bác sỹ chuyên khoa, việc sử dụng các loại thảo dược có tác dụng giảm triệu chứng bệnh nhưng không có tác dụng diệt Hp, việc điều trị vi khuẩn Hp vẫn phải tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị đã được các hội khoa học thế giới và Việt Nam thông qua.

Kháng thể OvalgenHP 

Đây là một phát minh của các nhà khoa học Nhật Bản, dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản. Công nghệ sản xuất kháng thể OvalgenHP đã được cấp bằng sáng chế ở các nước tiên tiến trên thế giới và được đưa vào sử dụng trong cộng đồng Nhật Bản hàng chục năm nay.

Kháng thể OvalgenHP chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà là một loại kháng thể có tác dụng ức chế men Urease của vi khuẩn Hp theo cơ chế kháng nguyên – kháng thể đặc hiệu. OvalgenHP tác dụng đặc hiệu trên vi khuẩn Hp theo 4 cơ chế: ngăn chặn khả năng sinh sống của vi khuẩn Hp trong môi trường acid dạ dày; chống bám dính vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày; gây tổn thương vách tế bào vi khuẩn Hp; kết tụ vi khuẩn Hp lại để tạo điều kiện cho miễn dịch cơ thể tiêu diệt vi khuẩn hoặc đào thải vi khuẩn ra ngoài.

Sau hàng chục công trình nghiên cứu tác dụng trên người, loại kháng thể này được đưa vào ứng dụng trong sản phẩm GastimunHP có tác dụng hiệp đồng với kháng sinh để tăng khả năng thành công trong phác đồ điều trị vi khuẩn Hp trong tình hình đề kháng kháng sinh đang gia tăng. Ngoài ra, GastimunHP còn được sử dụng hiệu quả trên các bệnh nhân có vi khuẩn Hp đã đề kháng với các loại kháng sinh điều trị. Đồng thời, sản phẩm còn giúp phòng ngừa tái nhiễm, lây nhiễm vi khuẩn Hp trong gia đình, cộng đồng.

Trên đây là một số nhóm thuốc và sản phẩm hỗ trợ đang được các chuyên gia và bệnh nhân sử dụng để điều trị vi khuẩn Hp. Mỗi loại thuốc dù là thuốc điều trị hay phối hợp điều trị đều có những ưu, nhược điểm riêng. Việc phối hợp các loại thuốc khác nhau trong điều trị vi khuẩn Hp là vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt trong điều kiện Hp gia tăng đề kháng thuốc như hiện nay. Việc sử dụng kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản đang trở thành một xu hướng mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn Hp do những ưu điểm vượt trội về hiệu quả, tính an toàn.

TS. Nguyễn Văn Sa

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 143 bình luận
 1. chào bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi vấn đề bạn muốn tư vấn hoặc gọi tới tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi: 190 2682, nhánh số 2 để được hỗ trợ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. e đang dùng thuốc kaflovo, amoxicilin, prazopro và merika để trị vi khuẩn hp đạt hiệu quả không chị ak

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đang được sử dụng phác đồ 3 thuốc có Levofloxacin để tiệt trừ HP. Đây là một phác đồ tương đối tốt nhưng do tình trạng kháng Levofloxacin tăng nhanh nên tỉ lệ thất bại với phác đồ trên hiện nay cũng đã lên tới 40%. Do vậy nếu đã từng tiệt trừ Hp nhiều lần trước đây, hoặc có nguy cơ kháng thuốc cao do đã từng dùng nhiều kháng sinh, đặc biệt là kháng sinh nhóm quinolon thì nên bổ trợ thêm kháng thể kháng Hp (GastimunHP) để giúp tăng cường hiệu lực tiệt trừ hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.
   Để biết có tiệt trừ thành công hay không thì sau khi nghỉ thuốc đủ thời gian bạn bắt buộc phải đi xét nghiệm lại.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. cho mình hỏi là sao khi mình sử dụng phác đồ 3 thuốc 2 tuần thì bác sĩ chỉ định mình dùng thêm 10 ngày esomeprazol, domperidon motilium, rebamipide thì cách dùng thế nào ạ? có ảnh hưởng gì không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Quế Anh,
   Thường thì quá trình điều trị bệnh dạ dày do nhiễm khuẩn Hp diễn ra theo 3 giai đoạn:
   – Giai đoạn 1: tấn công (trong 10-14 ngày), đây là giai đoạn sử dụng các kháng sinh kết hợp thuốc giảm tiết acid dạ dày để tiệt trừ Hp.
   – Giai đoạn 2: củng cố: duy trì các thuốc giảm tiết acid dạ dày và các thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày và giảm triệu chứng khác để niêm mạc dạ dày trở lại bình thường. Giai đoạn này kéo dài từ 2 tuần hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân.
   – Giai đoạn 3: ngưng thuốc: lúc này không uống thuốc gì hoặc chỉ dùng các loại hỗ trợ nếu có. Giai đoạn này nên kéo dài ít nhất là 2 tuần. Sau đó sẽ test lại xem Hp còn hay chưa.
   Như vậy đơn thuốc bác sỹ kê cho bạn về mặt thời gian như vậy là hoàn toàn hợp lý. Còn về cách dùng các loại thuốc trên như sau:
   – Esomeprazole: uống trước ăn 30-60 phút. Nếu bác sỹ chỉ định bạn ngày uống 2 lần thì 1 lần uống buổi sáng và 1 lần buổi tối. Trường hợp bạn đau nhiều về đêm viên buổi tối có thể chuyển sang uống trước khi đi ngủ.
   – Domperidon: uống trước ăn 15-30 phút, ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên.
   – Rebamipde: ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên vào sáng, trưa, tối – uống trước ăn sau ăn đều được.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. E chào bác sĩ. E đi nội soi dạ dày kết quả là e bị viêm xung huyết phù nề hàng vị do khuẩn HP.
  Bác sĩ có kê cho e 3 loại thuốc: Amoxicillin 500mg, Levofloxacin 500mg, Esome prazole . Sau khi uống hết em đi khám lại thì vẫn còn khuẩn HP. Xin chuyên gia cho em xin phác đồ điều trị tiếp theo với ạ. E cảm ơn chuyên gia rất nhiều

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Mỗi bệnh nhân có một tình trạng bệnh lý khác nhau, cơ địa khác nhau nên về nguyên tắc chỉ có bác sỹ thăm khám trực tiếp mới được kê đơn cho bệnh nhân. Khi bạn sử dụng một phác đồ tiệt trừ hp mà thất bại, không có nghĩa là bác sỹ kê đơn cho bạn sai bởi vì việc một phác đồ điều trị có thành công hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như đáp ứng của bệnh nhân, tuân thủ điều trị và sự kháng thuốc của vi khuẩn. Khi đó, bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn một phác đồ mới để tiếp tục điều trị. Nếu bạn đã có đơn thuốc, bạn có thể gửi lại để chúng tôi kiểm tra về hàm lượng cũng như hướng dẫn bạn về thời điểm sử dụng, những lưu ý trong quá trình dùng thuốc một cách chi tiết hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Esomeprazol stada 40mg
  Albendazlo 200mg
  Fynkhepar tablets
  Vifamox f 1000
  Clarithromycin stada 500mg
  Chào ad em mình mới khám KST nói bị vi rút HP nhẹ. Cho đơn thuốc vậy . Dùng kết hợp với ovalgen đc ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đơn thuốc của bạn bao gồm phác đồ tiệt trừ Hp đầu tay theo khuyến cáo, cùng với thuốc trị giun sáng và thuốc bổ gan. Tuy nhiên vì bạn không đề cập tới liều lượng sử dụng nên chúng tôi cung cấp lại để bạn đối chiếu và điều chỉnh nếu chưa đúng:
   – Esomeprazole 40 (thuốc ức chế tiết acid dạ dày): ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên trước ăn 30 phút – sáng và tối.
   – Vifamox (amoxicillin 1000mg – kháng sinh): ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên sau ăn sáng và tối.
   – Clarithromycin 500mg (kháng sinh): ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên sau ăn sáng và tối
   Hai loại thuốc còn lại là thuốc bổ gan và thuốc trị giun sán, bạn uống theo chỉ định của bác sỹ.
   Trường hợp được chỉ định tiệt trừ Hp, bạn có thể dùng đơn thuốc trên phối hợp cùng OvalgenHP (GastimunHP) để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp. Liều sử dụng của OvalgenHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. chào ad gastimunhp có the su dung chung voi kháng sinh đồ ko ạ và có gây ra tác dụng phụ nào ko >

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. GastimunHP là một chế phẩm sản xuất tại Nhật Bản, có thành phần là kháng thể IgY có tác dụng bất hoạt men Urease của vi khuẩn Hp (OvalgenHP), khiến vi khuẩn Hp mất khả năng cư trú lâu dài trong dạ dày và dần bị thải loại ra ngoài. Sản phẩm kháng thể tác dụng đặc hiệu trên vi khuẩn Hp cư trú tại niêm mạc da dày mà không hấp thu vào máu, vì vậy hầu như không gây ra tác dụng không mong muốn. Trừ những trường hợp dị ứng với trứng gà thì không nên sử dụng sản phẩm.

   Khi sử dụng phối hợp cùng phác đồ tiệt trừ Hp thông thường, kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP sẽ có tác dụng hiệp đồng và cộng hợp cùng kháng sinh, thuốc ức chế tiết acid dạ dày làm tăng hiệu lực tiệt trừ Hp và giảm tính kháng thuốc của vi khuẩn – nguyên nhân chính gây ra tình trạng thất bại tiệt trừ Hp hiện nay. Do vậy bạn nên phối hợp cùng phác đồ điều trị sớm nhất để đạt được hiệu quả tối đa. Liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Banitase
  Esomaxcare 40mg
  Phostaligel Nic
  Azintal Forte.
  -Chị xem giúp e thuốc này có trị vi rút HP chưa

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong đơn thuốc của bạn chưa có thuốc điều trị nhiễm khuẩn hp. Bạn có thể cung cấp thông tin về kết quả thăm khám, xét nghiệm của mình để chúng tôi có cơ sở đưa ra tư vấn cụ thể.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 8. Thuốc Gátimun HP có bán ở đâu ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng sử dụng sản phẩm.
   Bạn có thể mua GastimunHP theo 2 cách:
   – Cách 1: Mua trực tiếp tại các nhà thuốc. Bạn vui lòng tham khảo danh sách sau để biết nhà thuốc có bán GastimunHP gần mình nhất: Hệ thống nhà thuốc.
   – Cách 2: Đặt hàng online: vui lòng click Vào Đây và làm theo hướng dẫn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 9. Chào bác sĩ, tôi vị viêm dạ dày và nhiễm hp 18/1000. Được bác sĩ kê toa như sau:
  Nexium
  Pepsan
  Metrospasmyl
  Mogitacin
  Doxycyline
  Ducas
  Metronidazole
  Xin hỏi phác đồ trên đã chuẩn chưa? Tôi uống nghiêm túc được 14 ngày rồi, liệu có còn khuẩn hp

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ trên của bạn đã đủ cho 1 phác đồ tiệt trừ Hp, tuy nhiên bạn cần chờ thêm 4 tuần nữa để đi xét nghiệm kiểm tra lại. Kể cả khi chúng ta sử dụng đúng phác đồ thì vẫn có một tỉ lệ nhất định bị thất bại cho khuẩn Hp kháng kháng sinh, hoặc bị lây nhiễm trong quá trình điều trị.
   Trong quá trình chờ xét nghiệm lại bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm kháng thể khán Hp là GastimunHP để củng cố hiệu quả của phác đồ tiệt trừ cũ, liều sử dụng 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 4 tuần.
   Khi kết quả xét nghiệm về âm tính thì bạn cũng lưu ý thêm tới các biện pháp để phòng ngừa tái nhiễm khuẩn HP: http://gastimunhp.vn/lam-gi-de-khong-bi-tai-nhiem-vi-khuan-hp-7612/
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 10. Em đi nội soi và kết quả bị viêm hang vị và sung huyết dạng nhẹ, dương tính vi khuẩn hp và được Bs kê cho toa thuốc như này. Em nhờ Bs tư vấn giúp em với ah.
  Đơn thuốc1.Augmetin 1tr UI x 20v
  Ngày uống 3vien chia 3lan sau ăn
  2. Nexium 40mg x 20 viên
  Ngày uống 3 viên chia 3 lần sau ăn.
  3. Alphachoay x 20v
  Ngay uống 4 viên chia 2 lan sau ăn
  4. Cimetadin x 20vien ngày uống 4 viên chia 2 lan trước ăn 15p
  5. Vitamin 3B x 20 viên ngay uống 4 viên chia 2 lần sau ăn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để tiệt trừ triệt để vi khuẩn Hp thì bạn càn tuân thủ chặt chẽ phác đồ theo khuyến cáo, đặc biệt về hàm lượng kháng sinh và thời gian uống thuốc phải đúng thì mới đem lại hiệu quả điều trị tốt. Theo thông tin bạn cung cấp thì chúng tôi nhận thấy rằng đơn thuốc trên có một số điểm chưa hợp lý:
   – Thứ nhất, để tiệt trừ vi khuẩn Hp cần sử dụng phối hợp tối thiểu 2 kháng sinh, trong đơn thuốc của bạn chỉ có 1 kháng sinh.
   – Thứ hai, hàm lượng kháng sinh amoxicillin bạn đang sử dụng chưa đủ theo khuyến cáo: hàm lượng kháng sinh amoxicillin theo khuyến cáo là 1g x 2 lần/ngày.
   – Thứ 3, dạng kháng sinh amoxicillin phối hợp clavunalat (Augmetin) không nên sử dụng trong phác đồ tiệt trừ Hp do không cải thiện hiệu quả điều trị mà lại làm tăng nguy cơ gặp tác dụng không mong muốn (tiêu chảy). Trong phác đồ tiệt trừ hp chỉ nên dùng amoxincillin đơn thuần.
   – Thứ 4, thuốc ức chế tiết acid dạ dày (nexium) trong đơn thuốc của bạn dùng sai liều và sai thời gian uống thuốc. Liều dùng PPI trong tiệt trừ hp theo khuyến cáo là 2 lần/ngày, trước ăn 30 phút.
   – Thứ 5, đơn thuốc sử dụng kết hợp 2 loại thuốc ức chế tiết acid dạ dày thuộc 2 nhóm khác nhau (PPI và kháng H2). Hiện chưa có khuyến cáo nào đưa ra việc dùng thuốc kết hợp như vậy.
   Như vậy trước tiên bạn nên điều chỉnh lại đơn thuốc của mình. Bạn có thể tới gặp bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa tại cơ sở khám chữa bệnh uy tín, tùy theo lịch sử dùng thuốc của bạn mà bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn một phác đồ phù hợp hoặc nếu cần thêm thông tin hỗ trợ bạn liên hệ lại với chúng tôi theo số hotline 0165 651 6996 / 0903 294 739. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp và chống Hp kháng thuốc bạn có thể sử dụng phối hợp phác đồ điều trị cùng kháng thể kháng Hp là GastimunHP. Đây là phương pháp mới nhất hiện đang được áp dụng nhằm nâng cao tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công, chống hp kháng thuốc và phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp sau điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0