Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nhận biết vi khuẩn Hp kháng thuốc bằng cách nào

15 490 đã xem

Hỏi: Tôi bị Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp dương tính. Bác sỹ điều trị cho tôi 3 phác đồ kháng sinh nhưng không khỏi Hp. Bác sỹ điều trị nói với tôi rằng, vi khuẩn Hp của tôi đã kháng thuốc. Cho tôi hỏi, làm sao để biết Hp đã kháng thuốc? Cần làm xét nghiệm gì?

Trả lời:

Vi khuẩn Hp kháng thuốc sau khi có những biến đổi để chống lại tác dụng của kháng sinh gọi là vi khuẩn Hp kháng thuốc. Vi khuẩn Hp có thể kháng lại tác dụng của 1 thuốc kháng sinh hoặc nhiều thuốc tùy theo quá trình tiếp xúc của vi khuẩn Hp với từng loại kháng sinh. Đối với vi khuẩn Hp kháng 1,2 thuốc kháng sinh thì bác sỹ có thể lựa chọn các thuốc khác kết hợp trong điều trị Hp. Đối với vi khuẩn Hp đa kháng thuốc, kháng hầu hết các loại kháng sinh điều trị thì việc kết hợp phải bổ sung thêm kháng thể chống vi khuẩn Hp (OvalgenHP) với tỷ lệ thành công cũng không được cao như việc điều trị vi khuẩn Hp thông thường.

Hiện nay tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng, khiến cho việc điều trị tiệt trừ Hp thất bại trở nên phổ biến. Theo một số nghiên cứu, có tới 50% số trường hợp điều trị Hp thất bại sau phác đồ đầu tiên, đối với trẻ em, con số này thậm chí còn lên tới trên 50%. Chính vì vậy, nhận biết được vi khuẩn Hp kháng thuốc và biện pháp xử trí thích hợp sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian vào việc điều trị không thành công.

Để biết chính xác nhất vi khuẩn Hp trong bạn đã đề kháng với kháng sinh hay không thì bạn cần làm kháng sinh đồ. Quy trình làm kháng sinh đồ tiến hành như sau:

 • Nội soi dạ dày và lấy mảnh sinh thiết dạ dày có vi khuẩn Hp.
 • Sử dụng mảnh sinh thiết có Hp để nuôi cấy vi khuẩn Hp phát triển trong môi trường đặc biệt.
 • Thử tính nhạy cảm của vi khuẩn Hp với các loại kháng sinh khác nhau.
 • Trả kết quả sau vài ngày nuôi cấy.

Trả lời: 1

 

Kháng sinh đồ là phương pháp thực hiện để biết vi khuẩn còn nhạy cảm với kháng sinh nào

Sau quá trình nuôi cấy vi khuẩn Hp trong môi trường đặc biệt với các loại kháng sinh thử nghiệm. Nếu vi khuẩn Hp vẫn phát triển được trong môi trường đã cấy kháng sinh thì chứng tỏ chúng đã kháng lại kháng sinh đó và kháng sinh đó không còn được sử dụng trong phác đồ diệt Hp ở bệnh nhân mang vi khuẩn Hp.

Tuy nhiên, làm kháng sinh đồ vi khuẩn Hp là một thủ thuật tốn tiền bạc, thời gian, khả năng nuối cấy thành công không thực sự cao cho nên chưa được áp dụng nhiều trong chẩn đoán, điều trị bệnh do Hp gây ra. Việc làm kháng sinh đồ vi khuẩn Hp chủ yếu được thực hiện trong các nghiên cứu khoa học.

Trên thực tế, thầy thuốc thường phỏng đoán có sự kháng thuốc theo kinh nghiệm điều trị và thăm hỏi thực tế nhiều hơn. Chẳng hạn như, bệnh nhân tới khám với bệnh lý dạ dày đã được xác định là Hp dương tính thì sẽ được kê đơn một phác đồ điều trị cơ bản gồm có 2 loại thuốc kháng sinh cùng 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Sau 1 tháng rưỡi kể từ ngày điều trị, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại xem tình trạng nhiễm khuẩn Hp có còn hay không. Nếu Hp vẫn còn dương tính thì bác sỹ sẽ thăm hỏi xem bệnh nhân có tuân thủ đúng phác đồ điều trị không, có bị quên thuốc không, có dùng các loại thuốc khác không… Mọi thứ đều không có vấn đề gì thuộc về bệnh nhân thì bác sỹ dự đoán là Hp đã kháng ít nhất 1 kháng sinh trong phác đồ cũ và cho bệnh nhân một phác đồ mới. Và cứ tiếp tục như vậy cho những lần tiếp theo….

Như vậy, việc điều trị vi khuẩn Hp khó khăn hơn so với trước đây chủ yếu bởi vì bác sỹ không thực sự biết là vi khuẩn Hp của bệnh nhân còn nhạy cảm với kháng sinh gì và nên lựa chọn phác đồ gì phù hợp.

Chính vì vậy, hiện nay có một xu hướng sử dụng kết hợp giữa phác đồ diệt Hp đơn thuần và kháng thể chống vi khuẩn Hp (OvalgenHP) để tiêu diệt vi khuẩn Hp hiệu quả hơn. Kháng thể OvalgenHP sẽ làm nhiệm vụ gây tổn thương cấu trúc màng tế bào vi khuẩn, làm cho vi khuẩn vốn kháng thuốc trở nên nhạy cảm với thuốc kháng sinh và dễ dàng bị tiêu diệt bởi kháng sinh hơn. Nhờ sự kết hợp này, hiệu quả của phác đồ điều trị Hp được đảm bảo và nâng cao rõ rệt. Ngoài ra, kháng thể OvalgenHP còn giúp chống lây nhiễm vi khuẩn Hp trong quá trình điều trị, chống bị tái nhiễm Hp sau khi đã điều trị thành công. Đây thực sự là một thông tin khoa học mang tính đột phá trong điều trị bệnh lý do vi khuẩn Hp gây ra, đặc biệt là trong bối cảnh Hp kháng thuốc đang gia tăng nhanh chóng ở cả người lớn và trẻ em.

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 56 bình luận
 1. Em bị viêm loét dạ dày xét nghiệm dương tính với hp
  Em điều tri được 10 ngày thì bị các triệu chứng sau: chảy nước miếng trong, đắng miệng, bụng kêu liên tục và nhiều hơn khi đói, đau bụng hay đi ngoài
  Vậy cho em hỏi e có bị kháng thuốc không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Tình trạng bạn gặp phải có thể do TDKMM của các kháng sinh điều trị. Các tác dụng không mong muốn như đắng miệng, buồn nôn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa… rất thường gặp khi sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp và nếu không quá nghiêm trọng thì bạn cố gắng tuân thủ điều trị. Trường hợp bị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, đầy hơi…) có thể bổ sung thêm 1 men vi sinh (enterogermina, bioflora…) để giảm bớt tác dụng ngoại ý này.

   Nếu như tác dụng phụ quá nặng, không thể tuân thủ thì bạn nên trao đổi lại với bác sĩ đã kê đơn để có biện pháp khắc phục hoặc điều chỉnh thuốc, không tự ý ngừng thuốc vì dễ xảy ra tình trạng kháng kháng sinh gây khó khăn cho lần điều trị tiếp theo.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Thua bác sỹ. E mới đi khám nội soi da dày. Kết quả là duong tinh voi vi khuan H.p. Gio tôi phải làm the nao ạ. Có cần đieu tri khong. Ăn uong có phai kiêng gì kh ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp cư trú trong dạ dày người, sau một khoảng thời gian nhất định có thể gây ra bệnh lý viêm, loét dạ dày trên khoảng 20% người nhiễm và có 1 tỉ lệ 1-3% mắc ung thư dạ dày. Nếu như bạn đã có bệnh lý dạ dày và phát hiện nhiễm Hp thì cần tiệt trừ triệt để bằng phác đồ chuẩn phối hợp cùng GastimunHP. Bạn có thể tham khảo phác đồ điều trị trong bài viết: http://gastimunhp.vn/phac-do-dieu-tri-dau-da-day-do-vi-khuan-hp-1207/
   Trong thời gian điều trị bạn kiêng sử dụng các loại thực phẩm kích thích như đồ cay, đồ quá nóng, quá lạnh, đồ chiên xào, đồ nướng, trong các loại hoa quả thì không sử dụng loại hoa quả chua, chuối, ngừng sử dụng thuốc lá, cà phê, rượu, bia, trà.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. toi bi hp duong tinh va dang dieu tri phac do cua bac si uong thuoc 2 tuan.Cho toi hoi neu uong thuoc sau khoang 45 p sau ma bi non ra thi k uong lai co dc k vi thuoc hoi kho uong.K biet tinh trang vay co bi khang thuoc ko.Xin nho bac si tu van

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong khoảng thời gian 45 phút thì vẫn còn một lượng thuốc ở tại dạ dày và có thể bị nôn ra ngoài, dẫn tới không đảm bảo đủ liều điều trị.
   Trường hợp thuốc khó uống dẫn tới nôn (thường gặp khi dùng metronidazole) bạn nên liên hệ lại với bác sỹ để được đổi một loại kháng sinh khác phù hợp hơn. Bên cạnh đó hiện nay tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc đang gia tăng ở mức cao. Chính vì vậy, để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp và chống Hp kháng thuốc bạn có thể sử dụng phối hợp phác đồ điều trị cùng kháng thể kháng Hp là GastimunHP với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần san ăn liên tục trong 2-4 tuần.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Chào bác sĩ cho em hỏi.vi khuẩn HP kháng thuốc nếu k tiếp tục điều trị có sao k ạ.mong bác sĩ tư vấn giúp

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp vi khuẩn kháng thuốc, nếu không tiếp tục điều trị thì sẽ có 1 tỉ lệ nhất định bị tái phát bệnh dạ dày và gia tăng nguy cơ mắc các biến chứng. Bạn có thể gửi cho chúng tôi chi tiết tình trạng bệnh cũng như các kết quả thăm khám, xét nghiệm và đơn thuốc gần đây nhất để chúng tôi tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. cho mình hỏi bao nhiêu tiền 1 đợt thuốc Gastimunhp điều trị bệnh

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. Có 2 cách sử dụng GastimunHP trong điều trị:
   – Sử dụng kết hợp cùng phác đồ tiệt trừ Hp thông thường, khi đó liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày, tương đương 6 hộp.
   – Sử dụng GastimunHP đơn độc với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 8-12 tuần, tương đương 12-18 hộp.
   Sau khi tiệt trừ hết Hp bạn có thể sử dụng liều 1 gói/ngày, 10 ngày/tháng để dự phòng lây nhiễm, tái nhiễm Hp.
   GastimunHP có giá bán 420.000đ/hộp 10 gói.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 6. Cách đây gần nửa tháng em đi xét nghiệm máu thì Dương tinh HP 2,93.Bác sĩ kê đơn thuốc có Vifamox-F1000mg, Biclary 500mg, Leninrazol 20mg, Airtalin 10mg, Furunas 5mg và Honymarin 100mg. Trước giờ em không bị viêm dạ dày, dạ cho hỏi sau khi uống hết thuốc Bác sĩ kê, em có thể dùng GastimunHp được ko ạ? Và cách bao nhiêu ngày thì dùng được? Cách dùng như thế nào thế Bác sĩ. Dạ, em mong nhận tư vấn càng sớm càng tốt. Em chân thành cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trên thực tế nếu như chỉ xét nghiệm máu có Hp mà không có bệnh lý dạ dày thì bạn không cần dùng kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên nếu đã đang dùng phác đồ trên thì tốt nhất là bạn duy trì hết phác đồ và nên sử dụng kết hợp đồng thời cùng GastimunHP càng sớm càng tốt (chứ không phải đợi sau khi dùng hết phác đồ mới sử dụng GastimunHP). GastimunHP có tác dụng tăng cường hiệu quả điều trị Hp của phác đồ điều trị, chống lại Hp kháng thuốc – nguyên nhân chính khiến việc điều trị thất bại. Liều tấn công của GastimunHP trong phối hợp tiệt trừ Hp là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Sau khi đã tiệt trừ hết Hp, bạn có thể phòng ngừa nhiễm Hp bằng cách sử dụng GastimunHP liều dự phòng (1 gói/ngày, 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng).
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 7. m đi khám nội soi phát hiện viêm dạ dày, bác sĩ có kê kháng sinh amocixilin, mexium, klaci và sp gátimunhp liều uống 2g/1 ngày, uống 20ngay . Em uống dc 3,4 ngày đầu thì thấy hết đau nhưng sang đến ngày t5 lại thấy có biểu hiện đau nhưng ko nhiều nhu trước. Xin hỏi có phải em bị kháng thuốc không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Việc trả lời câu hỏi vi khuẩn Hp có kháng thuốc hay không thì cần chờ kết quả xét nghiệm sau điều trị mới có thể dự đoán được. Bên cạnh đó triệu chứng bạn mô tả như hiện tại thì cũng chưa rõ ràng, cảm giác đau tăng lên cũng có thể do chế độ ăn uống, sinh hoạt bất thường, hoặc triệu chứng đau của 1 cơ quan khác trong ổ bụng cộng hợp lại. Do đó trong thời gian này bạn vẫn cần tuân thủ đúng và đủ liều điều trị, tuyệt đối không ngừng thuốc giữa chừng.
   Theo thông tin bạn cung cấp thì đơn thuốc của bạn đã đủ cho một phác đồ tiệt trừ hp, tuy nhiên bạn không cung cấp thông tin về liều dùng nên chúng tôi bổ sung thêm để bạn đối chiếu lại và tuân thủ để việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất:
   – Amocixilin 500mg ngày 4 viên chia 2 lần sau ăn – sáng, tối
   – Nexium 40mg ngày 2 viên chia 2 lần trước ăn 30 phút – sáng, tối
   – Klacid 500mg ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn – sáng, tối
   – GastimunHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn – sáng, tối
   Để hiệu quả tiệt trừ Hp đạt được cao hơn bạn có thể sử dụng GastimunHP trong thời gian 30 ngày. Sau khi ngừng thuốc đủ thời gian (ngừng kháng sinh 4 tuần và thuốc ức chế tiết acid dạ dày 2 tuần) bạn cần làm xét nghiệm để đánh giá lại và có hướng xử trí kế tiếp. Khi có kết quả điều trị bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi để được hỗ trợ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 8. Sáng nay tôi có đi khám ở bệnh viên nhân dân gia định TPHCM . Tôi được chuẩn đoán tá tràng có ổ loét sâu phù nề co kéo biến dạng lòng , dương tính HP . Bác sỉ cho tôi thuốc Zorab Kit , Barudon , Banitase . Tôi có cần kèm thên thuốc GastimunHP để vi khuẩn chống kháng thuốc có được không ạ . Mong bác sĩ hồi âm lại nhanh nhất có thể giúp tôi . Sđt của tôi 0907993039 . Cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đơn thuốc bạn được kê có 1 loại kit dạ dày dùng để tiệt trừ vi khuẩn Hp, tuy nhiên bạn lưu ý trong kit này gồm có 3 loại dược chất khác nhau cần phải phân biệt: hoạt chất Rabeprazole là thuốc ức chế tiết acid dạ dày, cần uống trước ăn 30 phút. Hai loại còn lại là kháng sinh bạn uống sau ăn. Thời gian uống thuốc, hàm lượng và chất lượng kháng sinh có thể ảnh hưởng rất lớn tới kết quả điều trị. Chính vì vậy nếu các dược chất được đóng gói chung, không ghi chú và bạn không phân biệt được đâu là dược chất nào thì tốt nhất nên đổi sang phác đồ điều trị sử dụng riêng rẽ các loại thuốc khác nhau thay cho kit này.
   Sau khi điều chỉnh phác đồ điều trị hợp lý bạn có thể phối hợp cùng GastimunHP ngay từ khi bắt đầu liệu trình để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Khi sử dụng phối hợp phác đồ cùng GastimunHP sẽ giúp tăng đáng kể tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.
   Liều sử dụng của GastimunHp là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 9. Chao bac si! Mot nguoi không bi Hp uong thuoc tri Hp co duoc khong ạ.giong nhu minh phong ngua.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Phác đồ diệt Hp với các kháng sinh thông thường chỉ có tác dụng diệt Hp mà không có tác dụng phòng ngừa lây nhiễm hp, mặt khác không thể sử dụng kéo dài được do có thể xảy ra tác dụng không mong muốn.

   Để phòng ngừa nhiễm Hp thì biện pháp đặc hiệu duy nhất tính tới thời điểm này là sử dụng kháng thể kháng Hp – OvalgenHP (GastimunHP), bạn có thể tìm mua sản phẩm và sử dụng với liều 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại trong 2-3 tháng liên tiếp, sau đó có thể nghỉ 1 tháng. 1 năm nên dự phòng 3 đợt như vậy.

   Ngoài ra bạn cũng chú ý thêm một số điểm sau để phòng lây nhiễm, tái nhiễm Hp trong gia đình tốt hơn:
   – Ăn chín, uống sôi, vệ sinh sạch sẽ dụng cụ ăn uống trước khi sử dụng.
   – Không dùng chung dụng cụ ăn uống.
   – Không gắp thức ăn cho nhau.
   – Mỗi thành viên có một phần ăn riêng và dụng cụ ăn uống riêng. Không ăn chung tô canh, không dùng chung chén gia vị, nước chấm,…
   – Không dùng chung bàn chải đánh răng, ly, cốc, các đồ dùng vệ sinh cá nhân…
   – Rửa tay thường xuyên và sạch sẽ cho trẻ trước khi ăn uống. Tập cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên.
   – Không mớm thức ăn cho trẻ nhỏ để tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp trực tiếp.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 10. Tôi đang điều trị hp với phát đồ đầu tiên với những loại thuốc :
  Pariet 20mg
  Tetracyline 500mg
  Flagyl 250mg
  Trymo 120mg
  Enterogemina
  Tôi uống được 3 ngày , giờ tôi muốn uống kèm Gastimun HP có được không ?
  Mong được tư vấn !

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn nên sử dụng GastimunHP kết hợp càng sớm càng tốt để tăng hiệu quả điều trị của phác đồ. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy GastimunHp giúp tăng đáng kể (gần 2 lần) tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ ban đầu. Liều sử dụng khi phối hợp cùng phác đồ là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0