Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Cách loại bỏ vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày

Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori, hay H.pylori) là loại xoắn khuẩn sinh sống trong dạ dày người. Chúng có thể gây bệnh trên cả người lớn và trẻ em, xu hướng mắc trên trẻ em ngày càng gia tăng. Vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày. Vì vậy, loại bỏ được loại vi khuẩn này cũng có thể giúp bảo vệ hàng triệu người khỏi tử vong hàng năm do Ung thư dạ dày gây ra.

Tham khảo thêm: Vi khuẩn HP là gì ?

Cách loại bỏ vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày 1

Vi khuẩn Hp là mối đe dọa hàng đầu cho sức khỏe dạ dày

Nguyên nhân chính gây Loét dạ dày tá tràng, Viêm dạ dày mạn tính

Nhiễm khuẩn Hp và sử dụng các thuốc chống viêm giảm đau (NSAIDs) là hai nguyên nhân chính dẫn tới loét dạ dày tá tràng. Điều này đã được y học hiện đại chứng minh và bác bỏ quan niệm cũ cho rằng thức ăn, thói quen sinh hoạt, sử dụng rượu bia là nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng. Trong khi loét dạ dày tá tràng do sử dụng thuốc có thể hồi phục dễ dàng nhờ việc điều chỉnh thuốc, giảm hoặc ngừng hẳn việc sử dụng thì loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn Hp gây ra lại phức tạp hơn.

Để chứng minh cho tác hại của vi khuẩn Hp, chúng ta đều nhớ tới thí nghiệm y khoa nguy hiểm nhất trên thế giới của bác sỹ Barry Marshall, người đã tự gây nhiễm vi khuẩn Hp cho chính mình và sau đó bắt đầu có triệu chứng nhiễm khuẩn Hp sau 1 tuần với các biểu hiện đau bụng vùng thường vị, buồn nôn và nôn dữ dội, đầy bụng và chán ăn… Cho tới nay, không ai phủ nhận được vai trò chính của loại vi khuẩn này trong bệnh lý Loét dạ dày tá tràng.

Tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do Ung thư trên thế giới (xếp sau Ung thư phổi). Loại Ung thư này thường không được phát hiện sớm và chưa có biện pháp phòng ngừa chủ động. Mỗi năm, có khoảng 1 triệu ca mắc Ung thư dạ dày được phát hiện, tỷ lệ sống sót trong 5 năm kể từ khi phát hiện Ung thư dạ dày là rất thấp, nhất là ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Những yếu tố nguy cơ dẫn tới Ung thư dạ dày như gen di truyền, chỉ số BMI, chế độ ăn, uống rượu, hút thuốc, tiền sử bệnh dạ dày, nhóm máu, vi khuẩn Hp…. Trong đó, vi khuẩn Hp là yếu tố nguy cơ hàng đầu, theo tổ chức Y tế thế giới WHO.

Tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày 1

Vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày

Trong một nghiên cứu rất công phu của các GS.BS đầu ngành tiêu hóa Việt Nam (GS. Tạ Long, GS. Đái Duy Ban…) đã chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa Ung thư dạ dày và nhiễm khuẩn Hp trong 208 bệnh nhân. Các nhà khoa học đã phối hợp giữa trung tâm trường ĐH Y Hà Nội và trường Đại học Y Fukini – Nhật Bản, để hoàn thiện công trình. Trong nghiên cứu này cũng như các nghiên cứu khác trên thế giới đều cho kết quả là tới trên 90% bệnh nhân Ung thư dạ dày có nhiễm vi khuẩn Hp hoặc đã từng nhiễm vi khuẩn Hp trong cuộc đời.

Bên cạnh đó, nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em cũng được cho là nguyên nhân gây gia tăng tỷ lệ Ung thư dạ dày bởi Ung thư dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra thường tiến triển theo nhiều năm tháng sau nhiễm khuẩn, đặc biệt với những trường hợp nhiễm khuẩn nhưng không được điều trị triệt để.

Phương pháp điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp

Kể từ sau năm 1983 tới nay, khi bác sỹ người Úc – Barry Marshall tìm ra vi khuẩn Hp và vai trò chính của loại vi khuẩn này trong các bệnh lý dạ dày, ông cũng đồng thời tìm ra cách để chữa trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp cho tất cả những bệnh nhân tìm đến với ông bằng thuốc kháng sinh. Từ năm 1990 trở đi, việc điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp bắt buộc phải tiệt trừ vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Phác đồ để điều trị bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp là phác đồ sử dụng kết hợp ít nhất 2 loại kháng sinh với một thuốc ức chế acid dạ dày. Thuốc kháng sinh có vai trò tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn Hp, trong đó thuốc giảm tiết acid dạ dày có tác dụng hỗ trợ làm lành vết loét trong dạ dày, giảm viêm dạ dày. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả diệt trừ Hp của kháng sinh, bệnh nhân cũng có thể sử dụng kết hợp kháng thể chống vi khuẩn Hp, một phát minh của người Nhật Bản.

Tìm hiểu đầy đủ: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn HP

3 thách thức trong việc điều trị vi khuẩn Hp của bệnh nhân

Bằng cách sử dụng phác đồ điều trị Hp, bệnh dạ dày được chữa trị hiệu quả hơn hẳn so với trước đây, giúp giảm thiểu số ca bệnh biến chứng xuất huyết dạ dày. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, việc điều trị vi khuẩn Hp gặp nhiều thách thức lớn buộc các nhà khoa học phải tìm ra nhiều khám phá mới để khắc phục khó khăn.

Thứ nhất là tình trạng Hp đề kháng kháng sinh ngày càng gia tăng. Theo nhiều nghiên cứu tiến hành trên thế giới cũng như ở Việt Nam, tỷ lệ vi khuẩn Hp đề kháng các loại kháng sinh điều trị ngày một gia tăng nhanh chóng, thậm chí có nhiều chủng vi khuẩn Hp đã đề kháng nhiều loại kháng sinh điều trị. Hiện nay tỷ lệ tiệt trừ thành công vi khuẩn Hp trong phác đồ đầu tiên chỉ đạt được khoảng 45%, có tới 55% ca điều trị thất bại sau phác đồ đầu tiên.

3 thách thức trong việc điều trị vi khuẩn Hp của bệnh nhân 1

Vi khuẩn Hp kháng thuốc và đa kháng thuốc ngày càng gia tăng

Thứ hai là tình trạng nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em gia tăng cùng tỷ lệ nhiễm bệnh dạ dày. Việc điều trị vi khuẩn Hp ở trẻ em gặp rất nhiều thách thức do tỷ lệ Hp kháng thuốc ở trẻ em cao hơn ở người lớn, kháng sinh lựa chọn trong điều trị Hp ở trẻ em hạn chế, khả năng tuân thủ điều trị bệnh của trẻ em thấp và tỷ lệ tái nhiễm Hp sau điều trị cao do không biết cách phòng tránh nhiễm khuẩn Hp. Hiện nay, ngay cả những trẻ khoảng 2 tuổi, 3 tuổi cũng có thể bị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, việc điều trị đúng phác đồ kháng sinh cho trẻ ở lứa tuổi này gần như không thể.

Thứ ba là tình trạng lây nhiễm vi khuẩn Hp, tái nhiễm vi khuẩn Hp không kiểm soát được. Con đường lây nhiễm phổ biến nhất là con đường ăn uống, do vệ sinh ăn uống kém, do sinh hoạt cùng bệnh nhân nhiễm khuẩn Hp. Do đó, việc phòng ngừa mắc vi khuẩn Hp cũng gặp khó khăn. Thách thức này đặt ra yêu cầu phải nhanh chóng tạo ra một loại vaccine chống lại vi khuẩn Hp hoặc một loại chế phẩm có thể sử dụng được để phòng ngừa lây nhiễm đồng thời chống tái nhiễm vi khuẩn Hp trong quy mô cộng đồng.

Giải pháp hỗ trợ mới của Nhật Bản

Như vậy, để điều trị triệt để bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra thì phải tiêu diệt được vi khuẩn Hp. Ngoài ra, cần phải dự phòng tái nhiễm, chống lây nhiễm và phải đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đặc biệt là trẻ nhỏ. Khi điều trị bệnh do vi khuẩn Hp gây ra, bệnh nhân cần chú ý:

 • Tránh ăn các thức ăn kích thích như đồ cay, nóng quá, lạnh quá, đồ xào, rán, nhiều mỡ.
 • Không vận động mạnh sau khi ăn.
 • Tránh các stress tâm lý.
 • Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, nhất là trong thời gian uống thuốc.
 • Vệ sinh ăn uống, phòng tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Tuy nhiên, những phương pháp trên về cơ bản không giúp làm tăng hiệu quả của phác đồ điều trị vi khuẩn Hp. Chúng cũng không phải là biện pháp hữu hiệu để tránh tái nhiễm, lây nhiễm Hp.

Hiện nay, để đối phó với tất cả các thách thức trên thì tại Nhật Bản đã áp dụng thành công loại kháng thể OvalgenHP, kháng thể đầu tiên trên thế giới có khả năng bất hoạt men urease của vi khuẩn Hp. Loại kháng thể OvalgenHP được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà sau khi đã được gây miễn dịch với yếu tố Urease của vi khuẩn Hp, do đó nó có khả năng bất hoạt men urease của vi khuẩn Hp, qua đó:

– Khiến vi khuẩn không  tạo ra được môi trường thuận lợi để sinh sống trong dạ dày.

– Ngăn cản bám dính và ngưng kết vi khuẩn Hp thành từng đám khiến vi khuẩn bị dạ dày co bóp đẩy ra ngoài.

– Tăng cường khả năng bắt giữ vi khuẩn của đại thực bào.

– Kích thích tế bào lympho T của cơ thể ghi nhớ miễn dịch đối với vi khuẩn Hp.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày .Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Giải pháp hỗ trợ mới của Nhật Bản 1

Kháng thể OvalgenHP giúp tăng gấp đôi hiệu quả giảm tải lượng vi khuẩn Hp của phác đồ điều trị Hp thông thường

(Nghiên cứu bởi PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên và CS – Hiệu quả điều trị hỗ trợ của GastimunHP ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn, loét dạ dày, tá tràng nhiễm Helicobacter pylori- Tại hội nghị tiêu hóa các nước đông nam Á lần thứ 11. Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 22- Ngày 24-26 tháng 11 năm 2016- Trang 18)

Việc ứng dụng kháng thể OvalgenHP để trợ giúp điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp và giảm nguy cơ lây nhiễm, tái nhiễm giúp cho bác sỹ, bệnh nhân bị bệnh lý dạ dày có thêm một lựa chọn mới.

Đọc thêm bài viết sau để hiểu đầy đủ về OvalgenHP: OvalgenHP là gì ?

Xem thêm: Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm: , , ,

Có 1078 bình luận
 1. Xin chào em uống thuốc điều tri HP 3 lần rồi vẫn chưa hết . Thuốc kháng sinh làm chóng mặt buồn nôn không chịu nổi . Em có thể chỉ sự dụng OvalgelHp thôi dược không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kháng thể OvalgenHP có tác dụng ức chế đặc hiệu men urease- yếu tố sống còn giúp của vi khuẩn Hp tồn tại và tiết ra độc tố gây bệnh cho dạ dày . Các bằng chứng lâm sàng đều cho thấy sử dụng OvalgenHP có khả năng giảm tải lượng HP về mức âm tính, tỉ lệ bệnh nhân đạt âm tính được lên tới hơn 76% sau 2-3 tháng trong các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành tại nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Đài Loan. Tuy nhiên việc sử dụng OvalgenHP trong thời gian ngắn hạn (một vài tuần) chỉ làm giảm tải lượng chứ chưa đạt được mức âm tính Hp trong nhiều trường hợp. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyến cáo các trường hợp nhiễm khuẩn Hp mà đã có tổn thương tại dạ dày nên phối hợp OvalgenHP cùng kháng sinh trong 2-4 tuần để đạt được hiệu quả điều trị bệnh.
   Trường hợp của bạn đã điều trị HP nhiều lần không thành công có thể do bạn không tuân thủ đúng theo chỉ định do tác dụng phụ của thuốc hoặc do vi khuẩn HP đề kháng kháng sinh. Do đó trong lần điều trị tiếp theo nếu bạn có sử dụng phác đồ kháng sinh thì nhất thiết nên kết hợp với kháng thể OvalgenHP nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP đồng thời giúp bạn nhanh chóng cải thiện triệu chứng, giảm bớt khó chịu và tuân thủ điều trị tốt hơn.
   Còn trường hợp nếu phác đồ tiếp theo không sử dụng kháng sinh thì bạn có thể sử dụng kháng thể OvalgenHP với liều 2 gói/ngày x 6-12 tuần để ức chế, giảm tải dần lượng Hp về mức âm tính thông qua đó giúp giảm viêm và giảm nhẹ các triệu chứng bệnh lý dạ dày,
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Lương Thị Tuyết Mai says:

  có nên uống kháng sinh để trị bệnh vi khuẩn HP không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nhiễm vi khuẩn HP có thể gây ra các bệnh lý về dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày…Tuy nhiên không phải ai nhiễm HP cũng có bệnh lý về dạ dày và cần thiết phải điều trị vì còn phụ thuộc vào độ độc tính của vi khuẩn HP gây ra và sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể người nhiễm. Do đó nếu bạn nhiễm HP nhưng không có bệnh lý dạ dày và gia đình không có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày thì bạn không cần phải điều trị.
   Trường hợp nếu bạn nhiễm HP và có bệnh lý dạ dày thì nhất thiết phải điều trị HP triệt để theo phác đồ điều trị gồm 2 kháng sinh sử dụng trong 2 tuần và 1 thuốc giảm tiết acid sử dụng từ 2-4 tuần tùy mức độ bệnh lý dạ dày( theo khuyến cáo điều trị của hội tiêu hóa việt nam).
   -Trường hợp bạn điều trị với 1, 2 phác đồ không khỏi, Lúc này nên xem lại các phác đồ bạn đã sử dụng, hoặc nếu cần thiết có thể làm kháng sinh đồ để chọn ra phác đồ điều trị mới và kết hợp cùng kháng thể OvalgenHP để đạt được hiệu quả diệt HP tối ưu.
   -Nếu đề kháng với tất cả các kháng sinh thì việc sử dụng sẽ không còn hiệu quả để diệt HP, khi đó bạn nên sử dụng kháng thể OvalgenHP đơn độc để làm giảm tải lượng Hp dần về mức âm tính và giảm viêm dạ dày. Liều dùng là 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Ngoài ra, để bảo vệ những vùng niêm mạc dạ dày đang bị tổn thương khỏi sự tấn công của acid dịch vị, tạo cơ hội cho các vùng tổn thương được phục hồi thì bạn nên sử dụng kèm theo thuốc ức chế bài tiết acid dạ dày (esomeprazole, omeprazole…) trong ít nhất 2-4 tuần.
   Không rõ bạn nhiễm HP có bệnh lý dạ dày không? Nếu có bệnh lý dạ dày và được chỉ định điều trị thì bạn thể gửi lại để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn cho bạn .
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 3. Thùy trang says:

  Em đang điều tri hp. Nay đi xa em quên mang thuốc. Em ngưng 1 buổi sáng có ảnh hưởng hay kháng thuốc không ạ. Em cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc tăng cao, dẫn đến việc điều trị hp gặp nhiều khó khăn dẫn đến thất bại trong điều trị. Việc bạn sử dụng thuốc không đúng hoặc quên liều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Do đó bạn nên cố gắng tuân thủ sử dụng đúng thuốc đúng liều và thời gian, Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm kháng thể OvalgenHP nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP, giảm thiểu nguy cơ HP kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 99 100 101

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×