Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Cách loại bỏ vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày

183 734 đã xem

Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori, hay H.pylori) là loại xoắn khuẩn sinh sống trong dạ dày người. Chúng có thể gây bệnh trên cả người lớn và trẻ em, xu hướng mắc trên trẻ em ngày càng gia tăng. Vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày. Vì vậy, loại bỏ được loại vi khuẩn này cũng có thể giúp bảo vệ hàng triệu người khỏi tử vong hàng năm do Ung thư dạ dày gây ra.

Tham khảo thêm: Vi khuẩn HP là gì ?

Cách loại bỏ vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày 1

Vi khuẩn Hp là mối đe dọa hàng đầu cho sức khỏe dạ dày

Nguyên nhân chính gây Loét dạ dày tá tràng, Viêm dạ dày mạn tính

Nhiễm khuẩn Hp và sử dụng các thuốc chống viêm giảm đau (NSAIDs) là hai nguyên nhân chính dẫn tới loét dạ dày tá tràng. Điều này đã được y học hiện đại chứng minh và bác bỏ quan niệm cũ cho rằng thức ăn, thói quen sinh hoạt, sử dụng rượu bia là nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng. Trong khi loét dạ dày tá tràng do sử dụng thuốc có thể hồi phục dễ dàng nhờ việc điều chỉnh thuốc, giảm hoặc ngừng hẳn việc sử dụng thì loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn Hp gây ra lại phức tạp hơn.

Để chứng minh cho tác hại của vi khuẩn Hp, chúng ta đều nhớ tới thí nghiệm y khoa nguy hiểm nhất trên thế giới của bác sỹ Barry Marshall, người đã tự gây nhiễm vi khuẩn Hp cho chính mình và sau đó bắt đầu có triệu chứng nhiễm khuẩn Hp sau 1 tuần với các biểu hiện đau bụng vùng thường vị, buồn nôn và nôn dữ dội, đầy bụng và chán ăn… Cho tới nay, không ai phủ nhận được vai trò chính của loại vi khuẩn này trong bệnh lý Loét dạ dày tá tràng.

Tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do Ung thư trên thế giới (xếp sau Ung thư phổi). Loại Ung thư này thường không được phát hiện sớm và chưa có biện pháp phòng ngừa chủ động. Mỗi năm, có khoảng 1 triệu ca mắc Ung thư dạ dày được phát hiện, tỷ lệ sống sót trong 5 năm kể từ khi phát hiện Ung thư dạ dày là rất thấp, nhất là ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Những yếu tố nguy cơ dẫn tới Ung thư dạ dày như gen di truyền, chỉ số BMI, chế độ ăn, uống rượu, hút thuốc, tiền sử bệnh dạ dày, nhóm máu, vi khuẩn Hp…. Trong đó, vi khuẩn Hp là yếu tố nguy cơ hàng đầu, theo tổ chức Y tế thế giới WHO.

Tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày 1

Vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày

Trong một nghiên cứu rất công phu của các GS.BS đầu ngành tiêu hóa Việt Nam (GS. Tạ Long, GS. Đái Duy Ban…) đã chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa Ung thư dạ dày và nhiễm khuẩn Hp trong 208 bệnh nhân. Các nhà khoa học đã phối hợp giữa trung tâm trường ĐH Y Hà Nội và trường Đại học Y Fukini – Nhật Bản, để hoàn thiện công trình. Trong nghiên cứu này cũng như các nghiên cứu khác trên thế giới đều cho kết quả là tới trên 90% bệnh nhân Ung thư dạ dày có nhiễm vi khuẩn Hp hoặc đã từng nhiễm vi khuẩn Hp trong cuộc đời.

Bên cạnh đó, nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em cũng được cho là nguyên nhân gây gia tăng tỷ lệ Ung thư dạ dày bởi Ung thư dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra thường tiến triển theo nhiều năm tháng sau nhiễm khuẩn, đặc biệt với những trường hợp nhiễm khuẩn nhưng không được điều trị triệt để.

Phương pháp điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp

Kể từ sau năm 1983 tới nay, khi bác sỹ người Úc – Barry Marshall tìm ra vi khuẩn Hp và vai trò chính của loại vi khuẩn này trong các bệnh lý dạ dày, ông cũng đồng thời tìm ra cách để chữa trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp cho tất cả những bệnh nhân tìm đến với ông bằng thuốc kháng sinh. Từ năm 1990 trở đi, việc điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp bắt buộc phải tiệt trừ vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Phác đồ để điều trị bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp là phác đồ sử dụng kết hợp ít nhất 2 loại kháng sinh với một thuốc ức chế acid dạ dày. Thuốc kháng sinh có vai trò tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn Hp, trong đó thuốc giảm tiết acid dạ dày có tác dụng hỗ trợ làm lành vết loét trong dạ dày, giảm viêm dạ dày. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả diệt trừ Hp của kháng sinh, bệnh nhân cũng có thể sử dụng kết hợp kháng thể chống vi khuẩn Hp, một phát minh của người Nhật Bản.

Tìm hiểu đầy đủ: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn HP

3 thách thức trong việc điều trị vi khuẩn Hp của bệnh nhân

Bằng cách sử dụng phác đồ điều trị Hp, bệnh dạ dày được chữa trị hiệu quả hơn hẳn so với trước đây, giúp giảm thiểu số ca bệnh biến chứng xuất huyết dạ dày. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, việc điều trị vi khuẩn Hp gặp nhiều thách thức lớn buộc các nhà khoa học phải tìm ra nhiều khám phá mới để khắc phục khó khăn.

Thứ nhất là tình trạng Hp đề kháng kháng sinh ngày càng gia tăng. Theo nhiều nghiên cứu tiến hành trên thế giới cũng như ở Việt Nam, tỷ lệ vi khuẩn Hp đề kháng các loại kháng sinh điều trị ngày một gia tăng nhanh chóng, thậm chí có nhiều chủng vi khuẩn Hp đã đề kháng nhiều loại kháng sinh điều trị. Hiện nay tỷ lệ tiệt trừ thành công vi khuẩn Hp trong phác đồ đầu tiên chỉ đạt được khoảng 45%, có tới 55% ca điều trị thất bại sau phác đồ đầu tiên.

3 thách thức trong việc điều trị vi khuẩn Hp của bệnh nhân 1

Vi khuẩn Hp kháng thuốc và đa kháng thuốc ngày càng gia tăng

Thứ hai là tình trạng nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em gia tăng cùng tỷ lệ nhiễm bệnh dạ dày. Việc điều trị vi khuẩn Hp ở trẻ em gặp rất nhiều thách thức do tỷ lệ Hp kháng thuốc ở trẻ em cao hơn ở người lớn, kháng sinh lựa chọn trong điều trị Hp ở trẻ em hạn chế, khả năng tuân thủ điều trị bệnh của trẻ em thấp và tỷ lệ tái nhiễm Hp sau điều trị cao do không biết cách phòng tránh nhiễm khuẩn Hp. Hiện nay, ngay cả những trẻ khoảng 2 tuổi, 3 tuổi cũng có thể bị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, việc điều trị đúng phác đồ kháng sinh cho trẻ ở lứa tuổi này gần như không thể.

Thứ ba là tình trạng lây nhiễm vi khuẩn Hp, tái nhiễm vi khuẩn Hp không kiểm soát được. Con đường lây nhiễm phổ biến nhất là con đường ăn uống, do vệ sinh ăn uống kém, do sinh hoạt cùng bệnh nhân nhiễm khuẩn Hp. Do đó, việc phòng ngừa mắc vi khuẩn Hp cũng gặp khó khăn. Thách thức này đặt ra yêu cầu phải nhanh chóng tạo ra một loại vaccine chống lại vi khuẩn Hp hoặc một loại chế phẩm có thể sử dụng được để phòng ngừa lây nhiễm đồng thời chống tái nhiễm vi khuẩn Hp trong quy mô cộng đồng.

Giải pháp hỗ trợ mới của Nhật Bản

Như vậy, để điều trị triệt để bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra thì phải tiêu diệt được vi khuẩn Hp. Ngoài ra, cần phải dự phòng tái nhiễm, chống lây nhiễm và phải đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đặc biệt là trẻ nhỏ. Khi điều trị bệnh do vi khuẩn Hp gây ra, bệnh nhân cần chú ý:

 • Tránh ăn các thức ăn kích thích như đồ cay, nóng quá, lạnh quá, đồ xào, rán, nhiều mỡ.
 • Không vận động mạnh sau khi ăn.
 • Tránh các stress tâm lý.
 • Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, nhất là trong thời gian uống thuốc.
 • Vệ sinh ăn uống, phòng tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Tuy nhiên, những phương pháp trên về cơ bản không giúp làm tăng hiệu quả của phác đồ điều trị vi khuẩn Hp. Chúng cũng không phải là biện pháp hữu hiệu để tránh tái nhiễm, lây nhiễm Hp.

Hiện nay, để đối phó với tất cả các thách thức trên thì tại Nhật Bản đã áp dụng thành công loại kháng thể OvalgenHP, kháng thể đầu tiên trên thế giới có khả năng bất hoạt men urease của vi khuẩn Hp. Loại kháng thể OvalgenHP được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà sau khi đã được gây miễn dịch với yếu tố Urease của vi khuẩn Hp, do đó nó có khả năng bất hoạt men urease của vi khuẩn Hp, qua đó:

– Khiến vi khuẩn không  tạo ra được môi trường thuận lợi để sinh sống trong dạ dày.

– Ngăn cản bám dính và ngưng kết vi khuẩn Hp thành từng đám khiến vi khuẩn bị dạ dày co bóp đẩy ra ngoài.

– Tăng cường khả năng bắt giữ vi khuẩn của đại thực bào.

– Kích thích tế bào lympho T của cơ thể ghi nhớ miễn dịch đối với vi khuẩn Hp.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày .Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Giải pháp hỗ trợ mới của Nhật Bản 1

Kháng thể OvalgenHP giúp tăng gấp đôi hiệu quả giảm tải lượng vi khuẩn Hp của phác đồ điều trị Hp thông thường

(Nghiên cứu bởi PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên và CS – Hiệu quả điều trị hỗ trợ của GastimunHP ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn, loét dạ dày, tá tràng nhiễm Helicobacter pylori- Tại hội nghị tiêu hóa các nước đông nam Á lần thứ 11. Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 22- Ngày 24-26 tháng 11 năm 2016- Trang 18)

Việc ứng dụng kháng thể OvalgenHP để trợ giúp điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp và giảm nguy cơ lây nhiễm, tái nhiễm giúp cho bác sỹ, bệnh nhân bị bệnh lý dạ dày có thêm một lựa chọn mới.

Đọc thêm bài viết sau để hiểu đầy đủ về OvalgenHP: OvalgenHP là gì ?

Xem thêm: Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm: , , ,

Có 1070 bình luận
 1. Lê Lý Thủy says:

  mình bị vius HP đã sử dụng 2 liệu trình điều trị bằn kháng sinh, nhưng hôm nay xét nghiệm lại vẫn còn dương tính. Vì vậy mình muốn tư vấn để loại bỏ HP.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều trị Hp thất bại như không tuân thủ đúng đơn thuốc, thuốc không đáp ứng, vi khuẩn hp kháng thuốc, đơn thuốc sai… Trong đó phổ biến nhất là tình trạng HP kháng thuốc. Nếu bạn sử dụng hết 2 đơn thuốc nhưng không hết Hp bạn cần tìm giải pháp điều trị mới, kết hợp mới.
   Trong trường hợp điều trị lại, bạn nhất thiết nên sử dụng kháng thể OvalgenHP liều tấn công 2 gói/ ngày sau ăn x 2-4 tuần cùng với cùng phác đồ điều trị HP thông thường để tăng cường hiệu quả điều trị HP, hiệu quả ngay cả với vi khuẩn HP kháng thuốc.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. Nguyễn thị khương says:

  Cháu mới đi khám nội soi dạ dày bác sỹ bảo bị viêm xung huyết phình vị có HP dương tính thì có nặng ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Viêm xung huyết phình vị dạ dày, HP dương tính không nguy hiểm nhưng nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng thì sẽ dẫn đến viêm mạn tính hoặc trở thành loét hoặc có thể nguy cơ gây ung thư dạ dày. Bởi vậy bạn nên cố gắng tuân thủ điều trị theo chỉ định. Hoặc bạn có thể gửi đơn thuốc để chúng tôi kiểm tra và tư vấn thêm cho bạn,
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Hồ thị Ngọc vân says:

  Bác ơi cho e hỏi là e đang bị nhiễm khuẩn HP trước khi mang thai và hiện tại con e được 15thang roi ,e có thể điều trị khi đang cho con bú nhưng chỉ vào buổi tối thì có được k ạ vì con e rất khó thôi bú ăn. Và trong việc ăn uống thì mình có cần sd riêng bát đũa và mọi thứ riêng biệt k ạ còn việc mình thổi cháo hay sữa cho con thì có ảnh huong k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn có nhiễm HP và có bệnh lý dạ dày thì việc điều trị cần phải sử dụng phác đồ điều trị gồm 2 kháng sinh sử dụng ngày 2 lần sau ăn(sáng- tối) kết hợp thêm 1 thuốc giảm tiết acid dịch vị PPI(omeprazol, esomeprazol…) sử dụng ngày 2 lần trước ăn 30 phút(sáng- tối). Do đó nếu bạn sử dụng ngày 1 lần vào buổi tối sẽ không có hiệu quả điều trị HP, không những vậy các thuốc điều trị HP thường bài tiết qua sữa mẹ gây ảnh hưởng tới bé khi bú mẹ. Do đó nếu bạn điều trị thì nên cai sữa cho bé. Giải pháp điều trị HP trong thời kỳ cho con bú là bạn có thể sử dụng kháng thể OvalgenHP liều tấn công 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 6-12 tuần nhằm giảm dần tải lượng HP về âm tính thông qua đó giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý dạ dày. Kháng thể OvalgenHP chỉ tác động đối với vi khuẩn HP tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu, không qua hàng rào nhau thai và sữa mẹ nên có thể sử dụng an toàn cho tất cả các đối tượng từ trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú.
   Hiện nay tỷ lệ lây nhiễm HP trong gia đình rất cao, đặc biệt là tỷ lệ lây nhiễm HP ở trẻ nhỏ dưới 8 tuổi(95,5%). Vi khuẩn HP không những có ở trong dạ dày mà còn có ở tuyến nước bọt, mảng bám cao răng, do đó bạn nên chú ý cách phòng tránh lây nhiễm HP cho bé và các thành viên khác như ngoài việc ăn uống riêng thì việc thổi sữa hay cháo cũng có thể có nguy cơ lây nhiễm HP cho bé. Bạn tham khảo thêm bài viết sau: Nguyên nhân nào lây nhiễm vi khuẩn Hp và cách phòng tránh.
   Ngoài ra bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể OvalgenHP liều 1 gói/ngày sau ăn x 10 ngày/ tháng x 3 tháng; nghỉ 1-2 tháng cho tới ít nhất 1 năm sau khi các thành viên trong gia đình có nhiễm HP điều trị thành công hoặc cho tới khi bé 8 tuổi để giảm nguy cơ lây nhiễm HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe

 4. Nguyễn huy phương says:

  Mua thuốc oét đâu bạn

1 98 99 100

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0