Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Gia đình là môi trường thuận lợi lây nhiễm vi khuẩn Hp

Một trong những vấn đề khó khăn nhất trong điều trị tiệt trừ vi khuẩn Hp là sự tái nhiễm. Chưa có loại vaccin nào phòng ngừa Hp được sử dụng trên người. Trong khi tỷ lệ mắc Hp trong cộng đồng là quá cao (tới >50% toàn thế giới). Vậy, những con đường nào lây nhiễm vi khuẩn Hp dễ dàng và gây ra tái nhiễm sau khi điều trị như vậy?

Sở dĩ vi khuẩn Hp dễ dàng lây nhiễm bởi chúng được lây qua nhiều con đường khác nhau như Miệng – Miệng, Phân – Miệng, Dạ dày – Miệng, Dạ dày – Dạ dày.

Gia đình là môi trường thuận lợi lây nhiễm vi khuẩn Hp 1

Các con đường lây nhiễm vi khuẩn Hp

Miệng – Miệng: vi khuẩn Hp không chỉ tồn tại trong dạ dày, hiện nay người ta phát hiện ra chúng có thể tồn tại cả trong khoang miệng, các hốc trong đường tiêu hóa trên, do đó việc lây nhiễm qua đường miệng – miệng khá dễ dàng.

Phân – Miệng: đây là con đường lây nhiễm phổ biến trong cộng đồng. Vi khuẩn Hp theo phân ra theo đường nước thải, và tồn tại trong nguồn nước ngầm cũng như các loại nước được sử dụng để tưới cây, làm nông nghiệp và cuối cùng trở lại bàn ăn.

Dạ dày – Miệng: người có Hp trong dạ dày, khi bị trào ngược hoặc ợ chua có thể đẩy vi khuẩn lên trên miệng cùng với dịch dạ dày.

Dạ dày – Dạ dày: đường lây nhiễm này rất quan trọng bởi nó lây nhiễm trong quá trình người bệnh làm nội soi tại các cơ sở y tế. Khi nội soi dạ dày các bệnh nhân có Hp, nếu vệ sinh đầu dò không đủ sạch, vi khuẩn Hp có thể nhiễm sang người không mang Hp.

Nguồn nước: nguồn nước sinh hoạt là một nguồn dễ lây nhiễm Hp mà chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các biện pháp ăn chín uống sôi thông thường.

Xem thêm: Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn Hp và cách phòng tránh 

BS. Huệ Vinh

Có thể bạn quan tâm: ,

Có 6 bình luận
 1. toi bi hp. co dieu tri khoi duoc han ko bac si

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý dạ dày có nhiễm Hp có thể được điều trị hoàn toàn bằng phác đồ tiệt trừ Hp phù hợp kết hợp với GastimunHP. Do vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng, nên nhu cầu sử dụng GastimunHP để chống vi khuẩn Hp kháng thuốc trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
   Bạn có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công (2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn) liên tục trong 30 ngày từ khi bắt đầu dùng thuốc trong phác đồ điều trị Hp thông thường.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. trần nhật linh says:

  Bs ơi.cho em hỏi là người bệnh loét dạ dày hp giặt chung quần áo với người khỏe.vậy có bị lây bệnh khôbg bs.ơi.bs tư vấn giúp em với

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp lây qua đường ăn uống, không lây qua tiếp xúc ngoài da bạn nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. trần văn huy says:

  điều trị hp có nên uống kèm trà dây được khonh

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh Huy,

   Về mặt lý thuyết thì trong trà dây có chứa hợp chất tanin, có thể làm cản trờ hấp thu nhiều dược chất khác. Do đó tốt nhất không nên sử dụng chung trà dây cùng lúc với các thuốc điều trị. Tác dụng chính của trà dây là chống viêm, chống oxy hóa, làm săn se vùng niêm mạc bị tổn thương. Ngoài ra thành phần tanin trong trà dây có tính kháng khuẩn nhẹ, tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng đối với vi khuẩn Hp khu trú trong dạ dày người. Chính vì vậy anh nên sử dụng trà dây với mục đích để hỗ trợ phục hồi các tổn thương tại niêm mạc dạ dày sau khi đã ngừng các thuốc điều trị hoặc nếu sử dụng trong đợt điều trị thì nên uống cách xa các thuốc khác tối thiểu 2h.

   Để nâng cao tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công, ngăn vi khuẩn kháng thuốc anh có thể sử dụng kết hợp phác đồ cùng GastimunHP. Thành phần chính của GastimunHP là kháng thể OvalgenHP có tác dụng khóa men urease của vi khuẩn Hp, thông qua đó khiến vi khuẩn mất khả năng tồn tại trong dạ dày và đồng thời làm tổn thương màng tế bào vi khuẩn, làm giảm tính kháng thuốc của vi khuẩn Hp đối với các kháng sinh sử dụng trong phác đồ. Hiệu quả của GastimunHP khi sử dụng đơn độc hoặc phối hợp cùng kháng sinh đều đã có nghiên cứu lâm sàng chứng minh. Anh có thể tìm hiểu chi tiết hơn thông qua các bài viết: http://gastimunhp.vn/nghien-cuu-khoa-hoc/

   Chúc anh sớm điều trị thành công!

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×