Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nguyên nhân nào lây nhiễm vi khuẩn Hp và cách phòng tránh

97 047 đã xem

Nhiễm vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây ra bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng mạn tính, bệnh trở nên dai dẳng và khó điều trị dứt điểm. Mặc dù vi khuẩn Hp rất dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, nhưng nếu biết cách phòng tránh, bạn hoàn toàn có thể tránh xa được loại vi khuẩn này, hoặc cho dù có nhiễm khuẩn Hp cũng không bị tiến triển thành bệnh.

Nguyên nhân nào lây nhiễm vi khuẩn Hp và cách phòng tránh 1

Các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc Hp

Cuộc sống tập trung đông người, điều kiện vệ sinh, chăm sóc y tế, phòng dịch kém với nguồn nước bị ô nhiễm là những nguyên nhân gây nhiễm H.pylori.

Các con đường lây nhiễm chính

Lây nhiễm từ thành viên trong gia đình

Nếu vợ hoặc chồng có Hp dương tính thì khả năng vị hôn phu của mình có Hp dương tính là 68%, còn con cái có nguy cơ bị lây nhiễm Hp tới 40%, đó là thống kê của các nước phương Tây, ở Việt Nam, tỷ lệ đó cao hơn rất nhiều do tập tục ăn uống chung trong các bát, đĩa đựng thức ăn.

Lây nhiễm vi khuẩn Hp trong gia đình

Lây nhiễm vi khuẩn Hp từ thành viên trong gia đình

Nơi tập trung đông người, gia đình đông con

Rõ ràng là tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp ở Việt Nam, theo một số nguồn tin không chính thức, lên tới 80% thì việc sống tập trung đông người làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm, bởi vì hầu hết mọi người nhiễm Hp đều chưa được chẩn đoán và có biện pháp dự phòng thích hợp.

Vệ sinh, y tế phòng dịch kém

Đây là nguyên nhân khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nếu việc vệ sinh thân thể, vệ sinh ăn uống không đảm bảo, bạn có nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn Hp rất cao. Ngoài ra, công tác y tế dự phòng không đảm bảo sẽ giúp vi khuẩn lưu hành tự do trong cộng đồng mà không được kiểm soát. Trước tiên là lây nhiễm trong gia đình, khu vực sinh sống, và sau đó là toàn cộng đồng.

Nhiễm vi khuẩn Hp khi làm thủ thuật nội soi dạ dày

Bác sỹ nội soi sử dụng một ống nội soi nhỏ luồn qua đường thực quản vào dạ dày để kiểm tra hình ảnh tổn thương niêm mạc dạ dày. Việc nội soi này rất hữu ích giúp bác sỹ đánh giá tình trạng bệnh để có biện pháp điều trị phù hợp, tuy nhiên, trong một ngày làm việc, bác sỹ sử dụng ống nội soi với nhiều bệnh nhân khác nhau, thường việc vệ sinh phải được thực hiện hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo bệnh nhân này không lây bệnh sang bệnh nhân khác. Tuy nhiên, việc vệ sinh này không phải luôn loại được hoàn toàn vi khuẩn Hp nhiễm từ bệnh nhân có Hp, sau đó nội soi bệnh nhân không có Hp thì vi khuẩn dễ dàng lây nhiễm sang. Đây chính là nguyên nhân quan trọng nhất làm kết quả chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp bị nhầm lẫn khi thực hiện theo con đường nội soi dạ dày.

Cách chống lây nhiễm vi khuẩn Hp

Trên đây là một số nguyên nhân gây nhiễm vi khuẩn Hp bạn sẽ thường xuyên gặp phải. Để phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Hp, bạn cần chủ động tiến hành các biện pháp sau đây:

 • Vệ sinh, phòng dịch nơi sinh sống: vệ sinh nguồn nước, thực phẩm, nơi ở.
 • Rửa tay sạch sẽ khi ăn uống.
 • Kiểm tra vi khuẩn Hp khi có các dấu hiệu bệnh dạ dày và có chỉ định của bác sỹ để tiệt trừ kịp thời, tránh lây nhiễm ra các thành viên trong gia đình. Khi điều trị bệnh với phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp, bạn nên kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP để giúp nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị bệnh.
 • Khi trong nhà có người bị nhiễm Hp thì nên sử dụng đũa riêng, vệ sinh bát đũa sạch sẽ, tránh lây nhiễm.
 • Sử dụng kháng thể OvalgenHP hàng ngày là biện pháp giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Chuyên gia Gastimunhp.vn

Xem thêm: 

Có thể bạn quan tâm: ,

Có 182 bình luận
 1. Tôi soi dạ dày kết quả ghi Hang vị niêm mạc xung huyết có trợt và Hp dương tính . tôi xin được tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn bị bệnh lý viêm dạ dày do khuẩn hp, có trợt nông (dễ dẫn tới tổn thương sâu hơn là loét dạ dày). Bệnh lý này không quá nguy hiểm nhưng bạn nên điều trị sớm, tránh để bệnh kéo dài dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như chảy máu, loét dạ dày để lại sẹo dẫn tới hẹp môn vị, thủng dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư thực quản. Nếu được điều trị sớm khi tổn thương ở mức độ viêm thì sẽ có đáp ứng tốt hơn và phòng tránh được các biến chứng của bệnh.

   Để điều trị bệnh dạ dày do khuẩn Hp bạn cần tiệt trừ vi khuẩn Hp bằng một phác đồ tiêu chuẩn bao gồm tối thiểu 2 loại kháng sinh và một thuốc ức chế tiết acid dạ dày trong 10-15 ngày, sau đó duy trì thuốc giảm tiết acid dạ dày ít nhất 2 tuần. Lưu ý rằng hiện nay tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc xảy ra rất phổ biến nên bạn cần tới gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn một phác đồ chính xác, tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn điều trị. Nếu đã có đơn thuốc bạn có thể gửi lại để chúng tôi hướng dẫn bạn chi tiết về liều lượng, thời gian uống thuốc hợp lý. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng phối hợp phác đồ tiệt trừ Hp cùng kháng thể kháng Hp là GastimunHP để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.

   Kết thúc phác đồ điều trị và nghỉ thuốc đủ thời gian bạn cần xét nghiệm kiểm tra Hp lại để đánh giá hiệu quả tiệt trừ hp để có hướng xử trí tiếp tục.

   Chúc bạn sớm điều trị thành công,

 2. Gastimunhp bn tiền 1 hộp và ở thủ đức thì mua ở đâu ạ

 3. nguyễn thị thương says:

  Tối xét nghiệm máu có vi khuẩn hp 76

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ. Chỉ số 76 là chỉ số IGG hay IGM? Quan trọng hơn cả là bạn có biểu hiện triệu chứng đau dạ dày hay không? Nếu có biểu hiện triệu chứng đau dạ dày bạn nên nội soi để kiểm tra. Trong quá trình nội soi bác sỹ sẽ làm thêm xét nghiệm khác để kiểm tra vi khuẩn Hp một cách chính xác hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe

 4. Hoàng Anh says:

  Mình bị cảm giác nóng rát cổ, trước đây đi nội soi dạ dày bị viêm loét và trượt nông, trong nhà có mẹ mình bị bệnh ut dạ dày, mổ được 2 năm và mình đang ở chung. nhờ admin tư vấn giúp

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hơp của bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để nọi soi xét nghiệm HP và đánh giá được mức độ tổn thương dạ dày và được điều trị sớm
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 5. Chao p măng muốn hỏi phòng lây nhiễm của vi khuẩn hp

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp có thể lây lan qua các con đường: miệng- miệng, phân- miệng, dạ dày- miệng, dạ dày- dạ dày. Để phòng tránh lây nhiễm vi khuẩn HP thì bạn nên chú ý như sau:
   Vệ sinh, phòng dịch nơi sinh sống: vệ sinh nguồn nước, thực phẩm, nơi ở.
   Rửa tay sạch sẽ khi ăn uống.
   Kiểm tra vi khuẩn Hp khi có các dấu hiệu bệnh dạ dày và có chỉ định của bác sỹ để tiệt trừ kịp thời, tránh lây nhiễm ra các thành viên trong gia đình. Khi điều trị bệnh với phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp, bạn nên kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP để tránh tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn và đảm bảo thành công cho phác đồ điều trị bệnh.
   Khi trong nhà có người bị nhiễm Hp thì nên sử dụng đũa riêng, vệ sinh bát đũa sạch sẽ, tránh lây nhiễm.
   Sử dụng kháng thể chống vi khuẩn Hp – OvalgenHP, hàng ngày là biện pháp đặc hiệu duy nhất hiện nay để ngăn ngừa lây nhiễm vi khuẩn Hp từ người này sang người khác, đồng thời giúp người bệnh nhiễm Hp nhanh chóng hồi phục và không bị tái nhiễm vi khuẩn Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 16 17 18

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0