Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ vi khuẩn Hp kháng thuốc và các giải pháp mới

Tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng là nguyên nhân chính dẫn tới thất bại trong điều trị các bệnh lý dạ dày cấp và mạn tính liên quan tới vi khuẩn Hp. Đây là tình trạng đáng báo động trong bối cảnh các bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp đang gia tăng nhanh chóng cùng với những biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ vi khuẩn Hp kháng thuốc và các giải pháp mới 1

Tại Hội nghị tiêu hóa Việt Nam diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2016, chủ đề vi khuẩn Hp kháng thuốc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bác sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực tiêu hóa. Hội nghị đã cập nhật những báo cáo mới nhất về tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc, các giải pháp mới trong tiệt trừ Hp và ý kiến từ các chuyên gia đầu ngành về vấn đề này.

Một nghiên cứu kết hợp giữa Đại học Sydney và Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh cho thấy, tỉ lệ vi khuẩn Hp kháng với Clarithromycin (tại MIC 0,5mcg/ml) lên tới 85,5%, kháng Metronidazole là 35%. Đáng lo hơn nữa là đối với Levofloxaxin, một loại kháng sinh mới được đưa vào phác đồ tiệt trừ Hp trong thời gian gần đây thì tỉ lệ bị kháng cũng đã lên tới 28%.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của các bác sĩ tại bệnh viện Quốc tế Vinmec, hiệu quả điều trị của phác đồ PAC (phác đồ được sử dụng để tiệt trừ Hp phổ biến nhất hiện nay) chỉ đạt 34.5% – một con số thực sự quá thấp! Phác đồ 4 thuốc với Bismuth đem lại hiệu quả điều trị cao hơn (88.6%), tuy nhiên đi kèm với đó là những tác dụng phụ nặng nề mà bệnh nhân phải chịu đựng  như tiêu chảy, mệt mỏi, đắng miệng,… là rào cản lớn khiến bệnh nhân không thể tuân thủ điều trị làm ảnh hưởng tới hiệu quả tiệt trừ Hp.

Phác đồ điều trị lần hai có kháng sinh Levofloxacine cũng chỉ đạt hiệu quả tiệt trừ Hp là 60%, trong khi Levofloxacin là một kháng sinh mới và những tác dụng không mong muốn trên xương, sụn của loại kháng sinh này cũng rất đáng lưu tâm.

Việc điều trị đối với trẻ em càng khó khăn hơn bởi sự hạn chế trong việc lựa chọn các loại kháng sinh, tình trạng kháng thuốc gia tăng cũng như các tác dụng không mong muốn gặp phải. Kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Nhi trung ương tại Hội nghị khoa học Nhi khoa toàn quốc 11/2016 cho thấy tỷ lệ nhiễm Hp ở trẻ em Việt nam đang ở mức cao và thường nhiễm từ rất sớm, hiệu quả điều trị của 2 phác đồ diệt Hp ở trẻ (amoxicillin, lansoprazole, clarithromycin hoặc metronidazole) đều thấp như nhau  và chỉ đạt 66,7% .

Vì những lý do trên, các chuyên gia vẫn không ngừng tìm kiếm các giải pháp để giúp cho việc tiệt trừ Hp đạt được hiệu quả cao hơn, giảm thời gian và số lần phải sử dụng kháng sinh cho bệnh nhân. Cũng tại Hội nghị Tiêu hóa Việt Nam 2016, báo cáo của PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên – nguyên Trưởng khoa Nội Tiêu Hóa, Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 về đề tài “Hiệu quả hỗ trợ điều trị  của GastimunHP ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn, loét dạ dày – tá tràng nhiễm Helicobacter pylori đã mở ra một hướng đi mới cho vấn đề nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý dạ dày có Hp, đặc biệt trong bối cảnh vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng nhanh chóng.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ vi khuẩn Hp kháng thuốc và các giải pháp mới 2

Nghiên cứu được tiến hành trên 71 bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng có H. pylori dương tính và được chia thành 2 nhóm ngẫu nhiên: nhóm thử nghiệm có sử dụng GastimunHP cùng phác đồ điều trị Hp EAC (n = 36) và nhóm chứng chỉ dùng phác đồ EAC mà không dùng GastimunHP (n = 41).

Kết quả: Nhóm bệnh nhân sử dụng GastimunHP có 28 bệnh nhân đạt kết quả UBT âm tính (tương đương 77.78%), trong khi nhóm không sử dụng GastimunHP chỉ có 16 bệnh nhân đạt kết quả UBT âm tính (tương đương 41,46%). Ngoài ra, các triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, ợ chua và nôn cải thiện nhanh ở nhóm có dùng GastimunHP sau 1 tuần sử dụng kết hợp.

Nghiên cứu trên đã chứng minh được hiệu quả sử dụng phối hợp của GastimunHP trong hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp. Đây là sản phẩm có chứa kháng thể OvalgenHP ức chế trực tiếp men Urease – yếu tố sống còn giúp vi khuẩn Hp tồn tại dai dẳng trong dạ dày. Do men urease là thành phần chính của màng tế bào vi khuẩn Hp nên kháng thể OvalgenHP khi bất hoạt men urease sẽ làm biến dạng cấu trúc màng tế bào của vi khuẩn, giúp kháng sinh thấm qua và tiêu diệt vi khuẩn một cách thuận lợi hơn.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ vi khuẩn Hp kháng thuốc và các giải pháp mới 3

Hình ảnh trên kính hiển vi cho thấy cấu trúc màng tế bào vi khuẩn bị biến đổi khi gặp OvalgenHP

Thành phần của GastimunHP là kháng thể OvalgenHP có nguồn gốc từ lòng đỏ trứng gà lành tính, có thể sử dụng trên cả người lớn và trẻ nhỏ đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng. Sản phẩm đã được phân phối tại Việt Nam và góp phần trợ giúp bệnh nhân trong điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm Hp, giúp tăng sức đề kháng đối với H.pylori; giúp bảo vệ, cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lý dạ dày mạn tính và ung thư dạ dày.

Thanh Tâm

Có thể bạn quan tâm: , ,

Có 26 bình luận
 1. Võ thị diệu hương says:

  0912163259

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sớm nhất cho bạn hoặc bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số: 0986316151
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×