Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc như thế nào?

Các bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra như viêm dạ dày tá tràng, loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày, thiếu máu thiếu sắt…. Vi khuẩn Hp kháng thuốc làm gia tăng gánh nặng bệnh tật, tài chính cho người lớn và trẻ em, giảm tỷ lệ điều trị thành công bệnh lý dạ dày. Việc điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc tới nay vẫn còn là một thách thức cho các chuyên gia cũng như bệnh nhân.

Điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc như thế nào? 1

Vi khuẩn Hp kháng thuốc truyền gen kháng thuốc cho vi khuẩn bình thường làm lây tính kháng (ảnh bbc.com)

Vi khuẩn Hp kháng thuốc là gì?

Vi khuẩn Hp cũng như các loại vi khuẩn khác, bị tiêu diệt bởi kháng sinh nhạy cảm. Tuy nhiên, nếu như kháng sinh sử dụng không đủ liều tiêu diệt vi khuẩn thì vi khuẩn sẽ có những biến đổi để chống lại cơ chế tác dụng của kháng sinh đó. Vi khuẩn Hp sau khi đã biến đổi để vô hiệu hóa tác dụng của các loại kháng sinh trong phác đồ điều trị Hp thì gọi là vi khuẩn Hp kháng thuốc.

Trước đây, khi vi khuẩn Hp được xác định là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý dạ dày: viêm dạ dày cấp và mạn tính, loét dạ dày-tá tràng, Ung thư dạ dày… thì việc điều trị với kháng sinh tương đối dễ dàng bởi trước đó chưa ai điều trị bệnh lý dạ dày với kháng sinh. Tuy nhiên kể từ một vài năm trở lại đây, vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng làm cho việc điều trị bệnh lý dạ dày nói chung trở nên khó khăn hơn rõ ràng.

Tại sao vi khuẩn Hp kháng thuốc khó điều trị

Bản thân vi khuẩn Hp trong dạ dày khó bị tiêu diệt với 1 loại thuốc cho nên việc điều trị Hp phải tiến hành với Phác đồ điều trị Hp gồm có ít nhất là 2 thuốc kháng sinh kết hợp với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày giúp gia tăng hiệu quả điều trị của kháng sinh. Nếu vi khuẩn Hp kháng lại 1 loại kháng sinh trong phác đồ điều trị Hp thì phác đồ đã thất bại. Trong khi đó, việc kiểm tra xem loại vi khuẩn Hp bệnh nhân bị nhiễm có thể bị tiêu diệt bởi kháng sinh gì trước khi điều trị là điều không khả thi vì làm kháng sinh đồ có chi phí cao, thời gian dài, tỷ lệ nuôi cấy thành công vi khuẩn cũng không cao… Hiện nay, kháng sinh đồ chủ yếu được áp dụng trong việc nghiên cứu khoa học.

Tại sao vi khuẩn Hp kháng thuốc khó điều trị 1

Tỷ lệ bệnh nhân nhiễm Hp được điều trị thành công giảm dần từ năm 2003 tới 2010

Các bác sỹ hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn thuốc điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Hp, ngay cả khi đó là lần điều trị đầu tiên. Tỷ lệ thất bại khi điều trị Hp gia tăng nhanh chóng theo từng năm. Đối với người lớn, tỷ lệ điều trị thành công Hp chỉ đạt khoảng 50% ở thời điểm hiện tại, ở trẻ em tỷ lệ thành công thậm chí còn thấp hơn như vậy.

Phương pháp điều trị bệnh lý có vi khuẩn Hp kháng thuốc

Các thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn Hp hiện nay chủ yếu được sử dụng là Amoxicillin, Metronidazol, Clarithromycin, Levofloxacin, Tetracyclin. Tuy nhiên, để lựa chọn được 2 loại kháng sinh cùng nhạy cảm với vi khuẩn Hp là điều rất khó khăn, mang tính chất ngẫu nhiên nhiều hơn là có chủ đích.

Để gia tăng hiệu quả điều trị tiệt trừ vi khuẩn Hp, ngoài việc sử dụng kháng sinh, thuốc giảm acid thông thường, người bệnh có thể phối hợp cùng với kháng thể OvalgenHP. Kháng thể OvalgenHP là một loại kháng thể được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà sau khi đã được tiêm tối miễn dịch với kháng nguyên quan trọng nhất của vi khuẩn Hp (men Urease) – yếu tố sống còn đối với sự xâm nhiễm và tồn tại dai dẳng của Hp trong dạ dày. Khi kháng thể OvalgenHP tiếp xúc với vi khuẩn Hp sẽ gây phá hủy vách tế bào vi khuẩn Hp, giúp kháng sinh xâm nhập vào tế bào vi khuẩn dễ hơn. Ngoài ra, việc sử dụng OvalgenHP lâu dài cũng góp phần giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp ra khỏi dạ dày, giúp giảm nguy cơ tái nhiễm Hp sau điều trị cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm Hp sang người khác, đặc biệt là người thân trong gia đình.

Phương pháp điều trị bệnh lý có vi khuẩn Hp kháng thuốc 1

Kháng thể OvalgenHP giúp phá vỡ cấu trúc màng tế bào vi khuẩn Hp kháng thuốc

Cách phòng tránh Hp kháng thuốc

Để phòng tránh vi khuẩn Hp kháng thuốc, người bệnh cần lưu ý những điểm sau:

 • Khi đi thăm khám cần trao đổi kỹ với bác sỹ điều trị về các thuốc đã và đang sử dụng, lịch sử điều trị bệnh lý dạ dày nhằm giúp bác sỹ đưa ra lựa chọn phác đồ phù hợp nhất với từng bệnh nhân.
 • Tuân thủ phác đồ điều trị chuẩn của bác sỹ, không tự ý bỏ thuốc khi đang trong quá trình điều trị. Nếu nghi ngờ phác đồ diệt Hp không chính xác cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn thêm.
 • Đối với trẻ nhỏ, nếu trẻ không thể dùng thuốc, phải báo cho bác sỹ điều trị ngay để tìm các giải pháp thích hợp.
 • Khi trong gia đình có người bị bệnh do nhiễm khuẩn Hp thì cần phải điều trị triệt để, tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp.
 • Trong quá trình điều trị vi khuẩn Hp, nên kết hợp thêm sản phẩm có chứa kháng thể OvalgenHP  liều 2 gói/ngày giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày, ngoài ra còn trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori  , tăng hiệu quả điều trị .
 • OvalgenHP có thể được cân nhắc sử dụng thường xuyên để giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn Hp cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: 5 sai lầm phổ biến khi điều trị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp

                    OvalgenHP – Đột phá miễn dịch Nhật Bản giúp kiểm soát nhiễm khuẩn Hp hiệu quả

DS. Minh Tâm

Có thể bạn quan tâm: ,

Có 40 bình luận
 1. Dương Thị hoà says:

  E dang sử dụng ksinh điều trị hb thuốc này sử dụng ra sau, đợt điều trị là bao lâu,mua ở đâu, giá cả phù hợp không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn nên sử dụng kết hợp sản phẩm GastimunHP với liều tấn công 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần cùng phác đồ điều trị HP nhằm tăng cường hiệu quả quả điều trị đồng thời giúp giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý dạ dày.
   GastimunHP có giá bán online là 420,000vnđ/ hộp 10 gói. Bạn có thể mua tại các nhà thuốc có phân phối GastimunHP trên Toàn Quốc, hoặc bạn mua hàng Online theo hướng dẫn
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Phạm thị bích ngọc says:

  Tôi bị nhiễm vi khuẩn hp và đã dùng thuốc theo toa của BS . 6 tháng sau tôi nọi soi xét nghiệm lại vẫn còn nhiễm virus hp .vậy tôi phải điều trị nhưu thế nào

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong điều trị HP thì sau khi ngưng kháng sinh 4 tuần và ngưng thuốc giảm tiết acid dịch vị 2 tuần bạn cần phải tái khám để kiểm tra HP, việc bạn tái khám quá lâu sau điều trị 6 tháng kết quả HP dương tính có thể xảy ra trường hợp sau: Việc điều trị HP theo phác đồ trước đó thất bại nhưng do bạn không tái khám lại để có chỉ định điều trị HP tiếp theo nhằm tiêu diệt HP triệt để hoặc có thể bạn đã điều trị HP thành công nhưng rất có thể bạn bị tái nhiễm lại HP sau khi điều trị. Do đó trong lần điều trị này bạn nhất thiết nên tuân thủ điều trị và tái khám theo hẹn của bác sỹ nhằm điều trị HP triệt để và có phương pháp phòng tránh tái nhiễm HP sau điều trị.
   Hiện tại nếu bạn có đơn thuốc thì có thể gửi lại để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn cho bạn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. e bị viem da day
  khuan HP va bị kháng thuốc
  hiện e rất lo

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ bạn đã từng sử dụng những đơn thuốc nào để điều trị nhiễm khuẩn HP?
   Hiện nay có một số phác đồ diệt trừ Hp. Nếu bạn sử dụng một phác đồ mà không diệt trừ hết HP thì cần xem xét lại phác đồ đó đã phù hợp chưa và sử dụng một phác đồ khác để điều trị. Khi sử dụng phác đồ mới bạn nhất thiết nên phối hợp cùng kháng thể OvalgenHP để tăng cường hiệu quả diệt trừ Hp và giảm nguy cơ kháng kháng sinh của vi khuẩn. Kháng thể OvalgenHP có tác dụng ức chế trực tiếp men urease, làm giảm khả năng thích nghi của vi khuẩn trong dạ dày đồng thời gây tổn thương vách tế bào của vi khuẩn, tạo điều kiện cho kháng sinh thấm qua và tiêu diệt vi khuẩn một cách thuận lợi hơn.
   Bạn có thể gửi lại cho chúng tôi những đơn thuốc bạn đã và đang sử dụng để được tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe

 4. Hoàng Thị Minh Thu says:

  Tôi bị HP kháng thuốc có cách nào điều trị được không ah?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ bạn đã từng sử dụng những đơn thuốc nào để điều trị nhiễm khuẩn HP?
   Hiện nay có một số phác đồ diệt trừ Hp. Nếu bạn sử dụng một phác đồ mà không diệt trừ hết HP thì cần xem xét lại phác đồ đó đã phù hợp chưa và sử dụng một phác đồ khác để điều trị. Khi sử dụng phác đồ mới bạn nhất thiết nên phối hợp cùng kháng thể OvalgenHP để tăng cường hiệu quả diệt trừ Hp và giảm nguy cơ kháng kháng sinh của vi khuẩn. Kháng thể OvalgenHP có tác dụng ức chế trực tiếp men urease, làm giảm khả năng thích nghi của vi khuẩn trong dạ dày đồng thời gây tổn thương vách tế bào của vi khuẩn, tạo điều kiện cho kháng sinh thấm qua và tiêu diệt vi khuẩn một cách thuận lợi hơn.

   Bạn có thể gửi lại cho chúng tôi những đơn thuốc bạn đã và đang sử dụng để được tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe

 5. Hoa tiên says:

  Chào bác sĩ
  Con gái tôi năm nay 9 tuổi cân nặng 30 kí.Mẹ bị đau bụng và làm xét nghiệm thì dương tính với HP.Điều trị 4 lần vẫn còn dương tính.Tôi phải trị cho bé ở đâu và như thế nào ạ.Hiện cháu thỉnh thoảng đau bụng và ợ kèm nóng rát vùng họng.Rất mong được tư vấn và hổ trợ.Tôi xin chân thành cám ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ nhiễm HP thì khả năng con có nguy cơ nhiễm HP cao. Tuy nhiên không phải ai nhiễm HP cũng có bệnh lý dạ dày, nhưng
   hiện tại những biểu hiện bé đang gặp phải có thể gợi ý đến bệnh lý dạ dày. Bởi vậy bạn nên đưa bé đến chuyên khoa tiêu hóa nhi như BV Nhi TƯ, Bv Nhi Đồng 1, Bv Nhi Đồng 2… thăm khám kiểm tra chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh lý, từ đó có chỉ định điều trị phù hợp.
   Nếu bé có bệnh lý dạ dày do nhiễm HP thì cần thiết phải tiệt trừ HP triệt để với phác đồ điều trị gồm 2 kháng sinh sử dụng trong 2 tuần và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày PPI( omeprazol, esomeprazol…) sử dụng từ 2-4 tuần tùy mức độ bệnh lý dạ dày của bé. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn HP ở trẻ em.
   Trường hợp của bạn nếu đã điều trị nhiều lần không hết HP thì bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa uy tín để thực hiện làm kháng sinh đồ nhằm lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp. Trường hợp nếu phác đồ điều trị tiếp theo có kháng sinh phù hợp thì bạn nên sử dụng kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP nhằm tăng cường hiệu quả điều trị hp, giảm thiểu nguy cơ HP kháng thuốc. Khi đó bạn nên sử dụng OvalgenHP với liều 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần.
   Nếu phác đồ tiếp theo không có kháng sinh phù hợp thì bạn có thể sử dụng kháng thể OvalgenHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn x 6-12 tuần nhằm giảm dần tải lượng HP về âm tính thông qua đó giúp giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý dạ dày.
   Bên cạnh đó bạn nên chú ý, để điều trị HP triệt để thì những thành viên khác trng gia đình nên làm xét nghiệm kiểm tra hP, nếu phát hiện nên điều trị HP đồng thời tránh tình trạng lây nhiễm, tái nhiễm HP.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2 3 4

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×