Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Đánh giá hiệu quả của bổ sung kháng thể OvalgenHP trên đối tượng người bệnh dạ dày nhiễm Hp

6 718 đã xem

Nguồn: Yamane T, Saito Y, Takizawa S, Goshima H, Kodama Y, Horie N, Kim M. Development of anti-Helicobacter pylori urease IgY and its application for food product. Food Processing and Ingredients (in Japanese) 2003; 38: 70

Kháng thể IgY từ lòng đỏ trứng gà giúp làm giảm đau, giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày ở bệnh nhân viêm dạ dày có vi khuẩn Hp (Food and Development vol 38 No 11,2004)

Nghiên cứu thực hiện bởi Bác sỹ Tetsuro Yamane tại Bệnh viện Matsushita, Nhật Bản dưới sự hợp tác với nhiều viện nghiên cứu khác nhau tại Nhật Bản đã chứng minh khả năng làm giảm đau, giảm viêm và giảm vi khuẩn Hp trong dạ dày người bệnh nhiễm Hp, kể cả khả năng làm âm tính vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Mục tiêu: Nghiên cứu hiệu quả của thải trừ Helicobacter pylori bằng kháng thể IgY chống men urease

Đối tượng nghiên cứu: người tình nguyện có kết quả xét nghiệm helicobacter pylori dương tính bằng test hơi thở C13
Sử dụng test hơi thở C13 sàng lọc 174 người tình nguyện khỏe mạnh. Có 40 người dương tính với Helicobacter pylori với gá trị UBT> 3%0, trong đó có 24 người có giá trị UBT mức 3%0  – < 30%0 và 16 người có giá trị UBT ở mức >= 30%0
Phương pháp nghiên cứu: 40 người có Helicobacter dương tính sử dụng sữa chua chứa kháng thể IgY chống men urease với liều 2 g kháng thể  IgY/ lần x 2 lần/ ngày sau ăn sáng và sau ăn tối(tương đương 40 mg kháng thể IgY tinh khiết/ ngày x 3 tháng.
Kết quả tiệt trừ vi khuẩn Helicobacter pylori được đánh giá bằng test hơi thở C13 và xét nghiệm kháng nguyên trong phân tại 3 thời điểm: sau 4 tuần, sau 8 tuần và sau 12 tuần điều trị.
Đánh giá cải thiện triệu chứng lâm sàng bằng bộ câu hỏi.
Kết quả: kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng kháng thể IgY chống men urease làm giảm giá trị UBT C13 ý nghĩa ở tuần 8 so với trước khi điều trị. Do mối tương quan tỷ lệ thuận giữa giá trị UBT và lượng Helicobacter pylori trong dạ dày nên giá trị UBT giảm cho thấy lượng vi khuẩn Helicobacter pylori trong dạ dày giảm.
Kết quả này xác nhận dùng kháng thể IgY chống men urease có hiệu quả đối với tiệt trừ Helicobacter pylori trong dạ dày.
Kết quả xét nghiệm kháng nguyên trong phân cũng giảm ý nghĩa sau 4 tuần và tiếp tục giảm sau 8- 12 tuần.
Tỷ lệ  người đau dạ day giảm xuống cho thấy kháng thể IgY ức chế Urease có khả năng cải thiện triệu chứng lâm sàng.

Đánh giá hiệu quả của bổ sung kháng thể OvalgenHP trên đối tượng người bệnh dạ dày nhiễm Hp 1

 

Gần 100% người trong nhóm sử dụng kháng thể IgY trong thời gian 3 tháng liên tiếp có sự giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày, giảm vi khuẩn Hp trong phân, trong đó có 13/16 người sử dụng đạt âm tính với vi khuẩn Hp với chỉ số UBT nhỏ hơn 30 phần nghìn sau lần lượt 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng sử dụng liên tục kháng thể OvalgenHP. Điều đó có nghĩa là kháng thể OvalgenHP thực sự có tác dụng giảm tải lượng vi khuẩn Hp ở người.

Đánh giá hiệu quả của bổ sung kháng thể OvalgenHP trên đối tượng người bệnh dạ dày nhiễm Hp 2

Tần suất đau dạ dày của người nghiên cứu giảm xuống liên tục trong thời gian thực hiện nghiên cứu

* Hiệu quả giảm tải lượng vi khuẩn Helicobacter pylori của kháng thể IgY chống men Urease được ghi nhận qua 2 phương pháp đánh giá là Test thở UBT và xét nghiệm kháng nguyên trong phân. Trong thời gian điều trị, kháng thể IgY giảm dần tải lượng Helicobacter pylori trong dạ dày bằng cách gắn đặc hiệu với men urease trên vỏ vi khuẩn và ức chế sự bám dính của vi khuẩn  Helicobacter pylori vào niêm mạc dạ dày. Có 2 điểm cần chú ý đó là: không ghi nhận bất cứ tác dụng phụ nào trong nhóm nghiên cứu và tỷ lệ người có đau dạ dày giảm xuống có ý nghĩa thống kê.

Kết luận

 • Kháng thể OvalgenHP có thể làm giảm tải lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày khi được sử dụng thường xuyên với liều khuyến cáo.
 • Sử dụng kháng thể OvalgenHP với liều khuyến cáo liên tục trong thời gian 3 tháng giúp làm âm tính vi khuẩn Hp trên 76% đối tượng thử nghiệm ở nghiên cứu tiến hành với người tình nguyện trên.
 • Việc giảm tải lượng vi khuẩn Hp cũng giúp ích trong việc làm giảm các triệu chứng thực thể ở nhóm bệnh nhân bị đau dạ dày có vi khuẩn Hp.

Có thể bạn quan tâm:

Có 10 bình luận
 1. chu vi anh says:

  bé nhà em 6t nặng 18kg xét nghiệm phân dương tính với HP (chỉ số 1.93) cho hỏi bé nhà em có thể uống thuốc này dc không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp bé bị nhiễm hp và đã có loét dạ dày thì bé bắt buộc phải dùng kháng sinh và kết hợp thêm GastimunHP để nâng cao hiệu quả tiệt trừ hoàn toàn Hp. Liều sử dụng khi phối hợp cùng phác đồ là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 4 tuần. Nếu bé nhiễm Hp nhưng chưa có bệnh dạ dày, hoặc mức độ viêm nhẹ thì có thể cân nhắc sử dụng GastimunHP đơn độc để giảm tải dần lượng vi khuẩn về mức âm tính. Liều sử dụng trong trường hợp này là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. ad oi cho minh hoi ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website hoặc gọi vào số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Hoàng Văn Long says:

  1 hộp bao nhiêu gói vậy bạn
  bao nhiêu tiền 1 hộp

 4. Đoàn Thị Kim Loan says:

  Bị viêm đại tràng có dùng được thuôc này không chuyên gia?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kháng thể ovalgenHP là kháng thể đặc hiệu trên vi khuẩn Hp, được sử dụng cho các trường hợp nhiễm khuẩn Hp. Bệnh lý đại tràng thường không liên quan tới nhiễm khuẩn Hp nên bạn hãy tham khảo các cách điều trị khác nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Con e11 tuoi nghi la da day co uong thuoc nay ko a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu nghi ngờ con bị viêm dạ dày thì bạn nên đưa con đến chuyên khoa tiêu hóa uy tín để thăm khám và điều trị sớm cho bé. Nếu trong trường hợp bé bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP gây ra thì bé có thể sử dụng GastiunHP 1 gói x 2 lần / ngày sau ăn cùng phác đồ điều trị hp nhằm nâng cao hiệu quả điều trị đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các triệu chứng bênh lý dạ dày.
   Hoặc nếu bé âm tính với hp nhưng muốn phòng tránh nhiễm hp thì vẫn có thể sử dụng GastimunHP 1 gói/ ngày sau ăn x 10 ngày/ tháng, nghỉ 1-2 tháng lặp lại liệu trình trên
   Chúc bạn và gia dình mạnh khỏ.

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0