Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Hiệu quả điều trị hỗ trợ của GastimunHP ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn, loét dạ dày tá tràng có nhiễm Helicobacter pylori

2 368 đã xem

Nghiên cứu được thực hiện bởi PGS.TS.BS Vũ Văn Khiên  (1.Bộ môn-Khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện TWQĐ 108-Hà Nội –Việt Nam), TS. Nguyễn Văn Sa (Viện nghiên cứu Miễn dịch học Gifu, EW Nutrision, Gifu- Nhật Bản)

Hiệu quả điều trị hỗ trợ của GastimunHP ở bệnh nhân viêm dạ dày mạn, loét dạ dày tá tràng có nhiễm Helicobacter pylori 1

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên và TS. Nguyễn Văn Sa giới thiệu về nghiên cứu GastimunHP tại Nhật Bản trong hội nghị Helicobacter pylori Nhật Bản- Hàn Quốc 2016

Đặt vấn đề: Helicobacter pylori được coi là yếu tố quan trọng gây viêm dạ dày mạn, loét dạ dày và ung thư dạ dày. Phác đồ điều trị kết hợp với 2 kháng sinh là phác đồ cơ bản trong điều trị diệt trừ H. pylori. Tuy nhiên, tỷ lệ thất bại của phác đồ chiếm 10-20% do vấn đề kháng thuốc. Các nghiên cứu trong 10 năm gần đây của Viện Miễn dịch Gifu (Nhật Bản) cho biết kháng thể kháng IgY chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà có hiệu quả tốt làm giảm hàm lượng vi khuẩn trong dạ dày ở người tình nguyện. Nghiên cứu này sử dụng phác đồ điều trị kết hợp với kháng sinh nhằm tìm hiểu về hiệu quả làm sạch vi khuẩn và hiệu quả lâm sàng ở bệnh nhân viêm dạ dày có nhiễm H. pylori..

Phương pháp:  Đối tượng nghiên cứu là những người tình nguyện đến khám bệnh tại bệnh viện TƯQĐ 108. Nhóm người tình nguyện được chia thành 2 nhóm: nhóm thử nghiệm và nhóm chứng. Cả hai nhóm đều được điều trị bằng phác đồ hiện hành, nhưng chỉ có nhóm thử nghiệm nhận sử dụng sản phẩm hỗ trợ IgY (GastimunHP, EW dinh dưỡng Nhật Bản) trong 15 ngày. Tất cả đối tượng đều được thăm khám nội soi và xét nghiệm UBT trước và sau 4 tuần điều trị.

Kết quả: Có 71 bệnh nhân viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng có H. pylori dương tính và  được chia thành 2 nhóm ngẫu nhiên:

+ Nhóm thử nghiệm (n = 36) và nhóm chứng (n = 41). Nồng độ trung bình UBT của nhóm thử nghiệm trước và sau 4 tuần điều trị chiếm tỷ lệ tương ứng là: 161,64 ± 83,53 và 49,42 ± 44,21. Nồng độ UBT sau điều trị giảm xuống có ý nghĩa (p < 0.0001).

Có 28 bệnh nhân có hàm lượng UBT trở về dưới ngưỡng bình thường(77.78%). Nồng độ trung bình của nhóm chứng trước và sau điều trị chiếm tỷ lệ tương ứng là: 158,54 ± 43,73 và 73,37 ± 30,0, sự khác nhau có ý nghĩa (p < 0,0001). Có 17 bệnh nhân có hàm lượng UBT trở về mức bình thường (41,46%).

Mức giảm hàm lượng UBT của nhóm thử nghiệm và nhóm chứng chiếm tỷ lệ tương ứng: 112,22 ± 43,73 và 85,17 ± 37,9, sự khác nhau có ý nghĩa (p = 0,002).

Các dấu hiệu về lâm sàng như: đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, ợ chua và nôn cải thiện nhanh ở nhóm thử nghiệm so với nhóm chứng.

Như vậy ở nhóm chỉ sử dụng phác đồ diệt Hp thì có tỷ lệ tiệt trừ Hp thành công là 41.46%, nhóm có phối hợp cùng GastimunHP từ khi bắt đầu điều trị có tỷ lệ tiệt trừ thành công Hp là 77.78%. Tăng gần gấp 2 lần hiệu quả tiệt trừ Hp khi bệnh nhân dùng cùng GastimunHP

Kết luận: Sử dụng sản phẩm hỗ trợ IgY kháng urease H. pylori trong phác đồ điều trị kết hợp thuốc giúp tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh đang điều trị viêm loét dạ dày do H. pylori. Kháng thể này đặc biệt hữu ích cho những trường hợp H. pylori đã kháng thuốc hoặc có nguy cơ cao kháng thuốc.

Nguồn: Tóm tắt các báo cáo –

Hội nghị tiêu hóa các nước Đông Nam Á lần thứ 11

Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 22

Có thể bạn quan tâm: , , ,

Có 22 bình luận
 1. Lê Thuý says:

  Cho mình hỏi. Phải dùng gastimun với phác đồ điều trị thuốc mới được hay là chỉ cần dùng gastumun HP thôi. Mong các bạn trả lời sớm cho mình biết thêm nhé

  • gastimunhp1 says:

   Chào bạn,
   Khi được chẩn đoán là viêm dạ dày có hp thì bạn nên điều trị phác đồ kháng sinh, ppi kết hợp với Gastimun hp 2 gói/ ngày sau ăn x 30 ngày. Sau khi ngưng PPI 2 tuần, ngưng kháng sinh 4 tuần bạn nên test thở kiểm tra:
   – Nếu âm tính với Hp thì dùng Gastimun Hp liều dự phòng 1 gói/ ngày X 10 ngày / tháng X 3 tháng; nghỉ 1-2 tháng lặp lại liệu trình trên.
   – Nếu hp vẫn dương tính thì sử dụng phác đồ kháng sinh tiếp theo cùng với Gastimun Hp liều tấn công 2 gói/ ngày
   Trường hợp bạn kháng kháng sinh thì sử dụng PPI cùng Gastimun Hp liều tấn công 2 gói/ ngày X 12 tuần vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng mimh sử dụng kháng thể OvalgenHP(Gastimun Hp) với liều khuyến cáo liên tục trong thời gian 3 tháng giúp làm âm tính vi khuẩn Hp trên 76% đối tượng thử nghiệm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Tu vấn giúp 0938122544

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sớm nhất cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh lý dạ dày và sản phẩm GastimunHP bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo hotline :0986 316 151/0903 294 739
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Hồng Anh says:

  Bé 6 tuổi có sử dụng được không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP không có giới hạn về độ tuổi sử dụng, có thể dùng cho mọi đối tượng bao gồm cả trẻ em và người lớn. Trường hợp dị ứng với trứng gà thì không nên sử dụng.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 4. Công Bích hà says:

  Alo

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi cụ thể tại đây hoặc liên hệ cho chúng tôi theo số : 0986 316 151/0903 294 739
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 5. Vo van ngoc says:

  Cho e hỏi nếu bị lây nhiễm vi khuẩn hp mà k có bệnh lý về dạ dày có nên điều trị diệt hp k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu nhiễm Hp mà không có bệnh lý dạ dày thì bạn không cần điều trị. Trừ trường hợp cần diệt để chống lây nhiễm sang người thân trong gia đình đã bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp hoặc trong gia đình có người Ung thư dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

   • Vo van ngoc says:

    E đọc được một đoạn họ viết thế này có đúng khônh bác sĩ
    ⛔Nếu tình trạng nhiễm khuẩn HP không được điều trị thì sau khoảng 10 năm sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương sâu, các tế bào bị xơ, viêm teo và bị thay thế bằng các mô sản ruột (dị sản ruột). Sự viêm teo mạn tính kết hợp với mô sản ruột lan tỏa lâu ngày khiến sản sinh ra các tế bào #ung_thư ở dạ dày.

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,
     Viêm dạ dày do vi khuẩn HP hoàn toàn có thể điều trị khỏi tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ ( yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng như loét, xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày. Trong một phân tích gồm 12 nghiên cứu khác về vi khuẩn Hp và Ung thư dạ dày, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người bị nhiễm vi khuẩn Hp có nguy cơ bị Ung thư dạ dày cao gấp 6-10 lần sao với những người không nhiễm khuẩn Hp. Một nghiên cứu khác tại Trung Quốc diễn ra liên tục hơn 10 năm ở các nhóm bệnh nhân có Hp được điều trị và nhóm không được điều trị thì ghi nhận những bệnh nhân đã được điều trị nhiễm Hp sẽ giảm được 40% nguy cơ mắc Ung thư trong các năm tiếp theo.
     Năm 2014, một nhóm các nhà khoa học Đức đã công bố tìm thấy mối quan hệ nhân quả giữa nhiễm khuẩn Hp và Ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, vi khuẩn Hp khi sinh sống trên lớp niêm mạc dạ dày đã tiết ra các độc tố làm thay đổi DNA của tế bào niêm mạc dạ dày, dần dần dẫn tới Viêm teo dạ dày, chuyển sản dạ dày ruột, loạn sản và Ung thư dạ dày. Đây là bằng chứng ở cấp độ sinh học phân tử cho thấy khả năng gây Ung thư dạ dày của vi khuẩn Hp. TÙy vào cơ địa từng người và mức độ bệnh lý khác nhau nên nguy có biến chứng của bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP sẽ khác nhau. Bởi vậy để giảm nguy cơ gây ung thư dạ day thì những người viêm dạ dày do vi khuẩn HP cần điều trị triệt để HP
     Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0