Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

GastimunHP được chứng minh giúp tăng gấp đôi hiệu quả tiệt trừ Hp của phác đồ kháng sinh

1 883 đã xem

Nghiên cứu “HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ HỖ TRỢ CỦA GASTIMUNHP Ở BỆNH NHÂN VIÊM DẠ DÀY MẠN, LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG CÓ NHIỄM HELICOBACTER PYLORI”

Thực hiện bởi PGS.TS.BS Vũ Văn Khiên  (1.Bộ môn-Khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện TWQĐ 108-Hà Nội –Việt Nam), TS. Nguyễn Văn Sa (Viện nghiên cứu Miễn dịch học Gifu, EW Nutrision, Gifu- Nhật Bản)

GastimunHP được chứng minh giúp tăng gấp đôi hiệu quả tiệt trừ Hp của phác đồ kháng sinh 1

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên và TS. Nguyễn Văn Sa giới thiệu về nghiên cứu GastimunHP tại Nhật Bản

Đặt vấn đề: Helicobacter pylori được coi là yếu tố quan trọng gây viêm dạ dày mạn, loét dạ dày và ung thư dạ dày. Phác đồ điều trị kết hợp với 2 kháng sinh là phác đồ cơ bản trong điều trị diệt trừ H. pylori. Tuy nhiên, tỷ lệ thất bại của phác đồ chiếm 10-20% do vấn đề kháng thuốc. Các nghiên cứu trong 10 năm gần đây của Viện Miễn dịch Gifu (Nhật Bản) cho biết kháng thể kháng IgY chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà có hiệu quả tốt làm giảm hàm lượng vi khuẩn trong dạ dày ở người tình nguyện. Nghiên cứu này sử dụng phác đồ điều trị kết hợp với kháng sinh nhằm tìm hiểu về hiệu quả làm sạch vi khuẩn và hiệu quả lâm sàng ở bệnh nhân viêm dạ dày có nhiễm H. pylori..

Phương pháp:  Đối tượng nghiên cứu là những người tình nguyện đến khám bệnh tại bệnh viện TƯQĐ 108. Nhóm người tình nguyện được chia thành 2 nhóm: nhóm thử nghiệm và nhóm chứng. Cả hai nhóm đều được điều trị bằng phác đồ hiện hành, nhưng chỉ có nhóm thử nghiệm nhận sử dụng sản phẩm hỗ trợ IgY (GastimunHP, EW dinh dưỡng Nhật Bản) trong 15 ngày. Tất cả đối tượng đều được thăm khám nội soi và xét nghiệm UBT trước và sau 4 tuần điều trị.

Kết quả: Có 71 bệnh nhân viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng có H. pylori dương tính và  được chia thành 2 nhóm ngẫu nhiên:

+ Nhóm thử nghiệm (n = 36) và nhóm chứng (n = 41). Nồng độ trung bình UBT của nhóm thử nghiệm trước và sau 4 tuần điều trị chiếm tỷ lệ tương ứng là: 161,64 ± 83,53 và 49,42 ± 44,21. Nồng độ UBT sau điều trị giảm xuống có ý nghĩa (p < 0.0001).

Có 28 bệnh nhân có hàm lượng UBT trở về dưới ngưỡng bình thường(77.78%). Nồng độ trung bình của nhóm chứng trước và sau điều trị chiếm tỷ lệ tương ứng là: 158,54 ± 43,73 và 73,37 ± 30,0, sự khác nhau có ý nghĩa (p < 0,0001). Có 17 bệnh nhân có hàm lượng UBT trở về mức bình thường (41,46%).

Mức giảm hàm lượng UBT của nhóm thử nghiệm và nhóm chứng chiếm tỷ lệ tương ứng: 112,22 ± 43,73 và 85,17 ± 37,9, sự khác nhau có ý nghĩa (p = 0,002).

Các dấu hiệu về lâm sàng như: đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, ợ chua và nôn cải thiện nhanh ở nhóm thử nghiệm so với nhóm chứng.

Như vậy ở nhóm chỉ sử dụng phác đồ diệt Hp thì có tỷ lệ tiệt trừ Hp thành công là 41.46%, nhóm có phối hợp cùng GastimunHP từ khi bắt đầu điều trị có tỷ lệ tiệt trừ thành công Hp là 77.78%. Tăng gần gấp 2 lần hiệu quả tiệt trừ Hp khi bệnh nhân dùng cùng GastimunHP

Kết luận: Sử dụng sản phẩm hỗ trợ IgY kháng urease H. pylori trong phác đồ điều trị kết hợp kháng sinh giúp tiêu diệt H. pylori. Kháng thể này đặc biệt hữu ích cho những trường hợp H. pylori đã kháng thuốc hoặc có nguy cơ cao kháng thuốc kháng sinh.

Hội nghị Helicobacter pylori Nhật Bản – Hàn Quốc 2016

Có thể bạn quan tâm: , , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 10 bình luận
 1. Em o tphcm, Em co the mua thuoc o dau ah?
  2/ Em da dieu tri khuan HP theo lieu trinh 10ngay. Neu sau khi Em xet nghiem lai ma khong con khuan HP, Em co the uong gastimunhp khong? Neu co thi fai uong nhu the nao ah?
  Em xin cam on cac chuyen Gia nhieu!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Bạn vui lòng xem chi tiết cách mua sản phẩm tại: Hướng dẫn mua GastimunHP.
   Bạn nên làm xét nghiệm sau khi đã ngừng kháng sinh ít nhất 1 tháng để không ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm. Nếu vẫn còn vi khuẩn Hp thì phải điều trị lại với phác đồ thông thường, kết hợp GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày liên tục trong 1 tháng. Nếu đã hết Hp bạn có thể dự phòng tái nhiễm với liều 1 gói/ngày, sau ăn và 10 ngày/tháng.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Quoc Tuan says:

  Loai vacxin trị hp này ở HCM có không?

 3. Dạ em bị hp dưong tính e dùng thuốc kháng sinh của bác sỹ.gio e muốn uống thêm thuốc gastimum ni nữa được k ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn nên sử dụng GastimunHP kết hợp cùng phác đồ điều trị càng sớm càng tốt để tăng hiệu quả điều trị. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy GastimunHp giúp tăng đáng kể (gần 2 lần) tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ ban đầu. Liều sử dụng khi phối hợp cùng phác đồ là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. cho tôi hỏi giá của gói Gastimun HP là bao nhiêu

 5. Mình bị xước hang vị, đang điều trị bằng kháng sinh và gastimunhp nhưng sau 5 ngày mình thấy vẫn nóng rát ở thượng vị.vậy mình phải làm thế nào cho khỏi bệnh

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo thông tin bạn cung cấp thì nhiều khả năng thuốc ức chế tiết acid dạ dày bạn sử dụng chưa ức chế toan tốt, dẫn tới tình trạng nóng rát dạ dày. Bạn vui lòng gửi lại thông tin đơn thuốc để chúng tôi kiểm tra và có điều chỉnh cần thiết nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0