Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Làm gì để không bị tái nhiễm vi khuẩn HP?

1 692 đã xem

Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) là loại xoắn khuẩn gây viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày. Hiện nay, việc điều trị vi khuẩn HP rất dễ bị thất bại và tái nhiễm vi khuẩn HP sau khi điều trị là những vấn đề khó khăn nhất trong điều trị bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP. Vậy làm thế nào để điều trị vi khuẩn HP một cách triệt để?

Làm gì để không bị tái nhiễm vi khuẩn HP? 1

Tình trạng nhiễm và tái nhiễm vi khuẩn HP

Theo Hiệp hội tiêu hóa gan mật, tại Việt Nam có khoảng 60-80% dân số đang nhiễm HP.  Nhiễm khuẩn Hp có mối liên quan chặt chẽ với bệnh lý Viêm loét dạ dày tá tràng, Viêm teo niêm mạc dạ dày và Ung thư dạ dày. Trong quá trình sinh sống  trong dạ dày người, vi khuẩn Hp sản xuất ra một lượng các chất hóa học như Urease, catalase và độc tố có khả năng bảo vệ chúng trong môi trường acid và gây tổn thương trực tiếp niêm mạc dạ dày, đặc biệt là Urease.  Chính vì vậy muốn điều trị được bệnh viêm loét dạ dày, muốn ngừa loét, muốn ngừa ung thư… thì phải điều trị vi khuẩn HP triệt để.

Trên thực tế hiện nay việc điều trị nhiễm khuẩn HP rất khó khăn, tỉ lệ thất bại khi tiệt trừ với phác đồ đầu tay lên tới 60%. Những phác đồ điều trị vi khuẩn Hp không hiệu quả do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính có thể kể đến là:

 • Tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng
 • Sự thiếu ý thức tuân thủ điều trị của chính người bệnh, chẳng hạn uống không đủ thuốc, sai giờ uống thuốc, quên thuốc, bỏ dở điều trị.
 • Chất lượng thuốc không đảm bảo, đặc biệt là các chế phẩm đóng gói sẵn (kit dạ dày) rất khó đảm bảo đủ hàm lượng kháng sinh điều trị.

Bên cạnh đó sau khi điều trị bệnh nhân có khả năng bị tái nhiễm ngay sau khi điều trị thành công. Theo thống kê có khoảng 25% bệnh nhân người lớn tái nhiễm HP trong vòng 1 năm sau khi điều trị thành công. Ở trẻ em 3-4 tuổi tỉ lệ tái nhiễm thậm chí còn lên tới 55,4% trong năm đầu tiên. Tái nhiễm HP làm tăng gấp 4 lần nguy cơ tái phát bệnh dạ dày và dẫn tới các biến chứng của loét dạ dày-tá tràng như xuất huyết đường tiêu hóa ( 15-20%), thủng và tạo thành các cấu trúc teo, dẫn tới tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Vì vậy tìm ra 1 giải pháp điều trị triệt để vi khuẩn HP là một việc làm hết sức cần thiết.

Liệu pháp kháng thể giúp điều trị và phòng ngừa tái nhiễm HP hiệu quả

Giải pháp phòng ngừa tái nhiễm vi khuẩn Hp

Như các bạn đã biết, vi khuẩn HP dễ dàng lây nhiễm bởi chúng được lây qua nhiều con đường khác nhau như: nguồn lây nhiễm từ các thành viên trong gia đình, nơi ở tập trung đông người, điều kiện vệ sinh kém, gia đình đông con, phòng dịch kém, nguồn nước bị ô nhiễm, chăm sóc y tế kém. Chính vì vậy, sau khi đã điều trị thành công vi khuẩn Hp nhưng bạn vẫn tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm của loại vi rút này thì hoàn toàn có thể tái nhiễm trở lại. Để đề phòng ngừa tái nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Giải pháp phòng ngừa tái nhiễm vi khuẩn Hp 1

 • Hạn chế các thói quen có thể làm lây nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày như ăn uống chung dụng cụ, dùng chung ly, gắp thức ăn cho nhau bằng đũa đang dùng,…
 • Vệ sinh tay thường xuyên trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh với dung dịch sát khuẩn.
 • Vệ sinh các dụng cụ ăn uống trong gia đình kỹ lưỡng, vệ sinh cá nhân, nhà cửa sạch sẽ.
 • Ăn chín uống sôi.
 • Hạn chế tiếp xúc tay ở những nơi như cầu thang, bàn ăn, sử dụng cốc uống chung ở nơi công cộng. Không dùng nước bọt khi đếm tiền, lật giấy…

Ngoài ra, khi bạn nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày, người nhà của bạn cũng nên đi khám xem có ai nhiễm vi khuẩn Hp hay không, nếu có phải điều trị sớm. Các thống kê cho thấy những người thân trong gia đình có người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày cũng có tỉ lệ nhiễm phải khá cao.

Kháng thể OvalgenHP phòng ngừa tái nhiễm vi khuẩn Hp

Sự tấn công của kháng thể đặc hiệu OvalgenHP đối với vi khuẩn Hp gây ra các tác động như sau:

 • Thay đổi môi trường sống không thuận lợi cho vi khuẩn Hp: OvalgenHP ức chế hoạt tính của men Urease làm vi khuẩn Hp mất khả năng trung hòa môi trường acid dạ dày và khó có thể tồn tại trong môi trường dạ dày khắc nghiệt.
 • Kháng thể bám vào bề mặt và làm ngưng kết vi khuẩn Hp khiến Hp không thể di chuyển phân tán vào màng nhầy dạ dày. Do đó vi khuẩn Hp bị nhu động dạ dày co bóp đẩy ra ngoài hoặc bị đại thực bào bắt giữ, tiêu diệt.
 • Kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể IgG đặc hiệu chống lại vi khuẩn Hp.

Hi vọng với những thông tin tư vấn trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn trong việc điều trị và phòng chống tái nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Xem thêm: Cơ chế phòng ngừa nhiễm khuẩn Hp của OvalgenHP

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 12 bình luận
 1. Chao bac sĩ e đã uog thuốc diệt hp 2 tuân giờ bac si cho e thuoc giam acid da day e co phai bat buoc uong k

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Nếu bạn bị viêm dạ dày thì bắt buộc phải uống thêm tối thiểu 2 tuần thuốc giảm tiết acid dạ dày. Đây là thời gian điều trị tối thiểu để dạ dày có thể lành viêm khi sử dụng thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Một số trường hợp bệnh lý khác như loét dạ dày hoặc trào ngược dạ dày thời gian điều trị thậm chí kéo dài hơn.
   Do vậy bạn nên tuân thủ các hướng dẫn của bác sỹ.

   Chúc bạn mạnh khỏe

 2. Vợ tôi bị mắc vi khuẩn hp, có thuốc gì để tôi uống phòng bệnh không, tôi cần kiêng gì

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Thiện,
   Thực tế tỉ lệ lây nhiễm HP giữa vợ và chồng rất cao (lên tới gần 70%) nên có thể hiện tại bạn đã nhiễm khuẩn Hp, chỉ là chưa biểu hiện thành triệu chứng. Để phòng ngừa các bệnh lý dạ dày do khuẩn HP gây ra bạn có thể sử dụng kháng thể OvalgenHP thường xuyên với liều 1 gói/ngày, sau ăn sáng để ức chế và giảm tải dần lượng Hp.
   Nếu muốn triệt để hơn bạn có thể làm xét nghiệm kiểm tra. Trường hợp dương tính với khuẩn Hp sử dụng OvalgenHP liều tấn công 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Trường hợp chưa bị lây nhiễm Hp có thể sử dụng liều phòng ngừa 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng để dự phòng lây nhiễm trong thời gian vợ bạn đang điều trị. Việc phòng ngừa nhiễm HP sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày và ngăn ngừa lây nhiễm chéo giữa các thành viên trong gia đình.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Tôi bị tái nhiễm hp lần 3mới điều trị hết hp.nhưng tôi đang lo sợ bị tái nhiễm có cách nào giúp tôi để không bị tái nhiễm

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Để dự phòng tái nhiễm Hp ngoài các biện pháp phòng ngừa cơ học (tránh dùng chung dụng cụ ăn uống, bát canh, nước chấm với các thành viên trong gia đình, rửa tay sau khi đi vệ sinh, giữ gìn vệ sinh tốt, diệt gián, ruồi…) thì bạn nên sử dụng thêm biện pháp phòng ngừa đặc hiệu đó là sử dụng kháng thể OvalgenHP liều dự phòng lây nhiễm của OvalgenHP là 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Tôi đã điều trị hp và nội soi kiểm tra lại thì âm tính.Nhưng bây giờ tôi vẫn còn đau,nguoi gầy ốm xanh xao.Có phải tôi bị tái phát hp không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không loại trừ khả năng bạn bị tái nhiễm Hp và tái phát bệnh dạ dày. Các nghiên cứu cho thấy tỉ lệ bệnh nhân bị tái nhiễm khuẩn Hp và tái phát bệnh dạ dày sau khi điều trị thành công khá cao, khoảng 25% trong năm đầu. Vì vậy khi có biểu hiện triệu chứng trở lại bạn nên kiểm tra nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Xin hỏi: con trai tôi năm nay 10 tuổi,cháu bị tái nhiễm HP sau khi đã điều trị thành công.
  (*) Đợt đầu cháu đc uống KS liều rất cao:1/8/2017: Đơn thuốc viêm dạ dày HP( ++ ) của cháu tại viện Nhi TW:
  1. amoxllin 500mg:  ngày 4v/2l trc ăn (60v)
  2. Metronidazole (flagyl 250mg) ngày 4v/2l sau ăn (40v),
  3. Tripotassium ( trymo) ngày 4v/2l trc ăn(60v)
  4. Esomeprazole(Nexium núp 40mg) ngày 1 viên trc ăn sáng 30′ (28v)
  5. Men vi sinh (Marin pluss granule 75mg) ngày 2 gói/2l sau ăn 2h ( 60 gói).9/8/2017:

  (*)khám BHYT:  test thở tại 108 : HP(–).

  (*)14/3/2018: đau bụng nhiều: test thở tại 108: HP (++),
  Cháu đc bs Nhi viện 108 cho uống đơn:
  1/ fabamox 500mg ngày 3 v/ 3 lần sau ăn ( 30v),
  2/ Mesulpin 20mg ngày 1 viên uống trc ăn sáng 30′ (20v)
  3/Ventinat 1g x 2gói/ ngày, uống trc ăn 30′ ( 30 gói),
  4/ incepdazol 250, 2 v/ ngày uống sau ăn(20v).

  Trong thời gian uống thuốc cháu gần như ko giảm đau dạ dày nên tôi cho đi khám lại khi dứt thuốc với mong muốn đc nội soi gây mê.
  (*) 23/3/18,: khám lại, b sĩ phòng khám y/c nhập viện, tuy nhiên lên khoa 4 ngày mà chưa đc đi nsoi, ktra máu vẫn còn HP (+), tuy b/si kê đơn thuốc đ/trị tại viện:
  1, godesome 20 x2v/ ngày trc ăn 1 tiếng.
  2, ventinat x2 gói/ ngày trc ăn 30′
  3, cosyndoB x2 viên/ ngày sau ăn.
  4, grandixin 50 x 2 viên/ ngày sau ăn. Mới đc phát 1 ngày nay, tuy nhiên uống vào cháu đau thượng vị nhiều hơn, người mệt và đêm bị đái dầm.
  (***l)Tôi đã cho cháu uống kết hợp GastimunHP đc 5 ngày. Tuy nhiên cháu vẫn kêu đau nhiều, xin hãng cho tôi lời khuyên nên dứt điều trị ở viện 108 để theo phác đồ khác hay như thế nào vì thực sự tôi sốt ruột quá, cháu uống nhiều KS mà kháng thuốc lại không thuyên giảm bệnh, mất thời gian ở viện, phải nghỉ học nhiều ngày… Rất mong nhãn hàng cho tôi lời khuyên về phương hướng điều trị hiệu quả cho cháu. Xin chân thành cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Minh,

   Trường hợp của cháu bé bị tái nhiễm khuẩn Hp và phác đồ điều trị lần thứ 2 chưa biết có thành công hay không vì chưa được làm xét nghiệm lại (không tính xét nghiệm máu vì nó không có giá trị trong trường hợp này). Chúng tôi không rõ được cân nặng của bé là bao nhiêu, tuy nhiên khi so sánh hàm lượng thuốc kháng sinh trong phác đồ điều trị thứ 2 thấy thấp hơn phác đồ lần một, đồng thời không có bismuth nên có thể khả năng tiệt trừ Hp sẽ bị giảm đi đáng kể. Hiện nay bệnh viện trung ương quân đội 108 đã phối hợp cùng Bệnh viện nhi trung ương để áp dụng kỹ thuật nội soi gây mê cho trẻ em, vì vậy các bác sỹ ở đây có đủ khả năng để thực hiện thủ thuật này. Tuy nhiên có thể vì nhiều lý do khác nhau, hoặc bác sỹ cần đánh giá thêm trước khi nội soi cho bé nên bạn cũng không nhất thiết phải lo lắng quá.

   Loại thuốc mới được bổ sung trong phác đồ là thuốc thuộc nhóm an thần, giải tỏa lo âu (dùng trong trường hợp đau dạ dày do yếu tố thần kinh) nên bé có thể có phản ứng mệt mỏi, ngủ sâu hơn dẫn tới đái dầm. Bạn có thể trao đổi thêm với bác sỹ về tình trạng đau không thuyên giảm của bé, có thể bé cần tăng liều hoặc sử dụng loại thuốc giúp giảm tiết acid dạ dày tốt hơn. Trong trường hợp tâm lý gia đình quá lo lắng cũng có thể đưa bé tới viện nhi trung ương để điều trị tại khoa tiêu hóa của bệnh viện, tuy nhiên điều này chưa thực sự quá cần thiết nên bạn hãy cân nhắc.

   GastimunHP là kháng thể đặc hiệu kháng vi khuẩn Hp, có thể sử dụng nhằm hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày do khuẩn Hp gây ra và phòng ngừa lây nhiễm hoặc tái nhiễm Hp sau điều trị. Trường hợp của bé có nguy cơ kháng thuốc cao, vì vậy nên hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị và đặc biệt cần sử dụng để dự phòng sau khi đã điều trị thành công. Mọi băn khoăn liên quan tới sản phẩm hoặc các vấn đề về bệnh lý dạ dày của bé bạn có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0981.966.152/ 0903.294.739 (giờ hành chính) để được hỗ trợ.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 6. tôi bị viêm dạ dày và nhiễm vi khuẩn hp. tôi đa điều tri theo phác đồ của bác sĩ và kết hợp thêm kháng thể ovalgenhp.Vậy sau bao lâu tôicần pải đi xét nghiệm lai thưa bác sĩ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Sau khi sử dụng xong phác đồ, bạn chờ thời gian để xét nghiệm lại. Thời gian làm xét nghiệm lại là 1 tháng kể từ khi uống viên kháng sinh cuối cùng, 2 tuần đối với thuốc ức chế tiết acid dịch vị. Kháng thể OvalgenHP không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm nên không cần ngưng trước khi kiểm tra.
   Khi có kết quả xét nghiệm bạn có thể phản hồi lại cho chúng tôi để được tư vấn tiếp theo về cách phòng tái nhiễm sau điều trị nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0