Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Kháng thể OvalgenHP phòng ngừa tái nhiễm vi khuẩn Hp như thế nào?

1 007 đã xem

Sau khi được sử dụng, OvalgenHP sẽ phân bổ đều trên lớp niêm mạc dạ dày. Khi vi khuẩn Hp xâm nhập vào dạ dày qua đường tiêu hóa, các phân tử kháng thể OvalgenHP lập tức nhận diện vi khuẩn và bám vào bề mặt vi khuẩn, nơi có các phân tử Urease bề mặt. Quá trình bám dính của kháng thể OvalgenHP là quá trình đặc hiệu theo cơ chế sinh học Kháng nguyên – Kháng thể với tính đặc hiệu vô cùng cao và lực hút mạnh nên được diễn ra ngay cả khi vi khuẩn chưa tiếp xúc với niêm mạc dạ dày.

Kháng thể OvalgenHP phòng ngừa tái nhiễm vi khuẩn Hp như thế nào? 1

 GastimunHP – Sản phẩm duy nhất có thành phần là kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản tại Việt Nam

Cơ chế tác dụng đặc hiệu trên vi khuẩn Hp

Sự tấn công của kháng thể đặc hiệu OvalgenHP đối với vi khuẩn Hp gây ra các tác động như sau:

  • Ngăn ngừa khả năng bám dính của vi khuẩn vào niêm mạc dạ dày: do đó vi khuẩn không làm tổ được ở niêm mạc và sẽ dễ dàng bị acid dạ dày tiêu diệt.
  • Gây tổn thương cấu trúc tế bào vi khuẩn Hp: tạo điều kiện thuận lợi cho acid dạ dày, miễn dịch cơ thể, các thuốc điều trị dễ dàng tiếp cận và tiêu diệt.
  • Ức chế trực tiếp hoạt động của men Urease khiến vi khuẩn không trung hòa được acid dạ dày (là cơ chế giúp vi khuẩn Hp trở thành loại vi khuẩn duy nhất sống sót được trong dạ dày người), dẫn tới vi khuẩn dễ dàng bị acid dạ dày tiêu diệt.
  • Kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể IgG đặc hiệu chống lại vi khuẩn Hp, loại kháng thể này được duy trì trong huyết thanh và có tác dụng phòng ngừa nhiễm Hp cho những lần sau.

Vai trò tăng cường hiệu quả điều trị Hp

Trong một số trường hợp phác đồ điều trị kháng sinh không tiêu diệt được hết vi khuẩn Hp trong dạ dày, lượng vi khuẩn ít ỏi còn lại vẫn có thể phát triển nếu ngừng điều trị kháng sinh (phác đồ thông thường 7-14 ngày), gây ra tình trạng tái nhiễm trong ngắn hạn. Khi đó, kháng thể OvalgenHP cũng tác dụng lên vi khuẩn theo cơ chế kể trên, kết hợp cùng tác dụng của acid dạ dày, hệ thống miễn dịch của cơ thể, thuốc giúp dọn sạch vi khuẩn Hp cứng đầu nhất còn tồn tại trong dạ dày. Điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong điều trị, chống tái nhiễm Hp và chống lại hiện tượng đề kháng kháng sinh của vi khuẩn.

Vượt trội nhờ hiệu quả và tính an toàn

Với gánh nặng hàng trăm tỷ đô mỗi năm được chi trả cho các loại kháng sinh để điều trị nhiễm khuẩn Hp như hiện nay, cùng với tình trạng đề kháng kháng sinh của vi khuẩn Hp ngày càng gia tăng thì việc sử dụng kết hợp biện pháp miễn dịch thụ động với kháng thể chống vi khuẩn Hp trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Nó mang lại hiệu quả trong điều trị, giá trị to lớn trong phòng ngừa nhiễm, tái nhiễm Hp và các nguy cơ do vi khuẩn Hp gây ra như loét dạ dày tá tràng mạn tính, Ung thư dạ dày. Khi mà chặng đường phát triển một loại vaccine có hiệu quả trong phòng ngừa vi khuẩn Hp còn rất xa vời thì việc sử dụng kháng thể là điều cần được khuyến khích bởi tính hiệu quả và an toàn của nó cho mọi đối tượng, kể cả phụ nữ có thai, trẻ nhỏ.

Ts. Nguyễn Văn Sa – Giám đốc Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu, Nhật Bản

Xem thêm: Sản phẩm duy nhất của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu có chứa OvalgenHP được lưu hành tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0