Infographic – Vi khuẩn Hp dạ dày, hậu quả và giải pháp điều trị

12 924 đã xem

Theo thống kê trên thế giới có khoảng 50% người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có khoảng 10% người nhiễm có bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, và 1-3% người bị Ung thư dạ dày. Vi khuẩn Hp được xác định là thủ phạm chính gây loét dạ dày tá tràng, tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO-1994). Chính vì vậy, những bệnh nhân đã bị bệnh do vi khuẩn HP cần điều trị triệt để vi khuẩn Hp để chữa trị bệnh, phòng ngừa tái phát bệnh và các biến chứng có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia, tình trạng lây nhiễm Hp trong cộng đồng trở nên phổ biến chủ yếu do nguồn nước, thức ăn không đảm bảo vệ sinh. Việc lây nhiễm Hp chủ yếu vẫn diễn ra trong môi trường gia đình khi có vợ/chông/con cái bị nhiễm Hp có thể lây nhiễm qua thành viên khác do thời gian tiếp xúc lâu ngày, cùng ăn uống chung… Cả người lớn, trẻ nhỏ đều có thể nhiễm Hp, thậm chí trẻ 1 tuổi cũng có thể nhiễm Hp và có bệnh do Hp. Hậu quả của việc nhiễm khuẩn Hp là viêm dạ dày-tá tràng, loét dạ dày-tá tràng, chảy máu tiêu hóa, thủng dạ dày, thậm chí Ung thư dạ dày.

Việc điều trị Hp dạ dày hiện nay gặp nhiều khó khăn do tình trạng kháng thuốc của Hp gia tăng, khả năng tuân thủ phác đồ diệt Hp ở trẻ nhỏ kém và chưa có nhiều đột phác trong các loại thuốc điều trị Hp. Đó là lý do tại sao, kháng thể OvalgenHP chống vi khuẩn Hp của Nhật Bản ra đời và đã mang lại bước đột phát mới trong phối hợp điều trị vi khuẩn Hp hiệu quả hơn, an toàn hơn cho mọi đối tượng. Sau khi được nghiên cứu và ứng dụng tại Nhật Bản trong 10 năm qua, OvalgenHP cũng đã có mặt tại Việt Nam và được nghiên cứu trên các bệnh nhân nhiễm Hp, có kết quả khả quan.

Infographic sau sẽ tóm tắt những thông tin cơ bản liên quan tới tình trạng nhiễm Hp, hậu quả, và các giải pháp.

Infographic – Vi khuẩn Hp dạ dày, hậu quả và giải pháp điều trị 1

Tìm hiểu ngay:

Có thể bạn quan tâm: , , , , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 22 bình luận
 1. Xep nghiem co dau hieu xuat hien vi khuan Hp nhung khong bi dau da day thi co the su dung GastimunHP duoc khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp của bạn có thể sử dụng GastimunHP để giảm dần lượng vi khuẩn HP trong dạ dày, ngăn vi khuẩn gây bệnh. Nên sử dụng liều tấn công trong 1 tháng và liều duy trì trong 3 tháng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Triêu bé says:

  Em bi dau bụng va đi khám. Kết qua e bi viem da day hp.em rat lo lắng vì hiện tại chồng em cũng đã có biểu hiện đau bụng giống e. Đặc biệ làt con trai 2 tuổi cũng kêu đau bụng. Vậy e xin hỏi bác sĩ đối với trường hợp con trai e thì điều trị thế nào. Và sau khi điều trị khả năng tái phát có cao không ạ thưa bac si?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trước hết cần kiểm tra chồng và con bạn có bị bệnh dạ dày do Hp hay không. Chồng bạn nên làm nội soi để kiểm tra, đối với cháu bé chưa làm được nội soi thì có thể kiểm tra bằng test phân. Vì con bạn còn nhỏ, việc sử dụng kháng sinh có thể gây ra một số bất lợi nên biện pháp tối ưu là sử dụng GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày liên tục trong 3 tháng. Khi vi khuẩn Hp diệt trừ hết thì các triệu chứng đau bụng sẽ giảm.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. Chao bs! Cho em hoi em bi nhiem hp thj sinh hoat vo chong co bi lay nhiem cho nhau k a ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp có thể lây qua đường tiêu hóa, vì vậy người thân trong gia đình, vợ chồng rất dễ lây sang nhau. Tuy nhiên rất nhiều người có vi khuẩn Hp nhưng không có bệnh dạ dày và không cần điều trị, bạn không cần quá lo lắng.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. Lê thị Hoa says:

  Cho hỏi giá thành của 1 hộp là bao nhiêu vậy?

1 2

Ý kiến của bạn

0