Infographic – Vi khuẩn Hp dạ dày, hậu quả và giải pháp điều trị

16 152 đã xem

Theo thống kê trên thế giới có khoảng 50% người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có khoảng 10% người nhiễm có bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, và 1-3% người bị Ung thư dạ dày. Vi khuẩn Hp được xác định là thủ phạm chính gây loét dạ dày tá tràng, tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO-1994). Chính vì vậy, những bệnh nhân đã bị bệnh do vi khuẩn HP cần điều trị triệt để vi khuẩn Hp để chữa trị bệnh, phòng ngừa tái phát bệnh và các biến chứng có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia, tình trạng lây nhiễm Hp trong cộng đồng trở nên phổ biến chủ yếu do nguồn nước, thức ăn không đảm bảo vệ sinh. Việc lây nhiễm Hp chủ yếu vẫn diễn ra trong môi trường gia đình khi có vợ/chông/con cái bị nhiễm Hp có thể lây nhiễm qua thành viên khác do thời gian tiếp xúc lâu ngày, cùng ăn uống chung… Cả người lớn, trẻ nhỏ đều có thể nhiễm Hp, thậm chí trẻ 1 tuổi cũng có thể nhiễm Hp và có bệnh do Hp. Hậu quả của việc nhiễm khuẩn Hp là viêm dạ dày-tá tràng, loét dạ dày-tá tràng, chảy máu tiêu hóa, thủng dạ dày, thậm chí Ung thư dạ dày.

Việc điều trị Hp dạ dày hiện nay gặp nhiều khó khăn do tình trạng kháng thuốc của Hp gia tăng, khả năng tuân thủ phác đồ diệt Hp ở trẻ nhỏ kém và chưa có nhiều đột phác trong các loại thuốc điều trị Hp. Đó là lý do tại sao, kháng thể OvalgenHP chống vi khuẩn Hp của Nhật Bản ra đời và đã mang lại bước đột phát mới trong phối hợp điều trị vi khuẩn Hp hiệu quả hơn, an toàn hơn cho mọi đối tượng. Sau khi được nghiên cứu và ứng dụng tại Nhật Bản trong 10 năm qua, OvalgenHP cũng đã có mặt tại Việt Nam và được nghiên cứu trên các bệnh nhân nhiễm Hp, có kết quả khả quan.

Infographic sau sẽ tóm tắt những thông tin cơ bản liên quan tới tình trạng nhiễm Hp, hậu quả, và các giải pháp.

Infographic – Vi khuẩn Hp dạ dày, hậu quả và giải pháp điều trị 1

Tìm hiểu ngay:

Có thể bạn quan tâm: , , , , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 44 bình luận
 1. Xin hỏi mua ovalgel hp o dau tphcm .cảm ơn

 2. Chào bác sĩ.
  2 tháng trước e đi khám tại bv 108 thì được chẩn đoán viêm dạ dày, hp+. E đã điều trị bằng esomeprazol, clarithromycin và amoxicilin. E dùng hết nửa tháng thuốc này thì đỡ đau ngay ngày đầu tiên sử dụng. Nhưng khi hết thuốc thì bệnh lại dần dần tái phát. E thấy nóng vùng thượng vị. Hơi buồn nôn khan. Vậy bác sĩ cho e hỏi bây giờ e nên kết hợp thuốc như thế nào ạ. E cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Tỉ lệ thất bại sau điều trị phác đồ 1 lên tới trên 55%, và không phải cứ triệu chứng giảm có nghĩa là đã điều trị thành công. Do vậy bạn nên làm xét nghiệm lại (sau khi ngừng kháng sinh 1 tháng và thuốc giảm tiết acid dich vị ít nhất 2 tuần). Nếu Hp vẫn dương tính cần sử dụng phác đồ 2 và kết hợp cùng GastimunHP liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày để nâng cao khả năng thành công, chống vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chào bác sĩ! con trai tôi năm nay cháu 5 tuổi đã điều trị viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP được 3 đợt. đợt 1 dùng kháng sinh kết hợp với cốm kháng dịch dạ dày Nexium, 2 đợt sau chỉ dùng cốm kháng dịch dạ dày. Nhưng cháu vẫn kêu đau bụng. Vây hỏi bác sĩ bây giờ cháu có thể dùng được thuốc GastimunHP không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp bé sử dụng nhiều phác đồ kéo dài mà vẫn không tiệt trừ Hp và còn đau thì có thể bé đã gặp tình trạng kháng thuốc. Mặt khác cũng không có nhiều kháng sinh sử dụng được cho trẻ nhỏ do có nhiều tác dụng không mong muốn. Khi đó giải pháp còn lại là sử dụng GastimunHP để dần giảm tải lượng vi khuẩn về mức âm tính. Liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. Chao bs : e bi da day HP dieu tri khang sinh 6 lan roi ma van khong het Hp vay e dung GastimunHP
  de dieu tri don doc co duoc khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất trên lâm sàng hiện nay là kết hợp phác đồ thông thường với GastimunHP, liều tấn công 2 gói/ngày liên tục trong vòng 30 ngày. Nếu đối tượng nhạy cảm như phụ nữ có thai, cho con bú hoặc trẻ quá nhỏ, dị ứng hoặc bị tác dụng phụ do kháng sinh thì lựa chọn an toàn nhất là sử dụng đơn độc GastimunHP, liều tấn công liên tục trong vòng 3 tháng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Con tôi 8 tuổi, thường xuyên kêu nóng bụng, cơ thể gầy, nhác ăn. Năm ngoái tôi đã cho con đi khám ở bv Y Hà nội, bác sĩ chẩn đoán bi vi khuẩn HP và dùng một đợt kháng sinh. Tuy nhiên, các triệu chứng trên vẫn không giảm.
  Xin hỏi, cháu có dùng được GastimunHP không? Trwong hợp nào nên dùng thuốc này.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các trường hợp nên sử dụng Gastimunhp:
   – Có bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp: sử dụng kết hợp cùng phác đồ điều trị để nâng cao hiệu quả, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   – Trường hợp có nhiễm khuẩn Hp nhưng chưa có bệnh lý dạ dày hoặc trường hợp không thể sử dụng phác đồ điều trị thông thường (trẻ quá nhỏ, phụ nữ mang thai, cho con bú, bệnh nhân suy gan suy thận, dị ứng kháng sinh) có thể sử dụng GastimunHP đơn độc để giảm tải dần lượng vi khuẩn về mức âm tính.
   – Trường hợp cần phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp.
   Nếu sức khỏe của bé không đủ điều kiện để tiếp tục sử dụng kháng sinh kéo dài thì bạn có thể cho bé sử dụng GastimunHP. Liều sử là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 8-12 tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2 3 5

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0