Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp kháng thuốc, phải làm sao?

3 441 đã xem

Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (Hp) là một trong những loại nhiễm khuẩn phổ biến nhất trên thế giới với khoảng trên 50% dân số thế giới mắc. Hiện nay, để điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp phải tiệt trừ vi khuẩn Hp. Tuy nhiên, vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh gia tăng đang là nỗi lo trên toàn thế giới.

Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp kháng thuốc, phải làm sao? 1

Tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh đang gia tăng nhanh chóng

Nguy cơ hiện hữu

Vừa qua, từ ngày 16 tháng 11 tới ngày 22 tháng 11 năm 2015, Bộ Y Tế Việt Nam phối hợp cùng nhiều tổ chức trong và ngoài nước phát động Tuần lễ chống kháng thuốc kháng sinh với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về tình hình vi khuẩn kháng thuốc cũng như cách thức giúp phòng ngừa vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Có thể thấy rằng, đây không còn là nguy cơ tiềm ẩn mà đã trở thành nguy cơ hiện hữu. Tổ chức Y tế thế giới cho rằng “Vi khuẩn kháng thuốc có thể trở thành đại dịch nguy hiểm hơn đại dịch AIDS” vì khi đó, người bệnh có thể tử vong bởi những nhiễm khuẩn thông thường như viêm họng với chủng vi khuẩn đã kháng hết loại kháng sinh.

Cách thức vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh

Cách thức vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh 1

 Vi khuẩn Hp đã tiến hóa và phát triển nhiều cơ chế kháng thuốc khác nhau

Thông thường để điều trị vi khuẩn Hp phải sử dụng ít nhất 2 loại thuốc kháng sinh với liều cao trong thời gian kéo dài hơn các nhiễm khuẩn khác. Liệu trình điều trị thường kéo dài 7 ngày, 10 ngày và hiện nay là 15 ngày cho hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, trong các nhiễm khuẩn khác như viêm họng chẳng hạn, chúng ta chỉ sử dụng 1 loại kháng sinh với liều vừa đủ trong thời gian ngắn thường là 5 ngày. Nếu trong cơ thể chúng ta đã có sẵn vi khuẩn Hp thì vô tình vi khuẩn Hp đã tiếp xúc với loại kháng sinh đó nhưng vì sử dụng kháng sinh liều thấp, đơn độc, ngắn ngày nên vi khuẩn Hp không bị tiêu diệt. Những con vi khuẩn Hp đã tiếp xúc với kháng sinh mà không bị tiêu diệt sẽ tiến hóa để chống lại loại kháng sinh đó trong những lần tiếp theo, đó là cách mà vi khuẩn Hp kháng thuốc.

Ngoài ra, việc sử dụng phác đồ diệt Hp nhưng không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc như bỏ dở thuốc, dùng không đúng thời gian cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn Hp kháng thuốc.

Trẻ em có tỷ lệ Hp kháng thuốc cao hơn người lớn

Nỗi lo vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng lớn hơn bởi Hp kháng thuốc xảy ra ngay cả với trẻ nhỏ, thậm chí trẻ nhỏ còn bị kháng thuốc kháng sinh nhiều hơn người lớn. Hiện tại, các loại thuốc kháng sinh có thể sử dụng cho trẻ em để diệt vi khuẩn Hp rất hạn chế với nhiều tác dụng bất lợi khi sử dụng cho nên việc trẻ phải sử dụng đi sử dụng lại các thuốc kháng sinh trong điều trị Hp dạ dày vừa gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, vừa gây ảnh hưởng về kinh tế cho gia đình.

Giải pháp chống lại vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh

Giải pháp chống lại vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh 1

Thay thế phác đồ điều trị là một cách ứng phó với vi khuẩn Hp kháng thuốc

Để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm khuẩn Hp kháng thuốc, các bác sỹ cần làm kháng sinh đồ để kiểm tra xem vi khuẩn Hp còn nhạy cảm với loại kháng sinh nào và sử dụng phác đồ có chứa kháng sinh đó. Tuy nhiên, biện pháp này không khả thi vì cho kết quả chậm, tốn kém, khó tiến hành. Ngoài ra, các bác sỹ cũng có thể thay thế phác đồ kháng sinh cũ bằng các phác đồ kháng sinh mới, có thể đổi thuốc, tăng liều sử dụng, tăng thêm thuốc, thay đổi cách phối hợp. Việc thay đổi kháng sinh như vậy vẫn có tỷ lệ thất bại và có thể làm gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn Hp. Trên thực tế, có một số loại kháng sinh, mặc dù có hiệu quả trên vi khuẩn Hp như Levofloxacin, nhưng không dùng được cho trẻ nhỏ và các chuyên gia cũng khuyên không nên sử dụng vì là những kháng sinh cuối cùng trong các phác đồ, nếu bị đề kháng thì hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Tại Nhật Bản, các nhà khoa học đã phát triển một loại kháng thể chống vi khuẩn Hp để giải quyết tình trạng Hp kháng thuốc kháng sinh, nhiễm Hp ở trẻ em và tình trạng lây nhiễm vi khuẩn Hp. Loại kháng thể OvalgenHP được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà đã được tiêm miễn dịch với vi khuẩn Hp do đó có tác dụng ức chế vi khuẩn Hp mà không gây ra đề kháng giống kháng sinh. Trên thực tế, khi kết hợp OvalgenHP vào trong phác đồ điều trị vi khuẩn Hp sẽ tạo ra tác dụng hiệp đồng giữa kháng thể và kháng sinh làm cho vi khuẩn Hp vốn kháng thuốc lại trở nên nhạy cảm với kháng sinh. Việc điều trị vi khuẩn Hp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn khi kết hợp OvalgenHP .

Giải pháp chống lại vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh 2

Kháng thể OvalgenHP chống vi khuẩn Hp là một lựa chọn an toàn, hiệu quả chống lại và ngăn chặn Hp kháng thuốc

Ngoài ra, kháng thể OvalgenHP còn có thể sử dụng độc lập trong trường hợp bệnh nhân không có khả năng tuân thủ phác đồ điều trị kháng sinh, như trường hợp trẻ nhỏ chẳng hạn. Tỷ lệ đạt âm tính vi khuẩn Hp sau liệu trình sử dụng OvalgenHP từ 2-3 tháng trong các nghiên cứu tại Nhật Bản cho kết quả tới 76%. Chưa hết, loại kháng thể này còn chứng tỏ tính an toàn vượt trội so với các giải pháp khác nên nó có thể được sử dụng lâu dài vừa giúp loại bỏ vi khuẩn Hp, vừa giúp ngăn ngừa khả năng gây bệnh của vi khuẩn Hp. OvalgenHP hứa hẹn là một loại “vũ khí” đặc biệt hiệu quả trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn Hp đặc biệt là Hp đã kháng thuốc kháng sinh và nhiễm Hp ở trẻ em.

Độc giả cần tìm hiểu về các kiến thức về bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra và các biện pháp xét nghiệm, điều trị bệnh lý này, xin vui lòng đặt câu hỏi cho chuyên gia của chúng tôi trên website, hoặc gọi điện tới số 01656516996 để được tư vấn cụ thể!

Ds. Thanh Hương

Có thể bạn quan tâm: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 10 bình luận
 1. Ngọc Hương says:

  xin chào bác sĩ
  Em năm nay 25 tuổi, bị viêm dạ dày có vi khuẩn HP đã điều trị gần 1 năm rưỡi, uống 4-5 đợt kháng sinh nhưng vẫn không khỏi. Các loại kháng sinh có trong các phác đồ e điều tuân thủ đúng thời gian nhưng không biết vì sao vi khuẩn vẫn kháng thuốc. Hiện nay, em vẫn còn vi khuẩn HP, bị đau bụng, viêm dạ dày, sung huyết dạ dày, đi tiêu phân lỏng. Mong bác sĩ tư vấn e cách điều trị, e đang rất lo lắng, xin chân thành cám ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Hương,
   Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0165.651.69.96, chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết cho bạn. Để thuận lợi cho việc tư vấn, bạn hãy gửi chúng tôi các đơn thuốc bạn đã sử dụng để tiệt trừ Hp trong thời gian qua qua email mail.igygate.vn@gmail.com.
   Có nhiều khả năng Hp trong dạ dày bạn đã kháng với nhiều loại kháng sinh nên việc điều trị không còn hiệu quả. GastimunHP có thể là giải pháp hữu ích trong trường hợp này.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Tràn thị mỹ linh says:

  Tôi bị viêm hang vị có vi khuẩn hp kháng thuốc, tôi đang điều trị tại bệnh viện đa khoa, theo bác sĩ nói ho bị kháng thuốc và cho uống 10 ngày thuốc, tỷ lệ thành công rất thấp, nếu không điều trị được chuyển lên sài gòn điều trị làm kháng sinh đồ, tỷ lệ thành công cũng khó, tôi bị viêm họng cả tuần nay, nhưng không dám uống thuốc trị viêm họng, vì đang điều trị hp kháng thuốc, tôi có thể dùng phương pháp uôngd nước lá tầng trong khi đang điều trị hp không, tôi rất sợ không biết mình có bị ung thư không và có điều trị hết không. Tôi có thể kết hợp ăn lòng đỏ trứng gà ngày 3 lần khi đang điều trị hp kháng thuốc. Nếu đợt thuốc này vãn còn hp tôi nên đến bệnh viện nào để điều trị được hp. Rất cảm ơn bác sĩ. Mong tin sớm. Mỹ linh, đồng nai 34 tuổi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi không có thông tin về khả năng diệt HP dạ dày của phương pháp bạn đang áp dụng.
   Trong thời gian tới, bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh để thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng tổn thương dạ dày và vi khuẩn Hp để có hướng điều trị phù hợp.
   GastimunHP là lựa chọn an toàn và hiệu quả để chống Hp kháng thuốc. Bạn có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công (2 gói/ngày chia 2 lần sau bữa ăn) liên tục trong 30 ngày cùng phác đồ kháng sinh, sau khi hết Hp vẫn nên duy trì liều dự phòng với 1 gói/ngày, 10 ngày/tháng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Nguyễn thị vân says:

  Con gái tôi 7 tuổi bị đau dạ dày nhiễm hp đã bị kháng thuốc .Bây giờ cháu bị đầy bụng rất khó chịu sau khi ăn.Cháu có dùng được thuốc gastimunhp không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp của bé thì biện pháp tối ưu nhất hiện tại là sử dụng GastimunHp liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 3 tháng.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. Mang thai có thể uống thuốc này được không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP sử dụng an toàn cho phụ nữ mang thai. Thành phần của GastimunHP là kháng thể OvalgenHP chỉ tác dụng tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu nên không ảnh hưởng tới thai nhi
   Riêng trường hợp dị ứng với trứng gà thì không nên sử dụng GastimunHP.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 5. e xin hỏi thêm là con e cũng mới đi nội soi dạ dày được chuẩn đoán viêm hang vi- bờ cong nhỏ xung huyết HP(+). con đang được điều trị theo đơn bệnh viện nhi trung ương bsi có kê thuốc kèm theo Gastimum HP. nếu e chỉ uống Gastimim hp mà k điều trị kháng sinh liệu khi con khỏi e có lây sang con k.vì e đang bị nhiềm hp a. Cảm ơn bác sĩ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Không rõ bạn có mắc bệnh lý dạ dày hay không? Trong trường hợp bạn có mắc bệnh lý dạ dày thì nên tiệt trừ Hp bằng phác đồ kháng sinh phối hợp cùng GastimunHP đồng thời để giảm nguy cơ nhiễm chéo giữa các thành viên trong gia đình nhé.

   Theo ý hiểu của chúng tôi, bạn đang hỏi rằng nếu bản thân mình nhiễm hp và uống GastimunHP thì liệu có tránh lây nhiễm cho những người xung quanh được hay không?
   Về mặt cơ chế thì GastimunHP có tác dụng làm giảm khả năng xâm nhiễm của vi khuẩn Hp nên có thể giảm nguy cơ lây lan vi khuẩn HP từ người này sang người khác. Tuy nhiên vì hiện tại chưa có số liệu nào đánh giá ở khía cạnh này nên chúng tôi chưa thể khẳng định với bạn, nếu bạn sử dụng GastimunHP cho bản thân mình thì con bạn sẽ không bị lây HP từ bạn hay không.

   Bên cạnh đó, còn có rất nhiều nguồn lây nhiễm vi khuẩn Hp khác ngoài môi trường có thể khiến cho bé nhiễm Hp trở lại. Do đó để phòng tránh tái nhiễm Hp sau khi điều trị thành công (âm tính) thì biện pháp tối ưu nhất là bạn tiếp tục duy trì liều dự phòng tái nhiễm Hp cho bé là 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng. Khi kháng thể được bổ sung trực tiếp bằng đường uống và nhắc lại thường xuyên thì hiệu lực phòng ngừa sẽ tốt hơn.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0