Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Chuyện ít biết về vi khuẩn Hp và bác sỹ Barry Marshall (Phần V)

Phần cuối cùng trong loạt phỏng vấn của tạp chí Discovery với Bs. Marshall sẽ tập trung vào các vấn đề gần đây, các vấn đề như xét nghiệm vi khuẩn Hp, tiềm năng chống lại vi khuẩn Hp trong tương lai và hướng nghiên cứu loại vaccine hoàn toàn mới từ vi khuẩn Hp. Một vài lời khuyên dành cho những nhà khoa học tương lai khi họ phải đối mặt những khó khăn thách thức trong nghề nghiệp giống như ông.

PV: Ông đã phát minh ra xét nghiệm H.pylori. Các xét nghiệm đó thực hiện như thế nào?

Dr. Marshall: Xét nghiệm chẩn đoán đầu tiên, được thực hiện sau khi sinh thiết, phát hiện vi khuẩn Hp đã phá vỡ Ure để tạo thành Amoniac. Gần đây tôi phát triển một test thở để chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp dựa trên cùng một nguyên tắc. Phương pháp xét nghiệm đã được Kimberly-Clark mua và họ bán nó ra toàn thế giới. Đó là một khám phá nhỏ giúp tôi tạo dựng sự nghiệp.

PV: Liệu có thể tạo ra một loại vaccine chống vi khuẩn Hp?

Dr. Marshall: Sau hơn 20 năm và rất nỗ lực làm việc với hàng triệu đô la của các công ty, chúng tôi vẫn không thể sản xuất vaccine chống vi khuẩn Hp. Lý do cơ bản là do vi khuẩn Hp có khả năng điều khiển được hệ thống miễn dịch cơ thể của bạn. Khi mà tôi nhận ra điều này, tôi đã nói, ồ, nếu nó quá khó để sản xuất vaccine để chống lại vi khuẩn Hp, tại sao không thử đưa vaccine chống lại các bệnh khác vào trong vi khuẩn Hp và sử dụng vi khuẩn Hp làm hệ thống vận chuyển vaccine đó? Đó là dự án sản xuất vaccine của tôi, và đó là cuộc sống của tôi bây giờ. Tôi đang làm một loại vaccine chống Cúm. Chúng tôi sẽ tìm ra chủng vi khuẩn Hp không gây ra bệnh dạ dày. Sau đó chúng tôi sử dụng các protein bề mặt của virus Cúm và cấy nó vào trong vi khuẩn Hp và thử xem liệu có thể cho chúng vào trong một ít sữa chua được không. Bạn chỉ cần uống một hớp nhỏ và ba ngày sau cả bề mặt dạ dày bạn được bao phủ bởi vi khuẩn Hp đã bị biến đổi. Trong một vài tuần lễ, hệ thống miễn dịch của bạn bắt đầu phản ứng lại với vi khuẩn Hp và nhận biết protein của virus Cúm ngay trên bề mặt vi khuẩn Hp, và cơ thể bạn bắt đầu sản sinh kháng thể chống Cúm.

PV: Làm thế nào mà loại vaccine của ông có thể tốt hơn so với vaccine cúm hiện nay?

Dr. Marshall: Hiện nay, phải mất một năm để sản xuất 50 triệu liều vaccine Cúm, vì vậy bạn chỉ có thể chích ngừa được loại virus Cúm của năm trước đó. Trong khi đó, chúng tôi đang sản xuất vaccine cúm lợn lúc chúng ta nói chuyện. Chúng tôi biết trình tự gen của các loại virus cúm lợn. Bạn có thể tạo ra DNA. Bạn có thể cấy nó vào trong vi khuẩn Hp với một bộ dụng cụ lên men, tôi có thể tạo ra 100.000 liều vaccine trong bồn tắm của tôi. Sử dụng cùng một phương pháp, một loại vaccine chống lại bệnh sốt rét từ vi khuẩn Hp sẽ được sản xuất với giá giá rẻ. Bạn có thể sản xuất tới 100 triệu liều ở giữa châu Phi mà không cần có một tủ lạnh. Bạn có thể phân phối nó ở sân bay thông qua một thứ gì đó giống máy bán hàng tự động của Cocacola.

PV: Dựa trên kinh nghiệm này, chúng ta có nên có một cái nhìn mới về các bệnh khác mà chưa có nguyên nhân rõ ràng?

Dr. Marshall: Vi khuẩn Hp làm chúng ta nhận ra rằng chúng ta không thể loại bỏ nguyên nhân nhiễm trùng ra khỏi các nguyên nhân gây bệnh trên các bệnh khác mà chúng ta chưa rõ nguyên nhân. Tới những năm 1980, bệnh nhiễm trùng được coi là dạng bệnh đặc biệt, và các chuyên gia đã nói với mọi người rằng một bệnh nhiễm trùng có thể chữa được bằng các thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, với một đứa trẻ 2 tuổi thì sao? Mỗi tuần, chúng về tới nhà với một loại virú khác nhau. Bạn không biết đó là loại gì. Những đứa trẻ bị sốt trong hai ngày, chúng đã không ngủ, chúng thấy bứt rứt và sau đó thì triệu chứng hết. Bạn có thể coi đó là khỏi bệnh. Có thể chúng đã khỏi bệnh, nhưng chúng đã để lại dấu ấn trong hệ thống miễn dịch của đứa trẻ. Và khi chúng lớn lên, bọn trẻ có thể bị viêm đại tràng, bệnh Crohn hay có thể là eczema. Có rất nhiều loại bệnh như thế, và không ai biết nguyên nhân tại sao. Nó có thể là do vi khuẩn gây ra, chỉ có điều bạn không biết nó là loại nào.

PV: Làm thế nào chúng ta có thể theo dõi các mầm bệnh bí ẩn này?

Dr. Marshall: Những gì chúng tôi muốn làm, hi vọng là có sự hỗ trợ của Bộ Y Tế Hoa Kỳ, là những chương trình lớn, dài hạn. Bạn sẽ đưa em bé của bạn vào một thử nghiệm ngay từ khi đứa trẻ chào đời. Chúng tôi sẽ giải mã bộ gen của đứa trẻ. Chúng tôi sẽ kiểm tra hệ vi sinh vật bình thường trong cơ thể bạn và có thể cả chồng của bạn, và tất cả những điều đó sẽ được lưu trữ lại. Sau đó chúng tôi sẽ kiểm tra phân của đứa trẻ mỗi tháng. Nếu đứa trẻ bị sốt, chúng tôi sẽ lưu trữ lại điều đó. Chúng tôi sẽ làm điều này cho 10.000 trẻ em. Sau đó, trong 20 năm, chúng ta sẽ thấy 30 đứa trẻ bị viêm đại tràng, và chúng ta sẽ lần lại dữ liệu của chúng. Nếu chúng ta có thể thu thập tất cả dữ liệu, lưu trữ chúng và kiểm tra trên một máy phân tích, chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời. Trong 20 năm qua, con người đã quá tậm trung vào mối liên hệ giữa bệnh tật với yếu tố môi trường sống như hóa chất, ô nhiễm. Tuy nhiên, yếu tố môi truowngf có thể là một tác nhân nhiễm trùng mà bạn nhiễm vào cơ thể vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Chỉ vì một số người đã loiạ bỏ nguyên nhân nhiễm khuẩn ở trong những năm thập niên 80 hay 90 không có nghĩa rằng nguyên nhân đó là sai. Công nghệ đang tiến những bước dài.

PV: Thậm chí, ngay cả bây giờ, có phải một ý tưởng mới không khó được lắng nghe khi mà các tạp chí Y khoa là những người gác cổng của tình trạng thực tại?

Dr. Marshall: Đó là sự thật, nhưng họ đều có đôi tai dựng đứng bởi vì mỗi khi có nghiên cứu mới chuyển lên họ, họ nói “hãy chờ một chút, tôi có thể chắc chắn là điều này không xảy ra với nghiên cứu của Barry Marshall. Tôi không muốn thấy tên mình trong thư từ chối anh ấy chiếu lên trong bài giảng của anh ấy” Bây giờ họ có thể nói “Điều này thật khác thường… Liệu nó có đúng không?”

Có thể bạn quan tâm:

Có 6 bình luận
 1. lê thị kim liên says:

  Công ty tôi vừa khám sức khỏe theo xét nghiệm máu tôi bị nhiễm vi khuẩn HP. Bệnh này có thuốc chữa không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi bạn dương tính với vi khuẩn Hp, nếu kết quả xét nghiệm là chính xác có nghĩa là bạn có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng đây là bạn có bệnh dạ dày bởi vì có tới 90% người có vi khuẩn Hp trong người nhưng không có bệnh lý dạ dày và không cần điều trị. Đối với những người có vi khuẩn HP dạ dày và có bệnh lý dạ dày thì việc điều trị bệnh là cần thiết để chữa bệnh, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh, trong đó có Ung thư dạ dày.
   Bạn vui lòng xem thêm thông tin chi tiết trong bài viết: Vi khuẩn Hp dạ dày dương tính là gì?
   Bệnh lý dạ dày có nhiễm Hp có thể được điều trị hoàn toàn bằng phác đồ tiệt trừ Hp phù hợp kết hợp với GastimunHP. Do vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng, nên nhu cầu sử dụng GastimunHP để chống vi khuẩn Hp kháng thuốc trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
   Bạn có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công (2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn) liên tục trong 30 ngày từ khi bắt đầu dùng thuốc trong phác đồ điều trị Hp thông thường.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Chao nha thuoc. Toi o binh dinh muon mua gastimum hp o tiem thuoc nao h

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Tại Bình Định bạn có thể mua GastimunHP tại Nhà thuốc phòng khám AAA – Số 420 Nguyễn Thái Học, Quy Nhơn, Bình Định hoặc đặt mua trực tiếp trên website thei hướng dẫn: Hướng dẫn mua GastimunHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Lê Thị Mai Hương says:

  xin Chào tôi có triệu chứng quặng đau dạ day và đi nội soi bac si nói tôi bị nhiễm vi khuẩn HP và cho thuốc kháng sinh và men tiêu hoá.Toi có tìm hiệu thuốc Gastimun HP không biết tôi đag uống kháng sinh sinh có uống kèm thuốc Gastimun HP được không xin cam on

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn nên sử dụng GastimunHP kết hợp cùng phác đồ điều trị càng sớm càng tốt để tăng hiệu quả điều trị. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy GastimunHp giúp tăng đáng kể (gần 2 lần) tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ ban đầu. Liều sử dụng khi phối hợp cùng phác đồ là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×