Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày Hp dương tính có nguy hiểm không?

30 047 đã xem

Tôi đi khám bệnh đau dạ dày tại bệnh viện đa khoa tỉnh xét nghiệm thấy bác sỹ nói rằng có Hp dương tính. Xin cho hỏi, như vậy có nghĩa là gì, có nguy hiểm không thưa bác sỹ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Mến – Hải Dương

 1

Chào chị Mến!
Khi chị đi xét nghiệm mà có kết quả Hp dương tính có thể chị đã có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Nói rằng “có thể” bởi vì nó còn tùy thuộc vào loại xét nghiệm mà chị thực hiện. Ngoại trừ xét nghiệm máu thì các xét nghiệm khác như test thờ, nội soi làm clotest hay xét nghiệm phân có độ chính xác cao nên có thể khẳng định gần như chắc chắn chị có vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Bệnh viêm dạ dày Hp dương tính không nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ (như vi khuẩn Hp, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng như loét, xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày.

 2

Các biến chứng của bệnh viêm, loét dạ dày

Tiệt trừ vi khuẩn Hp có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị triệt để bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, trước tiên là để giải quyết tình trạng viêm hiện tại và xa hơn là phòng ngừa mắc Ung thư dạ dày. Tuy nhiên có 1 thực tế là hiện nay việc tiệt trừ Hp với phác đồ thông thường đang gặp khá nhiều trở ngại bởi tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng, các tác dụng không mong muốn của phác đồ khiến bệnh nhân khó tuân thủ điều trị. Sự thiếu ý thức tuân thủ điều trị của bệnh nhân, bỏ dở liệu trình khi triệu chứng giảm, hay đổi thuốc khác khi thấy không đỡ…cũng là một trong những lý do khiến cho tỉ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc ở mức cao như hiện tại. Vì vậy trong quá trình điều trị chị cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó cũng cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để bệnh mau khỏi.

Để đối phó với tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển thành công loại kháng thể chống Hp với tên gọi OvalgenHP. Trong suốt hơn 13 năm qua, kháng thể OvalgenHP đã góp phần không nhỏ giúp Nhật Bản kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn Hp và ung thư dạ dày trong cộng đồng. Đáng mừng là đến nay loại kháng thể này đã được lưu hành tại Việt Nam dưới tên gọi là GastimunHP. Sau các thử nghiệm lâm sàng và áp dụng vào điều trị tại Việt Nam, các chuyên gia tiêu hóa đánh giá rất cao giải pháp mới này và kỳ vọng đây sẽ là loại vũ khí hữu hiệu giúp chúng ta vượt qua Hp kháng thuốc. Chị có thể cân nhắc kết hợp loại kháng thể này cùng phác đồ điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúc chị sớm điều trị thành công!

 Chuyên gia GastimunHP

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 67 bình luận
 1. Chao bac si xin tu van giup e e kham hoi chie u nay t hu mau va ket qua la e bi khuan hp duong tinh co nguy hiem j ko ak va xin bs tu van ,va die tri ung cach ak

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Nguyên tắc của xét nghiệm máu kiểm tra Hp đó là phát hiện các kháng thể kháng Hp đang lưu hành trong máu. Các kháng thể kháng Hp sẽ xuất hiện khi cơ thể nhiễm Hp, tuy nhiên loại kháng thể này có thể tồn tại trong thời gian rất dài nên nếu đã từng nhiễm Hp trước đây mà hiện tại đã hết thì xét nghiệm máu vẫn cho kết quả dương tính (gọi là “dương tính giả”). Do tần suất dương tính giả cao nên xét nghiệm máu hiện ít khi dùng trong chuẩn đoán, nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn phát hiện Hp thì cũng có thể chấp nhận kết quả này.
   Nhưng, không phải bất kỳ ai nhiễm Hp cũng cần phải tiệt trừ. Để biết được bé có cần phải điều trị hay không chúng tôi cần hỏi thêm các thông tin khác như:
   – Bạn có biểu hiện bệnh lý dạ dày hay không?
   – Bạn có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày hay không?
   – Bạn có đang phải điều trị bệnh lý nào khác mà cần dùng thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAIDs) hoặc thuốc chống kết tập tiểu cầu kéo dài không?

   Nếu bạn trả lời “có” cho một trong câu hỏi trên thì bạn cần phải tiệt trừ Hp. Bạn tham khảo thêm bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do nhiễm khuẩn HP

   Trường hợp còn lại, tức là bạn xét nghiệm máu dương tính với HP nhưng hoàn toàn không có biểu hiện bệnh lý, không có người thân mắc ung thư dạ dày thì hiện tại chưa cần điều trị.

   Chúc bạn mạnh khỏe

 2. Toi bi viem da day HP duong tinh. Toi muon tam soat cho ng than trong gia dinh thi phai lam ntn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đối với các thành viên trong gia đình nếu chưa có biểu hiện triệu chứng gì của bệnh dạ dày có thể lựa chọn xét nghiệm không xâm lấn để phát hiện nhiễm khuẩn Hp:
   – Xét nghiệm phân với trẻ dưới 3 tuổi
   – Test thở đối với trẻ trên 3 tuổi và người lớn.
   Trường hợp đã có biểu hiện của bệnh lý dạ dày cần nội soi để kiểm tra.
   Khi có kết quả xét nghiệm bạn có thể gửi lại chúng tôi sẽ tư vấn thêm về biện pháp xử trí.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Tôi đi khám ở bệnh viện đa khoa bãi chay.bsi ket luận took bị viêm dạ dày hp (+). Tôi đa uống thuốc theo đơn bsi kê.sau 2tháng tôi đi kiểm tra lại tets hơi thở tìm vi khuẩn hp bằng C13,C14. Bsi chuẩn đoán là tôi vẫn dương tính với viêm dạ dày hp. Xin bsi tư vấn cho tôi voi.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều trị Hp thất bại như không tuân thủ đúng đơn thuốc, thuốc không đáp ứng, vi khuẩn hp kháng thuốc, đơn thuốc sai… Trong đó phổ biến nhất là tình trạng HP kháng thuốc. Nếu bạn sử dụng hết phác đồ điều trị nhưng không hết Hp bạn cần tìm giải pháp điều trị mới, kết hợp mới.
   Đàu tiên, với phác đồ mới cần xem xét cẩn thận và lựa chọn phác đồ phù hợp dựa trên lịch sử dùng thuốc và tình hình kháng thuốc tại địa phương bạn sinh sống. Bạn có thể tới một cơ sở khám chữa bệnh lớn và đem theo các đơn thuốc đã từng sử dụng để được kê 1 phác đồ thích hợp. Thứ 2, bạn nhất thiết nên sử dụng GastimunHP cùng phác đồ trên để có tác dụng chống Hp kháng thuốc, nâng cao khả năng tiệt trừ hoàn toàn Hp. Liều sử dụng GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày.
   Sau khi đã tiệt trừ hết Hp, bạn có thể sử dụng GastimunHP liều dự phòng (1 gói/ngày sau ăn, 10 ngày/tháng).
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. B/s cho hỏi: HP dạ dày dương tính 146 có nguy hiểm k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Thứ nhất, bạn không cung cấp rõ bạn dùng xét nghiệm gì để kiểm tra vi khuẩn HP, 146 là thông số gì?
   Thứ 2, xét nghiệm dương tính HP với chỉ số như vậy hoàn toàn không đánh giá được mức độ bệnh hiện tại hoặc nguy cơ mắc bệnh sau này. Để đánh giá tình trạng bệnh cần thông qua nội soi (viêm, loét dạ dày…). Trường hợp bạn chưa có bệnh lý dạ dày nhưng muốn đánh giá nguy cơ mắc bệnh khi nhiễm HP bạn cần làm thêm xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) để xác định các kiểu gen độc lực của vi khuẩn như CagA, VacA.

   Trường hợp cần hỗ trợ tư vấn điều trị hoặc phòng ngừa nhiễm Hp bạn vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline: 0981 966 152 / 0903 294 739 để chúng tôi có thể hỏi thêm bạn các thông tin liên quan khác và tư vấn phù hợp.

   Chúc bạn mạnh khỏe

1 5 6 7

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0