Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày Hp dương tính có nguy hiểm không?

40 163 đã xem

Tôi đi khám bệnh đau dạ dày tại bệnh viện đa khoa tỉnh xét nghiệm thấy bác sỹ nói rằng có Hp dương tính. Xin cho hỏi, như vậy có nghĩa là gì, có nguy hiểm không thưa bác sỹ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Mến – Hải Dương

 1

Chào chị Mến!
Khi chị đi xét nghiệm mà có kết quả Hp dương tính có thể chị đã có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Nói rằng “có thể” bởi vì nó còn tùy thuộc vào loại xét nghiệm mà chị thực hiện. Ngoại trừ xét nghiệm máu thì các xét nghiệm khác như test thờ, nội soi làm clotest hay xét nghiệm phân có độ chính xác cao nên có thể khẳng định gần như chắc chắn chị có vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Bệnh viêm dạ dày Hp dương tính không nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ (như vi khuẩn Hp, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng như loét, xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày.

 2

Các biến chứng của bệnh viêm, loét dạ dày

Tiệt trừ vi khuẩn Hp có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị triệt để bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, trước tiên là để giải quyết tình trạng viêm hiện tại và xa hơn là phòng ngừa mắc Ung thư dạ dày. Tuy nhiên có 1 thực tế là hiện nay việc tiệt trừ Hp với phác đồ thông thường đang gặp khá nhiều trở ngại bởi tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng, các tác dụng không mong muốn của phác đồ khiến bệnh nhân khó tuân thủ điều trị. Sự thiếu ý thức tuân thủ điều trị của bệnh nhân, bỏ dở liệu trình khi triệu chứng giảm, hay đổi thuốc khác khi thấy không đỡ…cũng là một trong những lý do khiến cho tỉ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc ở mức cao như hiện tại. Vì vậy trong quá trình điều trị chị cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó cũng cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để bệnh mau khỏi.

Để đối phó với tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển thành công loại kháng thể IgY có nguồn gốc từ lòng đỏ trứng gà, gọi là OvalgenHP.

Kháng thể OvalgenHP có khả năng ức chế men urease của vi khuẩn Hp, qua đó:

– Khiến vi khuẩn không  tạo ra được môi trường thuận lợi để sinh sống trong dạ dày.

– Ngăn cản bám dính và ngưng kết vi khuẩn Hp thành từng đám khiến vi khuẩn bị dạ dày co bóp đẩy ra ngoài.

– Tăng cường khả năng bắt giữ vi khuẩn của đại thực bào.

– Kích thích tế bào lympho T của cơ thể ghi nhớ miễn dịch đối với vi khuẩn Hp.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày. Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng. Trường hợp của chị có thể cân nhắc kết hợp loại kháng thể này cùng thuốc để đạt được kết quả cao hơn.

Chúc chị sớm điều trị thành công!

 Chuyên gia GastimunHP

Có thể bạn quan tâm:

Có 209 bình luận
 1. Nguyen cam thuy says:

  Bị viêm da day va ta trang dương tính có nguy hiểm ko bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh viêm dạ dày Hp dương tính không nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ (như vi khuẩn Hp, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng như loét, xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày.Bởi vậy nếu bạn có bệnh lý viêm dạ dày tá tràng và HP dương tính thì cần tuân thủ điều trị theo phác đồ, và tái khám theo hẹn để điều trị có hiệu quả
   Tuy nhiên do vi khuẩn HP kháng thuốc với tỷ lệ cao dẫn đến thất bại trong điều trị. Bởi vậy bạn có thể sử dụng thêm kháng thế OvalgenHP phối hợp với phác đồ điều trị để nâng cao hiệu quả thải trừ HP đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các triệu chứng bệnh lý dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 2. Bùi thị thu huyền says:

  Con gái mình năm nay 6 tuổi bị hp dương tính, có nguy hiểm không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chào bạn,
   Có 70% người Việt Nam nhiễm khuẩn Hp nhưng chỉ 14% trong số đó mắc bệnh dạ dày. Như vậy bé nhà bạn nhiễm khuẩn Hp không nguy hiểm và chỉ cần tiệt trừ trong các trường hợp sau:
   – Nhiễm khuẩn Hp và có bệnh lý dạ dày
   – Có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày
   – Đang sử dụng các thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAIDs)
   Tuy nhiên đối với trẻ em thì việc điều trị viêm dạ dày có HP thường khó khăn do trẻ khó tuân thủ điều trị theo phác đồ điều trị HP, do tá dụng phụ của thuốc, đặc biệt là do tình trạng kháng kháng sinh dẫn đến thất bại trong điều trị. Bởi vậy trong điều trị viêm dạ dày do HP nên phối hợp kháng thể OvalgenHP với phác đồ điều trị HP thông thường nhằm tăng hiệu quả điều trị HP ngay cả với vi khuẩn HP kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Nguyễn Duy Phiên says:

  Kính chào Bác Sỹ! Thưa Bác Tôi nội soi dạ dày kết quả bị viêm dạy dày Test HP có nguy hiểm đến tính mạng không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh viêm dạ dày Hp dương tính không nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ ( yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng như loét, xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu đe dọa tới sức khỏe tính mạng của người bệnh. Chính vì vậy bạn nên cố gắng tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sỹ để tiệt trừ được HP và ngăn ngừa được nguy cơ gây ung thư dạ dày. Nhưng do hiện nay trong bối cảnh vi khuẩn HP kháng thuốc ngày càng gia tăng dẫn đến thất bại trong điều trị. Cho nên bạn nên sử dụng kháng thể OvalgenHP liều tấn công 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần cùng với phác đồ điều trị HP nhằm nâng cao hiệu quả điều trị Hp đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày đặc biệt là Ung thư dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Em bị viêm loét dạ dày HP + có nguy hiểm không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn Hp không phải là một bệnh lý nguy hiểm nhưng nếu không điều trị triệt để có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như loét, thủng dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày. Vì vậy trường hợp của bạn cần tuân thủ theo phác đồ điều trị Hp kết hợp với kháng thể OvalgenHP nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. ngô thi chanh says:

  cho chau hoi con nha chau moi hon 4 tuoi chau cho con di kham tai benh vien nhi cua tinh bs cho biết con chau bi nhiem hp duong tinh vay bs cho chau hoi con nha chau co bi nguy hiem ko ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày và có nguy cơ gây ung thư khi trẻ trưởng thành nếu không được điều trị triệt để. Tuy nhiên không phải ai nhiễm HP cũng có bệnh lý về dạ dày và cần phải điều trị vì còn phụ thuộc vào độ độc tính của vi khuẩn HP gây ra. Có nhiều người nhiễm HP nhưng vẫn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.
   Trường hợp nếu con bạn nhiễm HP nhưng không có bệnh lý dạ dày thì chưa cần điều trị và chỉ cần điều trị khi
   – Điều trị cho những trẻ em đang bị viêm loét dạ dày tá tràng và khi xét nghiệm thấy vi khuẩn HP dương tính.
   – Trẻ em bị nhiễm vi khuẩn HP và sống trong gia đình có những người có tiền sử mắc bệnh ung thư dạ dày do vi khuẩn HP.
   – Trẻ đã có tiền sử bị viêm loét dạ dày, tá tràng, nhưng hiện tại không có biểu hiện loét, không xuất hiện triệu chứng bệnh dạ dày như đau, ợ chua, trào ngược nhưng xét nghiệm vẫn thấy vi khuẩn HP dương tính.
   – Trẻ bị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn và nhiễm hp
   – Trẻ thiếu máu thiếu sắt đã loại trừ các nguyên nhân khác và có HP dương tính.
   Bạn có thể gửi lại kết quả khám và đơn thuốc để chúng tôi kiểm tra và tư vấn thêm cho bạn.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 19 20 21

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0