Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày Hp dương tính có nguy hiểm không?

Tôi đi khám bệnh đau dạ dày tại bệnh viện đa khoa tỉnh xét nghiệm thấy bác sỹ nói rằng có Hp dương tính. Xin cho hỏi, như vậy có nghĩa là gì, có nguy hiểm không thưa bác sỹ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Mến – Hải Dương

 1

Chào chị Mến!
Khi chị đi xét nghiệm mà có kết quả Hp dương tính có thể chị đã có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Nói rằng “có thể” bởi vì nó còn tùy thuộc vào loại xét nghiệm mà chị thực hiện. Ngoại trừ xét nghiệm máu thì các xét nghiệm khác như test thờ, nội soi làm clotest hay xét nghiệm phân có độ chính xác cao nên có thể khẳng định gần như chắc chắn chị có vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Bệnh viêm dạ dày Hp dương tính không nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ (như vi khuẩn Hp, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng như loét, xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày.

 2

Các biến chứng của bệnh viêm, loét dạ dày

Tiệt trừ vi khuẩn Hp có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị triệt để bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, trước tiên là để giải quyết tình trạng viêm hiện tại và xa hơn là phòng ngừa mắc Ung thư dạ dày. Tuy nhiên có 1 thực tế là hiện nay việc tiệt trừ Hp với phác đồ thông thường đang gặp khá nhiều trở ngại bởi tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng, các tác dụng không mong muốn của phác đồ khiến bệnh nhân khó tuân thủ điều trị. Sự thiếu ý thức tuân thủ điều trị của bệnh nhân, bỏ dở liệu trình khi triệu chứng giảm, hay đổi thuốc khác khi thấy không đỡ…cũng là một trong những lý do khiến cho tỉ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc ở mức cao như hiện tại. Vì vậy trong quá trình điều trị chị cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó cũng cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để bệnh mau khỏi.

Để đối phó với tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển thành công loại kháng thể IgY có nguồn gốc từ lòng đỏ trứng gà, gọi là OvalgenHP.

Kháng thể OvalgenHP có khả năng ức chế men urease của vi khuẩn Hp, qua đó:

– Khiến vi khuẩn không  tạo ra được môi trường thuận lợi để sinh sống trong dạ dày.

– Ngăn cản bám dính và ngưng kết vi khuẩn Hp thành từng đám khiến vi khuẩn bị dạ dày co bóp đẩy ra ngoài.

– Tăng cường khả năng bắt giữ vi khuẩn của đại thực bào.

– Kích thích tế bào lympho T của cơ thể ghi nhớ miễn dịch đối với vi khuẩn Hp.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày. Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng. Trường hợp của chị có thể cân nhắc kết hợp loại kháng thể này cùng thuốc để đạt được kết quả cao hơn.

Chúc chị sớm điều trị thành công!

 Chuyên gia GastimunHP

Có thể bạn quan tâm:

Có 219 bình luận
 1. Lê tiến minh says:

  Em test HP E11 dương tính có nguy hiểm không thưa bác Sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu kết quả xét nghiệm HP là chính xác thì có nghĩa bạn có nhiễm HP, tuy nhiên xét nghiệm máu không được ưu tiên trong chẩn đoán và điều trị HP vì vì vi khuẩn Hp có thể tồn tại ở một số khu vực khác như khoang miệng, xoang, đường ruột nhưng hoàn toàn không gây bệnh. Lý do thứ hai là mặc dù vi khuẩn Hp trong dạ dày đã bị tiệt trừ hết, tuy nhiên, kháng thể kháng Hp vẫn có thể lưu hành trong máu trong thời gian một vài tháng tới một vài năm sau đó. Nếu dựa vào đó để chẩn đoán nhiễm Hp rất dễ xảy ra tình trạng dương tính giả. Do đó nếu bạn vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường và không có dấu hiệu bệnh lý dạ dày như: đau bụng, buồn nôn…thì bạn không cần phải điều trị. Mặt khác không phải cứ nhiễm HP là có bệnh lý về dạ dày và cần điều trị mà còn phụ thuộc vào độ độc tính của vi khuẩn HP gây ra.
   Trường hợp bạn nhiễm HP và có những dấu hiệu bệnh lý dạ dày thì cần thăm khám kiểm tra bằng phương pháp nội soi dạ dày để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh lý dạ dày từ đó có chỉ định điều trị phù hợp.
   Bệnh viêm dạ dày Hp dương tính không nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ (như vi khuẩn Hp, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng như loét, xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 2. vũ thị phương says:

  bố tôi 60 đau bụng đi khám thì được chuẩn đoán viêm loét dạ dày, tess HP dương tính có nguy hiểm không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh viêm loét dạ dày Hp dương tính không nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ (như vi khuẩn Hp, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày.
   Do đó bố bạn nên tuân thủ điều trị HP triệt để nhằm giải quyết tình trạng viêm loét hiện tại đồng thời ngăn ngừa nguy có có thể mắc Ung thư dạ dày. Bạn có thể gửi lại đơn thuốc của bố bạn để chúng tôi kiểm tra và tư vấn thêm cho bạn.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. hà thị dung says:

  tôi đi nội soi dạ dày dương tính Positive có nguy hiểm không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nội soi dạ dày cho kết quả Positive có nghĩa là bạn có nhiễm vi khuẩn HP dạ dày, đồng thời thông qua nội soi có thể kiểm tra chính xác mức độ tổn thương niêm mạc dạ dày(nếu có).
   Trường hợp nếu bạn có bệnh lý dạ dày nhiễm HP dương tính thì cần cố gắng điều trị tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ. Mặc dù bệnh lý viêm dạ dày Hp dương tính không nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ (như vi khuẩn Hp, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng như loét, xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. ox e có vi trùng HP . trước khi nội soi thì có an uống chung với 2 bé nhỏ . Như vậy 2 bé có ảnh hưởng j ko thưa Bs ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu trong gia đình có người nhiễm HP(bố hoặc mẹ) thì khả năng các con bị lây nhiễm Hp là cao. Tuy nhiên, không phải cứ nhiễm Hp là sẽ có mắc bệnh dạ dày, chỉ có một số ít trẻ nhiễm Hp sẽ không bị bệnh lý dạ dày (khoảng 15%, nếu gia đình có người mắc bệnh dạ dày thì nguy cơ có thể cao hơn). Do vậy, nếu bé không có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh dạ dày (đau bụng, quấy khóc, chán ăn, hay nôn khan, ợ hơi…) thì bạn cũng không nhất thiết phải cho bé đi xét nghiệm Hp dạ dày. Điều quan trọng nhất là bố mẹ có bệnh lý dạ dày do nhiễm HP thì cần chú ý tuân thủ thật tốt phác đồ điều trị nhằm trị bệnh cho bản thân, đồng thời loại bỏ nguồn lây nhiễm sang các con.
   Trong trường hợp bạn quá lo lắng và muốn xét nghiệm Hp dạ dày thì ở trẻ dưới 3 tuổi, xét nghiệm phân có thể là lựa chọn tốt nhất do trẻ chưa biết nuốt viên thuốc và chưa biết cách thổi qua test hơi thở. Nếu bé từ 3 tuổi trở lên và đã biết cách nuốt viên thuốc, có thể làm test hơi thở để kiểm tra Hp.
   Test hơi thở, xét nghiệm phân hoặc nội soi làm clotest đều cho kết quả xét nghiệm HP chính xác. Tuy nhiên trước khi đi xét nghiệm HP cần phải ngưng kháng sinh (tất cả các kháng sinh ) 4 tuần để có kết quả xét nghiệm HP chính xác.
   Trường hợp nếu bé dương tính với HP thì bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể OvalgelHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn x 6-12 tuần nhằm giảm dần tải lượng HP về âm tính thông qua đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày.
   Trường hợp nếu HP âm tính thì bạn nên cho bé sử dụng kháng thể OvalgenHP ngày 1 gói sau ăn x 10 ngày / tháng x 3 tháng, nghỉ 1-2 tháng nhắc lại liệu trình 3 tháng trên nhằm giảm thiểu nguy cơ bé nhiễm HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ bé có thể mắc bệnh lý dạ dày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 5. Phuc thuỷ says:

  Chông tôi bị polyp dạ day .có cục lồi trong dạ day Điều trị bằng thuốc tay có hết không , hay phai đi cắt

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đối với Polyp dạ dày thì việc điều trị phụ thuộc vào loại polyp dạ dày được phát hiện: Nếu khối polyp nhỏ mà không phải là u tuyến có thể không cần điều trị. Các khối u thường không gây ra các dấu hiệu và triệu chứng và hiếm khi trở thành ung thư. Bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân nên nội soi định kỳ để theo dõi polyp dạ dày.
   Còn đối với polyp dạ dày kích thước lớn hơn 0,5cm, cần phải được cắt bỏ. Hầu hết các polyp dạ dày có thể được cắt bỏ bằng dụng cụ chuyên biệt trong khi nội soi ống mềm, việc cắt bỏ polyp đề phòng nguy cơ biến chứng chảy máu và ung thư hóa; u tuyến cũng thường được cắt trong khi nội soi; các polyp kết hợp với bệnh polyp u tuyến có tính chất gia đình cũng được cắt bỏ bởi nguy cơ có thể trở thành ung thư; Nếu bị polyp dạ dày có vi khuẩn H. pylori, cần điều trị bằng thuốc kháng sinh. Điều trị khỏi nhiễm H. pylori có thể làm cho polyp tăng sản biến mất và cũng có thể ngăn chặn khối u tái phát.
   Do đó bạn nên tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sỹ thăm khám.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 20 21 22

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×