Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Những ai cần điều trị nhiễm Hp

Không phải tất cả mọi đối tượng đều cần điều trị nhiễm Hp. Đối với các bác sỹ, việc chỉ định điều trị Hp cần căn cứ vào tình hình thực tế của bệnh nhân, tiền sử bệnh. Đối với bệnh nhân, khi có những yếu tố sau đây có thể nghĩ tới việc cần thiết tiệt trừ vi khuẩn Hp, sau khi đã tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Những ai cần điều trị nhiễm Hp 1

Ai cần điều trị Hp?

Theo Đồng thuận của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hóa Việt Nam năm 2012, việc điều trị vi khuẩn Hp cần tiến hành trên các bệnh nhân sau:

 • Rối loạn tiêu hóa (dyspepsia)
 • Tiền sử loét DD-TT (Dạ dày – Tá tràng) chưa biết tình trạng nhiễm Hp
 • Viêm / loét DD – TT trên nội soi
 • Có cha mẹ hoặc anh chị em ruột bị UTDD (Ung thư dạ dày)
 • Sau phẫu thuật UTDD
 • Cần điều trị lâu dài với NSAIDs (thuốc giảm đau chống viêm không steroid, loại thường được chỉ định trong trường hợp đau xương khớp, đau sâu)
 • Cần điều trị Aspirin lâu dài ở BN nguy cơ cao, bị loét/biến chứng của loét DD – TT
 • GERD (Bệnh trào ngược dạ dày thực quản) cần điều trị duy trì lâu dài bằng thuốc ức chế bơm proton (PPI)
 • Thiếu máu thiếu sắt không rõ nguyên nhân
 • Ban xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn
 • BN muốn được điều trị (sau khi đã được BS tư vấn)

Việc điều trị đúng đối tượng, đúng phác đồ sẽ giúp loại bỏ Hp trong cộng đồng. Bên cạnh đó, việc phòng ngừa tái nhiễm và nhiễm mới vi khuẩn Hp cũng có vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, mọi người cần nâng cao ý thức vệ sinh, tránh lây nhiễm sang người khác và dự phòng lây nhiễm khi cần thiết.

Liệu pháp miễn dịch mới từ Nhật Bản

Mặc dù, loại vaccine phòng ngừa vi khuẩn Hp hiện nay còn chưa có trên thị trường, tuy nhiên, các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã phát triển thành công loại kháng thể IgY từ lòng đỏ trứng gà với tác dụng ức chế trực tiếp men urease của vi khuẩn Hp (hay còn gọi là OvalgenHP), có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày. Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Các nhà khoa học đánh giá, nếu việc sử dụng kháng thể IgY này được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng trong thời gian sắp tới thì sẽ giúp ích rất  nhiều cho người bệnh, đặc biệt là trong bối cảnh tình trạng Hp kháng thuốc gia tăng mạnh như hiện nay.

Chuyên gia GastimunHP trích dẫn theo  Masstricht V

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×