Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nhật Bản thành công trong công cuộc kiểm soát vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày

2 527 đã xem

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Nhật Bản từ những năm 2002 dưới sự tài trợ của chính phủ Nhật Bản về loại kháng thể có khả năng chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn Hp) và có khả năng sử dụng rộng rãi trong cộng đồng đã thành công, mở ra một hướng mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn Hp.

Nhật Bản thành công trong công cuộc kiểm soát vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày 1

Kháng thể IgY trong lòng đỏ trứng gà là chìa khóa trong việc kiểm soát  vi khuẩn Hp- nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý dạ dày

Vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (theo tổ chức Y tế thế giới, WHO) và là nguyên nhân chính gây ra Viêm dạ dày tá tràng mạn tính, Loét dạ dày tá tràng. Điều trị tiệt trừ được vi khuẩn Hp là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong việc điều trị các bệnh lý dạ dày tá tràng có vi khuẩn Hp.

Mối liên hệ mật thiết giữa vi khuẩn Hp và bệnh lý dạ dày

Kể từ sau năm 1983, phát hiện vi khuẩn Hp của hai nhà khoa học người Úc là Barry Marshall và Robin Warren đã làm thay đổi toàn bộ ngành điều trị tiêu hóa dạ dày. Trước đó, chưa từng ai nghĩ bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh lý do nhiễm khuẩn vì môi trường dạ dày quá khắc nghiệt để một loại vi khuẩn có thể tồn tại trong đó, chính vì vậy, việc điều trị bệnh này ở những năm trước 1990 chỉ tập trung vào để làm giảm stress tâm lý cho bệnh nhân, điều trị triệu chứng bằng thuốc giảm tiết acid. Bác sỹ Barry Marshall đã điều trị khỏi bệnh cho hầu hết bệnh nhân bị Viêm dạ dày tá tràng của ông bằng thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn Hp. Sau đó, mãi tới những năm 90 của thế kỷ trước, phát hiện của ông mới được công nhận, cả thế giới lao vào cuộc chiến mới, cuộc chiến chống lại vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày.

Mối liên hệ nhân quả giữa nhiễm khuẩn Hp và Viêm loét dạ dày tá tràng là rất rõ ràng và không còn tranh cãi trên thế giới. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa nhiễm khuẩn Hp và Ung thư dạ dày vẫn còn nhiều điểm tranh cãi trong giới chuyên gia, vì vấn đề này thực sự hệ trọng và mang tính sống còn với bệnh nhân. Tới gần đây, các nhà khoa học ngày càng sáng tỏ hơn về cơ chế gây Ung thư dạ dày của vi khuẩn Hp thì lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu diệt loại vi khuẩn này.

Nhật Bản tiên phong trong công  cuộc thải trừ vi khuẩn Hp

Tại Nhật Bản, đất nước có tỷ lệ Ung thư dạ dày thuộc vào hàng cao nhất trên thế giới, các chuyên gia thực hiện những nghiên cứu sâu về phòng ngừa Ung thư dạ dày tin rằng loại trừ vi khuẩn Hp đóng một vai trò quan trọng trong phòng ngừa Ung thư dạ dày. Chính vì vậy, những nghiên cứu về tầm soát Ung thư dạ dày đã được gắn với chương trình về Kiểm soát nhiễm khuẩn Hp trong cộng đồng. Việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp khó khăn bởi vi khuẩn Hp dễ dàng lây nhiễm theo nhiều con đường khác nhau, đặc biệt là đường tiêu hóa. Ngoài ra, vi khuẩn Hp ngày càng khó tiêu diệt vì tình trạng kháng thuốc kháng sinh gia tăng. Đó là còn chưa kể, nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em, phụ nữ có thai, người có thể trạng yếu đều khó điều trị do việc hạn chế trong sử dụng kháng sinh kéo dài.

Hơn 13 năm qua, Nhật Bản đã tiến gần tới thành công trong kiểm soát nhiễm khuẩn Hp nhờ việc đưa một loại kháng thể chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà vào trong các loại thực phẩm dùng hàng ngày và khuyến khích mọi đối tượng sử dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn Hp. Theo Tiến sỹ Nguyễn Văn Sa, Giám đốc dự án phát triển kháng thể tác động lên  vi khuẩn Hp “kháng thể OvalgenHP là một bước đột phá mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn Helicobacter pylori.  Kháng thể này có tác dụng  ức chế men Urease của vi khuẩn Helicobacter pylori, một yếu tố chủ yếu trên màng tế bào vi khuẩn và là yếu tố sống còn giúp vi khuẩn này tồn tại được trong môi trường acid đậm đặc của dạ dày”.

Về hiệu quả sử dụng OvalgenHP trong cộng đồng Nhật Bản, tiến sỹ Sa cho biết “Tại Nhật Bản có rất nhiều phát minh được dùng nội địa một thời gian rất dài, mười năm, thậm chí một vài chục năm mới nghĩ tới việc đưa ra các nước khác sử dụng. Kháng thể OvalgenHP cũng như vậy, sau 13 năm sử dụng tại Nhật Bản dưới dạng thực phẩm hỗ trợ, được Chính phủ Nhật Bản khuyến khích sử dụng và thể hiện hiệu quả vượt trội so với các phương pháp hiện tại thì Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu mới nghĩ tới việc đưa ra các nước khác sử dụng. Sau 13 năm sử dụng loại kháng thể này cho cộng đồng Nhật Bản, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori giảm xuống đáng kể, đặc biệt với trẻ em ở lứa tuổi 12 trở xuống, gần như không còn trẻ bị nhiễm. Điều quan trọng ở phương pháp sử dụng kháng thể này là có thể sử dụng phù hợp cho tất cả các đối tượng trẻ em và người lớn và đặc biệt người có vi khuẩn Hp đề kháng kháng sinh đều có thể sử dụng được…”

Nghiên cứu và ứng dụng OvalgenHP ngoài Nhật Bản

Trên thực tế, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan là ba nước có lịch sử sử dụng kháng thể OvalgenHP lâu nhất trong kiểm soát nhiễm khuẩn Hp đã có những thành công nhất định. Ngoài ra, loại kháng thể này giúp giải quyết hàng loạt vấn đề hóc búa của các chuyên gia tiêu hóa đó là tình trạng vi khuẩn Hp đề kháng kháng sinh, vi khuẩn Hp tái nhiễm sau khi đã điều trị, vi khuẩn Hp dễ dàng lây nhiễm trong cộng đồng và những đối tượng đặc biệt nhiễm khuẩn Hp như trẻ em, phụ nữ mang thai, người có thể trạng yếu….

Hiện nay, kháng thể OvalgenHP đã được triển khai nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi hơn trên toàn thế giới ở các nước như Việt Nam, Ấn Độ, Châu Âu, Hoa Kỳ và hứa hẹn sẽ mang lại những thay đổi mang tính bước ngoặt trong việc kiểm soát nhiễm khuẩn Helicobacter pylori.

Tại Việt Nam, đề tài nghiên cứu về hiệu quả sử dụng kháng thể OvalgenHP trong việc hỗ trợ điều trị vi khuẩn Hp đã đạt được kết quả hết sức khả quan và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thầy thuốc. PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên, trưởng Khoa Nội Tiêu Hóa, bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 cho biết “sau một thời gian ứng dụng loại kháng thể này trong điều trị viêm dạ dày có Hp kết hợp giữa phác đồ điều trị Hp thông thường với GastimunHP, kết quả cho thấy, nhóm sử dụng cùng GastimunHP có tỷ lệ thải trừ thành công vi khuẩn Hp cao hơn tới 2 lần so với nhóm không sử dụng GastimunHP. Đây là điều cực kỳ quan trọng, vì tỷ lệ Hp kháng thuốc hiện nay gia tăng nhanh chóng, dẫn tới tỷ lệ thải trừ thành công vi khuẩn Hp chỉ nằm trong khoảng 40%. Có GastimunHP, tỷ lệ này tăng lên tới 78%.”

Theo thuocbietduoc.com.vn

Có thể bạn muốn biết:

Kháng thể OvalgenHP là gì?

GastimunHP – Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Có thể bạn quan tâm: , ,

Có 10 bình luận
 1. nguyễn thị sáng says:

  tôi bị viêm xước thân vị và phìn vị đang điều trị với amoxilin 500mg và stomagold 40 .tôi lai bị nhiễm virus hp vậy tôi có cần uống thêm gastimunhp không thưa chuyên gia ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đơn thuốc bạn đang sử dụng không đúng phác đồ diệt Hp. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được tư vấn 1 phác đồ hợp lý và nên kết hợp cùng kháng thể GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Hồng Nhung says:

  Thưa chuyên gia, con trai tôi năm nay 5 tuổi, đi khám bị viêm loet dạ dayf vi khuẩn HP, đã uống klacid và nexium mup xong cách đây 1 tháng. vừa đi khám lại vẫn bị nhiễm HP, bác sỹ kê cho phác đồ 2, 3 loại kháng sinh uống trong 15 ngày. Cho tôi hỏi nếu chỉ dung GastimunHP mà không dung kháng sinh có làm sạch HP cho con tôi không ạ. Cảm ơn chuyên gia nhiều.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ đầu tiên bé sử dụng chỉ có 1 loại kháng sinh clarithromycin vốn đã có tỉ lệ kháng thuốc cao, vì vậy không có hiệu quả. Trong trường hợp đã có loét dạ dày thì việc tiệt trừ vi khuẩn Hp rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên phối hợp phác đồ cùng GastimunHP để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể gửi thông tin đơn thuốc để chúng tôi tư vấn cụ thể.
   Trường hợp trẻ không thể sử dụng kháng sinh có thể sử dụng GastimunHp kết hợp cùng thuốc giảm tiết acid dạ dày. Khi đó thuốc giảm tiết acid dạ dày sử dụng trong 30 ngày, GastimunHp sử dụng liều tấn công liên tục trong 3 tháng
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. thanh hoa says:

  con gái tôi bị nhiễm HP, đã dùng phác đồ điều trị thuốc do bác sỹ viện nhi cho hơn 2 tháng mà không khỏi, có thể dùng gastimunhp được không ạ
  đ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp bé đã kháng kháng sinh bạn có thể cho bé sử dụng GastimunHP với liệu trình 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 12 tuần để giảm tải dần lượng vi khuẩn về mức âm tính.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. 0962752600 says:

  Cho e hỏi sản phẩm này có tác dụng gì

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP có thành phần là kháng thể OvlagenHP có tác dụng:
   – Giảm tải lượng vi khuẩn Hp, có thể đạt mức âm tính: nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản cho thấy sau 1, 2, 3 tháng sử dụng OvalgenHP theo nghiên cứu có trên 70% bệnh nhân đạt mức âm tính ; 100% bệnh nhân có tải lượng vi khuẩn giảm so với mức ban đầu. Khi tải lượng vi khuẩn Hp giảm thì triệu chứng viêm, đau của các bệnh nhân tham gia nghiên cứu giảm rõ rệt. Chi tiết: http://gastimunhp.vn/thi-nghiem-5-345/
   – Phối hợp cùng phác đồ tiệt trừ Hp giúp nâng cao tỉ lệ thành công ngay cả khi chủng vi khuẩn đã kháng thuốc: nghiên cứu tại BV 108 cho thấy OvalgenHP giúp tăng gấp đôi tỉ lệ thành công của phác đồ 1.
   – Ngăn ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp: nhờ vào cơ chế ức chế sự xâm nhiễm và kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể.
   Trường hợp của bạn có viêm dạ dày thì tốt nhất nên sử dụng GasimunHP phối hợp cùng phác đồ tiệt trừ Hp để điều trị. Liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày. Sau khi đạt được mức âm tính có thể chuyển sang liều duy trì 1 gói/ngày, sau ăn sáng x 10 ngày/tháng để phòng ngừa tái nhiễm HP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. đức anh says:

  sau khi uống thuốc tây 2 tháng thì uống mấy tuần Ovalgen thì tốt

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn đã uống thuốc được 2 tháng và ngừng thuốc thì tốt nhất nên đi kiểm tra đánh giá lại hiệu quả tiệt trừ hp trước.
   – Nếu xét nghiệm lại Hp vẫn dương tính và các triệu chứng còn bạn cần sử dụng một phác đồ điều trị mới hoàn toàn và phối hợp cùng OvalgenHP ngay từ đầu để đảm bảo hiệu quả tiệt trừ Hp cao nhất. Liều sử dụng của OvalgenHP trong trường hợp này là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn trong 2-4 tuần.
   – Trường hợp xét nghiệm dương tính, nhưng không còn biểu hiện bệnh lý dạ dày nữa bạn có thể cân nhắc sử dụng OvalgenHP đơn độc trong 4-12 tuần để giảm dần tải lượng Hp về mức âm tính.
   – Nếu xét nghiệm Hp âm tính, bạn có thể sử dụng OvalgenHP liều dự phòng 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại trong 3 tháng liên tiếp, một năm dự phòng 3 đợt để tránh tái nhiễm Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0