Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Giải pháp hỗ trợ mới của Nhật Bản trong kiểm soát nhiễm khuẩn Hp dạ dày

Nhật Bản là nước đi đầu thế giới trong việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp dạ dày nhờ những đột phá trong công nghệ miễn dịch gần đây được công bố. Tiến sỹ Nguyễn Văn Sa – Viện trưởng Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu – Nhật Bản đã là người đứng đầu công trình nghiên cứu giúp giảm tỷ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng Nhật Bản, giảm tỷ lệ người mắc bệnh dạ dày trong hơn 1 thập kỷ qua.

Giải pháp hỗ trợ mới của Nhật Bản trong kiểm soát nhiễm khuẩn Hp dạ dày 1

Nhật Bản đi đầu thế giới trong việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp – thủ phạm thực sự gây bệnh dạ dày

Helicobacter pylori (Hp hay vi khuẩn Hp), do hai bác sỹ người Úc là Warren J.R và Marshall B.J phát hiện ra lần đầu tiên vào năm 1982 đã làm thay đổi hoàn toàn quan điểm về bệnh học và điều trị các bệnh lý dạ dày. Trước đây, nguyên nhân gây các bệnh Viêm dạ dày tá tràng, Loét dạ dày tá tràng được cho rằng gây ra bởi stress tâm lý, chế độ ăn uống, tăng acid dạ dày cho nên việc điều trị bệnh cũng tập trung vào giải quyết các nguyên nhân trên. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra vi khuẩn Hp, các bệnh Viêm dạ dày tá tràng cấp và mạn tính, Loét dạ dày tá tràng được coi như là bệnh nhiễm khuẩn Hp và cần phải điều trị nhiễm khuẩn Hp dạ dày để chữa bệnh. Vi khuẩn Hp cũng được coi là tác nhân chính gây Ung thư dạ dày (tác nhân nhóm 1, theo WHO).

Tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp ở Việt Nam và trên thế giới đáng báo động

Các nghiên cứu cho thấy có khoảng 50% dân số trên thế giới nhiễm khuẩn Hp, trong đó tỷ lệ nhiễm tại các nước đang phát triển lên tới 70-80%.

Tại Việt nam, các kết quả nghiên cứu ghi nhận tỷ lệ nhiễm Hp khoảng 80% dân số. Một nghiên cứu kiểm tra bệnh nhân đến nội soi dạ dày tại Hà Nội và TP HCM phát hiện thấy có tới 65,6% dương tính với vi khuẩn Hp. Đặc biệt 100% bệnh nhân dương tính đều bị viêm dạ dày mạn tính.

Trẻ em cũng bị bệnh do nhiễm Hp và tái nhiễm Hp

Trẻ nhỏ cũng bị nhiễm Hp, xuất hiện ở cả 1-2 tuổi. Tỷ lệ này đang ngày một gia tăng, khiến số lượng trẻ em nhập viện vì bệnh dạ dày cũng tăng lên nhanh chóng. Nghiên cứu tại khoa Nhi – Đại học Y Hà Nội cho thấy 34% trẻ em (tuổi từ 6 tháng đến 15 tuổi) nhập viện dương tính với vi khuẩn Hp. Nghiên cứu cũng cho thấy vi khuẩn Hp có thể lây trực tiếp từ mẹ sang con. Theo dõi 136 trẻ em đã được điều trị diệt Hp thành công tại Bệnh viện Nhi Trung Ương thấy 30 em bị tái nhiễm trong vòng 1 năm. Điều này có nghĩa là sau khi đã tiệt trừ được vi khuẩn Hp, trẻ vẫn rất dễ bị tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Sử dụng kháng sinh để diệt vi khuẩn Hp và tỷ lệ đề kháng kháng sinh gia tăng

Phác đồ điều trị phổ biến hiện nay sử dụng 2 loại kháng sinh kết hợp với thuốc ức chế bơm proton. Tuy nhiên tỷ lệ Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng ở các nước khiến hiệu quả điều trị bằng kháng sinh bị hạn chế. Tại Việt Nam tỷ lệ kháng thuốc đối với các kháng sinh thường dùng khá cao như kháng Amoxicillin tới 43,6%, Clarithromycin 21,43%-57%, Metronidazole 44,1-95,5%, Levofloxacin 18,4-25,5%, Tetracyclin 5,8-23,5%. Một số chủng vi khuẩn Hp kháng nhiều loại kháng sinh cùng lúc. Chính vì vậy hiệu quả tiệt trừ Hp của phác đồ chuẩn tại Việt nam đã giảm từ 91,7% ( năm 2003) xuống còn 62,5% (năm 2010) và hiện nay, theo nhiều chuyên gia thì chỉ còn khoảng 50%.

Kháng thể IgY, đột phá mới trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP gây ra 

Do điều trị vi khuẩn Hp với kháng sinh bị thất bại nhiều nên các nhà khoa học đã tìm kiếm các phương pháp điều trị không sử dụng kháng sinh như sử dụng probiotics, dịch chiết từ cây cỏ, tuy nhiên, kết quả đạt được còn rất hạn chế. Gần đây việc sử dụng kháng thể từ lòng đỏ trứng gà (IgY) để giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và hỗ trợ điều trị vi khuẩn Hp ở người đã đạt được nhiều thành công mang tính đột phá và nhận được sự quan tâm từ các nhà khoa học tại Nhật Bản và trên thế giới. Loại kháng thể đang được sử dụng nhiều trên để giới cho tác dụng này là OvalgenHP.

Tác dụng của kháng thể OvalgenHP trên vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp có thể sống sót và tăng trưởng tốt trong môi trường acid dạ dày vì vi khuẩn này sản xuất được một loại enzyme gọi là Urease tích lũy trên bề mặt vi khuẩn. Enzyme này giúp phân hủy Urea trong dạ dày thành amoniac và acid carbonic và làm tăng pH tại chỗ khiến cho vi khuẩn có thể sống sót và tăng trưởng. Bên cạnh đó Urease còn giúp vi khuẩn Hp bám vào lớp niêm mạc dạ dày.

Người ta cũng nhận thấy, Urease là protein nổi trội nhất của vi khuẩn Hp, chiếm tới 15% thành phần vách tế bào vi khuẩn. Do Urease có vai trò sống còn với vi khuẩn Hp nên Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu (Nhật bản) đã sử dụng enzyme này làm kháng nguyên để sản xuất kháng thể IgY (OvalgenHP) và sử dụng trong kiểm soát nhiễm trùng Hp.  OvalgenHP  tác động lên vi khuẩn Hp trong dạ dày thông qua các con đường:

 • Ức chế Urease, khiến vi khuẩn Hp không phân hủy được Urea trong dạ dày.
 • Cản trở vi khuẩn Hp bám vào màng nhầy và niêm mạc dạ dày.
 • Ngưng kết vi khuẩn Hp, tạo điều kiện cho các tế bào miễn dịch tấn công và tiêu diêt.
 • Gây tổn thương cấu trúc tế bào vi khuẩn khiến cho Hp nhạy cảm với thuốc hơn.

Sử dụng OvalgenHP để hỗ trợ kiểm soát nhiễm khuẩn Hp ở người

Tại Nhật bản và một số nước châu Á, OvalgenHP đã được sử dụng trên 10 năm qua dưới dạng các sản phẩm khác nhau gồm sữa chua (dạng đặc, dạng uống), bột hoặc dưới dạng viên nén. Kháng thể này khi được sử dụng đơn độc dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc phối hợp với thuốc đều cho thấy hiệu quả tốt trên người có Hp dương tính. Hiệu quả khi sử dụng kháng thể OvalgenHP bao gồm giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày, giảm đau, giảm viêm dạ dày, phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương do nhiễm khuẩn Hp.

Dưới đây là hình ảnh kết quả một nghiên cứu của Ts. Yamane trên người có vi khuẩn Hp dương tính. Nghiên cứu sử dụng trị số test thở Urea (UBT) và trị số xét nghiệm vi khuẩn trong phân (HpSA) để đánh giá hiệu quả việc sử dụng. Người nghiên cứu được cho sử dụng OvalgenHP hàng ngày trong 12 tuần. Trị số UBT được đánh giá sau 4, 8 và 12 tuần. Kết quả cho thấy cả hai trị số đánh giá vi khuẩn Hp trong dạ dày đều giảm đáng kể sau hai tháng sử dụng, một tỷ lệ không nhỏ có mức UBT về âm tính (<30‰).

OvalgenHP giúp loại trừ nhiễm khuẩn Hp dạ dày

Lượng vi khuẩn Hp giảm xuống liên tục với tỷ lệ âm tính cao sau 3 tháng sử dụng kháng thể OvalgenHP

Những thử nghiệm khác tiến hành tại Nhật bản, Hàn quốc và Đài loan với Ovalgen HP cũng cho thấy hiệu quả giảm tải lượng vi khuẩn Hp tương đương hoặc tốt hơn. Đặc biệt là các nghiên cứu tại Việt Nam khi sử dụng GastimunHP kết hợp phác đồ kháng sinh để  giảm tải lượng vi khuẩn Hp khỏi dạ dày đã tạo ra một giải pháp độc đáo mới cho các thầy thuốc và bệnh nhân trong tăng cường khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp dạ dày.

Một điều rất đáng chú ý là OvalgenHP dung nạp tốt và gần như không có bất cứ tác dụng bất lợi nào. Do đó OvalgenHP có thể sử dụng trong thời gian dài, trên các đối tượng trẻ nhỏ, người lớn, giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Hp. OvalgenHP giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày. Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Với những ưu điểm nổi bật trên đây kháng thể OvalgenHP đang trở thành một liệu pháp miễn dịch đầy hứa hẹn trong việc giảm nguy cơ lây nhiễm và hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Sa

Giám đốc – Viện Nghiên cứu Miễn dịch Gifu – Nhật Bản

Theo suckhoedoisong.vn

Tìm hiểm thêm: Kháng thể OvalgenHP là gì?

                             Cách sử dụng kháng thể OvalgenHP để thải trừ vi khuẩn Hp

Có thể bạn quan tâm: , ,

Có 42 bình luận
 1. đặng văn tâm says:

  ad cho hỏi bị viêm dạ dày hp dương tính dùng loại thuốc nào của nhật tốt ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn có bệnh lý dạ dày do nhiễm HP thì cần thiết phải điều trị theo phác đồ gồm 2 kháng sinh sử dụng trong 2 tuần và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày sử dụng từ 2-4 tuần. Ngoài ra do tình trạng vi khuẩn HP kháng kháng sinh nên dẫn đến việc điều trị HP gặp nhiều khó khăn dẫn đến thất bại trong điều trị. Bởi vậy bạn nên sử dụng kết hợp thêm kháng thể OValgenHP của Nhật Bản nhằm tăng cường hiệu quả diệt HP đồng thời giúp giảm thiểu nguy cơ HP kháng thuốc. Bạn có thể tham khảo thêm về thông tin sản phẩm GastimunHP chứa kháng thể OvalgenHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

1 3 4 5

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×