Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Diệt vi khuẩn H.pylori, phòng sớm bệnh dạ dày

(Vietnamnet) Hội nghị đồng thuận tại Mỹ, châu Âu và gần đây nhất ở châu Á Thái Bình Dương (11/2015) đều thống nhất cần phải diệt vi khuẩn H.pylori để dự phòng các nguy cơ bệnh lý ở dạ dày, đặc biệt với Ung thư dạ dày.

Diệt vi khuẩn H.pylori, phòng sớm bệnh dạ dày 1

Nhiễm H. pylori có thực sự nguy hiểm?

Năm 1983, hai nhà khoa học: Marshall và Warren đã phát hiện ra một loại vi khuẩn sống trong dạ dày người có tên là H. pylori. Khám phá vĩ đại này đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nhân loại và giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về vai trò của H. pylori đối với các bệnh lý dạ dày tá tràng như viêm dạ dày mạn, loét dạ dày – tá tràng và ung thư dạ dày.

Ngày nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xếp H. pylori nằm trong nhóm 1 gây ung thư dạ dày. Hội nghị đồng thuận (consensus) tại Mỹ, châu Âu và gần đây nhất ở châu Á Thái Bình Dương (11/2015) đều thống nhất cần phải triệt trừ (eradication) vi khuẩn H. pylori để dự phòng các nguy cơ bệnh lý ở dạ dày, đặc biệt với ung thư dạ dày (gastric cancer).

Chính vì vậy, nhiều quốc gia rất quan tâm về H. pylori và đã có các chương trình tầm soát cấp quốc gia, đặc biệt ở Nhật Bản và Mỹ. Ở Việt Nam, đã có nhiều Hội thảo chuyên đề  và có nhiều phương tiện thông tin đại chúng nói về H. pylori.

Tuy nhiên, một câu hỏi mà được nhiều người quan tâm đã đặt ra rằng: Nhiễm H. pylori có thực sự nguy hiểm không, có thể gây ung thư dạ dày không và có cần phải tiêu diệt vi khuẩn này không? Các phần thông tin dưới đây sẽ giải đáp một phần nào về các câu hỏi trên.

50% dân số thế giới nhiễm H. pylori

Thống kê của WHO đã cho biết có khoảng 50% dân số toàn cầu nhiễm H. pylori. Vi khuẩn này có thể tồn tại cùng với con người và có một tỷ lệ nhỏ sẽ gây viêm dạ dày mạn, loét dạ dày tá tràng và có thể gây ung thư dạ dày. Các nghiên cứu trong nước (thông qua xét nghiệm tìm H.pylori) đã cho biết tỷ lệ H. pylori dương tính (+) trong viêm dạ dày mạn (60-80%), loét tá tràng (80-95%), loét dạ dày (75-85%) và ung thư dạ dày (62-98%).

Do vậy, các nghiên cứu trên thế giới đều chỉ ra rằng cần phải diệt trừ H.pylori để dự phòng các biến chứng do loét dạ dày (chảy máu tiêu hóa, thủng dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày). Hội nghị đồng thuận điều trị diệt trừ H. pylori (Mastricht IV, năm 2012) đã thống nhất cần phải diệt H.pylori cho các đối tượng sau:

+ Viêm dạ dày mạn do nhiễm H.pylori

+ Loét dạ dày, loét tá tràng do nhiễm H.pylori

+ Ung thư dạ dày (đã được phẫu thuật) do nhiễm H. pylori

+ Người bị thiếu máu, thiếu sắt có nhiễm H. pylori

+ Chứng khó tiêu có nhiễm H.pylori kèm theo

+ Xuất huyết giảm tiểu cầu có nhiễm H.pylori kèm theo

+ Bệnh nhân sử dụng thuốc Aspirin, NSAIDs kéo dài, mà có nhiễm H.pylori

Các chỉ định điều trị dự phòng khi:

+ Gia đình có người bị Ung thư dạ dày.

+ Người khỏe mạnh nhiễm H.pylori, quá lo lắng, cần được điều trị diệt H.pylori

Phác đồ điều trị và sự kháng thuốc của H.pylori

Các phác đồ chuẩn điều trị viêm dạ dày mạn, loét dạ dày tá tràng bao gồm: thuốc ức chế bơm Proton (PPI) và 2 loại kháng sinh.

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng kháng thuốc của H.pylori ngày càng cao, đặc biệt với Metronidazole (Hà nội: 70,3%, TP.HCM: 69,3%) và gây khó khăn cho điều trị, tỷ lệ tái phát bệnh ngày càng nhiều.

Do vậy, cần phải có chiến lược điều trị phối hợp thật tốt, để giảm các biến chứng do H. pylori gây nên.

 Tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn H.pylori

Tỷ lệ vi khuẩn H.pylori kháng thuốc ở Hà Nội và Tp. HCM (2013)

(Tạp chí: J. Clin Gastroenterology 2013; 47(3): 233-238)

Từ năm 2002, Viện Miễn dịch Gifu (Nhật Bản) đã nghiên cứu một chế phẩm tách chiết từ lòng đỏ trứng gà để tạo thành một sản phẩm có chứa kháng thể (antibody), góp phần hỗ trợ diệt trừ H.pylori.

Các nghiên cứu tại Nhật Bản đã cho biết khi sử dụng sản phẩm bổ trợ này (tên là: OvalgenHP) đã làm giảm nồng độ của H. pylori  (thông qua xét nghiệm test thở – UBT để tìm H. pylori) sau 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng (xem hình minh họa).

Nghiên cứu kháng thể chống khuẩn Hp

Lượng vi khuẩn H. pylori giảm xuống  và đạt âm tính khoảng 76% sau 1, 2, 3 tháng  sử dụng OvalgenHP

Điều đáng chú ý nữa, vì sản phẩm có chứa các thành phần có sẵn trong chế độ ăn hàng ngày của mọi người nên có thể sử dụng cho các đối tượng trẻ em, phụ nữ có thai bị nhiễm H. pylori.

Tại Nhật Bản, sản phẩm này đã đóng gói trong thành phần sữa chua, bột, viên nén, có thể uống hàng ngày và có hiệu quả kiểm soát nhiễm H. pylori rất tốt, đặc biệt ở trẻ em, một đối tượng cũng dễ nhiễm H. pylori.

Năm 2014, sản phẩm này đã được Bộ Y tế cho phép vào Việt Nam và đang được áp dụng vào thực tế lâm sàng. Hy vọng rằng, đây sẽ là sản phẩm giúp hỗ trợ tốt trong điều trị H. pylori tại Việt Nam.

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên

Trưởng khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108

Tổng thư ký Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam

(Trích từ http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/280121/diet-vi-khuan-h-pylori-phong-som-benh-da-day.html)

Có thể bạn quan tâm: , , ,

Có 6 bình luận
 1. Nguyễn Thị Thúy says:

  Tôi rất mong các bác sĩ tư vấn cho tôi để tôi nhanh chóng khỏi bệnh. Tôi cảm ơi bác sĩ rất nhiều

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào chị Thúy,
   Chị vui lòng đặt lại câu hỏi hoặc liên lạc số hotline 01656516996 để được hỗ trợ.
   Chúc chị mạnh khỏe,

 2. Add có thể cho e xin số dt của pgs. Ts Vũ văn Khiên dc không?
  E cảm ơn ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi không thể cung cấp số liên lạc cá nhân của các bác sỹ. Bạn có thể tới bệnh viện trung ương quân đội 108, khoa nội tiêu hóa để gặp trực tiếp bác sỹ nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Lý ngọc ánh says:

  Cho e hỏi là uống gastimunhp co diệt được hết vi khuẩn k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. GastimunHP có thành phần là kháng thể IgY đặc hiệu trên men urease của vi khuẩn Hp (OvalgenHP). Về mặt cơ chế và các bằng chứng lâm sàng đều cho thấy sử dụng OvalgenHP có khả năng giảm tải lượng HP về mức âm tính, tỉ lệ bệnh nhân đạt âm tính được lên tới 50-80% sau 1-3 tháng trong các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành tại nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Đài Loan.

   Tuy nhiên việc sử dụng OvalgenHP trong thời gian ngắn hạn (một vài tuần) chỉ làm giảm tải lượng chứ chưa đạt được mức âm tính Hp trong nhiều trường hợp. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyến cáo các trường hợp nhiễm khuẩn Hp mà chưa có bệnh lý dạ dày có thể sử dụng GastimunHP đơn độc trong thời gian từ 6-12 tuần để giảm dần tải lượng Hp về mức âm tính và phòng ngừa sớm bệnh dạ dày. Các trường hợp đã có viêm, loét dạ dày nên phối hợp GastimunHP cùng kháng sinh trong 2-4 tuần để đạt được hiệu quả điều trị bệnh.

   Chúc bạn mạnh khỏe

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×