Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Trẻ bị kháng thuốc nên sử dụng GastimunHP như thế nào để tiệt trừ Hp?

326 đã xem

Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (Hp) là một loại nhiễm khuẩn phố biến nhất với khoảng hơn một nửa dân số trên thế giới mắc phải. Loại vi khuẩn này chủ yếu gây ra bệnh lý dạ dày và để điều trị cần tiệt trừ nó một cách triệt để. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tình hình vi khuẩn Hp kháng thuốc đang ngày càng trở nên trầm trọng và trở thành một mối lo thường trực không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Trẻ bị kháng thuốc nên sử dụng GastimunHP như thế nào để tiệt trừ Hp? 1

Khuẩn Hp kháng thuốc ở trẻ nhỏ – mối nguy cơ cận kề

Trẻ nhỏ nếu mắc phải bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp thì việc điều trị khó khăn, phức tạp hơn người lớn rất nhiều. Lý do là bởi vì mỗi phác đồ điều trị có nhiều loại thuốc, khiến trẻ không hợp tác uống thuốc hoặc thuốc gây ra tác dụng không mong muốn khiến cha mẹ trẻ không cho con uống đủ liệu trình. Điều này có thể dẫn tới điều trị thất bại và tạo cơ hội cho vi khuẩn kháng thuốc.

Những số liệu nghiên cứu năm 2016 cho thấy, tỉ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh ở trẻ nhỏ tại Việt Nam đang ở mức rất cao, đặc biệt là khu vực miền nam. Những kháng sinh thường được sử dụng trong phác đồ điều trị, chẳng hạn như Clarithromycin tỉ lệ kháng lên tới trên 50%. Trong khi những kháng sinh có tỉ lệ kháng thấp hơn như Levofloxacin, Tetracyclin thì hạn chế dùng cho trẻ vì lý do an toàn. Chính vì vậy mà trên thực tế, có rất nhiều trường hợp trẻ bị kháng thuốc, không còn lựa chọn nào để điều trị và phải chấp nhận chung sống với vi khuẩn Hp cho tới khi đủ tuổi dùng tới những kháng sinh mới. Tuy nhiên, những trường hợp như vậy nếu không có biện pháp hỗ trợ gì thì trẻ sẽ đối mặt với nguy cơ bệnh tiến triển nặng thêm và gia tăng mắc các biến chứng, kể cả ung thư dạ dày khi trưởng thành.

Phát hiện vi khuẩn Hp kháng thuốc ở trẻ bằng cách nào?

Phát hiện vi khuẩn Hp kháng thuốc ở trẻ bằng cách nào? 1

Có hai cách để bác sỹ có thể nhận biết vi khuẩn Hp kháng thuốc ở trẻ nhỏ.

Thứ nhất, đó là dựa trên kinh nghiệm của bác sỹ. Sau khi hỏi lịch sử dùng thuốc của bệnh nhân, bác sỹ có thể khoanh vùng những kháng sinh trẻ thường hay sử dụng. Nếu những kháng sinh đó nằm trong phác đồ tiệt trừ Hp thì khả năng cao trẻ sẽ có chủng Hp đề kháng với những kháng sinh này (nghi ngờ kháng thuốc).

Tại các cơ sở lớn và có đầy đủ trang thiết bị, bác sỹ có thể thực hiện nội soi cho trẻ, lấy mẫu làm kháng sinh đồ để phát hiện ra khuẩn Hp kháng với kháng sinh nào, còn nhạy với kháng sinh nào và từ đó đưa ra phác đồ phù hợp. Đây là phương pháp giúp nhận biết khuẩn Hp một cách chính xác nhất, tuy nhiên chỉ thực hiện được ở các bệnh viện tuyến trung ương và chi phí khá cao.

GastimunHP – giải pháp mới cho khuẩn Hp kháng thuốc

Do việc điều trị Hp ở trẻ em khá khó khăn và nguy cơ kháng thuốc cao, vậy nên kháng thể OvalgenHP (GastimunHP) – một giải pháp an toàn giúp tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp, chống Hp kháng thuốc, thậm chí có thể thay thế kháng sinh trong những trường hợp bệnh nhi chưa có loét dạ dày đang là xu hướng điều trị mới được các bác sỹ đặc biệt quan tâm. Tại Hội nghị Tiêu hóa – Dinh dưỡng – Gan mật nhi khoa toàn quốc lần thứ V (7/2017), sau khi tổng kết lại toàn bộ các báo cáo trong lĩnh vực Helicbacter pylori, PSG.BS.Nguyễn Văn Bàng – Phó chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam cho rằng, “nên sử dụng kháng thể OvalgenHP trong phối hợp  điều trị bệnh lý dạ dày do khuẩn Hp ở trẻ” để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp, ngăn chặn nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.

GastimunHP – giải pháp mới cho khuẩn Hp kháng thuốc 1

Nếu như trước đây những trường hợp trẻ bị kháng thuốc, không còn kháng sinh nào để điều trị thì phải chấp nhận chung sống với vi khuẩn Hp và đối mặt với nguy cơ bệnh tiến triển nặng thêm, tăng nguy cơ mắc các biến chứng, kể cả ung thư dạ dày khi trưởng thành thì hiện nay, GastimunHP có thể giải quyết được vấn đề trên.

Vậy cách sử dụng GastimunHP trong trường hợp kháng thuốc là như thế nào?

 • Trường hợp trẻ bị nghi ngờ hoặc xác định kháng thuốc nhưng có loét dạ dày, có thể sử dụng một phác đồ tiệt trừ Hp theo khuyến cáo và phối hợp cùng GastimunHP ngay từ đầu với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn sáng, tối liên tục trong 2-4 tuần. GastimunHP có khả năng chống lại một trong ba cơ chế kháng thuốc chính của vi khuẩn, gây tổn thương màng tế bào và tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập vào trong tiêu diệt vi khuẩn. Chính vì vậy khi phối hợp cùng GastimunHP kháng sinh vẫn phát huy được hiệu quả ngay cả khi đã bị kháng trước đó. Việc sử dụng GastimunHP phối hợp giúp giảm số lần phải sử dụng phác đồ, hạn chế nguy cơ phải sử dụng các phác đồ kế tiếp với nhiều kháng sinh, nhiều tác dụng không mong muốn, do đó giảm mệt mỏi cho trẻ và gánh nặng cho cha mẹ trẻ khi điều trị.
 • Trường hợp trẻ bị kháng thuốc nhưng không còn loét dạ dày có thể sử dụng GastimunHP đơn độc trong thời gian kéo dài từ 6-12 tuần để giảm tải lượng Hp dần về mức âm tính, ngăn chặn tiến triển và các biến chứng của bệnh. Theo nghiên cứu với liệu trình như vậy có khoảng 76% bệnh nhân đạt được mức âm tính với vi khuẩn Hp và 100% bệnh nhân có tải lượng Hp giảm so với trước khi điều trị.

Với những tiến bộ khoa học, việc tạo ra kháng thể OvalgenHP đã cung cấp cho chúng ta thêm một vũ khí để đối phó lại với sự kháng thuốc của vi khuẩn Hp trên trẻ nhỏ. Để đạt được hiệu quả điều trị các bậc phụ huynh cũng lưu ý giúp trẻ tuân thủ đúng liệu trình điều trị và nên có các biện pháp tránh lây nhiễm Hp cho con để phòng ngừa sớm bệnh dạ dày.

DS. Minh Tâm

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Thưa Bác Sỹ
  Tôi có cháu nhỏ 12 tuổi bị viêm trào ngược thực quản dộ A
  Viêm trợt niêm mạc dạ dày
  Loét niêm mạc hành tá tràng
  HP dương tính
  Đã dùng thuốc được 1 tháng nhưng nay bị đau lại
  Amoxicilin 500g , Metronidazo , NexiumMups ,Gastropulgite,
  Xiin Bác sũ tư vấn giúp ạ
  Chân thành cám ơn Bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trường hợp của bé có bệnh lý viêm dạ dày – tá tràng và song hành hội chứng trào ngược dạ dày, dẫn tới viêm thực quản.
   Thông thường nếu bạn có tổn thương tại vùng tá tràng thì gần như chắc chắn liên quan tới nhiễm khuẩn HP, khi đó bước đầu tiên bạn cần tiệt trừ triệt để vi khuẩn Hp để điều trị bệnh và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Đối với loét thực quản do trào ngược thì phương pháp điều trị chủ yếu xoay quanh việc sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày kéo dài, trong thời gian từ 2-3 tháng, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

   Việc tiệt trừ Hp hiện nay ở trẻ em gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là tình trạng Hp kháng thuốc đang xảy ra phổ biến. Chính vì vậy sau khi kết thúc phác đồ điều trị trên và nghỉ thuốc 2 tuần bạn cần đưa bé đi xét nghiệm kiểm tra lại. Khi có kết quả bạn có thể gửi lại chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0