Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Diệt vi khuẩn Hp để né ung thư dạ dày

1 471 đã xem

Vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) là một trong những yếu tố hàng đầu gây ung thư dạ dày, tuy nhiên tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc đang ngày càng gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam, xuất hiện ngay ở các bệnh nhi nhỏ tuổi gây ra khó khăn trong quá trình điều trị và gia tăng tỷ lệ Ung thư dạ dày.

Bệnh dạ dày do nhiễm khuẩn Hp ngày càng phổ biến

Trước đây, bệnh lý Viêm dạ dày thường chỉ gặp ở người lớn tuổi, biến chứng của bệnh thì lại càng hiếm gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số liệu cung cấp từ Bệnh viện Nhi Trung Ương cho thấy mỗi ngày có tới hàng trăm trẻ em nhập viện trong tình trạng viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, thậm chí một số ca cấp cứu vì chảy máu dạ dày.

diệt vi khuẩn Hp để né ung thư dạ dày

Có một số nguyên nhân lý giải cho tình trạng biến chứng Viêm dạ dày phổ biến như hiện nay là lối sống công nghiệp bận rộn, trẻ nhỏ cũng phải chịu nhiều áp lực về học tập căng thẳng, sử dụng nhiều loại thuốc có hại dạ dày, đặc biệt là việc điều trị Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp không triệt để. Hậu quả là viêm dạ dày tái phát lại nhiều lần làm hao mòn lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm biến đổi các tế bào niêm mạc dạ dày… và cuối cùng là chảy máu tiêu hóa, ung thư biểu mô niêm mạc dạ dày.

Các nghiên cứu trong nước (thông qua xét nghiệm tìm H.pylori) đã cho biết tỷ lệ H. pylori dương tính (+) trong viêm dạ dày mạn (60-80%), loét tá tràng (80-95%), loét dạ dày (75-85%) và ung thư dạ dày (62-98%). Do vậy, các nghiên cứu trên thế giới đều chỉ ra rằng cần phải diệt trừ H.pylori để dự phòng các biến chứng do loét dạ dày (chảy máu tiêu hóa, thủng dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày)

Hiện nay, việc diệt trừ vi khuẩn Hp điều trị đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn rất nhiều mà hiệu quả ngày càng có xu hướng giảm xuống rõ rệt. Theo một số nghiên cứu, tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh Metronidazol lên tới trên 50%, kháng thuốc Clarithromycin lên tới 30% ở một số khu vực thành phố, kháng thuốc Levofloxacin tới 10%. Đó là chưa kể tới việc đã điều trị được vi khuẩn Hp rồi vẫn có thể bị nhiễm lại sau một thời gian.

Tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc tại Việt Nam
Tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh (2013)

Diệt trừ vi khuẩn Hp bằng kháng thể của Nhật Bản

Hiện nay Việt Nam đã áp dụng một loại kháng thể chiết xuất từ lỏng đỏ trứng gà của Nhật Bản có tác dụng chống lại vi khuẩn Hp giúp giải quyết được hai thách thức lớn nhất khi điều trị vi khuẩn HpVi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinhLây nhiễm vi khuẩn Hp.

Loại kháng thể này có tác dụng ức chế men Urease là vũ khí giúp vi khuẩn Hp tồn tại trong môi trường acid dạ dày, đồng thời gây tổn thương màng tế bào vi khuẩn, làm tăng tính nhạy cảm của vi khuẩn Hp với kháng sinh, acid dạ dày. Do đó kháng thể bản thân giúp tiêu diệt vi khuẩn Hp một cách gián tiếp, đồng thời phối hợp tăng hiệu quả diệt vi khuẩn Hp của phác đồ kháng sinh.

Kháng thể OvalgenHP được bổ sung trong sữa chua và đang được lưu hành 1 số nước có tác dụng hiệp đồng chống lại vi khuẩn Hp đồng thời bảo vệ chống lây nhiễm vi khuẩn Hp giữa người với người. Khả năng làm giảm và âm tính vi khuẩn Hp sau quá trình sử dụng lâu dài được chứng minh trong nhiều công trình nghiên cứu. Điều đáng chú ý là kháng thể OvalgenHP có tác động tại chỗ, không hấp thu vào cơ thể, không gây ra các phản ứng dị ứng nên có thể sử dụng an toàn cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, cho con bú và người bị suy giảm miễn dịch.

Khả năng diệt Hp của OvalgenHP

Lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày các đối tượng sử dụng OvalgenHP giảm xuống sau 1, 2, 3 tháng với tỷ lệ âm tính đạt 13/17 bệnh nhân

Sau hơn 13 năm sử dụng tại Nhật Bản, kháng thể OvalgenHP đã thể hiện được hiệu quả đặc biệt trong việc giảm tỷ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng, giúp ngăn chặn các biến chứng của bệnh lý dạ dày, trong đó có Ung thư dạ dày.

Xem thêm:

Cách phòng chống bệnh Ung thư dạ dày

Cách loại bỏ vĩnh viễn vi khuẩn Hp gây Ung thư dạ dày

Điều trị vi khuẩn Hp giúp phòng bệnh Ung thư dạ dày

Doãn Phong – vietnamnet.vn

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , ,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0