Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp là trọng tâm điều trị trong đa số ca bệnh dạ dày (phần V)

Phần cuối cùng này, PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên, Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện TƯQĐ 108, sẽ đi sâu vào liệu pháp miễn dịch thụ động sử dụng trong kiểm soát nhiễm vi khuẩn Hp. (phần V)

PVTôi thấy một số người bệnh vẫn đang sử dụng các bài thuốc dân gian để tự điều trị bệnh đau dạ dày mà không biết rõ có vi khuẩn Hp hay không, hoặc có biết nhưng vẫn sử dụng phương pháp dân gian. Xin bác sỹ cho biết, làm như vậy có giúp ích trong điều trị bệnh không?

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên: Về vấn đề này tôi xin phép không đưa ra ý kiến của mình về bài thuốc dân gian, tôi rất ủng hộ các sản phẩm y học cổ truyền trong vấn đề phòng và điều trị bệnh nhưng phải nói rằng, việc tự điều trị theo các bài thuốc Đông Y mà không căn cứ vào bệnh sinh, bệnh căn là vô cùng nguy hiểm. Tại Bệnh viện TWQĐ 108, chúng tôi tiếp nhận rất nhiều ca bệnh nhân đã vào viện trong tình trạng suy gan, suy thận nặng do ngộ độc kim loại nặng, mà trước đó bệnh nhân có các bệnh khác nhau đã sử dụng các bài thuốc Đông Y. Tôi cũng được biết rằng các loại dược liệu trên thị trường hiện nay xử lý không tốt theo tiêu chuẩn dẫn tới dư lượng kim loại nặng và lưu huỳnh, cùng một số chất độc khác tăng cao, cho nên khi người bệnh dùng những loại dược liệu như vậy dễ bị ngộ độc, thường là độc trường diễn, sau đó là cấp tính, có thể nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy, tôi khuyến cáo mọi người nên tìm tới các cơ sở uy tín để được thăm khám và tư vấn trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ phương pháp điều trị nào.

PVTôi thấy bác sỹ nói bên Nhật Bản người ta sử dụng loại kháng thể này dưới dạng sữa chua, như vậy là ai cũng có thể dùng được, cả trẻ nhỏ, người lớn, phụ nữ mang thai, cho con bú?

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên: Vâng, theo tôi tìm hiểu thực tế, nghiên cứu tài liệu và tham khảo các chuyên gia tiêu hóa hàng đầu Nhật Bản thì thấy loại kháng thể này rất an toàn với mọi đối tượng, có thể dùng được cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

PVNếu dùng được dưới dạng thực phẩm chức năng thì có nghĩa là bệnh nhân không cần tham khảo ý kiến bác sỹ họ cũng có thể tự dùng loại kháng thể này à?

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên: Cũng không hẳn như bạn nói, loại kháng thể OvalgenHP này là kháng thể tác dụng đích, mặc dù là thực phẩm chức năng nhưng để sử dụng có hiệu quả bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ hoặc của chuyên gia trong lĩnh vực y dược hoặc của nhà cung ứng sản phẩm. Chẳng hạn như, vì bản chất loại kháng thể này là protein nên trong môi trường acid dạ dày lúc đói dễ dàng bị biến tính, mất tác dụng cho nên bạn cần sử dụng khi đã ăn no, vì nó bổ trợ tác dụng của kháng sinh cho nên sử dụng cùng hoặc trước khi sử dụng kháng sinh là hiệu quả nhất… Ngoài vấn đề về hiệu quả sử dụng thì tôi nghĩ nếu nói tới tính an toàn thì ai cũng có thể chủ động sử dụng được.

PVTrong quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân bị bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp từ trước tới nay, loại kháng thể tác dụng trên vi khuẩn Hp của Nhật Bản đó đặc biệt giúp ích gì cho bác sỹ?

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên: Khi được giới thiệu về sản phẩm này qua các tài liệu chuyên ngành, tôi đặc biệt chú ý tới hiệu quả của loại kháng thể OvalgenHP hay ở Việt Nam gọi là GastimunHP giúp tăng sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày, trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori. Đây là vấn đề làm chúng tôi gặp khó khăn trong điều trị các bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp. Đối với trường hợp vi khuẩn Hp đề kháng kháng sinh ở phác đồ điều trị thứ nhất rồi thứ hai, chúng tôi rất khó khăn trong việc đưa ra phác đồ điều trị tiếp theo và bệnh nhân cũng rất mệt mỏi khi phải điều trị liên tục, tốn kém về kinh tế. Đối với bệnh nhân bị tái nhiễm vi khuẩn Hp thì như các bạn đã biết, có tới 70% dân số Việt Nam bị nhiễm khuẩn Hp, mà loại vi khuẩn này lại dễ lây nhiễm theo đường ăn uống, sinh hoạt chung do đó việc bạn đã điều trị sạch vi khuẩn Hp trong năm nay, năm sau bạn lại bị nhiễm khuẩn Hp và bị đau dạ dày là chuyện rất thường gặp. GastimunHP giúp chúng tôi giải quyết được những vấn đề khó khăn trên, nên hiện tại tôi coi nó là một sản phẩm hữu ích trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày có nhiễm khuẩn Hp.

PVBác sỹ có lời khuyên gì cho những bệnh nhân đang bị bệnh dạ dày và có vi khuẩn Hp trong người để họ cảm thấy yên tâm chữa trị bệnh nhưng cũng không chủ quan trong việc điều trị, phòng ngừa bệnh?

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên: Đa số mọi người nhiễm khuẩn Hp thường lo ngại nhất là các biến chứng trên dạ dày như loét dạ dày, thủng dạ dày, chảy máu dạ dày và đặc biệt là Ung thư dạ dày. Thế thì, chúng tôi cũng phải nói rằng những lo lắng như vậy là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, lo lắng không giúp bạn giải quyết được vấn đề, chỉ có tuân thủ đúng phác đồ điều trị, kết hợp với các biện pháp tự bảo vệ mình ngay cả khi chưa bị mắc bệnh thì mới có thể bảo vệ hoàn toàn sức khỏe trước nguy cơ bệnh dạ dày, nhất là bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp.

PV: Vâng xin trân trọng cảm ơn PGS.TS.BS Vũ Văn Khiên đã dành thời gian để trả lời các câu hỏi của chúng tôi.

PV. Hoài An

Có thể bạn quan tâm:

Có 2 bình luận
 1. pham hong nguyen says:

  Diều trị viêm dạ dày do hp dùng kháng sinh và ppi có dùng thêm đuợc ovalgenhp không a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn hoàn toàn có thể sử dụng OvalgenHP (tên sản phẩm lưu hành tại Việt Nam là GastimunHP) trong phác đồ tiệt trừ Hp để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp, chống lây nhiễm Hp và chống Hp kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×