Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp kháng thuốc với tỉ lệ ngày càng cao

Vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng đang trở thành gánh nặng cho bệnh nhân điều trị bệnh dạ dày, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đối với những bệnh nhân nhiễm Hp kháng thuốc, ngoài vấn đề phải điều trị nhiều lần với thuốc kháng sinh mà còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng bệnh dạ dày, trong đó có Ung thư dạ dày.

Vi khuẩn Hp kháng thuốc với tỉ lệ ngày càng cao 1

Làm kháng sinh đồ giúp xác định vi khuẩn Hp kháng thuốc

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có một số người bị bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp mà điều trị một lần khỏi ngay, có những người thì điều trị tới vài lần, vài phác đồ diệt Hp khác nhau những vẫn không khỏi, xét nghiệm lại vẫn cho kết quả Hp dương tính?

Nguyên nhân điều trị bệnh dạ dày thất bại

Thực tế, có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới việc điều trị vi khuẩn Hp không có hiệu quả, trong đó phải kể tới các nguyên nhân chính như sau: (1) Bệnh nhân không tuân thủ đúng chỉ dẫn điều trị của bác sỹ; (2) bác sỹ kê đơn thuốc không chính xác; (3) Ngay cả khi bác sỹ kê đúng phác đồ diệt Hp, bệnh nhân tuân thủ chính xác phác đồ thì vẫn còn có nguyên nhân nữa là vi khuẩn Hp kháng thuốc khiến cho việc điều trị Hp thất bại . Trong các nguyên nhân trên thì nguyên nhân thứ ba có vẻ như khách quan hơn và gây khó khăn nhiều nhất cho cả thầy thuốc và bệnh nhân hiện nay.

Để tiêu diệt vi khuẩn Hp thì bệnh nhân cần phải sử dụng một phác đồ diệt Hp gồm ít nhất 2 thuốc kháng sinh kết hợp với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Tuy nhiên, gần đây, phác đồ điều trị nhiễm khuẩn Hp lần đầu chỉ có tỷ lệ diệt trừ thành công vi khuẩn Hp dưới 50%. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn Hp ngày càng trở nên khó diệt hơn, kháng thuốc kháng sinh nhiều hơn. Mối lo ngại của các thầy thuốc ngày càng tăng lên khi trong 1 thập kỷ trở lại đây, gần như không có kháng sinh diệt Hp mới nào dược phát minh, bệnh nhân chỉ có sự lựa chọn từ kết hợp các loại kháng sinh cũ. Nếu không tiêu diệt được vi khuẩn Hp, chúng ta có thể phải quay trở lại thời kỳ ban đầu trước khi tìm ra vi khuẩn Hp, bệnh nhân sẽ phải chung sống trọn đời với căn bệnh do Hp gây ra, các biến chứng do Hp gây ra như chảy máu dạ dày, Ung thư dạ dày sẽ tấn công nhiều người hơn, nguy hiểm hơn.

Hiện nay, trên thế giới đã xuất hiện các loại siêu vi khuẩn kháng lại mọi loại kháng sinh, điều đó cũng có thể xảy ra với vi khuẩn Hp nếu như chúng ta không có giải pháp ngăn chặn ngay từ bây giờ. Điều may mắn là, với các loại thuốc, công cụ hiện có, các thầy thuốc và bệnh nhân hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Kháng thể – giải pháp trợ giúp điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori

Kháng thể - giải pháp trợ giúp điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori 1

Gần đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra cách gián tiếp thải trừ vi khuẩn Hp bằng cách sử dụng một loại kháng thể có khả năng ức chế men urease của vi khuẩn Hp. Loại kháng thể này có tên gọi là OvalgenHP do Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu – Nhật Bản phát minh và được lưu hành rộng rãi ở Nhật Bản dưới dạng bổ sung trong thực phẩm, thực phẩm chức năng.

Sau khi vào tới dạ dày, kháng thể OvalgenHP nhanh chóng nhận diện kháng nguyên là men Urease trên màng tế bào vi khuẩn Hp và lập tức vô hiệu hóa tác dụng của Urease. Do đó vi khuẩn Hp không những không trung hòa được acid dạ dày để tồn tại mà còn bị phá vỡ cấu trúc màng tế bào (vì Urease là thành phần chủ yếu của màng tế bào vi khuẩn Hp). Nhờ đó, kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày .Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Việc sử dụng OvalgenHP được khuyến cáo bao gồm mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ và người lớn, trừ trường hợp dị ứng với lòng đỏ trứng gà. Sau một thời gian đưa vào sử dụng tại Việt Nam, kháng thể OvalgenHP đã cho thấy hiệu quả sử dụng kết hợp vượt trội khi phối hợp với thuốc giúp tăng hiệu quả điều trị Hp. Đây thực sự là một tin vui dành cho những người bệnh dạ dày nhiễm Hp dai dẳng.

Để biết thông tin chi tiết về loại kháng thể này, xin vui lòng truy cập: https://gastimunhp.vn hoặc gọi tới số điện thoại 0903 294 739

Có thể bạn quan tâm:

Có 2 bình luận
 1. Phamthiyenphung227@gamil.com says:

  Cho e hỏi e đã bỉ nhiễm hp , đã đieu tri va nội soi lại , nhưng vẫn còn ,vậy uống mấy phác đồ mới hết

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong điều trị viêm dạ dày có hp thì hiệu quả điều trị ở mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau và không có khẳng định nào là dùng mấy phác đồ sẽ khỏi, vì còn phụ thuộc vào các yếu tố như sau: Số lượng vi khuẩn HP, mức độ bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn gây ra, tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn, sự tuân thủ sử dụng của bệnh nhân., đáp ứng của cơ thể bệnh nhân…Trường hợp của bạn đã điều trị nhưng chưa khỏi thì bạn cố gắng tuân thủ sử dụng phác đồ tiếp theo. Ngoài ra do tỷ lệ vi khuẩn hp kháng thuốc ngày càng gia tăng nên để nâng cao hiệu lực diệt hp bạn có thể sử dụng kết hợp GastimunHP cùng với phác đồ điều trị tiếp theo
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×