Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Những ai nên kiểm tra nhiễm Hp

1 243 đã xem

Do mức độ nguy hiểm cũng như vai trò quan trọng của vi khuẩn Hp trong các bệnh lý Viêm loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày, nên việc diệt trừ vi khuẩn Hp là tối quan trọng để phòng ngừa và điều trị các bệnh lý kể trên. Để tiệt trừ có hiệu quả, tránh lây lan trong cộng đồng thì mọi người cần được kiểm tra phát hiện sớm vi khuẩn Hp. Tuy nhiên không phải ai cũng cần phải kiểm tra nhiễm Hp.

Những ai nên kiểm tra nhiễm Hp 1

Tại Hội nghị tiêu hóa toàn quốc năm 2012. Các chuyên gia đầu ngành tiêu hóa Việt Nam dựa trên các đồng thuận về chẩn đoán và điều trị Hp trên thế giới và khu vực Thái Bình Dương đã đưa ra một số nhất trí trong chẩn đoán Hp bao gồm đề xuất những đối tượng nên tiến hành kiểm tra nhiễm Hp để phòng tránh các nguy cơ do vi khuẩn Hp gây ra.

Những ai nên kiểm tra nhiễm Hp

1. Có hình ảnh viêm dạ dày – tá tràng, loét dạ dày – tá tràng trên nội soi.

2. Tiền sử loét dạ dày – tá tràng chưa thăm dò nhiễm H.pylori.

3. Rối loạn tiêu hóa

4. Có cha mẹ, anh chị em ruột bị ung thư dạ dày

5. Sau phẫu thuật ung thư dạ dày

6. Cần điều trị lâu dài với nhóm NSAIDS

7. Cần điều trị Aspirin lâu dài ở BN có nguy cơ cao loét và biến chứng Loét dạ dày tá tràng.

8. Bệnh GERD (trào ngược dạ dày thực quản) cần điều trị duy trì bằng PPI lâu dài

9. Thiếu máu thiếu sắt không rõ nguyên nhân

10. Ban xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn

11. Bệnh nhân mong muốn (sau khi đã được thầy thuốc tư vấn)

Kết quả kiểm tra được sử dụng làm gì?

Cần lưu ý đối với thầy thuốc chỉ nên chỉ định xét nghiệm vi khuẩn Hp khi nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Hp với các dấu hiệu kể trên để giảm thiểu tốn kém và những bất tiện cho bệnh nhân.

Sau khi làm xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp, nếu xét nghiệm cho kết quả (+), bác sỹ sẽ dựa trên các khuyến cáo điều trị trên thế giới, tại Việt Nam và kinh nghiệm điều trị cá nhân để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Một phác đồ điều trị thích hợp là phác đồ điều trị vừa đảm bảo hiệu quả tiệt trừ triệt để vi khuẩn Hp, vừa đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân cũng như phù hợp với từng đối tượng.

Theo Đồng thuận của hội tiêu hóa thế giới

Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 6 bình luận
 1. Bùi Thị Huệ says:

  Két luận Xét nghiệm của Bố tôi là : Niêm mạc dạ dày viem loét mạn tính hoạt đọng mạnh . HP (+)
  Xin hỏi có nguy hiểm không và cách điều tri

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý của bố bạn khá nguy hiểm vì đã có loét dạ dày và có Hp dương tính. Bạn cần cho bố điều trị tích cực với phác đồ điều trị Hp bác sỹ cho, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày và GastimunHP để đảm bảo tiệt trừ hoàn toàn Hp dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Tôi đã dùng chung bát đũa với người đang điều trị hp, Tôi thấy mình hay bị ợ lên giữ chừng, đau + nóng rát bụng tăng lên khi đói. Vậy cho hỏi tôi có bị nhiễm khuẩn hp không ạ?cho hỏi tôi có bị nhiễm khuẩn hp không ạ? Và tôi cần phải làm gì? Xin cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các triệu chứng hiện tại của bạn cho thấy có khả năng bạn đã mắc bệnh lý dạ dày. Các dấu hiệu ợ hơi, đau, nóng rát thượng vị, đau tăng khi đói rất đặc trưng cho bệnh lý này. Vì vậy bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa để kiểm tra và điều trị sớm. Vi khuẩn Hp chỉ có thể phát hiện thông qua việc làm xét nghiệm bạn nhé. Khi có kết quả thăm khám và đơn thuốc bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Phác đồ dieu tri hp của bác sĩ là sao a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều phác đồ tiệt trừ Hp và việc lựa chọn phác đồ nào để điều trị còn phải dựa trên tình trạng cụ thể, lịch sử dùng thuốc của bệnh nhân và tình hình kháng thuốc tại địa phương.
   Tuy nhiên vẫn phải có những nguyên tắc nhất định và chặt chẽ trong phác đồ tiệt trừ Hp. Chính vì vậy nếu đã có đơn thuốc bạn gửi lại để chúng tôi kiểm tra và đưa ra tư vấn phù hợp, hoặc có thể tham khảo và đối chiếu trong bài viết: http://gastimunhp.vn/phac-do-dieu-tri-dau-da-day-do-vi-khuan-hp-1207/
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0