Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Dấu hiệu nhận biết bạn đã nhiễm vi khuẩn Hp

Nhiễm vi khuẩn Hp thường không có triệu chứng đặc trưng, chỉ tới khi người bệnh bị đau dạ dày với những biểu hiện khác nhau thì vi khuẩn Hp mới được phát hiện. Trong những trường hợp như vậy, biện pháp điều trị bắt buộc là diệt trừ vi khuẩn Hp kèm theo điều trị triệu chứng.

Nhiễm vi khuẩn Hp

Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori hay Hp) xảy ra khi loại vi khuẩn này khu trú trong dạ dày. Nhiễm khuẩn này thường xảy ra từ khi chúng ta còn nhỏ và có mặt trong dạ dày của khoảng trên 50% dân số thế giới, là nguyên nhân gây ra Viêm dạ dày – tá tràng,  Loét dạ dày – tá tràng, Ung thư dạ dày,.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ bị nhiễm khuẩn Hp, bởi vì loại nhiễm khuẩn này không có triệu chứng đặc trưng. Nếu nhận thấy các dấu hiệu và triệu chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng, bác sỹ sẽ cho bạn kiểm tra nhiễm khuẩn Hp bởi loại vi khuẩn này là nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất.

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

Hầu hết mọi người nhiễm vi khuẩn Hp không có triệu chứng gì. Cho tới giờ, người ta cũng chưa hoàn toàn hiểu tại sao như vậy, nhưng rõ ràng là có một số người kể từ khi sinh ra đã có khả năng kháng lại tác hại của vi khuẩn Hp. Cụ thể, có tới 50% dân số thế giới nhiễm Hp, nhưng trong số đó chỉ có khoảng 10% người bị loét dạ dày – tá tràng, 1-3% bị Ung thư dạ dày.

Một số triệu chứng báo hiệu rằng có thể bạn đã nhiễm vi khuẩn Hp như sau:

 • Đau hoặc bỏng rát vùng bụng trên.
 • Đau bụng tăng lên khi đói.
 • Buồn nôn, ngay cả khi không có thức ăn trong bụng.
 • Nôn khan, nôn buổi sáng sớm.
 • Chán ăn
 • Ợ nhiều
 • Đầy bụng
 • Sút cân không rõ nguyên nhân
 • Thiếu máu thiếu sắt không rõ nguyên nhân

Khi nào nên đi gặp bác sỹ?

Gặp bác sỹ nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào tồn tại dai dẳng. Bạn nên tới các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám và chẩn đoán ngay nếu gặp các trường hợp sau:

 • Đau bụng dữ dội hoặc đau bụng lâu không dứt.
 • Khó nuốt.
 • Phân có lẫn máu hoặc phân đen như hắc ín.
 • Nôn ra máu hoặc nôn ra dịch màu nâu, màu đen.

Yếu tố tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp

 • Sống trong điều kiện đông đúc: sống trong gia đình hoặc cộng đồng đông người có nguy cơ cao nhiễm Hp.
 • Nguồn nước không đảm bảo: là yếu tố làm gia tăng nguy cơ nhiễm Hp.
 • Sống ở các nước đang phát triển: những người sống ở các nước đang phát triển, trong môi trường đông đúc, điều kiện vệ sinh kém có nguy cơ bị nhiễm Hp cao hơn.
 • Sống với người bị nhiễm vi khuẩn Hp: Nếu bạn sống với người đang nhiễm Hp, bạn cũng có nguy cơ bị lây nhiễm Hp từ người đó.

Biến chứng

Loét dạ dày tá tràng: khi sinh sống trong dạ dày, vi khuẩn Hp tiết ra men urase có tác dụng trung hòa acid dịch vị, đồng thời phá hủy lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày giúp vi khuấn tồn tại được và chui sâu xuống lớp niêm mạc dạ dày bên dưới. Trong quá trình sinh trưởng, vi khuẩn Hp còn tiết ra các độc tố gây viêm, hậu quả là dẫn tới viêm dạ dày. Lớp nhầy bảo vệ bị phá hủy tạo điều kiện cho acid tấn công niêm mạc dạ dày tạo ra các ổ loét. Khoảng 20% trong số bệnh nhân nhiễm Hp bị viêm dạ dày và có khoảng 10% tiến triển thành loét dạ dày.

Thủng dạ dày: Vi khuẩn Hp tồn tại trong ổ loét lâu ngày có thể ăn thủng lớp niêm mạc, thanh mạc dạ dày và xuyên qua lớp cơ gây thủng dạ dày.

U malt: một loại u lymphoma liên quan đến niêm mạc dạ dày có mối quan hệ mật thiết với nhiễm khuẩn Hp.

Ung thư dạ dày: là biến chứng nguy hiểm nhất với tỉ lệ tử vong rất cao (tỉ lệ tử vong trong 5 năm khi phát hiện ung thư dạ dày ở Việt Nam lên tới 91%). Vi khuẩn Hp được xác định là tác nhân nhóm I gây Ung thư dạ dày (theo WHO) và có liên quan tới 90% các ca uing thư dạ dày được phát hiện hàng năm. Các ca bệnh ung thư dạ dày thường chủ yếu được tìm thấy ở độ tuổi trung niên mà hiếm khi gặp ở trẻ nhỏ. Điều này cũng được lý giải một phần liên quan tới việc nhiễm Hp kéo dài từ thời thơ ấu, trải qua thời gian mới diễn tiến thành ung thư dạ dày.

Điều trị

Để điều trị vi khuẩn Hp, bác sỹ sẽ cho bạn sử dụng phác đồ điều trị vi khuẩn Hp. Trong đó có ít nhất 2 loại kháng sinh cùng với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày, có thể kèm theo muối Bismuth. Các thuốc giảm tiết acid dạ dày như: thuốc ức chế bơm proton (PPIs) như Omeprazole, Esomeprazole, Rabeprazole, Pantoprazole…, thuốc chẹn kênh H2 như Cimetidine, Ranitidine…. Các thuốc kháng sinh thường được dùng trong tiệt trừ Hp như: Amoxicillin, Clarithromycin, Metronidazole, Tinidazole, Tetracyclin, Levofloxacin…

Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ Hp kháng thuốc gia tăng nhanh chóng, một mặt các nhà khoa học vẫn đi tìm kiếm các loại kháng sinh mới đặc hiệu hơn trên vi khuẩn Hp, nhưng việc tìm ra các loại kháng sinh mới cần rất nhiều thời gian, trong khi các kháng sinh hiện tại của chúng ta đang dần trở nên kém hiệu quả. Chính vì vậy các biện pháp kết hợp mới để gia tăng hiệu quả diệt Hp, giảm nguy cơ lây nhiễm, tái nhiễm Hp được đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Và một trong những bước tiến lớn của khoa học đó là đã phát triển thành công dòng kháng thể giúp có tác dụng ức chế trực tiếp men urease – yếu tố sống còn giúp vi khuẩn Hp xâm nhiễm, tồn tại dai dẳng và gây bệnh viêm dạ dày, gọi là OvalgenHP.

Nghiên cứu lâm sàng trên các bệnh nhân viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn Hp cho thấy với phác đồ đầu tay (PPI + Amox + Clari) chỉ đem lại tỉ lệ thành công khoảng 40%, chủ yếu do vi khuẩn hp đề kháng với kháng sinh Clarithromycin trong phác đồ. Nhưng khi phối hợp phác đồ trên cùng OvalgenHP thì tỉ lệ thành công được nâng lên tới 78%. Điều này chứng tỏ, kháng thể OvalgenHP khi sử dụng phối hợp với thuốc đã giúp tăng hiệu quả điều trị và phát huy được hiệu quả ngay cả trong trường hợp vi khuẩn đã kháng kháng sinh trước đó. Bên cạnh đó, kháng thể OvalgenHP còn có thể sử dụng ở những người nhiễm Hp chưa có biểu hiện biểu hiện lâm sàng, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày do khuẩn Hp.

Theo Mayo Clinic – Hoa Kỳ

Xem thêm: | Vi khuẩn HP lây qua đường nào | Điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn hp

Có thể bạn quan tâm: , ,

Có 1233 bình luận
 1. E muốn mua 1 hộp olvangel . Để tri hp.e o di linh . Lâm đồng

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng kháng thể OvalgenHP. Tại Lâm Đồng bạn có thể mua sản phẩm GastimunHP chứa kháng thể OvalgenHP tại danh sách các nhà thuốc phân phối GastimunHP theo link sau:https://gastimunhp.vn/danh-sach-nha-thuoc-phan-phoi-gastimunhp-tai-lam-dong/. Nếu bạn ở xa các địa điểm trên thì có thể mua GastimunHP qua online. Hiện tại nhãn hàng có hỗ trợ giao hàng tận nhà miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 2 hộp GastimunHP trở lên. Bạn có thể đặt hàng online theo hướng dẫn
   Chúc bạn manh khỏe,

 2. Dạ em bị viêm dạ dày (hp) và tá tràng. Nhưng khi em uốn thuốc 1 tuần mà lâu lâu e vẫn bị quặn ở bụng dưới bên trái

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Biểu hiện đau quặn bụng dưới bên trái mà bạn hay gặp trong quá trình sử dụng thuốc điều trị HP thì nguyên nhân có thể do tác dụng không mong muốn khi bạn sử dụng các thuốc trong phác đồ điều trị. Tuy nhiên biểu hiện này sẽ không còn sau khi bạn ngưng thuốc.
   Để hạn chế những tác dụng không mong muốn bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:
   – Sử dụng men vi sinh(probiotics) để cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa khi sử dụng kháng sinh để điều trị HP
   – Sử dụng kháng thể OvalgenHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần giúp tăng cường hiệu quả diệt trừ vi khuẩn HP đồng thời giúp giảm viêm và giảm nhẹ những biểu hiện bệnh lý dạ dày.
   Bạn lưu ý là sau khi ngưng kháng sinh 4 tuần và ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày ít nhât 2 tuần bạn nên tái khám để kiểm tra hiệu quả điều trị.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. Lê thị thu hà says:

  Bác sĩ cho e hỏi là e bị nhiễm vi khuẩn hp

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nhiễm HP có thể mắc các bệnh lý về dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày…tuy nhiên không phải ai nhiễm HP cũng có bệnh lý dạ dày và cần phải điều trị vì còn phụ thuộc vào cơ địa người nhiễm, thời gian vi khuẩn xâm nhiễm và độ độc tính của vi khuẩn HP gây ra. Do đó nếu bạn nhiễm HP nhưng vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường và gia đình không có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày thì bạn không cần thiết phải điều trị. Còn trường hợp nếu bạn có triệu chứng bệnh lý dạ dày như đau bụng, buồn nôn, chán ăn…thì bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám kiểm tra chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh lý từ đó có chỉ định điều trị phù hợp.
   – Trường hợp nếu bạn nhiễm HP và có bệnh lý loét dạ dày thì bắt buộc bé cần được điều trị với phác đồ kháng sinh kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ HP kháng thuốc. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. nguyen thi thanh says:

  lm the nao de biet co vi khuan hp trong da day

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu nghi ngờ có nhiễm HP thì bạn có thể đến chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám và làm xét nghiệm HP bằng một trong các phương pháp sau: Nội soi làm clotest, test thở UBT, xét nghiệm phân. Tuy nhiên bạn lưu ý để có kết quả xét nghiệm chính xác trước khi đi xét nghiệm bạn cần ngưng kháng sinh 4 tuần và ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày ít nhất 2 tuần( nếu có sử dụng).
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 116 117 118

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×