Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Hoạt chất trong Súp lơ xanh có khả năng diệt vi khuẩn Hp

Một chất hóa học được tìm thấy trong bông cải xanh và cải mầm có tiềm năng được sử dụng để diệt vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori), loại vi khuẩn gây loét dạ dày và là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày, theo một nghiên cứu được công bố trên Những tiến bộ của Hiện hàm lâm khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

Hoạt chất trong Súp lơ xanh có khả năng diệt vi khuẩn Hp 1

Các nhà nghiên cứu của đại học Johns Hopkins ở Baltimore và Trung tâm quốc gia về nghiên cứu khoa học tại Paris đã thử nghiệm hoạt chất có tên Sulforaphane trên chuột và tế bào người trong môi trường phòng thí nghiệm.

Họ phát hiện ra rằng nó không những giúp loại bỏ vi khuẩn Hp, mà còn chống lại các chủng vi khuẩn kháng thuốc và các vi khuẩn trốn tránh bằng cách di chuyển tới tế bào thành dạ dày

Bác sỹ Jed W.Fahey, người dẫn dắt nghiên cứu đã nói trong một buổi phỏng vấn rằng ước tính có khoảng 15-20% bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Hp không có đáp ứng với những điều trị hiện tại.

Bác sỹ Fahey cũng lưu ý rằng tỷ lệ nhiễm khuẩn cao nhất tới 90% ở một số nơi trên thế giới như Nam Mỹ, Châu Phi, Trung Quốc, những nơi mà kháng sinh có thể được sử dụng một cách dễ dàng với giá thành không quá cao. Ung thư dạ dày gây ra nhiều cái chết hơn bất kỳ loại Ung thư nào ở những khu vực này.

Lượng Sulforaphane được sử dụng trong nghiên cứu này là “tương đương với lượng chất hoạt chất trong chế độ ăn của những người ăn nhiều loại rau như súp lơ, cải bắp”, ông cũng bổ sung thêm súp lơ có chứa nhiều hoạt chất hơn các loại rau khác và cải mầm thậm chí còn chứa nhiều hoạt chất hơn nữa.

Các thử nghiệm mới để quyết định xem Sulforaphane có thể diệt được vi khuẩn Hp trên sử dụng cho người bệnh thực tế hay không vẫn chưa được triển khai.

Trên thực tế, nhiều loại thảo dược, thực phẩm được tìm thấy các hoạt chất có tác dụng chống vi khuẩn Hp, tuy nhiên mức độ nghiên cứu trên lâm sàng chưa được nhiều, và hàm lượng hoạt chất thường thấp cho nên chưa được ứng dụng thành các chế phẩm sử dụng. Vi khuẩn Hp là tác nhân được cho rằng khởi đầu cho quá trình Ung thư hóa dạ dày, là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO) và là nguyên nhân chính gây ra viêm dạ dày tá tràng mạn tính, loét dạ dày.

Bạn có thể tìm hiểu thêm danh sách các thực phẩm tốt cho các bệnh dạ dày trong các mục sau:

Thực phẩm chống Ung thư dạ dày và thực phẩm gây Ung thư dạ dày

Vỏ cam chống Ung thư dạ dày

Chế độ ăn giúp phòng ngừa và điều trị vi khuẩn Hp

By JOHN O’NEIL

Theo nytimes.com

Có thể bạn quan tâm:

Có 2 bình luận
 1. nguyen thị truc linh says:

  e bị duong tính vi khuẩn hp . vay e co ăn duoc sua chua va các đồ ăn lạnh k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong sữa chua có bổ sung vi khuẩn sinh acid lactic, tốt cho người bị táo bón nhưng đối với người bị bệnh dạ dày đôi khi lại có thể làm tăng triệu chứng đầy hơi. Bạn cũng nên tránh ăn đồ ăn lạnh vì chúng gây kích ứng niêm mạc dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×