Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp kháng thuốc nguy hiểm như thế nào?

768 đã xem

Theo các chuyên gia của tổ chức Y tế thế giới (WHO) “vi khuẩn kháng thuốc còn nguy hiểm hơn đại dịch AIDS” bởi vì khi vi khuẩn thông thường kháng lại kháng sinh thì có thể chúng ta sẽ chết chỉ vì một tổn thương nhẹ ngoài da dẫn tới nhiễm trùng huyết. Chương trình truyền thông chống kháng thuốc cũng được phát động lần đầu tiên tại Việt Nam với “Tuần lễ chống kháng thuốc kháng sinh” trong tháng 11 năm 2015 cũng nêu rõ những nguy cơ hiện hữu về vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Điều đó cảnh báo rằng, đã đến lúc cộng đồng cùng chung tay để chống lại hiểm họa khôn lường này trước khi quá muộn.

Vi khuẩn Hp kháng thuốc nguy hiểm như thế nào? 1

Tình hình Hp kháng thuốc trên thế giới đáng báo động

Trong câu chuyện của bác sỹ Marshall, người phát hiện ra vi khuẩn Hp, phương pháp điều trị và phát minh ra thiết bị kiểm tra vi khuẩn Hp qua hơi thở, chúng ta nhớ rằng thời mà bệnh loét dạ dày tá tràng, bệnh nhân không được điều trị vi khuẩn Hp thì chỉ chờ ngày biến chứng xảy ra. Đa số bệnh nhân chảy máu dạ dày thời đó không thể sống được do xuất huyết nặng nề. Biện pháp can thiệp ngoại khoa thời đó cũng không thể cứu được họ. Nguyên nhân là do không biết và không điều trị vi khuẩn Hp trong các ca bệnh dạ dày thời đó.

Bạn hãy tưởng tượng tới một lúc nào đó, khi vi khuẩn Hp kháng lại mọi loại thuốc kháng sinh mà chúng ta có, chúng ta sẽ phải “chung sống” một cách không hòa bình với chúng. Những người may mắn có được khả năng miễn nhiễm với loại vi khuẩn này sẽ vẫn không có vấn đề gì. Tuy nhiên, có nhiều người không may mắn là những bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn Hp gây ra sẽ phải ứng xử như thế nào khi họ biết rằng bệnh của họ sẽ không bao giờ khỏi, những cơn đau bụng, những ổ viêm, ổ loét không lành mà ngày một lớn ra rồi chảy máu dạ dày, sau đó phải cấp cứu… Cuối cùng có thể Ung thư hóa…

Những con số sau đây sẽ khiến các bạn phải suy nghĩ một cách nghiêm túc hơn về tình trạng vi khuẩn Hp dạ dày kháng thuốc nguy hiểm như thế nào:

Vi khuẩn Hp tại Việt Nam đã kháng hầu hết kháng sinh điều trị với tỷ lệ kháng khác nhau

Đối với những bệnh nhân đã từng điều trị Hp thất bại 1 lần với phác đồ kháng sinh, tỷ lệ Hp kháng thuốc thậm chí còn cao hơn nhiều.

Vi khuẩn Hp kháng thuốc nguy hiểm như thế nào? 2

Chỉ có khoảng 26% bệnh nhân có Hp nhạy cảm với tất cả các loại kháng sinh

Nhiễm khuẩn Hp hiện nay thực sự đã trở thành một vấn đề bức xúc của bệnh nhân và các chuyên gia y tế. Nhiều giải pháp đưa ra để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn Hp, tuy nhiên, hầu như không phát huy được hiệu quả, hoặc chỉ phát huy hiệu quả trong thời gian rất ngắn. Nếu như tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh không được ngăn chặn kịp thời thì bệnh dạ dày sẽ trở thành một thảm họa cho những ai mắc phải.

Gần đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra loại kháng thể đặc hiệu chống men Urease của vi khuẩn Hp (gọi là OvalgenHP) có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp. Trong quá trình sử dụng loại kháng thể này trên người, các nhà khoa học phát hiện ra, ngoài khả năng ức chế vi khuẩn Hp, kháng thể OvalgenHP còn có tác dụng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn Hp khỏi cơ thể khi được sử dụng liên tục trong thời gian từ 1-3 tháng. Những bệnh nhân trước đây có vi khuẩn Hp thể hiện tính kháng thuốc, sau khi được sử dụng kết hợp với OvalgenHP thì cho thấy tỷ lệ tiệt trừ thành công vi khuẩn Hp cao hơn hẳn so với khi không sử dụng OvalgenHP. Ngoài ra, loại kháng thể này cũng rất an toàn, có thể sử dụng được trên mọi đối tượng từ trẻ nhỏ cho tới người lớn. Chính vì vậy, OvalgenHP được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ đắc lực cho các thầy thuốc trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn Hp, đặc biệt là vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh.

Chuyên gia GastimunHP

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0