Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Câu hỏi thường gặp về GastimunHP

7 764 đã xem

GastimunHP là sản phẩm chứa kháng thể IgY tác động lên vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Sau một thời gian dài được sử dụng hiệu quả tại Nhật Bản, sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam dưới dạng gói bột, ứng dụng trong hỗ trợ điều trị vi khuẩn Hp ở người lớn và trẻ em, giảm nguy cơ lây nhiễm, tái nhiễm vi khuẩn này và được đón nhận tích cực.

Câu hỏi thường gặp về GastimunHP 1

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về sản phẩm GastimunHP do bệnh nhân, người sử dụng gửi về cho chúng tôi trong thời gian qua.

Sản phẩm GastimunHP là gì?

GastimunHP là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Nhật Bản, chứa kháng thể OvalgenHP có nguồn gốc từ lòng đỏ trứng gà. GastimunHP được sử dụng giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày, trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori, giảm nguy cơ nhiễm hp.

Kháng thể OvalgenHP là gì?

Kháng thể OvalgenHP là loại kháng thể IgY được viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản sản xuất từ lòng đỏ trứng gà được nuôi dưỡng đặc biệt và được gây tối miễn dịch với men Urease – yếu tố sống còn giúp vi khuẩn Hp  tồn tại dai dẳng trong dạ dày. Do đó, OvalgenHP có tác dụng ức chế đặc hiệu men urease của vi khuẩn Hp trong dạ dày, khiến vi khuẩn Hp bị giảm khả năng sinh tồn trong dạ dày. Nghiên cứu trên người cho thấy loại kháng thể này có khả năng làm giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày, giảm xâm nhiễm vi khuẩn Hp và thậm chí có một tỷ lệ không nhỏ đạt được ngưỡng âm tính với vi khuẩn Hp sau 3 tháng sử dụng.

Tại sao OvalgenHP giúp giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày?

Vi khuẩn Hp tồn tại được trong môi trường acid dạ dày nhờ vào nhiều cơ chế thích nghi khác nhau trong đó có men Urease là quan trọng nhất. Men Urease của vi khuẩn Hp xúc tác chuyển hóa Urea trong dạ dày thành ammoniac và carbonic có tác dụng trung hòa acid dạ dày nên vi khuẩn Hp không bị acid dạ dày tiêu diệt. Men Urease cũng chiếm tới 15% protein vỏ tế bào vi khuẩn nên có ý nghĩa sống còn với vi khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP tác động lên vi khuẩn Hp theo 4 cơ chế:

 • Giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày.
 • Ức chế Urease của vi khuẩn Hp do đó vi khuẩn Hp không phát triển được trong acid dạ dày.
 • Gây tổn thương tế bào vi khuẩn Hp
 • Ngưng kết các vi khuẩn Hp với nhau, tạo điều kiện cho miễn dịch cơ thể tiêu diệt vi khuẩn Hp.

Những ai nên sử dụng GastimunHP?

Những ai nên sử dụng GastimunHP? 1

Trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp có thể sử dụng sản phẩm GastimunHP phối hợp với thuốc để tăng hiệu quả điều trị hoặc dương tính với HP nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng..

Cách sử dụng GastimunHP như thế nào?

 • Hòa tan 1 gói GastimunHP với một cốc nuốc (50-100mL) và uống 2 lần mỗi ngày  trong hoặc sau bữa ăn

GastimunHP có an toàn không?

Sau 13 năm sử dụng tại Nhật Bản các sản phẩm có chứa kháng thể OvalgenHP,  các nhà khoa học và thầy thuốc không được ghi nhận bất kỳ tác dụng bất lợi đáng kể nào. Đối với người dị ứng với lòng đỏ trứng gà thì không nên sử dụng vì có thể gây dị ứng.

Có thể sử dụng OvalgenHP trong thời gian bao lâu?

OvalgenHP được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà nên có thể sử dụng phù hợp không gây tác dụng bất lợi cho cơ thể và trẻ em, người lớn đều có thể sử dụng lâu dài hàng ngày như 1 loại thực phẩm bổ sung giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày.

Người đang điều trị kháng sinh có dùng GastimunHP được không?

Sử dụng GastimunHP phối hợp trong phác đồ điều trị kháng sinh là biện pháp hỗ trợ giúp tăng cường khả năng thành công cho phác đồ diệt vi khuẩn Hp thông thường.

Sau khi sử dụng GastimunHP bao lâu thì nên kiểm tra lại Hp?

Việc sử dụng GastimunHP không gây ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp dạ dày cho nên bệnh nhân có thể thực hiện xét nghiệm ngay sau khi kết thúc việc sử dụng GastimunHP.

Tác dụng phụ của GastimunHP là gì?

Tác dụng phụ của GastimunHP thường hiếm gặp và nhẹ,. Một số bệnh nhân bị tiêu chảy nhẹ khi bắt đầu sử dụng sản phẩm này. Khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm tiếp tục và triệu chứng sẽ hết trong vài ngày.

Kết quả sử dụng OvalgenHP ở Nhật Bản như thế nào?

Kết quả sử dụng OvalgenHP ở Nhật Bản như thế nào? 1

 

OvalgenHP đã được ứng dụng tại Nhật Bản hơn 1 thập kỷ

OvalgenHP được sử dụng tại Nhật Bản trong 13 năm trở lại đây trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản giúp giảm tỷ lệ ung thư dạ dày cao ở nước này do mối liên hệ mật thiết giữa vi khuẩn Hp và ung  thư dạ dày. Sau hơn 1 thập kỷ sử dụng OvalgenHP người ta nhận thấy tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp tại cộng đồng giảm rõ rệt, đặc biệt ở đối tượng là trẻ em (12 tuổi trở xuống).

Chuyên gia GastimunHP

Có thể bạn quan tâm: ,

Có 109 bình luận
 1. trần phương says:

  Bé nhà em 4 tuổi, bị viêm niêm mạc dạ dày, có vi khuẩn HP. Bé đã uống gastimum hp được 4 tuần, đi test lại thì HP lại cao hơn. Em lo lắng quá.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trước tiên thì không rõ bạn sử dụng GastimunHP cho con với liều như thế nào, có kết hợp thuốc gì khác không? Sau 1 tháng sử dụng GastimunHP bạn có thấy các triệu chứng đau dạ dày của bé thuyên giảm không? Trong các nghiên cứu đã được thực hiện trên người lớn, gần như 100% người sử dụng kháng thể OvalgenHP đều có tải lượng Hp giảm so với trước khi sử dụng. Ở trường hợp của bé, tải lượng HP tăng có thể có những nguyên nhân sau:
   – Do cách thở khi làm xét nghiệm của trẻ chưa đúng: do bé còn nhỏ, đôi khi thổi hơi không đủ, lượng nhiều ít khác nhau có thể làm ảnh hưởng một phần tới kết quả xét nghiệm.
   – Trong gia đình tồn tại nguồn lây nhiễm gần, ví dụ bố, mẹ hoặc anh chị em có nhiễm khuẩn Hp. Vi khuẩn Hp rất dễ lây nhiễm trong gia đình thông qua đường tiêu hóa (ăn uống chung, hôn, mớm thức ăn cho trẻ, lây nhiễm qua đường chất thải tới các dụng cụ trong gia đình, nguồn nước…). Như vậy nếu trong gia đình có người nhiễm Hp thì có thể lây vi khuẩn sang cho bé khiến cho quá trình điều trị không đạt được hiệu quả.

   Nếu như trường hợp tải lượng Hp thay đổi không đáng kể so với trước khi điều trị nên bạn không quá lo lắng bởi vì đó có thể là sai số trong quá trình test thở. Trường hợp tải lượng tăng nhiều, nên kiểm tra Hp cho tất cả cá thành viên trong gia đình để loại bỏ nguồn lây nhiễm. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là cần xem các triệu chứng đau dạ dày của bé có thuyên giảm hay không để có hướng xử trí. Thời gian sử dụng GastimunHP trong 4 tuần chưa đủ để làm giảm rõ rệt tải lượng Hp. Bạn nên cho con sử dụng ít nhất từ 6-12 tuần mới nên kiểm tra lại với test thở nhé.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. Đang mang thai có sử dụng được không bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP có tác dụng tại niêm mạc dạ dày không hấp thu vào máu nên sử dụng an toàn cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.
   Bạn đang mang thai mà nhiễm hp gây bệnh lý viêm dạ dày thì sử dụng GastimunHP liều tấn công 2 gói/ ngày sau ăn x6-12 tuần để giảm tải lượng Hp về mức ăm tính đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các trieuj chứng bênh lý dạ dày. Nếu bạn dị ứng với trứng gà thì không nên sử dụng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Doãn Dung says:

  Thưa bác sỹ trẻ nhỏ 6 tuổi bị đau dạ dày k có hp có uống được không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP có tác dụng tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu nên sử dụng rất an toàn cho cả người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú
   Cách sử dụng cho trẻ em và người lớn liều như nhau:
   Pha một gói GastimunHP với 50-100mL nước lọc nguội, uống trong hoặc sau bữa ăn
   – Đối với bệnh nhân bị bệnh dạ dày (viêm dạ dày – tá tràng, loét dạ dày – tá tràng, Ung thư dạ dày đã phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày) có nhiễm khuẩn Hp: sử dụng 2 gói/ngày kết hợp phác đồ diệt Hp (gồm 2 kháng sinh và 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày) trong 2-4 tuần.
   – Đối với người từng bị bệnh lý dạ dày do khuẩn Hp và đã điều trị Hp âm tính nên sử dụng GastimunHP liều duy trì 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng để dự phòng tái nhiễm Hp.
   – Trường hợp đang nhiễm khuẩn HP, chưa có bệnh lý dạ dày nhưng muốn phòng ngừa sớm bệnh dạ dày do khuẩn HP gây ra có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày trong 6-12 tuần để giảm dần tải lượng Hp về mức âm tính.
   – Người chưa nhiễm khuẩn HP nhưng có nguy cơ cao bị lây nhiễm và muốn phòng ngừa có thể sử dụng GastimunHP liều duy trì hàng tháng.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe

 4. Bé nhà em 30 tháng nghi bị viêm dạ dày do mắc chứng trào ngược dạ dày. Bé đang dùng theo đơn bs có nexium, magie+ b6 của corbier, men enterogemina, motilium. Bố của bé bị nhiễm vi khuẩn hp e sợ bé bị lây thì dùng gastimun hp như thế nào cho hiệu quả ạ. Bé chưa đi xét nghiệm nên e không biết bé có bị nhiễm không ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp bé nhà bạn có thể sử dụng GastimunHP 2 gói / ngày X 2-4 tuần cùng phác đồ điều trị trào ngược dạ dày thực quản trên. Sau khi ngưng Nexium 2 tuần thì bạn nên cho con đi kiểm tra và làm test thở để xét nghiệm HP. Nếu bé âm tính với HP thì có thể sử dụng liều dự phòng GastimunHP liều 1 gói/ ngày X 10 ngày/tháng nhắc lại hàng tháng.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 5. NGÔ Minh Nguyệt says:

  giá 1 hộp gastimunHP bn ạ? Mình bị viêm dạ dày có HP

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn bị viêm dạ dày có hp dương tính thì có thể sử dụng kết hợp GastimunHP liều tấn công 2 gói/ ngày cùng phác đồ kháng sinh 2-4 tuần nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.
   Giá bán online của GastimunHP là 420.000/hộp 10 gói. Bạn có thể ra các nhà thuốc trong danh sách hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc có phân phối GastimunHP. Hoặc bạn có thể mua online theo hướng dẫn. Nhãn hàng mễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 2 hộp trở lên. Nếu cần tư vấn về bệnh lý dạ dày hoặc sản phẩm GastimunHp bạn liên hệ cho chúng tôi: 0986 316 151/0903 294 739
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 8 9 10

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0