Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Các loại thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn Hp

22 057 đã xem

Để tiêu diệt vi khuẩn H.pylori, hiện nay các bác sỹ phải phối hợp nhiều loại thuốc kháng sinh cùng một lúc. Tùy vào tình hình bệnh nhân, chủ yếu là tình hình kháng thuốc của vi khuẩn Hp trên bệnh nhân mà bác sỹ sẽ cân nhắc lựa chọn loại kháng sinh phù hợp trong điều trị vi khuẩn Hp.

Các loại thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn Hp 1

Thuốc kháng sinh là lựa chọn duy nhất để diệt vi khuẩn Hp trong dạ dày

Các thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn Hp

 • Amoxicilline: Thuộc nhóm β-lactamin, thuốc nhạy với H.pylori in vitro, (MIC 90 = 0,12 mg/l). Thuốc có tác động ức chế tổng hợp vách tế bào, tương đối bền với pH acid, hấp thu tốt ở niêm mạc ruột và dạ dày. Thuốc đạt nồng độ cao ở lớp nhầy và dịch dạ dày sau khi uống 1 giờ, và giảm nhanh ở giờ thứ hai. Hoạt tính của thuốc phụ thuộc vào độ pH dịch vị, nếu pH chuyển từ 5,5 đến 7,5 thì hoạt tính thuốc tăng 10 đến 20 lần. Tác dụng phụ: có thể đi rửa, viêm đại tràng giả mạc, buồn nôn, nôn, dị ứng.
 • Metronidazole và Tinidazole: Là kháng sinh thuộc nhóm 5 nitroimidazole (MIC 90 = 2 mg/l). Không bị phụ thuộc vào pH dạ dày, thời gian bán huỷ của thuốc là 8- 12 giờ, có khả năng tập trung nhiều ở NMDD, có nồng độ cao trong chất nhầy dạ dày, được bài tiết ở ruột và nước bọt. Mức độ kháng thuốc của vi khuẩn là vấn đề cần quan tâm hiện nay. Tác dụng phụ: có thể bị buồn nôn, nôn, đi rửa, cảm giác mùi tanh kim loại. Dùng dài ngày có thể bị giảm cảm giác.
 • Tetracycline: Còn nhạy cảm 98% với H.pylori . Chưa có tài liệu công bố về sự kháng thuốc. Thuốc bền vững với môi trường acid, hấp thu tốt ở NMDD, đạt nồng độ cao ở lớp nhầy sau khi uống thuốc vài giờ.
 • Clarithromycine: Kháng sinh thuộc nhóm macrolid, có phổ kháng khuẩn rộng với các vị khuẩn gram (+) và gram (-) (MIC 90 = 0,03 mg/l). Có tác dụng ức chế tổng hợp protein của vi khuẩn. Thuốc không bị ảnh hưởng bởi acid dịch vị, có khả năng lan toả và thấm tốt vào NMDD. Nồng độ thuốc trong tế bào cao gấp nhiều lần so với Erythromycine và ít gây tác dụng phụ.
 • Nhóm Quinolon: Vi khuẩn H.pylori có sự kháng tự nhiên với Nalidixic acid (thế hệ I), Noflaxacin, Ofloxacin (thế hệ II). Thực nghiệm Quinolon có MIC rất thấp, ciprofloxacine có độ nhạy cảm 100%, song trên lâm sàng lại không có hiệu quả, hơn nữa ngay sau khi dùng thuốc tỉ lệ kháng thuốc cao.
 • Bismuth: Các dạng bismuth được dùng trên lâm sàng là: Colloidal Souscitrate Bismuth, Sous salicylate bismuth và Tripotassium Dicitrato Bismuth. Các muối bismuth của acid citric có độ hoà tan rất cao trong nước; ở pH 3,5 sẽ kết tủa thành vi tinh thể che phủ các tổn thương, bám ít ở niêm mạc bình thường xung quanh. Đối với lớp nhầy của niêm mạc, muối bismuth kết hợp với glycoprotein hình thành một hàng rào chống lại sự khuếch tán ngược của ion H + , đồng thời hạ xuống bình thường mức acid của lớp nhầy, ức chế hoạt động pepsin, hình thành phức hợp bismuth- pepsin. Thuốc còn kích thích tăng sản xuất và hoạt động của prostaglandin, tăng tiết nhầy do đó củng cố thêm hàng rào niêm mạc. Trong thực nghiệm và trên lâm sàng, Colloidal Souscitrate Bismuth và Sous salicylate bismuth đều có tác dụng diệt vi khuẩn tốt.

Các phác đồ diệt Hp ở bệnh nhân loét dạ dày-tá tràng

Theo hướng dẫn điều trị diệt H.pylori trong khuyến cáo của Hội nghị đồng thuận Maastricht IV (2013), các phác đồ sau đang được áp dụng điều trị Hp trên thế giới với tỷ lệ diệt Hp khác nhau.

Nội dung Tỷ lệ diệt H.pylori Ghi chú

Phác đồ 3 thuốc

PPI:   1 viên/ngày, kết hợp với:

Clarithromycin 500 mg/2 viên/ngày

Amoxicillin   1 g/ngày

Hoặc:

PPI:   1 viên/ngày, kết hợp với:

Clarithromycin 500 mg/2 viên/ngày

Metronidazole 500 mg/2 viên/ngày

Hoặc

PPI:   1 viên/ngày, kết hợp với:

Clarithromycin 500 mg/2 viên/ngày

Metronidazole 500 mg/2 viên/ngày

Dùng trong 7-14 ngày

73-86%
70-85%

Phác đồ này là phác đồ sử dụng đầu tay ở Mỹ và thời gian dùng ít nhất: 10 ngày
Phác đồ này hay dùng cho những bệnh nhân khi có dị ứng với Penicillin

Phác đồ 4 thuốc

Bismuth 525 mg/4 viên/ngày, kết hợp với:

Metronidazole 250 mg x 4 viên/ngày

Tetracyline 500 mg/4 viên/ngày

PPI 40 mg/2 viên/ngày

Hoặc: Ranitidin150 mg/2 viên/ngày

Dùng trong 10-14 ngày

75-90%

Phác đồ này thường là phác đồ kế tiếp khi sử dụng phác đồ 3 thuốc thất bại

Phác đồ 3 thuốc sử dụng Levofloxacin

PPI:   2 viên/ngày, kết hợp với:

Levofloxacin 500 mg x 2 viên/ngày

Amoxicillin 1 g/ngày

Dùng trong 10   ngày

60-80%

Phác đồ này thường là phác đồ kế tiếp hoặc là phác đồ cứu vãn.

Phác đồ kế tiếp

PPI:   2 viên/ngày, kết hợp với:

Amoxicillin 1 g/ngày .

Dùng trong 5   ngày, sau đó tiếp tục dùng:

PPI:   2 viên/ngày, kết hợp với:

Clarithromycin 500 mg/2 viên/ngày

Tinidazole 500 mg/2 viên/ngày

Dùng trong 5 ngày.

83-98%

Phác đồ này cho hiệu quả diệt H.pylori cao trên 90%, do vậy được coi là phác đồ kế tiếp, hoặc cứu vãn, hoặc cũng có thể dùng ngay từ đầu.

Ds. Nguyễn Nghĩa

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 108 bình luận
 1. Mình đag bị xung huyết hang vị và hp. Uống loại nào đây

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trước tiên nếu bạn muốn điều trị bệnh một cách hiệu quả thì bản thân bạn phải nghiêm túc trong điều trị, điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ chứ không tự ý mua thuốc điều trị và trang bị cho mình các kiến thức về vi khuẩn Hp. Thường thì khi có bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp bạn sẽ được bác sỹ chỉ định một phác đồ bao gồm ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày, bạn có thể tham khảo trong bài viết: Phác đồ tiệt trừ Hp.
   Đó là các phác đồ tiệt trừ HP theo khuyến cáo, tuy nhiên lựa chọn phác đồ nào để điều trị cần căn cứ trên nhiều yếu tố khác nhau như lịch sử dùng thuốc, tình hình kháng thuốc tại địa phương. Do vậy, tốt nhất bạn nên tới gặp bác sỹ để được kê đơn thuốc. Khi có đơn thuốc bạn có thể gửi lại để chúng tôi hướng dẫn chi tiết về liều lượng cũng như thời điểm uống thuốc đúng.
   Bên cạnh đó trên thực tế hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, tỉ lệ thất bại của các phác đồ ngày càng cao (trên 55% đối với phác đồ đầu tay). Vì vậy bạn có thể kết hợp phác đồ điều trị thông thường cùng kháng thể kháng HP là OvalgenHP (GastimunHP) để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Đặc biệt trường hợp đã từng tiệt trừ Hp thất bại trước đó thì nhất thiết nên phối hợp cùng.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. uông tetracili chua hp đươc 5 ngay roi van rât dau.lam sao…

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Một loại kháng sinh tetracyclin không đủ để diệt Hp. Để tiệt trừ vi khuẩn Hp cần phối hợp ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Hơn nữa hiện nay tình trạng kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, chính vì vậy bạn không nên tự ý mua kháng sinh điều trị mà không thăm khám, không có đơn thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Em bi trao nguoc da day . co khuan hp muon dieu tri khuan hp thi lam tn bac sy

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ đúng Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP do các bác sĩ chuyên khoa kê đơn, gồm ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp. Thông thường phác đồ tiệt trừ HP kéo dài trong 10-15 ngày, tuy nhiên bạn có cả trào ngược dạ dày – thực quản thì sẽ cần thời gian duy trì thêm thuốc ức chế tiết acid dạ dày từ 1-3 tháng, tùy vào đáp ứng mà có thể kéo dài hơn.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. sp có dùng đc cho bé 5tuoi ko a, mua sp ở đau vậy

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. Kháng thể OvalgenHP sử dụng an toàn cho bé 5 tuổi, bạn có thể cung cấp thông tin cụ thể hơn về tình trạng của bé để nhãn hàng hướng dẫn liều lượng uống phù hợp nhé.
   Để mua sản phẩm GastimunHP bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:
   – Mua GastimunHP tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc theo danh sách: Danh sách nhà thuốc phân phối GastimunHP,
   – Đặt mua trực tuyến (thanh toán trả sau, miễn phí vận chuyển với đơn hàng 2 hộp trở lên): Hướng dẫn đặt mua GastimunHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị viêm dạ dày có vi rút H.p cháu đag sử dung phác đồ 3 thuốc . Cháu muốn hỏi thuốc này có hại gan không ạ ? Nếu có cháu nên sử dụng thuốc nào về gan ạ ?
  Cháu cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Một số loại thuốc trong phác đồ khi chuyển hóa qua gan có thể ảnh hưởng tới chức năng của cơ quan này. Để hạn chế những ảnh hưởng của thuốc lên gan bạn có thể sử dụng một chế phẩm bảo vệ tế bào gan, chẳng hạn như Essentiale forte (thành phần là phospholipd đậu nành) hoặc Silymarin (là dược chất có nguồn gốc từ cây ké sữa).

   Bên cạnh đó hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, tỉ lệ thất bại của các phác đồ ngày càng cao (trên 55% đối với phác đồ đầu tay). Vì vậy bạn có thể cân nhắc phối hợp thêm kháng thể kháng HP là OvalgenHP (GastimunHP). Việc sử dụng phối hợp kháng thể cùng với phác đồ điều trị sẽ giúp tăng đáng kể tỉ lệ thành công của phác đồ tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc, rút bớt thời gian và số lần phải điều trị bằng phác đồ kháng sinh.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. Năm 2015 em bị HP và đã điều trị hết, hiện nay bị đau dạ dày lại, cứ đau quằn quại kéo dài. Em đi khám bác sĩ bảo dạ dày. Cấp nhưng mãi không đỡ, liệu em có bị HP laj ko ạ ? Cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi bệnh lý dạ dày tái phát thì không loại trừ khả năng bạn đã bị tái nhiễm khuẩn hp. Bạn nên làm xét nghiệm kiểm tra lại và điều trị dứt điểm. Sau khi điều trị thành công bạn cũng đặc biệt lưu ý tới biện pháp phòng ngừa nhằm tránh tái nhiễm khuẩn Hp. Bạn có thể tham khảo các cách phòng ngừa tái nhiễm khuẩn Hp trong bài viết sau: http://gastimunhp.vn/lam-gi-de-khong-bi-tai-nhiem-vi-khuan-hp-7612/
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Chào bs cho e hỏi. E bị loét môn vị do vi khuẩn hp vậy e dùng tetracycline ngày bao nhiêu lần, mỗi lần bao nhiêu viên

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đối với Tetracyclin bạn sử dụng hàm lượng 500mg, ngày uống 4 viên chia 2 lần/ngày, sau ăn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 8. Cho hỏi amoxicilline, metronidazole và clarithromycine nên uống như thế nào, sau khi ăn 30 phút hay là uống 30 phút và ăn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các loại kháng sinh kể trên bạn uống sau ăn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 9. Xin tu van giup toi.trong gd toi hien nay co nguoi bi nhiem hp va co viem loet da day.va toi co con gai 2 tuoi.vay toi nen lam tn vi toi rat lo lang be bi lay

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đối với trẻ để phòng ngừa lây nhiễm HP bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể kháng Hp của Nhật Bản là GastimunHP, với liều 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, liên tục trogn 3 tháng sau đó có thể nghỉ 1 tháng và lặp lại liệu trình trên.
   Bên cạnh đó bạn cũng chú ý thêm một số điểm sau để phòng lây nhiễm HP tốt hơn:
   – Ăn chín, uống sôi, vệ sinh sạch sẽ dụng cụ ăn uống trước khi sử dụng.
   – Không dùng chung dụng cụ ăn uống.
   – Không gắp thức ăn cho nhau.
   – Mỗi thành viên có một phần ăn riêng và dụng cụ ăn uống riêng. Không ăn chung tô canh, không dùng chung chén gia vị, nước chấm,…
   – Không dùng chung bàn chải đánh răng, ly, cốc, các đồ dùng vệ sinh cá nhân…
   – Rửa tay thường xuyên và sạch sẽ cho trẻ trước khi ăn uống. Tập cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên.
   – Không mớm thức ăn cho trẻ nhỏ để tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp trực tiếp.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 10. Chào Bác sĩ.
  E đang điều trị loét dạ dày có HP.
  Các thuốc
  Omeprazol 20mg 28 viên uống 1v/ ngày.
  Metronidazol uống 4v/ 2 lân x7ngay
  Amoxicillin 500 x1v/ lần x2 lần x 7 ngày
  Phosphalugel 1g/ lần x2 lần/ ngày x7 ngày.
  Uống hết đợt mà k thấy đỡ. Bác sĩ giúp e đơn thuốc có hợp lý k . Và có phải thay đổi gì k. Thank bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Chúng tôi nhận thấy đơn thuốc của bạn có điểm chưa hợp lý do hàm lượng kháng sinh amoxicillin chỉ bằng một nửa so với khuyến cáo trong phác đồ tiệt trừ Hp, hơn nữa thời gian sử dụng hơi ngắn, rất khó để có hiệu quả tiệt trừ Hp.

   Do bạn đã sử dụng hết thuốc mà triệu chứng vẫn còn, hơn nữa lại có loét dạ dày nên chúng tôi khuyên bạn nên tái khám sớm để được điều chỉnh đơn thuốc, đồng thời có thể sử dụng phối hợp cùng GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Trước khi bắt đầu điều trị với đơn thuốc mới bạn có thể gửi lại để chúng tôi kiểm tra và hướng dẫn chi tiết.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0