Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp có thực sự gây Ung thư dạ dày không

12 751 đã xem

Vi khuẩn Hp có thực sự gây Ung thư dạ dày không? Đó là một câu hỏi vẫn đang được tranh cãi trên thế giới bởi vì giải quyết được nó sẽ mở ra một tương lai mới trong kiểm soát bệnh lý Ung thư dạ dày, căn bệnh đứng thứ hai trong các bệnh Ung thư gây tử vong nhanh nhất cho người bệnh, sau Ung thư phổi.

Vi khuẩn Hp có thực sự gây Ung thư dạ dày không 1

Vi khuẩn Hp làm gia tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên 6 lần

Kể từ sau phát hiện của hai nhà khoa học người Úc là Barry Marshall và Robin Warren về vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori hay H.pylori), tới nay hầu hết cộng đồng thầy thuốc trên thế giới đã đồng thuận vi khuẩn Hp là yếu tố quan trọng nhất trong bệnh lý loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày tá tràng mạn tính. Đối với Ung thư dạ dày, câu trả lời thận trọng hơn. Tuy nhiên, tổ chức Y Tế Thế Giới đã xếp vi khuẩn Hp là tác nhân nhóm đầu tiên gây Ung thư dạ dày. Điều đó cho thấy, có mối liên hệ rõ ràng giữa vi khuẩn Hp và Ung thư dạ dày. Mặc dù, để dẫn tới Ung thư dạ dày thì vi khuẩn Hp không phải là yếu tố duy nhất.

Các nghiên cứ dịch tễ trên quy mô toàn cầu với những ngươi bị nhiễm khuẩn Hp đều thấy nó làm tăng nguy cơ bị Ung thư dạ dày. Trong một phân tích gộp gồm 12 nghiên cứu khác về vi khuẩn Hp và Ung thư dạ dày, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người bị nhiễm vi khuẩn Hp có nguy cơ bị Ung thư dạ dày cao gấp 6 lần sao với những người không nhiễm khuẩn Hp. Một nghiên cứu khác tại Trung Quốc diễn ra liên tục hơn 10 năm ở các nhóm bệnh nhân có Hp được điều trị và nhóm không được điều trị thì ghi nhận những bệnh nhân đã được điều trị nhiễm Hp sẽ giảm được 40% nguy cơ mắc Ung thư trong các năm tiếp theo.

Vi khuẩn Hp có thực sự gây Ung thư dạ dày không 2

Vi khuẩn Hp gây biến đổi DNA của tế bào niêm mạc dạ dày trước khi tiến triển thành Ung thư

Năm 2014, một nhóm các nhà khoa học Đức đã công bố tìm thấy mối quan hệ nhân quả giữa nhiễm khuẩn Hp và Ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, vi khuẩn Hp khi sinh sống trên lớp niêm mạc dạ dày đã tiết ra các độc tố làm thay đổi DNA của tế bào niêm mạc dạ dày, dần dần dẫn tới Viêm teo dạ dày, chuyển sản dạ dày ruột, loạn sản và Ung thư dạ dày. Đây là bằng chứng mới nhất về khả năng gây Ung thư dạ dày của vi khuẩn Hp.

Từ năm 2013, Nhật Bản đã áp dụng chương trình “Tìm và Diệt” vi khuẩn Hp trên người, nằm trong chương trình kiểm soát Ung thư dạ dày, căn bệnh Ung thư phổ biến nhất tại Nhật Bản. Hàng năm, người dân Nhật Bản được kiểm tra nội soi để phát hiện tình trạng nhiễm khuẩn Hp, tình trạng Ung thư sớm. Nếu như phát hiện có vi khuẩn Hp trong dạ dày, hoặc dấu hiệu Ung thư dạ dày sớm đều sẽ được điều trị triệt để ngay.

Bộ Y Tế Nhật Bản cũng đã khuyến khích người dân sử dụng các thực phẩm có chứa loại kháng thể đặc hiệu chống lại vi khuẩn Hp, gọi là OvalgenHP, do Viện nghiên cứu Miễn Dịch Gifu nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn Hp khỏi cộng đồng. Loại kháng thể này, năm 2015 cũng đã được ứng dụng tại Việt Nam trong phối hợp điều trị và phòng ngừa nhiễm Hp.

Vi khuẩn Hp có thực sự gây Ung thư dạ dày không 3

Kháng thể lòng đỏ trứng gà giúp thay đổi tình thế trong cuộc chiến chống vi khuẩn Hp

Tại Việt Nam, kháng thể chống vi khuẩn Hp, OvalgenHP đã được các thầy thuốc trên toàn quốc ủng hộ và thử nghiệm trong quá trình điều trị bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra. Đây là một bước tiến nổi bật trong điều trị tiệt trừ vi khuẩn Hp vì thực tế một vài năm trở lại đây, tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc đang gia tăng nhanh chóng, tỷ lệ thành công trong tiệt trừ Hp với các phác đồ thông thường chỉ đạt khoảng 50%. Bên cạnh đó tỷ lệ trẻ nhiễm Hp ngày càng gia tăng mạnh mà lựa chọn kháng sinh điều trị cho trẻ em gặp khó khăn. Một trong những hậu quả của tình trạng trên là vi khuẩn Hp không bị tiệt trừ triệt để, tỷ lệ Ung thư dạ dày ở Việt Nam gia tăng nhanh chóng những năm gần đây.

Tương tự như những bệnh nhân nhiễm Hp điều trị nhiều ngày không khỏi, trẻ em cũng cần có sự kết hợp một phác đồ tốt nhất ngay trong lần điều trị đầu tiên. Sử dụng phác đồ kháng sinh thông thường kết hợp với OvalgenHP ngay khi điều trị vi khuẩn Hp là lựa chọn hiệ quả, có tính an toàn cao, giúp giảm nguy cơ điều trị thất bại, giảm gánh nặng Hp kháng thuốc và lây nhiễm Hp trong cộng đồng.

Để biết thông tin chi tiết về loại kháng thể này, xin vui lòng truy cập: http://gastimunhp.vn hoặc gọi tới số điện thoại 0165.651.69.96

Vi khuẩn Hp có thực sự gây Ung thư dạ dày không 4

Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 39 bình luận
 1. Vi khuẩn hp có thể gây ung thư ở trẻ em không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Quá trình từ khi nhiễm Hp tới khi mắc ung thư dạ dày rất dài, trong khoảng vào chục năm nên hầu như ở trẻ nhỏ không có ung thư dạ dày. Bệnh lý này phổ biến ở độ tuổi trung niên và về già, nam giới có nguy cơ mắc cao hơn nữ giới.
   Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị nhiễm khuẩn Hp từ nhỏ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 10 lần những người không bị nhiễm hp. Do đó, trong các trường hợp sau trẻ nên được tiệt trừ Hp để ngăn ngừa sớm các biến chứng có thể xảy ra khi trẻ lớn lên:
   – Có bệnh lý dạ dày
   – Có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày
   – Tiệt trừ Hp trong trường hợp trẻ bị thiếu máu thiếu sắt hoặc xuất huyết giảm tiểu cầu không rõ nguyên nhân.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Em bị virut hp. Nội soi dạ dày cho thấy viêm dạ dày. Vậy đây có phải lý do mà em hay mệt mỏi . chán ăn . nhức đầu. Và sụt cân không ạk

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Viêm dạ dày do khuẩn Hp cũng là nguyên nhân khiến bạn bị chán ăn, mệt mỏi. Vi khuẩn Hp cũng có thể gây ra tình trạng thiếu máu, cơ thể suy nhược. Trong trường hợp như vậy bạn cần điều trị sớm và loại bỏ vi khuẩn Hp để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.
   Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ đúng Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP do các bác sĩ chuyên khoa kê đơn, gồm ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp. Thông thường phác đồ tiệt trừ HP kéo dài trong 10-15 ngày, các thuốc giảm triệu chứng có thể được sử dụng trong thời gian lâu hơn.

   Tuy nhiên trên thực tế tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, tỉ lệ thất bại của các phác đồ ngày càng cao (trên 55% đối với phác đồ đầu tay). Vì vậy xu hướng mới hiện nay là kết hợp phác đồ với GastimunHP để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. mình đã từng bị hp và bs có cho uống loại gastumunhp này rồi, bây giờ mình bị HP lại k biết là uống thuốc này nữa có bị khàng thuốc ko ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP là kháng thể đặc hiệu kháng men urease của vi khuẩn Hp. Loại kháng thể này không gây ra tình trạng đề kháng thuốc giống như kháng sinh nên trong đơn thuốc mới vẫn có thể uống kết hợp được. Trường hợp của bạn rất đáng tiếc vì sau khi điều trị thành công đã không có biện pháp phòng chống và để bị tái nhiễm hp trở lại. Đây cũng là tình trạng khá phổ biến và theo nghiên cứu có khoảng gần 25% bệnh nhân sau khi tiệt trừ Hp thành công bị tái nhiễm trong năm đầu tiên, con số này ở trẻ em còn cao hơn gấp nhiều lần. Việc tiệt trừ Hp hiện nay gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng kháng thuốc, thuốc có nhiều tác dụng không mong muốn, khó tuân thủ điều trị…Nếu như bạn đã từng điều trị trước đây thì có lẽ bạn cũng hiểu rõ vấn đề này. Chính vì việc điều trị khó khăn nên biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thành quả điều trị và vô cùng quan trọng và cần thiết. Các biện pháp phòng tái nhiễm hp bao gồm:
   – Chú ý giữ gìn vệ sinh ăn uống, ăn chín, uống sôi, tránh ăn chung bát đũa, thức ăn với người nhiễm khuẩn Hp. Rửa tay sạch bằng xà bông sau khi đi vệ sinh.
   – Đối với các thành viên trong gia đình: nên làm xét nghiệm để phát hiện nhiễm khuẩn Hp và có biện pháp phòng ngừa.
   – Duy trì GastimunHP liều dự phòng 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng. Hiện nay chưa có vacccine phòng vi khuẩn hp nên đây là biện pháp phòng ngừa đặc hiệu duy nhất đang được áp dụng tại các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Việc phòng tái nhiễm bằng GastimunHP nên duy trì tối thiểu trong 3 tháng sau khi điều trị thành công và tốt nhất là cho tới khi tất cả các thành viên trong gia đình đã tiệt trừ hết HP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Chào bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website hoặc gọi vào số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

  • Bác sĩ cho hỏi… bị virus hp uống thuôc lâu dài k thôi… h nó gây ra to mật… rôi ng mệt mỏi… nhọc… k muốn ăn uống đó có phải dấu hiêu chuyên sang ung thư k ạ… rôi uông thuốc vào kêu đau ạ…mong bác sỹ cho xjn 1 câu tl thật chính xác ạ… cảm ơn ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các triệu chứng trên chưa đủ để kết luận ung thư dạ dày. Để chuẩn đoán chính xác cần làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám và cần tiệt trừ vi khuẩn Hp sớm, triệt để bằng phác đồ phối hợp cùng GastimunHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe

1 2 3 4

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0