Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp, coi chừng Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là dạng Ung thư phổ biến thứ 3 tại Việt Nam với khoảng 13,000 ca mỗi năm và khoảng 11,000 trường hợp tử vong hàng năm. Mặc dù, bệnh nguy hiểm nhưng không phải không phòng tránh được. Tuy nhiên, ít người biết rằng, Ung thư dạ dày có thể tiến triển từ những bệnh lý dạ dày thông thường như Viêm dạ dày, đặc biệt là những trường hợp có nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn Hp).

Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp, coi chừng Ung thư dạ dày 1

Viêm dạ dày là một bệnh lý phổ biến trên thế giới

Bằng chứng về mối liên hệ

Các nhà khoa học tại Trung tâm y tế đại học Columbia – Hoa Kỳ gần đây công bố công trình nghiên cứu giải mã nguyên nhân gây Ung thư dạ dày và cơ chế chuyển hóa từ Viêm dạ dày mạn tính sang Ung thư dạ dày. Theo đó thì sự gia tăng của cytokine đơn dòng tiền viêm, một protein của hệ miễn dịch được gọi là interleukin-1 beta (IL-1β) có thể khởi đầu cho quá trình Ung thư hóa trên dạ dày. Vi khuẩn Hp là yếu tố kích hoạt tình trạng viêm dạ dày mạn tính. Ngoài ra, một loạt các cơ chế khác có liên quan tới khả năng gây Ung thư dạ dày của vi khuẩn Hp như các nhà khoa học Đức phát hiện là vi khuẩn Hp có thể gây tổn thương ở cấp độ di truyền của tế bào, những tổn thương không thể hồi phục và sửa chữa tích lũy lâu ngày có thể dẫn tới Ung thư dạ dày.

Một nghiên cứu có nhóm đối chứng ở quy mô lớn tại Quảng Đông, Trung Quốc, theo dõi sau 15 năm thấy rằng, nhóm bệnh nhân được điều trị tiệt trừ vi khuẩn Hp có tần xuất mắc Ung thư dạ dày giảm xuống 40% so với nhóm không tiệt trừ vi khuẩn Hp.

Bằng chứng về mối liên hệ 1

Tổ chức Y tế thế giới xếp vi khuẩn Hp là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày

Vi khuẩn Hp cũng được tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm 1 tác nhân gây Ung thư dạ dày từ năm 1994. Bác sỹ David Graham, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiêu hóa dạ dày và các bệnh nhiễm khuẩn trong buổi hội thảo tại Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ cũng khẳng định “Nếu không có nhiễm khuẩn Hp (Helicobacter pylori hay H.pylori) ở trẻ em, thì sẽ không có Ung thư dạ dày”

Tại Nhật Bản, nước có tỷ lệ Ung thư dạ dày và nhiễm khuẩn Hp thuộc vào nhóm cao nhất trên thế giới, từ năm 2013 Bộ y tế Nhật Bản đã đưa ra chính sách tìm và diệt đối với vi khuẩn Hp trong nỗ lực nhằm loại bỏ vi khuẩn Hp khỏi cộng đồng và giảm tỷ lệ Ung thư dạ dày trong nước.

Xử lý khi bị Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp

Khi bị Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp, điều cần thiết là bạn phải có thái độ đúng đắn với bệnh. Bạn không nên quá lo lắng vì bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên bạn cũng không được quá chủ quan trong điều trị bởi nếu không điều trị triệt để vi khuẩn Hp và tình trạng viêm có thể dẫn tới Viêm dạ dày mạn tính, Ung thư dạ dày và các biến chứng nặng nề khác như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày… Việc điều trị bệnh cần phải đúng thủ đúng phác đồ điều trị của bác sỹ, sau khi sử dụng hết phác đồ điều trị, bạn cần tới cơ sở y tế đã điều trị để thăm khám lại xem tình trạng nhiễm khuẩn Hp và viêm dạ dày có còn không.

Bằng việc sử dụng phác đồ điều trị Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp đúng đắn, hầu hết các trường hợp đáp ứng tốt đều được chữa khỏi bệnh. Đối với nhiều trường hợp bệnh dạ dày bị tái phát nhiều lần, nhất thiết phải tìm cách điều trị dứt điểm bệnh trong đó có ba vấn đề cần được quan tâm là điều trị triệt để vi khuẩn Hp, điều trị triệt để tình trạng viêm và chống tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Xử lý khi bị Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp 1

Kháng thể từ lòng đỏ trứng gà là đột phá mới giúp tăng cường hiệu quả điều trị  bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp

Hiện nay, ngoài việc sử dụng kháng sinh, người bệnh còn có thể sử dụng thêm kháng thể tác động lên vi khuẩn Hp để tăng cường hiệu quả điều trị vi khuẩn Hp nhất là trong trường hợp bệnh nhân bị tái nhiễm Hp nhiều lần, có nguy cơ Hp kháng thuốc kháng sinh. Loại kháng thể này có tên là OvalgenHP, một phát minh của Nhật Bản. Kể cả đối với trẻ nhỏ, nên chọn một giải pháp mới nâng cao hiệu quả điều trị và  giảm nguy cơ vi khuẩn Hp kháng thuốc. Ngoài ra, sau khi đã điều trị thành công vi khuẩn Hp, bệnh nhân cũng nên được hướng dẫn sử dụng loại kháng thể OvalgenHP giúp giảm nguy cơ tái nhiễm khuẩn Hp và giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn Hp cho người khác, đặc biệt là trong gia đình. Đặc biệt, đối với những trường hợp không đáp ứng với thuốc, loại kháng thể OvalgenHP sử dụng lâu dài cũng có tác dụng giảm tải lượng  vi khuẩn Hp khỏi cơ thể.

Việc phát minh ra kháng thể tác động lên vi khuẩn Hp, OvalgenHP, là đột phá về công nghệ miễn dịch của Nhật Bản hứa hẹn sẽ mở ra một chương mới trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn Hp trong phạm vi toàn cộng đồng.

Độc giả cần tìm hiểu về các kiến thức về bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra và các biện pháp xét nghiệm, điều trị bệnh lý này, xin vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website: www.gastimunhp.vn hoặc gọi tới số hotline 0986 316 151 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn.

PV. Nhật Minh

Có thể bạn quan tâm: , ,

Có 2 bình luận
 1. e phat hien vi khuan HP
  lan dau cach day 7 thang, bay gio em moi chua, co nguy hiem ko a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn HP có khả năng gây viêm loét và sinh ung thư dạ dày (tỉ lệ 1-3%). Thông thường quá trình từ khi nhiễm Hp tới ung thư dạ dày là con đường dài, trải qua nhiều bước khác nhau. Vì vậy nếu trước đây khi phát hiện Hp bạn mới chỉ có viêm dạ dày thì không quá nguy hiểm. Nhưng nếu bạn có loét dạ dày, viêm teo niêm mạc dạ dày, dị sản, loạn sản ruột thì khả năng chuyển hóa sang ung thư cao hơn, do đó cần điều trị càng sớm càng tốt.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×