OvalgenHP giúp giảm viêm, giảm đau và làm âm tính vi khuẩn Hp trong dạ dày

273 đã xem

Kháng thể IgY từ lòng đỏ trứng gà giúp làm giảm đau, giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày ở bệnh nhân viêm dạ dày có vi khuẩn Hp (Food and Development vol 38 No 11,2004)

Nghiên cứu thực hiện bởi Bác sỹ Tetsuro Yamane tại Bệnh viện Matsushita, Nhật Bản dưới sự hợp tác với nhiều viện nghiên cứu khác nhau tại Nhật Bản đã chứng minh khả năng làm giảm đau, giảm viêm và giảm vi khuẩn Hp trong dạ dày người bệnh nhiễm Hp, kể cả khả năng làm âm tính vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Cách thức nghiên cứu

Nghiên cứu theo dõi dọc, không có đối chứng

  • Đối tượng : 16 BN có H. pylori (+) với UBT >30%0
  • Nguyên liệu: OvalgenHP
  • Thời gian nghiên cứu: 3 tháng
  • Tiêu chí đánh giá: UBT & HpSA (tại thời điểm 0, 1, 2, 3 tháng), Tần suất cơn đau kiểu dạ dày.

Kết quả

Kết quả 1

Gần 100% người trong nhóm sử dụng kháng thể IgY trong thời gian 3 tháng liên tiếp có sự giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày, giảm vi khuẩn Hp trong phân, trong đó có 13/16 người sử dụng đạt âm tính với vi khuẩn Hp với chỉ số UBT nhỏ hơn 30 phần nghìn sau lần lượt 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng sử dụng liên tục kháng thể OvalgenHP. Điều đó có nghĩa là kháng thể OvalgenHP thực sự có tác dụng loại trừ vi khuẩn Hp ra khỏi cơ thể.

Kết quả 2

Tần suất đau dạ dày của người nghiên cứu giảm xuống liên tục trong thời gian thực hiện nghiên cứu

Kết luận

  • Kháng thể OvalgenHP có tác dụng loại trừ vi khuẩn Hp trong dạ dày khi được sử dụng thường xuyên với liều khuyến cáo.
  • Sử dụng kháng thể OvalgenHP với liều khuyến cáo liên tục trong thời gian 3 tháng giúp làm âm tính vi khuẩn Hp trên 76% đối tượng thử nghiệm ở nghiên cứu tiến hành với người tình nguyện trên.
  • Việc loại trừ vi khuẩn Hp khỏi cơ thể cũng giúp ích trong việc làm giảm các triệu chứng thực thể ở nhóm bệnh nhân bị đau dạ dày có vi khuẩn Hp.
Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0