Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Diệt vi khuẩn Hp để tránh biến chứng bệnh Viêm dạ dày

Viêm dạ dày là một trong những bệnh lý phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù biểu hiện của bệnh thường là nhẹ với dấu hiệu đau tức vùng thượng vị, đầy bụng, khó tiêu…nhưng nếu người bệnh chủ quan không thăm khám kỹ lưỡng và điều trị triệt để thì rất có thể sẽ gặp phải những biến chứng nặng nề của bệnh như loét dạ dày, thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, thậm chí là Ung thư dạ dày.

Viêm dạ dày mạn tính và nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (Hp) là hai trong số những yếu tố hàng đầu gây Ung thư dạ dày. Vi khuẩn Hp cũng là nguyên nhân chính gây Loét dạ dày, từ đó dẫn tới các biến chứng như thủng dạ dày, chảy máu dạ dày… Chính vì vậy, diệt trừ vi khuẩn Hp là mục tiêu hàng đầu trong điều trị bệnh Viêm dạ dày, cũng như tránh các biến chứng của bệnh lý kể trên. Mặt khác, nếu như bệnh nhân Viêm dạ dày chưa nhiễm khuẩn Hp thì việc dự phòng nhiễm Hp cũng giúp bệnh nhân tránh được nguy cơ các biến chứng bệnh Viêm dạ dày.

Diệt vi khuẩn Hp để tránh biến chứng bệnh Viêm dạ dày 1

Trước đây, bệnh lý Viêm dạ dày thường chỉ gặp ở người lớn tuổi, biến chứng của bệnh thì lại càng hiếm gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số liệu cung cấp từ Bệnh viện Nhi Trung Ương cho thấy mỗi ngày có tới hàng trăm trẻ em nhập viện trong tình trạng viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, thậm chí một số ca cấp cứu vì chảy máu dạ dày. Bên cạnh đó, tỷ lệ tái phát bệnh sau 1 năm điều trị rất cao, lên tới gần 25%. Đây là những con số báo động về tình trạng bệnh lý Viêm dạ dày ở trẻ em cũng như các biến chứng của bệnh. PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên cho biết “có những cháu bé tìm tới chúng tôi trong tình trạng chảy máu dạ dày rất nặng, mà cứ điều trị xong, năm sau lại bị. Và điều đặc biệt là, vi khuẩn Hp ở những cháu này rất khó điều trị do đã bị kháng nhiều thuốc kháng sinh…”

Có một số nguyên nhân lý giải cho tình trạng biến chứng Viêm dạ dày phổ biến như hiện nay là lối sống công nghiệp bận rộn, trẻ nhỏ cũng phải chịu nhiều áp lực về học tập căng thẳng, sử dụng nhiều loại thuốc có hại dạ dày, đặc biệt là việc điều trị Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp không triệt để. Hậu quả là viêm dạ dày tái phát lại nhiều lần làm hao mòn lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm biến đổi các tế bào niêm mạc dạ dày…hậu quả là chảy máu tiêu hóa, Ung thư biểu mô niêm mạc dạ dày.

Để tránh các biến chứng nặng nề của bệnh lý dạ dày, bác sỹ thường khuyên bệnh nhân duy trì một lối sống lành mạnh, tránh rượu bia, thuốc lá, tránh các stress căng thẳng, sinh hoạt vận động kết hợp với ăn uống điều độ. Kinh nghiệm của nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh Viêm dạ dày cũng cho thấy, việc duy trì tinh thần lạc quan, tránh hoàn toàn rượu bia, thuốc lá, ăn uống theo đúng giờ giấc giúp họ cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, một điều quan trọng là tiệt trừ vi khuẩn Hp . Điều này trước đây tương đối đơn giản khi vi khuẩn Hp vẫn còn nhạy cảm với kháng sinh, còn hiện nay, việc điều trị đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn rất nhiều mà hiệu quả ngày càng có xu hướng giảm xuống rõ rệt. Theo các báo cáo gần đây của nhiều nghiên cứu tại Việt Nam, tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh Metronidazol lên tới trên 50%, kháng thuốc Clarithromycin lên tới 30% ở một số khu vực thành phố, kháng thuốc Levofloxacin tới 10%. Đó là chưa kể tới việc đã điều trị được vi khuẩn Hp rồi vẫn có thể bị nhiễm lại sau một thời gian.

Diệt vi khuẩn Hp để tránh biến chứng bệnh Viêm dạ dày 2

Tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh (2013)

Hiện nay Việt Nam đã áp dụng một loại kháng thể chiết xuất từ lỏng đỏ trứng gà của Nhật Bản có tác động lên  vi khuẩn Hp giúp hỗ trợ giải quyết được hai thách thức lớn nhất khi điều trị vi khuẩn Hp là Vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh và Lây nhiễm vi khuẩn Hp. Loại kháng thể này có tác dụng ức chế men Urease là vũ khí giúp vi khuẩn Hp tồn tại trong môi trường acid dạ dày, đồng thời gây tổn thương màng tế bào vi khuẩn, làm tăng tính nhạy cảm của vi khuẩn Hp với kháng sinh, acid dạ dày. Theo PGS.TS.BS Vũ Văn Khiên, Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Trung ương quận đội 108 thì “sử dụng 2 gói kháng thể OvalgenHP mỗi ngày kết hợp trong phác đồ thông thường điều trị Hp giúp tăng cường hiệu quả  điều trị thành công vi khuẩn Hp, tránh các biến chứng của bệnh dạ dày. Ngoài ra, với những đối tượng bị dị ứng với kháng sinh, hoặc không sử dụng được kháng sinh, có thể sử dụng 2 gói kháng thể mỗi ngày duy trì trong thời gian từ 2-3 tháng để giảm tải lượng vi khuẩn Hp. Do tính an toàn đã được kiểm nghiệm tại Nhật Bản của OvalgenHP, loại kháng thể này còn có thể được sử dụng rộng rãi cho các đối tượng trẻ em và người lớn.

Diệt vi khuẩn Hp để tránh biến chứng bệnh Viêm dạ dày 3

Lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày các đối tượng sử dụng OvalgenHP giảm xuống sau 1, 2, 3 tháng với tỷ lệ âm tính đạt 13/17 bệnh nhân

Sau hơn 13 năm sử dụng tại Nhật Bản, kháng thể OvalgenHP đã thể hiện được hiệu quả đặc biệt trong việc giảm tỷ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng, giúp giảm nguy cơ gây ra các biến chứng của bệnh lý dạ dày, trong đó có Ung thư dạ dày.

Để tìm hiểu thêm thông tin về kháng thể OvalgenHP tác động lên vi khuẩn Hp của Nhật Bản tại Việt Nam và kiến thức chăm sóc bệnh nhân bệnh dạ dày, xin vui lòng đặt câu hỏi cho chuyên gia của chúng tôi trên website, hoặc gọi điện tới số  0986 316 151 để được tư vấn cụ thể!

PV. Minh Tâm

Có thể bạn quan tâm: , ,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×