Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Hỗ trợ điều trị đau dạ dày bằng phương pháp mới của Nhật Bản

Phương pháp miễn dịch thụ động sử dụng kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản trong giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn hp, hỗ trợ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp. Biện pháp này đã được ứng dụng tại Việt Nam cho kết quả tích cực.

Đây là loại kháng thể của Nhật Bản được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà. OvalgenHP có tác dụng ức chế men Urease của vi khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn Hp) gây tổn thương vi khuẩn Hp và làm mất khả năng sinh sống của vi khuẩn Hp trong môi trường acid dạ dày. Việc sử dụng OvalgenHP kết hợp với phác đồ điều trị vi khuẩn Hp còn được đánh giá cao bởi tác dụng của OvalgenHP trên các chủng vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh. Ngoài ra, đây còn là một giải pháp giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, tái nhiễm vi khuẩn Hp có hiệu quả trong bối cảnh vi khuẩn Hp có tỷ lệ nhiễm cao trong cộng đồng.

dạ dày, phương pháp

Viêm dạ dày mạn tính là bệnh lý phổ biến hiện nay (ảnh minh họa)

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân của 95% ca bệnh Viêm dạ dày mạn tính. Chính vi khuẩn Hp là yếu tố gây khó khăn trong điều trị bệnh dạ dày. Ngoài ra, vi khuẩn Hp còn là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO-1994). Chính vì vậy, việc điều trị vi khuẩn Hp không những giúp điều trị triệt để bệnh Viêm dạ dày mạn tính, nó còn ngăn chặn tiến triển của bệnh trở thành Ung thư dạ dày, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh lý Ung thư.

Tại Nhật Bản, đất nước từng có tỷ lệ Ung thư dạ dày và tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp cao nhất trên thế giới, chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho chương trình nghiên cứu OvalgenHP từ những năm 2000. Sau đó, Chính phủ Nhật Bản đã khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng rộng rãi, bổ sung trong các loại thực phẩm hàng ngày như sữa chua, sữa, thực phẩm chức năng nhằm giảm tải lượng vi khuẩn Hp khỏi cộng đồng. Thông qua đó giúp gián tiếp giảm tỷ lệ Ung thư dạ dày trong tương lai.

Ghi nhận sau 13 năm sử dụng kháng thể OvalgenHP tại Nhật Bản cho thấy tỷ lệ trẻ em từ 12 tuổi trở xuống nhiễm Hp giảm xuống tới mức thấp kỷ lục, dự báo một thế hệ công dân Nhật Bản hoàn toàn không có vi khuẩn Hp trong khoảng hai thập kỷ nữa.

Phương pháp chữa đau dạ dày mới
Kháng thể IgY (OvalgenHP) có nguồn gốc từ lòng đỏ trứng gà

PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Khoa Dược, Đại học Y Dược TP.HCM “rất kỳ vọng vào phương cách “lấy độc trị độc” kể trên trong việc hỗ trợ điều trị Hp đề kháng kháng sinh, ngăn ngừa bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng cứ tái đi tái lại”. Ông cũng cho rằng “Sử dụng OvalgenHP rõ ràng là an toàn, không gây dị ứng cũng như không bị vi khuẩn đề kháng giống kháng sinh.”

Đồng tình với quan điểm trên của PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức thì PGS.TS. Hoàng Thị Kim Huyền, Nguyên trưởng khoa Dược lâm sàng, Đại học Dược Hà Nội nhận xét “OvalgenHP là một giải pháp hỗ trợ hữu hiệu cho những người mắc bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp. OvalgenHP không chỉ được áp dụng trong phối hợp với các phác đồ điều trị HP hiện nay mà còn có thể được sử dụng kéo dài ở những người nhiễm Hp nhưng không có triệu chứng nhằm phòng ngừa bệnh hoặc ngăn ngừa tái nhiễm”

PGS.TS.BS. Phạm Thị Thu Hồ cho rằng “đây là một giải pháp rất độc đáo, giúp đáp ứng mong muốn của thầy thuốc trong tình hình Hp kháng thuốc gia tăng nhanh chóng hiện nay. Thầy thuốc và bệnh nhân đều cần tới giải pháp trợ giúp trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp, để tăng hiệu quả điều trị khi phối hợp với thuốc. Người ta đã nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, thấy rằng nồng độ vi khuẩn Hp giảm đi nhiều sau quá trình sử dụng OvalgenHP.”

Điểm nổi bật của loại kháng thể OvalgenHP có thể sử dụng phù hợp cho các đối tượng trẻ em và người lớn.

Sau khi được đưa về Việt Nam, sẽ có thêm một lựa chọn mới cho các thầy thuốc và bệnh nhân bởi vì từ trước tới nay, ngoài việc sử dụng các phác đồ kháng sinh diệt Hp, hầu như không có giải pháp phối hợp nào dẫn tới nguy cơ thất bại điều trị gia tăng và không ngăn chặn được tình trạng tái phát bệnh.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm: , ,

Có 103 bình luận
 1. Lưu cầm says:

  Tôi năm nay 23 tuổi nam giới, cách đây 2 năm bị xuất huyết dạ dày. Đã điều trị nhưng nay đi khám BV xác định bị loét góc BCN- hang vị-hành tá tràng và cho thuốc như sau:
  1- Esotrax 40 : 30v;
  2- Bobotic : 150ml
  3-pepsane: 30 g
  4- Simenic: 40v
  5- Imupro : 30v
  Dương tính với HP
  Xin chuyên gia tư vẫn cách điều trị

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trường hợp của bạn cần đặc biệt lưu ý vì bạn có loét bờ cong nhỏ – đây là vị trí có nguy cơ cao bị phát triển thành ung thư dạ dày, chính vì vậy mà thông thường nếu có loét ở vị trí này bạn nên được sinh thiết xét nghiệm tế bào. Điểm thứ 2 cần lưu ý đó là bạn có nhiễm khuẩn Hp và trường hợp của bạn bắt buộc phải tiệt trừ vi khuẩn Hp càng sớm càng tốt. Thế nhưng trong đơn thuốc của bạn chúng tôi chưa thấy có phác đồ diệt Hp. Theo chúng tôi bạn cần tới cơ sở khám chữa bệnh tuyến cao hơn để được tư vấn phác đồ điều trị hợp lý. Khi có đơn thuốc mới bạn có thể gửi lại để chúng tôi tư vấn kỹ càng hơn.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

   • Lưu cầm says:

    Vậy tôi có thể dùng Gastimin HP để điều trị Ko chuyên gia

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,

     Bạn có thể sử dụng GastimunHP để hỗ trợ tiệt trừ vi khuẩn Hp tốt hơn, nhưng bắt buộc phải phối hợp kháng sinh vì trường hợp của bạn tổn thương đã ở mức độ nặng và có nguy cơ cao, cần được điều trị càng nhanh càng tốt. Bạn hãy tới gặp bác sỹ để được tư vấn một phác đồ điều trị thích hợp, sau đó kết hợp GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần để nâng cao khả năng tiệt trừ hoàn toàn Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Trước khi bắt đầu điều trị bạn có thể gửi lại đơn thuốc để chúng tôi kiểm tra và tư vấn kỹ càng hơn.

     Chúc bạn mạnh khỏe,

     • Lưu cầm says:

      Bv Bạch mai cho 1. Pantolay 40mg x 14v. 2. Clantromycin 500mg x 20v. 3. Amoxicyclin 500mg x 20v Uống 1 tháng sau đó Kt lại

     • Chuyên gia tư vấn says:

      Chào bạn,

      Đơn thuốc bạn được sử dụng bao gồm phác đồ tiệt trừ Hp đầu tay. Hiện nay tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ này không cao, để tăng hiệu quả điều trị nên sử dụng trong 14 ngày. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy số lượng thuốc trong đơn của bạn chỉ đủ cho 10 ngày điều trị, vậy nên chúng tôi lưu ý lại với bạn về liều lượng các thuốc như sau:

      1. Pantoloc 40mg: ngày 2 viên chia 2 lần, uống trước ăn sáng – tối 30 phút. Đây là thuốc ức chế tiết acid dạ dày, cùng nhóm với thuốc Esotrax 40mg trong đơn thuốc cũ của bạn nên 2 loại này có thể dùng thay thế cho nhau. Loại thuốc này bạn sử dụng trong vòng 4 tuần.

      2. Clarithromycin 500mg (chọn mua biệt dược Klacid forte) x 28 viên: ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn sáng tối trog 2 tuần

      3. Amoxicyclin 500mg x 56 viên: ngày 4 viên chia 2 lần uống sau ăn trong 2 tuần.

      Bạn có thể sử dụng bổ trợ thêm GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần. Sau khi sử dụng hết 4 tuần, nghỉ thuốc 2 tuần bạn quay lại kiểm tra.

      Chúc bạn sớm điều trị thành công,

 2. Nguyen anh dunh says:

  Tôi bị viêm trợt dạ dày nhưng không đau hay ợ hơi. Vậy tôi không cần uống kháng sinh mà chỉ uống gastimunHP để diệt virut HP được không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ lý do bạn không sử dụng kháng sinh là gì? Để điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp thì biện pháp đem lại hiệu quả cao nhất là sử dụng phác đồ kháng sinh phối hợp cùng GastimunHP trong 2-4 tuần. Trong một số trường hợp đặc biệt không thể sử dụng kháng sinh (phụ nữ mang thai, cho con bú, người mắc bệnh lý suy gan, suy thận nặng, dị ứng kháng sinh,…) thì có thể sử dụng GastimunHP đơn độc để ức chế và giảm tải dần lượng Hp về mức âm tính, thông qua đó giúp giảm viêm, giảm đau dạ dày. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Cao Thị Xuyên says:

  Cho tôi hỏi thuốc có dùng cho trẻ em 2 tuổi được không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào ban,
   GastimunHP không có giới hạn về độ tuổi sử dụng, có thể dùng cho mọi đối tượng bao gồm cả trẻ em và người lớn. Trừ trường hợp dị ứng với trứng gà thì không nên sử dụng bạn nhé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. Chao bac sĩ cho mình hỏi Nội sôi da dày có phát hiện khuẩn hp ko za

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nội soi dạ dày không những có thể quan sát được bạn có tổn thương dạ dày hay không mà còn có thể làm xét nghiệm Clotest để xét nghiệm vi khuẩn HP, từ đó có chỉ định điều trị phù hợp.
   Bạn có thể xem thông tin chi tiết về bài viết: Các test kiểm tra vi khuẩn Hp trong dạ dày
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 8 9 10

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×