Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Ung thư dạ dày có thể phòng tránh được?

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng cứ 6 ca bệnh Ung thư – ước tính trong số 2 triệu ca Ung thư mỗi năm trên toàn thế giới – có một ca có nguyên nhân gây bởi các loại nhiễm trùng có thể điều trị hoặc phòng tránh, trong đó có Ung thư dạ dày. Như vậy, Ung thư dạ dày có thể phòng tránh được bằng cách tránh nhiễm khuẩn.

Ung thư dạ dày có thể phòng tránh được? 1

Ung thư dạ dày được tin là có thể phòng tránh bằng cách loại trừ vi khuẩn Hp (ảnh minh họa)

Đánh giá tổng kết của Các bệnh nhiễm trùng Lancet (tạp chí Y khoa uy tín nhất trên thế giới), dựa trên tỷ lệ mắc của 27 loại Ung thư trong 184 quốc qua, đã chỉ ra có 4 loại nhiễm trùng chủ yếu là nguy nhân của Ung thư. Nhóm 4 – virus papillomaviruses ở người (HPV), vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp), Virus viêm gan B, và virus Viêm gan C – gây ra tới 1,9 ca Ung thư cổ tử cung, dạ dày và gan. Đội ngũ chuyên gia tại Cơ quan nghiên cứu Ung thư quốc tế của WHO tại Pháp nói cần nhiều thêm nỗ lực để cải thiện những ca bệnh có thể tránh được này và phải thừa nhận rằng bệnh Ung thư có thể phòng tránh.

Tỷ lệ Ung thư liên quan tới nhiễm trùng ở các nước đang phát triển như khu vực Đông Á, thường cao hơn khoảng 3 lần so với các nước phát triển như Vương quốc Anh – tỷ lệ tương ứng là 22.9% so với 7.4%. Một phần ba số ca bệnh xảy ra ở người trẻ dưới 50 tuổi. Với phụ nữ, Ung thư cổ tử cung có tới 1 nửa là liên quan tới nhiễm trùng. Ở đàn ông, hơn 80% Ung thư gan và Ung thư dạ dày liên quan tới nhiễm trùng.

Bác sỹ Catherine de Martel và Martyn Plummer, hai người dẫn đầu nghiên cứu, nói rằng, “Nhiễm trùng với một số loại virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng nhất định là một số nguyên nhân lớn nhất và có thể phòng ngừa của bệnh Ung thư trên toàn thế giới. Việc ứng dụng các phương pháp chăm sóc y tế cộng đồng đang tồn tại cho các bệnh nhiễm trùng, như tiêm vaccine, điều trị bằng kháng sinh, có thể mang lại lợi ích lớn cho gánh nặng bệnh Ung thư trong thế giới tương lai.”

Hiện nay đã có loại vaccine để chống lại virus HPV – liên quan tới Ung thư cổ tử cung – và vaccine viêm gan B – một nguyên nhân gây ra Ung thư gan. Các chuyên gia nói rằng, Ung thư dạ dày cũng có thể phòng tránh được bằng cách tiệt trừ sạch sẽ vi khuẩn H.pylori (Hp) khỏi dạ dày nhờ sử dụng kháng sinh, kháng thể.

Trong một phát biểu, bác sỹ Goodarz Danaei, từ trường khoa Y tế cộng đồng, Đại học Harvard, Hoa Kỳ đã nói “Nghiên cứu của nhóm tác giả trên chỉ ra rằng chúng ta có thể giảm bớt gánh nặng Ung thư ở các nước kém phát triển bằng các chương trình phòng ngừa và điều trị. Do các loại vaccine chống HPV và viêm gan B sẵn có và chi phí phù hợp, nên việc nghiên cứu thêm các loại khác cũng nên là ưu tiên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.”

Jessica Harris của Viện nghiên cứu Ung thư Vương Quốc Anh, “Trách nhiệm của cơ quan chức năng trên toàn thế giới là phải nỗ lực làm giảm tỷ lệ Ung thư gây ra bởi nhiễm trùng, đặc biệt là những loại nhiễm trùng có thể phòng tránh được. Ở nước Anh, nhiễm trùng gây ra khoảng 3% các trường hợp Ung thư (khoảng 9,700 ca) mỗi năm. Tiên vaccine chống HPV, nguyên nhân của Ung thư cổ tử cung, có thể giúp làm giảm đáng kể tỷ lệ bệnh này ở nước ANh. Tuy nhiên, điều quan trọng là lượng vaccine phải duy trì ở nồng độ cao. Ở tầm quốc tế, nếu vaccine đã có sẵn ở nhiều nước, thì sẽ giúp giảm được nhiều trường hợp Ung thư hơn nữa.”

Nghiên cứu từ các nhà khoa học tại đại học Cardiff khám phá ra tiềm năng sử dụng tế bào cơ thể người, loại thường tấn công các nhiễm trùng thông thường, để tấn công tế bào Ung thư. Các thụ thể tế bào Lympho T có thể được sử dụng để điều trị những loại Ung thư này với đích tác dụng cụ thể.

Tại Nhật Bản, nghiên cứu của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu cũng cho thấy, có thể sử dụng kháng thể chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà được định hướng đích tác dụng để điều trị các loại nhiễm trùng kể trên, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh Ung thư có liên quan tới nhiễm trùng. Hơn 10 năm nay, các nhà khoa học Nhật Bản đã đưa vào sử dụng thành công loại kháng thể thụ động có tên là OvalgenHP có nguồn gốc từ lòng đỏ trứng gà. Kháng thể OvalgenHP có khả năng ức chế men urease của vi khuẩn Hp, qua đó:

– Khiến vi khuẩn không  tạo ra được môi trường thuận lợi để sinh sống trong dạ dày.

– Ngăn cản bám dính và ngưng kết vi khuẩn Hp thành từng đám khiến vi khuẩn bị dạ dày co bóp đẩy ra ngoài.

– Tăng cường khả năng bắt giữ vi khuẩn của đại thực bào.

– Kích thích tế bào lympho T của cơ thể ghi nhớ miễn dịch đối với vi khuẩn Hp.

Như vậy kháng thể OvalgenHP có tác dụng trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H.pylori; giúp tăng cường sức đề kháng đối với H.pylori, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày. Kháng thể OvalgenHP dùng phối hợp với thuốc làm tăng hiệu quả điều trị cho trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày do H.pylori hoặc dương tính  với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng.

Xem thêm: Bí quyết chống Ung thư dạ dày của người Nhật Bản

By Dr Ananya Mandal

Theo news-medical.net

Có thể bạn quan tâm:

Có 2 bình luận
 1. Tôi mới có biểu hiện đau vùng Phía trên rốn cách đây được 1 tuần. Tôi đi siêu âm và được bác sĩ chuẩn đoán là dau dạ dày được bác sĩ kê đơn thuốc sau khi uống xong tôi thấy đỡ đau tuy nhiên bay giờ tôi lại thấy đau bụng trở lại bác sĩ hãy giúp tôi với. Bụng tôi rất hay sôi ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi thăm khám bạn có được làm xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp trong dạ dày hay không? Nếu không thì bạn cần làm thêm xét nghiệm (test thở, xét nghiệm phân, nội soi) để kiểm tra. Nếu có vi khuẩn cần tiệt trừ với phác đồ chuẩn, có thể kết hợp kháng thể chống vi khuẩn Hp là GastimunHP để tăng cường khả năng tiệt trừ Hp, chống lại Hp kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×