Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 là gì?

Không còn là những xâm lấn ở lớp dưới niêm mạc ở giai đoạn 2, ung thư dạ dày giai đoạn 3 hầu như đã lây lan đến những cấu trúc lân cận của dạ dày và những hạch xung quanh. Ở giai đoạn này việc điều trị đã trở nên khó khăn hơn với tỷ lệ sống cũng giảm đáng kể so với các giai đoạn trước. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm của ung thư dạ dày giai đoạn 3 và cách điều trị qua bài viết dưới đây nhé!

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 là gì? 1

Xem thêm: Ung thư dạ dày giai đoạn 2 và những điều cần biết

Đặc điểm của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn III

Khi ở giai đoạn 3, các khối u bắt đầu phát triển và lan rộng ra xung quanh nên người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng khó chịu hơn như: đau bụng nhiều hơn, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu, suy nhược, rối loạn tiêu hóa xảy ra thường xuyên hơn, khó nuốt thức ăn, đi ngoài ra máu…

Thông thường, ung thư dạ dày giai đoạn 3 sẽ xảy ra các trường hợp như sau: Ung thư dạ dày giai đoạn IIIA, giai đoạn IIIB, giai đoạn IIIC

ung thư dạ dày giai đoạn IIIA

Ở giai đoạn IIIA, ung thư có thể xâm nhập tới lớp cơ chính và ít nhất là 7 hạch bạch huyết phân bố xung quanh dạ dày nhưng chưa di căn tới các mô hoặc tổ chức xa. Cũng có trường hợp ung thư đã lan tới lớp cuối cùng của dạ dày và khoảng 3 – 6 hạch bạch huyết hoặc trường hợp khác là ung thư xâm lấn tới các lớp ngoài cùng của dạ dày (hay còn gọi là các thanh mạc) và 1 – 2 hạch bạch huyết xung quanh.

Ung thư dạ dày giai đoạn IIIB

Ung thư phát triển vào lớp dưới thanh mạc nhưng tới các lớp bao phủ bên ngoài dạ dày, xâm lấn vào ít nhất 7 hạch lympho kế bên nhưng chưa di căn xa. Hoặc cũng có trường hợp khối u lan tới lớp ngoài cùng của dạ dày và khoảng 3 – 6 hạch bạch huyết. Trường hợp khác là ung thư lan đến những cấu trúc lân cận xung quanh dạ dày và ảnh hưởng tới khoảng 1 – 2 hạch bạch huyết hoặc có thể không gây ảnh hưởng tới bất kỳ hạch bạch huyết nào.

Ung thư dạ dày giai đoạn IIIC

Ung thư phát triển vào tất cả các lớp của thành dạ dày ra tới lớp thanh mạc nhưng chưa xâm lấn vào các tổ chức kế bên, xâm lấn vào ít nhất 7 hạch lympho kế bên nhưng chưa di căn xa. Hoặc ung thư đã phát triển ra toàn bộ các lớp của thành dạ dày tới lớp thanh mạc bao phủ dạ dày , xâm lấn vào các mô hoăc tổ chức kế bên, xâm lấn vào ít nhất 3 hạch lympho kế bên, chưa di căn xa.

Điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn III

Đối với ung thư dạ dày giai đoạn 3 thông thường các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật để điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, với những trường hợp mà bệnh nhân không đủ sức khỏe và điều kiện để phẫu thuật, hoặc tình trạng khối u lan rộng khá phức tạp, thì các bác sĩ sẽ cân nhắc các phương pháp điều trị khác như hóa trị, xạ trị.

Tùy vào kích thước khối u mà phương pháp phẫu thuật có thể liên quan đến việc loại bỏ một phần hoặc tất cả dạ dày, đồng thời cắt bỏ một số hạch bạch huyết lân cận có dấu hiệu ung thư.

Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3, các bác sĩ có thể sẽ kết hợp điều trị hóa trị và xạ trị cho các bệnh nhân cả trước và sau phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u và tiêu diệt những tế bào ung thư còn lại trong cơ thể.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho độc giả hiểu thêm kiến thức về ung thư dạ dày giai đoạn 3. Mặc dù ở giai đoạn này bệnh có thể diễn biến phức tạp nhưng nếu bạn tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chỉ định kếp hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống khoa học, tinh thần thoải mái thì sẽ đạt được hiệu quả tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×