Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Tránh Ung thư dạ dày, đừng để trẻ bị nhiễm khuẩn Hp

Thời gian gần đây, các bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp được thế giới đặc biệt quan tâm bởi ngày càng có nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa vi khuẩn Hp với Ung thư dạ dày. Theo tiến sỹ, bác sỹ tiêu hóa David Graham tại Đại học Houston – Hoa Kỳ, “nếu không có nhiễm khuẩn Hp trẻ em thì sẽ không còn Ung thư dạ dày”.

Tránh Ung thư dạ dày, đừng để trẻ bị nhiễm khuẩn Hp 1

Nhiễm Hp ở trẻ em là yếu tố khởi đầu của Ung thư dạ dày sau này

Mối liên hệ rõ ràng

Trên thế giới có tới trên 50% dân số có vi khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn Hp), tuy nhiên, một tỷ lệ nhỏ khoảng 6% người nhiễm Hp có bệnh lý dạ dày. Trong đó có khoảng 1% trên thống kê có Ung thư dạ dày. Mặc dù tỷ lệ trên không phải là lớn nếu chỉ nhìn đơn thuần về mặt số liệu, tuy nhiên vi khuẩn Hp vẫn được coi là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày bởi nhiều lý do khác nhau. Ở những vùng có tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp cao, người ta cũng thấy rằng tỷ lệ Ung thư dạ dày tăng lên. Các nhà khoa học cũng tìm ra được các gen gây Ung thư của vi khuẩn Hp có độc tính cao là CagA, VacA tại khu vực có tỷ lệ Ung thư dạ dày cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam. Gần đây, có nhà khoa học Đức cũng tin rằng, họ đã phát hiện ra mối liên hệ giữa nhân quả giữa việc nhiễm khuẩn Hp với Ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu có quy mô lớn kéo dài tại Nhật Bản, Trung Quốc cũng đã chứng minh rằng tiệt trừ vi khuẩn Hp sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc Ung thư dạ dày.

Tỷ lệ nhiễm Hp ở trẻ em gia tăng nhanh chóng

Tại Việt Nam, số trẻ bị nhiễm khuẩn Hp gia tăng nhanh với con số ước tính khoảng 40% trẻ bị nhiễm khuẩn Hp, khoảng 30% số trẻ nhập viện được kiểm tra là có vi khuẩn Hp (số liệu bệnh viện Đại học Y Hà Nội, 2011). Số ca Ung thư dạ dày phát hiện mới vào năm 2013 khoảng 14,000 ca với gần 13,000 trường hợp tử vong khiến cho Ung thư dạ dày trở thành một loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao thứ 3 trong các nguyên nhân gây tử vong do Ung thư. Chính vì vậy, diệt trừ vi khuẩn Hp không phải chỉ là nỗi lo của các nhà khoa học trên thế giới mà còn đặc biệt quan trọng với các bậc phụ huynh có trẻ đang bị bệnh dạ dày nhiễm Hp.

Đường dây tư vấn của các trung tâm chăm sóc sức khỏe cũng thường xuyên nhận được yêu cầu trợ giúp của các bậc phụ huynh có trẻ bị nhiễm Hp với những câu hỏi như “liệu bé có bị ung thư dạ dày?” hay “trẻ bị nhiễm Hp có điều trị được không?”… Chị Hoài Anh, tại Hà Nội, có con trai hơn 10 tuổi nhưng đã bị bệnh dạ dày do nhiễm Hp trong hơn 6 năm, chị nói “mình đã cho cháu đi chạy chữa rất nhiều nơi với các loại thuốc khác nhau nhưng điều trị nhiều lần không triệt để, hậu quả là cháu đã mấy lần phải nhập viện vì biến chứng chảy máu dạ dày. Tôi rất lo lắng…”. Bác sỹ chuyên khoa I, Nguyễn Ngọc Chín, người trực tiếp thăm khám và điều trị cho nhiều ca bệnh trẻ nhỏ bị nhiễm Hp nói “có nhiều ca bệnh biết là có kê thuốc kháng sinh cũng chỉ đỡ thôi chứ khó lòng hết hẳn Hp vì Hp kháng thuốc rồi nhưng cũng không còn cách nào khác”

Nếu tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc ở trẻ em ngày một gia tăng như hiện nay thì tỷ lệ trẻ em phải mang loại vi khuẩn Hp trong người suốt thời gian dài cũng tăng lên. Điều này làm lo ngại về sự gia tăng các bệnh lý dạ dày như Viêm dạ dày mạn tính, Loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày trong tương lai.

Giải pháp cho tương lai

Giải pháp cho tương lai 1

Lòng đỏ trứng gà được tiêm miễn dịch với vi khuẩn Hp là nguồn cung cấp kháng thể OvalgenHP tác động lên vi khuẩn Hp

Gần đây, loại kháng thể tác động lên vi khuẩn Hp từ Nhật Bản được áp dụng thành công tại Việt Nam dành cho trẻ nhỏ bị nhiễm khuẩn Hp và những đối tượng bị bệnh do nhiễm khuẩn Hp tái phát thường xuyên. Loại kháng thể này có tên là OvalgenHP, đã được nghiên cứu và ứng dụng tại Nhật Bản trong 13 năm qua với những thành công ban đầu cho thấy hiệu quả làm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp trong cộng đồng, đặc biệt, tỷ lệ trẻ em Nhật Bản bị nhiễm khuẩn Hp giảm xuống mức thấp nhất từ trước tới nay, chỉ khoảng 1,8% (2014). OvalgenHP được  bổ sung trong các loại thực phẩm hàng ngày giúp tăng cường hiệu quả điều trị hp . Với nhiều bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa, OvalgenHP là công cụ phối hợp hiệu quả trong các phác đồ điều trị vi khuẩn Hp, hiệu quả ngay cả khi vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh. Đối với người bệnh và phụ huynh, OvalgenHP là “cứu cánh” cho những trường hợp bệnh dạ dày tái phát thường xuyên và với trường hợp trẻ bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp mà điều trị khó khăn với kháng sinh.

Trong khi chưa có một loại vaccine hữu hiệu để dự phòng nhiễm khuẩn Hp, và tỷ lệ thất bại trong điều trị vi khuẩn Hp với kháng sinh ngày một gia tăng thì việc đưa kháng thể tác động lên vi khuẩn Hp(OvalgenHP) vào phối hợp điều trị, giảm nguy cơ lây nhiễm và  tái nhiễm  vi khuẩn Hp là một giải pháp rất hữu ích.

Độc giả cần tìm hiểu về OvalgenHP và các kiến thức về bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, xin vui lòng đặt câu hỏi cho chuyên gia của chúng tôi trên website, hoặc gọi điện tới số 0986 316 151 để được tư vấn cụ thể!

DS. Bá Nghĩa

Có thể bạn quan tâm: , ,

Có 2 bình luận
 1. Cho tôi hỏi bé nhà tôi bị nhiễm Hp rồi, nếu diệt sạch Hp thì có nguy cơ bị mắc bệnh nữa không? Cách nào để bé không bị mắc nữa?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Tình,
   Sau khi đã diệt sạch Hp thì bé vẫn có thể bị mắc một số bệnh lý dạ dày không do Hp gây ra như viêm trợt, rối loạn nhu động dạ dày ruột, trào ngược dạ dày thực quản nhưng mức độ thường nhẹ và dễ dàng trị dứt điểm. Ngoài ra, tiệt trừ sạch Hp sẽ làm giảm nguy cơ Ung thư dạ dày sau này. Hiện nay, đối với người bệnh nhiễm Hp, phác đồ điều trị phổ biến nhất là kết hợp 2 thuốc kháng sinh với một thuốc giảm tiết acid dạ dày. Kháng thể GastimunHP có thể sử dụng độc lập để loại bỏ Hp trong trường hợp bệnh nhân không thể dùng kháng sinh hoặc dùng kháng sinh không có hiệu quả. Ngoài ra, chị cũng có thể sử dụng GastimunHP cho bé thường xuyên, mỗi ngày 1 gói để phòng nhiễm khuẩn Hp cho bé.
   Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×