Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Công nghệ sản xuất kháng thể IgY kháng Urease của vi khuẩn HP (OvalgenHP)

Việc sản xuất IgY được thực hiện theo một quy trình kiểm soát vô cùng chặt chẽ từ khâu chọn giống gà mái, quy trình chăn nuôi gà tới việc chọn, xử lý, tiêm kháng nguyên cho gà mái để tạo kháng thể đặc hiệu, thu hoạch lòng đỏ trứng rồi tách chiết, tinh chế lấy kháng thể IgY (Ovalgen).

Công nghệ sản xuất kháng thể IgY kháng Urease của vi khuẩn HP (OvalgenHP) 1

Minh họa quy trình sản xuất OvalgenHP

Lựa chọn kháng nguyên thích hợp

Việc chọn kháng nguyên dùng để gây miễn dịch là bước quan trọng nhất, quyết định tới hiệu quả phòng ngừa và điều trị bệnh của kháng thể IgY. Kháng nguyên phải đủ độ tinh khiết và được chế từ những tác nhân gây bệnh (vi khuẩn, virus, nấm… gây bệnh) và phải là yếu tố gây bệnh quan trọng nhất của vi khuẩn, virus, hay nói cách khác là điểm mấu chốt giúp tác nhân gây bệnh tồn tại hoặc gây được bệnh trên người. Đối với quá trình sản xuất OvalgenHP, các nhà nghiên cứu đánh giá men Urease trên cơ thể vi khuẩn là điều kiện quyết định khả năng sinh tồn và gây bệnh của vi khuẩn Hp vì những yếu tố sau:

 • Men Urease giúp thủy phân Ure trong thức ăn để tạo NH3, CO2 giúp trung hòa môi trường acid xung quanh vị trí tồn tại của vi khuẩn, điều mà các vi khuẩn khác không làm được do đó không tồn tại được trong môi trường acid dạ dày.
 • Men Urease giúp tăng cường khả năng bám dính và làm tổ của vi khuẩn Hp trên niêm mạc dạ dày.
 • Men Urease là Protein chính, chiếm tới 15% protein trên bề mặt vi khuẩn Hp, do đó ức chế men Urease có thể gây tổn thương màng tế bào vi khuẩn Hp.

Dựa trên các nghiên cứu khoa học nhất về men Urease trên vi khuẩn Hp, các nhà khoa học đã tách lấy men Urease trên màng vi khuẩn Hp gây bệnh, sau đó làm tinh khiết hóa rồi trộn với chất kết dính để gây miễn dịch cho gà mái.

Lựa chọn giống gà phù hợp

Chọn giống gà phù hợp góp phần làm tăng hàm lượng IgY đặc hiệu trong trứng do đó làm tăng sản lượng và chất lượng của sản phẩm thu được vì mỗi giống cho đáp ứng miễn dịch với từng loại kháng nguyên khác nhau. Hiện tại, Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu-Nhật Bản sản xuất kháng thể IgY trên giống gà có bộ gen ổn định nhất trên thế giới, do đó đảm bảo chất lượng kháng thể IgY đồng đều và sản lượng ổn định. Ngoài ra, tại Nhật Bản luật pháp cấm dùng kháng sinh trong thức ăn gà đẻ nên đảm bảo các thành phẩm Ovalgen không có dư lượng kháng sinh.

Tinh chế kháng thể IgY

Trứng gà thu được từ gà đẻ được đưa đến nhà máy để tách lấy lòng đỏ. Lòng đỏ trứng được Pasteur hóa để diệt trùng sau đó đưa vào máy phun sấy chế thành bột. Nhiệt độ trong máy phun phải vừa đủ cao để tạo bột vừa giữ cho kháng thể IgY không bị mất hoạt tính. Sau đó bột lòng đỏ sẽ được tách mỡ, tinh chế theo quy trình đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu để thu được kháng thể IgY tinh khiết (Ovalgen). Trong hình ảnh mô tả quy trình sản xuất OvalgenHP – kháng thể IgY  kháng men Urease của vi khuẩn Hp.

Theo igy-research.com

Có thể bạn quan tâm:

Có 4 bình luận
 1. Nguyễn Thị Nguyệt says:

  Xin thầy cho em hỏi hiện tại ở Việt Nam đã có nơi nào sản xuất được Ovalgen HP chưa a.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kháng thể OvalgenHP do viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản (IRIG) phát minh và được cấp bằng sáng chế. Chỉ có những công ty đủ điều kiện kỹ thuật và được nhượng quyền bởi IRIG mới có thể sản xuất loại kháng thể này. Hiện nay ở Việt Nam chưa có đơn vị sản xuất mà chỉ lưu hành kháng thể OvalgenHP (chế phẩm GastimunHP) được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, do EW nutrition Japan sản xuất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Chao bac sĩ vùng thượng vị của em sờ thấy một khối u như một cái ống , ống dài từ chấn thủy đến tận rốn.. bụng chướng lên.. ăn no cảm thấy chướng, ko đau bụng không nôn ói hay gì hết chỉ đi cầu phân sệt.. bác sĩ có thể tư vấn cho em được không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Triệu chứng bạn mô tả không cụ thể nên chúng tôi rất khó để đưa ra dự đoán chính xác cho tình trạng của bạn. Tốt nhất bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh uy tín và thăm khám chuyên khoa tiêu hóa. Tại đây các bác sỹ sẽ thăm khám lâm sàng, hỏi thêm thông tin và làm các xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán chính xác bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×