Đau bao tử khi mang thai và cách chữa trị

389 đã xem

Đau bao tử khi mang thai là nỗi lo lắng và ám ảnh của rất nhiều chị em, vì không chỉ khiến thời gian thai nghén thêm khổ sở, mà còn có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé do không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Vậy có cách nào để chữa trị đau dạ dày khi mang thai thật an toàn và hiệu quả không? 

Đau bao tử khi mang thai và cách chữa trị 1

Món ăn bài thuốc chữa đau bao tử

Trong thai kỳ, đa số các trường hợp bệnh nhân đều được khuyến cáo là không nên dùng thuốc mà chưa có chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy, việc sử dụng những món ăn – bài thuốc để chữa đau bao tử là một trong những cách an toàn với sức khỏe của cả mẹ và bé, cũng như có hiệu quả tốt trong những trường hợp chỉ bị đau bao tử (đau dạ dày) mới chớm do thai nghén. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một công thức sau:

  • Nước ép bắp cải nấu sôi: Dùng trước các bữa ăn chính, liên tục trong khoảng 10 ngày. Vitamin U trong bắp cải sẽ giúp vết viêm, loét nhanh lành và những cơn đau sẽ được giảm đi một cách nhanh chóng. Bắp cải cũng giàu các chất làm tăng tính chảy máu, do đó cũng không được sử dụng kéo dài.
  • Kết hợp nghệ vàng – mật ong: Bột nghệ trộn lẫn với mật ong, hoặc dùng bột nghệ pha trực tiếp với nước ấm, uống khi đói và trước các bữa ăn. Công dụng chữa đau bao tử của nghệ và mật ong đã được chứng minh và được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Tuy nhiên, tác dụng của nghệ vàng làm lưu huyết nên cũng không được sử dụng lâu dài chỉ sử dụng khi đau để giảm triệu chứng.
  • Canh thịt gà, xương cá mực và táo tàu: Canh này được ninh nhừ, ăn cả nước lẫn cái và có thể bỏ thêm gừng sẽ là một món ăn – bài thuốc chữa đau bao tử do dư thừa axit rất hiệu quả.
  • Nước ép khoai tây: Với loại nước ép này, bạn có thể uống 3 lần mỗi ngày trước các bữa ăn chính. Bên cạnh đó các món ăn khác làm từ khoai tây cũng sẽ giúp bao bọc niêm mạc dạ dày và giúp làm lành những vết loét bao tử nhanh chóng.

Một số lưu ý quan trọng dành cho bà bầu bị đau bao tử

Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, hợp lý chính là mấu chốt quan trọng nhất giúp các chị em khi mang thai có được một sức khỏe tốt, đặc biệt càng cần lưu ý hơn khi đã bị đau bao tử trong giai đoạn này. Để hỗ trợ điều trị và kiểm soát bệnh một cách tốt nhất, bạn nên chú ý một số điểm như sau:

  • Không nên ăn những thức ăn có tính kích thích niêm mạc dạ dày như: trái cây có vị quá chua, dưa muối, cà muối, dấm ớt, cà phê, trà đặc…
  • Hạn chế những thức ăn dai, cứng, khó tiêu hóa như mực khô, đồ nướng, rau cần, măng…
  • Tránh bỏ bữa, nên ăn uống đúng giờ, chia thành nhiều bữa nhỏ, không để dạ dày trong tình trạng quá no hoặc quá đói sẽ khiến đau bao tử nặng hơn.
  • Nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa và có tính bao phủ niêm mạc dạ dày như cơm nếp, cháo, bánh mỳ, trứng, sữa… đồng thời khi ăn nên chậm rãi, nhai kỹ càng để hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
  • Thăm khám định kỳ và tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện mình bị đau bao tử do nhiễm vi khuẩn Hp từ trước khi mang bầu hoặc khi mang bầu vô tình phát hiện ra, thì việc điều trị để diệt vi khuẩn HP là rất cần thiết để tránh lây nhiễm ra đứa trẻ. Vì khi mang bầu các kháng sinh diệt Hp không thể sử dụng được nên bạn hãy tìm hiểu sử dụng sản phẩm GastimunHP đến từ viện nghiên cứu Gifu của Nhật Bản. Một chế phẩm an toàn tuyệt đối cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới bà bầu.

Cuối cùng, hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan và vẻ cũng là bí quyết giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh và tránh xa những cơn đau bao tử khó chịu.  Chúc bạn có một thai kỳ hoàn hảo và không còn nỗi lo bệnh bao tử với GastimunHP!

Như Hoàng tổng hợp

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn

0